Ngày 28/11 Trường Doanh nhân BizUni đã chính thức giới thiệu khóa học CEO-SME

Chiều ngày 28/11/2017 trường doanh nhân BizUni chính thức khai trương. Khóa học đầu tiên là khóa CEO – SME dành cho doanh chủ, giám đốc điều hành các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Hiện nay rất nhiều doanh chủ, giám đốc đang điều hành doanh nghiệp nhưng không có kiến thức về quản trị doanh nghiệp. Vì thế họ gặp rất nhiều khó khăn trong việc phát triển doanh nghiệp của mình. Những kiến thức từ các khóa học CEO – Giám đốc điều hành là thật sự giá trị đối với họ.

Tuy vậy nhiều doanh chủ, giám đốc  không thể theo học các khóa học CEO, Giám đốc điều hành từ các Trung tâm truyền thống vì nhiều lý do. Chẳng hạn như: chi phí các khóa học khá cao, hoặc họ không có điều hiện học tập trung trong thời gian dài, hoặc họ ở quá xa Sài Gòn Hà Nội.

Trong khi đó thì các công ty đào tạo online chỉ cung cấp một số môn rời tạc, và cho đến nay chưa có khóa học online hoàn chỉnh nào dành cho Doanh chủ, Giám đốc điều hành.

Với sự hỗ trợ của công nghệ, sự chung tay của đội ngũ giảng viên hùng hậu, khóa học CEO – SME của trường doanh nhân BizUni đem tới một khóa học Giám đốc điều hành giá trị nhưng chi phí rất thấp.

Trong thời gian 6 tháng của khóa học, các Doanh chủ, Giám đốc Điều hành sẽ được học hơn 60 chuyên đề từ A đến Z về quản trị doanh nghiệp, từ hơn 35 giảng viên là doanh nhân, chuyên gia uy tín có nhiều năm kinh nghiệm thực chiến và đào tạo, trải nghiệm cho nhiều loại hình công ty và ngành khác nhau.

Học viên có thể học bài giảng nhiều lần, và học bất cứ lúc nào học viên cảm thấy thuận tiện. Học viên được hỏi, thảo luận và được tương tác với giảng viên trong buổi Livestream Facebook. Hơn thế nữa, học viên được kết nối với những học việc khác là doanh chủ, giám đốc của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên cả nước.

Chi phí của khóa học chỉ 5 triệu/ tháng.

Với tâm huyết và mong muốn giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ, các bạn trẻ có khát vọng và ý chí khởi nghiệp được học hỏi các kiến thức về quản trị doanh nghiệp, Tập đoàn Hưng Thịnh tài trợ độc quyền và giúp tiết giảm học phí của các học viên khóa 1 từ 5 triệu đồng xuống chỉ còn 3 triệu.

Ông Lâm Minh Chánh, Giám đốc trường doanh nhân BizUni cho biết nếu tính ra từng chuyên đề thì chi phí mỗi chuyên đề giá trị của BizUni là 50.000 VNĐ chỉ bằng 10% giá học 1 buổi tại các Trung Tâm truyền thống, hoặc học từng môn từ các web online khác.

Ông và đội ngũ giảng viên kỳ vọng rằng với giá trị của khóa học, và với mức chi phí thấp như vậy, trường doanh nhân BizUni sẽ phổ cập kiến thức quản trị doanh nghiệp cho các Doanh chủ, Giám đốc điều hành của hàng trăm ngàn doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam. Và đó cũng là sứ mệnh của Trường doanh nhân BizUni.

Tài chính cá nhân - Tiền lạnh trước cám dỗ nóng – DN Lâm Minh Chánh chia sẻ tại hội thảo Tiền trong nghịch cảnh do báo Nhịp cầu đầu tư tổ chức

An toàn tài chính là chúng ta có một số tiền hoặc tài sản có thể chuyển thành tiền mà không mất giá trị, để sử dụng trong vòng 6 – 12 tháng để dự phòng cho những bất trắc có thể xảy ra. Làm sao để những gia đình bình thường, không có dư dả, vẫn còn chật vật cân đo đong đếm có thể đạt được an toàn tài chính ? Điều này nghe có vẻ rất khó nhưng thực ra không quá khó. Hãy bắt đầu ngay từ bây giờ để 3 năm nữa chúng ta có thể nghĩ đến mức cao hơn là Độc lập tài chính và Tự do tài chính.

Ông Lâm Minh Chánh: "Cổ phiếu tăng giá 6-8 lần, vượt quá giá trị nội tại của doanh nghiệp, nhà đầu tư phải chạy nhanh chứ sao lại mua vào"

Nếu đầu tư ngắn hạn, thì nhà đầu tư cần phải học về phân tích kỹ thuật, học về xu hướng, các con sóng, học về sự phản ứng, sự phản ứng thái quá, sự điều chỉnh, sự điều chỉnh thái quá của thị trường. Nhà đầu tư cần học về cách đọc thị trường, học về cách phân tích thông tin. Thông tin nào sẽ tạo ra giá, thông tin nào chỉ là gây nhiễu, học để biết chốt lời và chắc lỗ đúng lúc, tỷ lệ chốt lời phải cao hơn tỷ lệ cắt lỗ. 

Vay tiền - Con dao hai lưỡi. Vay để đầu tư kinh doanh Vay để tiêu dùng Vay để trang trải

Về mặt nguyên tắc, thì cá nhân nên vay để đầu tư vào những "tích sản" được kỳ vọng sẽ đem lại lợi nhuận cao hơn lãi vay. Ví dụ như vay để đầu tư vào cổ phần doanh nghiệp, đầu tư chứng khoán giá trị dài hạn, mua ô tô cho vay, mua căn nhà đầu tiên, hoặc mua căn nhà thứ hai cho thuê rồi bán lại.

Chuyên gia Lâm Minh Chánh chỉ ra cách nhận diện dấu hiệu lừa đảo của STIX COFFEE ngay từ đầu

"Có thể nói 99,99% doanh nghiệp với số vốn trên 50 tỷ cần thời gian dài kinh doanh mới có lời ròng. Do đó S.Tix Coffee tuyên bố trả lợi nhuận cho nhà đầu tư ngay từ lúc chưa hoạt động là không khả thi", ông Lâm Minh Chánh khẳng định.

Ông Lâm Minh Chánh: "Bán chui 74,8 triệu cổ phiếu (>10% vốn cổ phần của DN), Chủ tịch Trịnh Văn Quyết có thể phạm những lỗi gì?"

Sự việc chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết bán chui hơn 10% số cổ phiếu của mình là một sự việc nghiêm trọng. Nó không chỉ ảnh hưởng đến những nhà đầu tư giao dịch cổ phiếu FLC, mà còn làm méo mó thị trường. Nếu có nhiều chủ tịch doanh nghiệp niêm yết làm như ông Quyết thì thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ bị méo mó, và khó mà phát triển bền vững.

An Toàn Tài Chính và điều cần biết để đối phó lúc khó khăn

An toàn về tài chính là mục tiêu thấp nhất, cơ bản nhất trong các mục tiêu tài chính. Để đạt mức an toàn tài chính, họ sẽ cần một quỹ gồm tiền mặt, tiền gửi ngân hàng và tài sản dễ thanh khoản như chứng khoán với tổng giá trị là 180 triệu đồng (15 triệu đồng x 12 tháng).

Được bảo hiểm khi tham gia đầu tư Fintech - Được bảo hiểm khi cấp vốn cho vay P2P

Cho vay ngang hàng P2P trên app Fintech, thường là cho vay tín chấp, giữa người và người. FinTech sẽ có đánh giá người vay để tránh rủi ro xù nợ của người vay đến mức thấp nhất. Tuy vậy vẫn có 1 tỷ lệ người vay xù nợ.

Sách Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam vào top 10 cuốn sách đáng đọc nhất 2020

Sáng 7-10, tại TP Hồ Chí Minh, Báo Doanh nhân Sài Gòn, Hội Xuất bản Việt Nam - chi nhánh TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Lễ công bố 10 cuốn sách đáng đọc do bạn đọc bình chọn trực tuyến nhân dịp chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10-2004 - 13-10-2020).

Sàn Chứng khoán Quốc tế - Những rủi ro của Nhà đầu tư cá nhân

Theo Ông Lâm Minh Chánh "Đầu tư ngắn hạn là không dễ thắng và rủi ro cao. Rủi ro sẽ còn cao hơn khi đòn bẩy cao, và chứng khoán quốc tế hầu hết không có giới hạn lên/xuống chỉ 7% như chứng khoán Việt Nam.

5 kênh đầu tư tài chính cơ bản của người Việt: Gửi tiết kiệm, bảo hiểm, vàng, chứng khoán, bất động sản. Nên bỏ tiền vào đâu ?

Chúng ta có thể đầu tư tài chính vào 5 kênh sau: vàng, ngân hàng, chứng khoán, bất động sản và bảo hiểm. Trong đó, ngân hàng và bảo hiểm hết sức an toàn nhưng tỷ suất lợi nhuận thấp; 3 kênh còn lại tỷ suất lợi nhuận cao khi đầu tư dài hạn, nhưng bạn buộc phải có kiến thức nhất định.