Dạy đổi mới sáng tạo cho các CEO bận rộn bằng live stream

Báo khampha.vn - Thứ năm, 30/11/2017 -  http://khampha.vn/khoa-hoc-cong-nghe/day-doi-moi-sang-tao-cho-cac-ceo-ban-ron-bang-live-stream-c7a594409.html

Các bài giảng sẽ được phát live stream trên Facebook trong 6 ngày liên tục để học viên có thể chủ động thời gian học hỏi, thảo luận và tương tác với giáo viên bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu.

 Ông Lâm Minh Chánh, CEO trường doanh nhân BizUni chia sẻ về khóa học. Ảnh: Hà  Thế An.

Saigon Innvation Hub và Trường doanh nhân BizUni vừa tổ chức lễ công bố khóa học “Quản trị doanh nghiệp” dành cho các chủ doanh nghiệp, CEO... các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) tại Việt Nam.

Chương trình này nhằm phổ cập kiến thức quản trị doanh nghiệp cho các chủ doanh nghiệp, CEO các doanh nghiệp SME.

Theo ông Lâm Minh Chánh, CEO trường doanh nhân BizUni, trong chương trình học sẽ có khoảng 60 chuyên đề, trong đó rất nhiều môn liên quan đến đổi mới sáng tạo như: tư duy sáng tạo, lập trình tư duy, doanh nghiệp trong cách mạng 4.0, xây dựng dự án khởi nghiệp…

Ngoài ra, tất tần tật các kiến thức về quản trị doanh nghiệp khác cũng sẽ được truyền tải với giảng viên là các doanh nhân, chuyên gia kinh tế hàng đầu tại Việt Nam.

“Chúng tôi hiểu rằng, các chủ doanh nghiệp, CEO các công ty thường rất bị hạn chế về thời gian, đi lại trong việc tham gia các khóa đào tạo. Chính vì thế, chúng tôi sẽ tổ chức các lớp học thông qua việc ứng dụng công nghệ live stream. Điều này sẽ giúp các doanh nhân chủ động hơn trong việc học cũng như giao lưu, kết nối với các doanh nhân khác” - ông Chánh cho biết.

 Đại diện các doanh nghiệp chia sẻ thông tin về khóa học tại sự kiện. Ảnh: Hà Thế An.

Trong suốt khóa học kéo dài trong 6 sáng, các học viên sẽ được học hỏi, thảo luận và tương tác với giáo viên trong buổi live stream trên Facebook. Các chuyên đề học sẽ được phát bằng các video trong 6 ngày liên tục để học viên có thể học bất cứ lúc nào nếu cảm thấy thuận tiện.

Bà Trịnh Vân Hoa, Phó tổng giám đốc cấp cao công ty Red Sun (giảng viên khóa học), chia sẻ đây là cơ hội để các doanh nhân cập nhật những kiến thức mới về quản trị doanh nghiệp. Ngoài ra, những kiến thức về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp sẽ được lồng ghép trong chương trình học nhằm thúc đẩy hoạt động này vào việc phát triển doanh nghiệp.

Các doanh nhân có thể tìm kiếm thông tin và đăng ký tham gia khóa học tại đây. 

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                           Hà Thế An

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                             

Tài chính cá nhân - Tiền lạnh trước cám dỗ nóng – DN Lâm Minh Chánh chia sẻ tại hội thảo Tiền trong nghịch cảnh do báo Nhịp cầu đầu tư tổ chức

An toàn tài chính là chúng ta có một số tiền hoặc tài sản có thể chuyển thành tiền mà không mất giá trị, để sử dụng trong vòng 6 – 12 tháng để dự phòng cho những bất trắc có thể xảy ra. Làm sao để những gia đình bình thường, không có dư dả, vẫn còn chật vật cân đo đong đếm có thể đạt được an toàn tài chính ? Điều này nghe có vẻ rất khó nhưng thực ra không quá khó. Hãy bắt đầu ngay từ bây giờ để 3 năm nữa chúng ta có thể nghĩ đến mức cao hơn là Độc lập tài chính và Tự do tài chính.

Ông Lâm Minh Chánh: "Cổ phiếu tăng giá 6-8 lần, vượt quá giá trị nội tại của doanh nghiệp, nhà đầu tư phải chạy nhanh chứ sao lại mua vào"

Nếu đầu tư ngắn hạn, thì nhà đầu tư cần phải học về phân tích kỹ thuật, học về xu hướng, các con sóng, học về sự phản ứng, sự phản ứng thái quá, sự điều chỉnh, sự điều chỉnh thái quá của thị trường. Nhà đầu tư cần học về cách đọc thị trường, học về cách phân tích thông tin. Thông tin nào sẽ tạo ra giá, thông tin nào chỉ là gây nhiễu, học để biết chốt lời và chắc lỗ đúng lúc, tỷ lệ chốt lời phải cao hơn tỷ lệ cắt lỗ. 

Vay tiền - Con dao hai lưỡi. Vay để đầu tư kinh doanh Vay để tiêu dùng Vay để trang trải

Về mặt nguyên tắc, thì cá nhân nên vay để đầu tư vào những "tích sản" được kỳ vọng sẽ đem lại lợi nhuận cao hơn lãi vay. Ví dụ như vay để đầu tư vào cổ phần doanh nghiệp, đầu tư chứng khoán giá trị dài hạn, mua ô tô cho vay, mua căn nhà đầu tiên, hoặc mua căn nhà thứ hai cho thuê rồi bán lại.

Chuyên gia Lâm Minh Chánh chỉ ra cách nhận diện dấu hiệu lừa đảo của STIX COFFEE ngay từ đầu

"Có thể nói 99,99% doanh nghiệp với số vốn trên 50 tỷ cần thời gian dài kinh doanh mới có lời ròng. Do đó S.Tix Coffee tuyên bố trả lợi nhuận cho nhà đầu tư ngay từ lúc chưa hoạt động là không khả thi", ông Lâm Minh Chánh khẳng định.

Ông Lâm Minh Chánh: "Bán chui 74,8 triệu cổ phiếu (>10% vốn cổ phần của DN), Chủ tịch Trịnh Văn Quyết có thể phạm những lỗi gì?"

Sự việc chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết bán chui hơn 10% số cổ phiếu của mình là một sự việc nghiêm trọng. Nó không chỉ ảnh hưởng đến những nhà đầu tư giao dịch cổ phiếu FLC, mà còn làm méo mó thị trường. Nếu có nhiều chủ tịch doanh nghiệp niêm yết làm như ông Quyết thì thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ bị méo mó, và khó mà phát triển bền vững.

An Toàn Tài Chính và điều cần biết để đối phó lúc khó khăn

An toàn về tài chính là mục tiêu thấp nhất, cơ bản nhất trong các mục tiêu tài chính. Để đạt mức an toàn tài chính, họ sẽ cần một quỹ gồm tiền mặt, tiền gửi ngân hàng và tài sản dễ thanh khoản như chứng khoán với tổng giá trị là 180 triệu đồng (15 triệu đồng x 12 tháng).

Được bảo hiểm khi tham gia đầu tư Fintech - Được bảo hiểm khi cấp vốn cho vay P2P

Cho vay ngang hàng P2P trên app Fintech, thường là cho vay tín chấp, giữa người và người. FinTech sẽ có đánh giá người vay để tránh rủi ro xù nợ của người vay đến mức thấp nhất. Tuy vậy vẫn có 1 tỷ lệ người vay xù nợ.

Sách Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam vào top 10 cuốn sách đáng đọc nhất 2020

Sáng 7-10, tại TP Hồ Chí Minh, Báo Doanh nhân Sài Gòn, Hội Xuất bản Việt Nam - chi nhánh TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Lễ công bố 10 cuốn sách đáng đọc do bạn đọc bình chọn trực tuyến nhân dịp chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10-2004 - 13-10-2020).

Sàn Chứng khoán Quốc tế - Những rủi ro của Nhà đầu tư cá nhân

Theo Ông Lâm Minh Chánh "Đầu tư ngắn hạn là không dễ thắng và rủi ro cao. Rủi ro sẽ còn cao hơn khi đòn bẩy cao, và chứng khoán quốc tế hầu hết không có giới hạn lên/xuống chỉ 7% như chứng khoán Việt Nam.

5 kênh đầu tư tài chính cơ bản của người Việt: Gửi tiết kiệm, bảo hiểm, vàng, chứng khoán, bất động sản. Nên bỏ tiền vào đâu ?

Chúng ta có thể đầu tư tài chính vào 5 kênh sau: vàng, ngân hàng, chứng khoán, bất động sản và bảo hiểm. Trong đó, ngân hàng và bảo hiểm hết sức an toàn nhưng tỷ suất lợi nhuận thấp; 3 kênh còn lại tỷ suất lợi nhuận cao khi đầu tư dài hạn, nhưng bạn buộc phải có kiến thức nhất định.