12%/tài sản. Khó! Khó lắm! Ngành lưu trú tại Việt Nam chưa thể nào đạt được tỷ suất lợi nhuận tốt như vậy.">12%/tài sản. Khó! Khó lắm! Ngành lưu trú tại Việt Nam chưa thể nào đạt được tỷ suất lợi nhuận tốt như vậy."/>
 • Banner 190
 • Banner 172
 • Banner 191
 • Banner 179
 • Banner 184
 • Banner 166
 • Banner 185
 • Banner 130
 • Banner 165
 • Banner 178
 • Banner 181

Doanh nhân Lâm Minh Chánh: "Condotel có tỷ suất lợi nhuận 12%/năm không dễ ăn đâu, ông giáo à!"

DOANH NHÂN LÂM MINH CHÁNH​
Sáng lập Trường Quản trị Kinh doanh BizUni
Đồng Sáng lập Group Quản Trị và Khởi Nghiệp

Ông giáo à, tôi không hiểu tại sao bài học rất cơ bản về đầu tư thế mà nhiều người học hoài không thuộc!

Cách đây 5,6 năm hai người bạn đưa tôi đến gặp đại diện dự án tên là Insider 21. Họ chào bạn tôi các gói đầu tư vào một mỏ vàng của Mỹ. Đầu tư bình thường thì 2 năm lấy lại vốn và sang năm 3 thì lời 30-40%/năm. Nếu giới thiệu cho người khác thì còn lời cao hơn nữa. Tôi hỏi họ mấy câu sau:

-Dự án gì? Giấy tờ chứng minh?
-Dự án tạo ra lợi nhuận bằng cách nào? Tại sao có thể tạo ra tỷ suất lợi nhuận cao như thế?
-Dự án ngon thế sao không gọi quỹ đầu tư tại Mỹ hay mượn ngân hàng Mỹ mà qua tận Việt Nam bán từng gói đầu tư cho dân Việt, vừa cực, vừa tốn chi phí vậy?
-Pháp lý? Giấy phép mỏ vàng? Pháp nhân? Giấy phép chuyển tiền của nhà đầu tư ra nước ngoài?
-Rủi ro gì?

Sau khi cậu đại diện lắp bắp trả lời xong. Tôi chỉ tay vào mặt cậu ra nói: "Insider là dự án lừa đảo. Cậu biến ngay không tôi gọi công an bắt."

Sau này tôi biết người cầm đầu Insider 21 và Onecoin tại Việt Nam là Simon. Anh này chuyên tiến hành các dự án đầu tư lừa đảo và hiện tại đang trốn chui, trốn lủi.

Lúc đó, hai bạn tôi mắt tròn xoe. Ý nói sao anh Chánh chửi, đuổi đại diện Insider 21 - dự án ngon của họ. Tôi giải thích cho hai bạn tôi những rủi ro nhãn tiền của dự án. Và tôi nói: "Dự án nào mà đảm bảo chắc chắn tỷ suất lợi nhuận cao hơn ngân hàng đều tiềm ẩn rủi ro. Tỷ suất lợi nhuận càng cao thì rủi ro càng cao. Tỷ suất lợi nhuận đảm bảo quá cao như dự án này thì chắc chắn là cố tình lừa đảo."

Mà hai bạn tôi cũng không phải dân lơ ngơ. Họ làm trong ngành tài chính! Một người thì bán sản phẩm tài chính lâu năm. Một người là Giám đốc huấn luyện nhân viên của một tập đoàn tài chính đa quốc gia. Nhưng họ cứ như là thiêu thân, xém chút là mua các gói đầu tư của dự án lừa đảo Insider 21.

Nhờ tôi phản biện mạnh mẽ,  mà hai người bạn tôi thoát vụ Insider 21, Onecoin. Nhưng sau đó họ lại dính vào dự án đào tiền Sky mining.

Bạn tôi học và làm ngành tài cính mà còn bị lừa như thế thì dân thường sẽ như thế nào đây? Vì thế tôi liên tục viết facebook, viết trên các tờ báo nhằm giúp cho nhiều người biết hơn về bài học đầu tư cơ bản: "Dự án đầu tư nào mà đảm bảo chắc chắn tỷ suất lợi nhuận cao hơn ngân hàng đều tiềm ẩn rủi ro.

Tỷ suất lợi nhuận càng cao thì rủi ro càng cao. Tỷ suất lợi nhuận đảm bảo quá cao thì là cố tình lừa đảo". Ngoài ra, cũng có nhiều cảnh báo khác nữa, nhưng xem ra vẫn không "giác ngộ" được lòng tham của những người cố tình thiếu hiểu biết về đầu tư, tài chính.

Bạn hãy thử nghĩ xem: "Condotel xịn mà cam kết trả 12% thì người ta sẽ đổ xô mượn tiền dưới 12%, đề đầu tư. Hàng tháng có tiền dư ra đút túi, còn tài sản thì lại được tăng giá! Ngon quá chừng!

Nhưng chủ dự án sẽ vận hành như thế nào để có thể đạt được tỷ suất lợi nhuận >12%/tài sản. Khó! Khó lắm! Ngành lưu trú tại Việt Nam chưa thể nào đạt được tỷ suất lợi nhuận tốt như vậy.

Thế là Game over!

Té ra không dễ ăn, ông giáo à!

** BizUni đưa tin lại từ bài viết của Ông Lâm Minh Chánh trên Baodautu.vn
Báo Thanh niên đưa tin về sự kiện ra mắt sách TCCN: "Chuyên gia Lâm Minh Chánh ra sách hé lộ bí quyết tự chủ tài chính, làm giàu "

Cuốn sách đề cập các kiến thức tài chính dành cho cá nhân với những nội dung chính như: Kiếm tiền với hết tiềm năng, công suất của mình; Tiết kiệm rồi mới sử dụng tiền theo thứ tự ưu tiên, theo sự quan trọng thiết yếu; Bảo vệ tiền trước lạm phát, những rủi ro và những đầu tư thua lỗ; Đạt mục tiêu tài chính đã đặt ra...

Sự kiện giao lưu và ra mắt chính thức Sách “Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam” tại FAHASA

Quyển sách "Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam" là quyển sách đầu tiên của tác giả người Việt Nam viết riêng cho thói quen sử dụng tiền của người Việt Nam.

CEO Lâm Minh Chánh: “Muốn làm ra tiền thì phải tạo ra giá trị”

Doanh nhân Lâm Minh Chánh là nhân vật có tầm ảnh hưởng trong giới doanh nhân và khởi nghiệp Việt Nam, là một gương mặt quen thuộc trong giới doanh nhân, khởi nghiệp và quản lý.

“Doanh nhân và Đầu tư Chứng khoán” - Tại sao doanh nhân nên đầu tư chứng khoán và nên đầu tư dài hạn ?

BizUni tổng hợp những chia sẻ của Ông Lâm Minh Chánh trong buổi hội thảo ngày 25/3/2022 - Sự kiện Member's Day của CLB Doanh nhân Sài Gòn dành cho giới Doanh nhân.

Vì sao người Việt Nam thiếu tinh thần hợp tác nơi công sở?

BizUni đưa tin lại bài viết của Ông Lâm Minh Chánh - Chủ tịch Học viên Kinh doanh & Tài chính BizUni về đề tài: "Vì sao người Việt Nam thiếu tinh thần hợp tác?"

Sách “Tài Chính Cá Nhân Dành Cho Người Việt Nam” - Giải Pháp Toàn Diện Về Tài Chính

Kiến thức tài chính, đặc biệt tài chính cá nhân, tại Việt Nam đang là lỗ hổng rất lớn. Cuốn sách “Tài Chính Cá Nhân Dành Cho Người Việt Nam” của tác giả Lâm Minh Chánh đã ra đời, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu thiết yếu đó.

Sách Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam vào top 10 cuốn sách đáng đọc nhất 2020

Sáng 7-10, tại TP Hồ Chí Minh, Báo Doanh nhân Sài Gòn, Hội Xuất bản Việt Nam - chi nhánh TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Lễ công bố 10 cuốn sách đáng đọc do bạn đọc bình chọn trực tuyến nhân dịp chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10-2004 - 13-10-2020).

Hơn 110 Học viên đăng ký khóa học “Đầu Tư Cổ Phiếu Dài Hạn Đạt Tỷ Suất Lợi Nhuận Cao” chỉ trong 48h. BizUni sẽ thông báo khóa 2 trong thời gian sớm

Hơn 110 học viên đã đăng ký tham gia khóa học “Đầu Tư Cổ Phiếu Dài Hạn Đạt Tỷ Suất Lợi Nhuận Cao” của giảng viên Lâm Minh Chánh chỉ trong vòng 48 tiếng (từ 8-4 đến 10-4).

Học cùng diễn giả Francis Hùng

Ông Francis Hùng, Tổng Giám Đốc Fresh View, Diễn giả, Chuyên gia huấn luyện doanh nghiệp, và là một Giảng viên của Học viện Kinh doanh và Tài chính BizUni.

Món Huế 'đột tử' do quản trị công ty chứ không phải quản trị kinh doanh

Ông Lâm Minh Chánh phân tích và nhìn nhận: Các phân tích nguyên nhân thất bại của Món Huế từ các chuyên gia như sự phát triển quá nóng, quản lý tài chính yếu kém, chất lượng nhân sự không theo kịp, chất lượng dịch vụ tệ hại, giá mặt bằng cao, lượng khách xoay vòng thấp, tỷ suất lợi nhuận thấp, sức ép cạnh tranh cao... đều có lý.