• Banner 190
  • Banner 172
  • Banner 191
  • Banner 179
  • Banner 184
  • Banner 166
  • Banner 185
  • Banner 130
  • Banner 165
  • Banner 178
  • Banner 181

Highlight hội thảo Shark Việt - Những chia sẻ tâm huyết và đầy cảm hứng của Shark Nguyễn Thanh Việt dành cho doanh nhân, Startup

"Doanh nhân Nguyễn Thanh Việt là Chủ tịch HĐQT Intracom Group, Chủ tịch HĐTV Tổ hợp Y tế Phương Đông, và cũng là nhà đầu tư Shark Tank Việt Nam mùa 2, mùa 3.

Ông Việt là người có tính cách mạnh mẽ, thích đọc sách và yêu mến đạo Phật. Ông có hơn 30 năm kinh nghiệm đầu tư kinh doanh đa lĩnh vực gồm: bất động sản, thủy điện, y tế, tài chính, xây dựng, sản xuất nông nghiệp và dược liệu thiên nhiên. Ông đã đặt nền móng quan hệ hợp tác với nhiều đối tác lớn trong và ngoài nước với khát vọng doanh nghiệp có thể đóng góp nhiều hơn cho con người và đất nước.

Bên cạnh các lĩnh vực truyền thống của Intracom, hiện nay ông đang mở rộng đầu tư sang lĩnh vực y tế thông qua việc đầu tư Tổ hơp Y tế Phương Đông với nhiều khu chức năng như: dịch vụ chăm sóc sức khỏe, làm đẹp, khu nội trú, khu chăm sóc người già, phục hồi chức năng, tế bào gốc, trường đại học Y…Giai đoạn 1, dự án đưa vào hoạt động Bệnh viện Đa khoa Phương Đông theo mô hình Bệnh viện - Khách sạn, với mục tiêu “chữa cả Tâm bệnh, lẫn Thân bệnh”. Bệnh viện kết hợp đầy đủ các yếu tố bao gồm: Cơ sở vật chất hiện đại, kiến trúc sang trọng, đội ngũ y bác sĩ ưu tú cùng trang thiết bị tiêu chuẩn quốc tế, dịch vụ chăm sóc sức khỏe cao cấp với giá hợp lý.

Luôn lấy con người làm trung tâm, trong hành trình “Nâng niu từng sự sống” và “Tỏa sáng cùng đất nước”, ông Nguyễn Thanh Việt cùng thương hiệu Intracom và Phương Đông luôn tận tâm mang đến hạnh phúc, an lạc cho khách hàng, vì sự phát triển bền vững và thịnh vượng.

Riêng đối với thế hệ trẻ, ông tặng nhiều suất học bổng để giúp học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, giúp đỡ các gia đình chính sách, tạo việc làm cho các cử nhân có hoàn cảnh khó khăn và hỗ trợ các startup trẻ hiện thực giấc mơ kinh doanh. Các dự án có ích cho xã hội, thuộc lĩnh vực xã hội thiếu, con người cần ông luôn sẵn sàng tham gia đầu tư. Ông hi vọng có thể chia sẻ những bài học kinh doanh và truyền cảm hứng khởi nghiệp đến các bạn trẻ, các doanh nghiệp trẻ vì một tương lai doanh nghiệp Việt Nam phát triển bền vững và thịnh vượng". 

Tại hội thảo ngày 30-11 vừa qua, chia sẻ về Bí quyết khởi nghiệp thành công, Shark Việt đã dành trọn thời gian để chia sẻ những kinh nghiệm thực tế mà bản thân đã từng trải qua, trong đó có cả thành công lẫn thất bại. Chia sẻ của Shark ít nhiều đã tiếp thêm nguồn cảm hứng và động lực cho hơn 500 khách mời tiếp tục theo đuổi đam mê khởi nghiệp và rút ra nhiều bài học kinh nghiệm quý báu cho bản thân mình.

Nói về Bí quyết khởi nghiệp thành công, điều đầu tiên Shark Việt nhấn mạnh đó là sự học: “Phải bắt đầu bằng việc học. Để làm kinh doanh đến ngày hôm nay, ngày nào tôi cũng phải học. Ta có thể chỉ dùng đến 2 3 phần kiến thức thôi, nhưng phải học cả 100. Đừng nghĩ đến lúc khát nước mới đi đào giếng. Bởi vì khởi nghiệp là chuyện sớm muộn. Đừng nghĩ khởi nghiệp và việc lớn lao. Người ta có thể khởi nghiệp bằng tiền ăn sáng. Học từ những người mà chúng ta gặp, ai có sở trường về cái gì. Cả những người thất bại, học từ thất bại của họ.”

Shark cũng chỉ ra, người Việt Nam luôn tự hào mình thông minh ngang ngửa với người Do Thái nhưng có một sự thật là người Do Thái họ không học nhiều và nhiều bằng cấp như người Việt Nam, nhưng họ không “nghĩ” và “sợ” nhiều như người Việt Nam mình. Họ đi ra thế giới để làm và học hỏi nhiều hơn. Người Việt Nam rất giỏi nêu ra vấn đề nhưng không giỏi đưa ra phương án giải quyết vấn đề. Đặc biệt chúng ta nhìn vấn đề của người khác giỏi hơn vấn đề của bản thân mình.

Theo Shark, đất nước Việt Nam nhìn chung vẫn là đất nước FDI (thu hút đầu tư nước ngoài, bản chất là một loại đế quốc kiểu mới). Khi nào hết ưu đãi đầu tư, nhà đầu tư sẽ rời đi. Vậy chúng ta hãy nên làm đi, bắt đầu từ cái nhỏ nhất. Đất nước Việt Nam vẫn còn cần nhiều doanh nhân hơn nữa. Việt Nam có 100 triệu dân thì nên có 30 triệu trong số đó là doanh nhân.

Lời khuyên của Shark Việt dành cho các doanh nhân đã và đang chuẩn bị khởi nghiệp:

“Doanh nhân nên học cách kiểm soát bản thân mình và học từ thất bại của các doanh nhân khác, Shark cũng chỉ muốn nói về các thất bại của mình để  các bạn học chứ không muốn kể về các thành công.”

“Trong quản trị, khó nhất là quản trị chính bản thân mình chứ không phải quản trị người khác.” Lấy ví dụ cho nhận định này, Shark chỉ ra ngay việc các Học viên đăng ký chương trình Khởi nghiệp AZ xong rồi có dành thời gian để học đầy đủ hay không ? Và Shark chỉ giúp đỡ những người thực sự cần giúp đỡ.

Và một điều quan trọng mà Shark muốn nhấn mạnh, muốn làm doanh nhân giói trước hết phải có sức khỏe tốt bởi vì doanh nhân là luôn căng thẳng. "Doanh nhân thứ nhất là phải leo núi tốt, thứ 2 là trời rét cởi trần chạy ra ngoài trời vẫn được, trời nóng mà bắt mặc quần áo ấm chạy ra ngoài trời vẫn phải chạy được."

"Trước khi khởi nghiệp hãy đi làm thật nhiều, lăn lộn thật nhiều để xây dựng kinh nghiệm, mối quan hệ, nguồn lực."

Làm việc gì cũng phải thật kĩ, không bao giờ ngồi phòng điều hòa chỉ đạo mà phải đến tận nơi, nhìn tận mắt, trải nghiệm để có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Cuối cùng, Hãy nghĩ về trách nhiệm của bản thân với những nhân viên, những người phụ thuộc và trông chờ vào công việc mà mình tạo ra. Đó là động lực để các doanh nhân bước tiếp và kiên trì trên con đường mình đã chọn.

 

Lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam vươn tới chuẩn mực kinh doanh toàn cầu

Ngày 11/3, Giáo sư Hà Tôn Vinh, Chủ tịch & TGĐ Tổ hợp Giáo dục & Tư Vấn Quốc tế Stellar Management, một học giả, một doanh nhân, một diễn giả đẳng cấp quốc tế.

Hội thảo “BÍ QUYẾT KHỞI NGHIỆP THÀNH CÔNG” – SHARK NGUYỄN THANH VIỆT

Ngày 30/11/2019, chương trình Khởi nghiệp AZ sẽ tổ chức hội thảo đầu tiên: “Bí quyết khởi nghiệp thành công” – Shark Nguyễn Thanh Việt

KHỞI NGHIỆP AZ CHÍNH THỨC RA MẮT NGÀY 19/10/2019

Ngày 19/10/2019, chương trình "Khởi nghiệp AZ" đã chính thức ra mắt cộng đồng tại hội thảo “CHUYỂN ĐỔI SỐ - ĐỊNH GIÁ ĐÚNG - GIẢI MÃ THẤT BẠI VÀ KINH NGHIỆM THÀNH CÔNG” do SharkTank và Group QTvKN tổ chức tại Khu đô thị Sala.

Hội thảo “BÍ QUYẾT KHỞI NGHIỆP THÀNH CÔNG” – SHARK NGUYỄN THANH VIỆT

Ngày 30/11/2019, chương trình Khởi nghiệp AZ sẽ tổ chức hội thảo đầu tiên: “Bí quyết khởi nghiệp thành công” – Shark Nguyễn Thanh Việt

Group Facebook dành cho các thành viên Khởi nghiệp AZ đã chính thức được thành lập với tên gọi là Khởi Nghiệp AZ

KHỞI NGHIỆP AZ CHÍNH THỨC RA MẮT NGÀY 19/10/2019

Shark Nguyễn Thanh Việt chia sẻ "Bí quyết khởi nghiệp thành công" với hơn 500 doanh nhân, Startup, các bạn trẻ mong muốn khởi nghiệp

Highlight hội thảo Shark Việt - Những chia sẻ tâm huyết và đầy cảm hứng của Shark Nguyễn Thanh Việt dành cho doanh nhân, Startup

Shark Nguyễn Thanh Việt chia sẻ "Bí quyết khởi nghiệp thành công" với hơn 500 doanh nhân, Startup, các bạn trẻ mong muốn khởi nghiệp

Lộ Trình Khởi Nghiệp

Diễn Giả : Hồ Trọng Lai, Lâm Minh Chánh, Mai Trường Giang, Nguyễn Dương Tường Lam