Trang chủ Doanh nhân 7 Lời khuyên dành cho những doanh nhân sáng tạo

7 Lời khuyên dành cho những doanh nhân sáng tạo

by BizUni - KTQT
sang-tao

Trở nên thành công ở thời điểm hiện tại là dễ hơn bao giờ hết với những người có năng khiếu sáng tạo. Ý tưởng của bạn có thể lan truyền rất nhanh qua mạng xã hội và các nền tảng trực tuyến khác. Với tư cách là một doanh nhân, bạn có thể tạo ra một cuộc sống tuyệt vời cho bản thân. Tuy nhiên, điều đó có thể sẽ khiến bạn phải tìm cách kiếm tiền từ những ý tưởng mà bạn nghĩ ra. Nếu bạn đặt kì vọng đúng tầm và có những mục tiêu hợp lý, tương lai sẽ mỉm cười với bạn.

Tìm thị trường

Để có thể kiếm tiền, bạn sẽ cần phải tìm một lượng khách hàng để phục vụ. Cách dễ nhất để tìm khách hàng là nhìn lại những vấn đề bạn đã gặp phải và tìm cách giải quyết chúng. Một khi bạn đã tìm được giải pháp, bạn có thể tạo ra doanh thu bằng cách giải quyết vấn đề đó cho những người khác. Mọi thị trường đều có mức độ cạnh tranh khác nhau. Bạn vượt qua những đối thủ đó bằng cách sáng tạo, chọn ngách cho riêng mình, và tạo ra vị thế cho bản thân. Làm theo những lời khuyên này và con đường đến thành công của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Làm việc với người khác

Bạn có thể chọn giữa rất nhiều doanh nghiệp khác nhau để vừa thỏa mãn nhu cầu sáng tạo của mình và vừa giúp người khác. Bạn có thể vừa bán hàng B2B ( bán cho các doanh nghiệp khác) hoặc bán B2C ( bán cho người tiêu dùng ). Quan hệ xã hội là rất quan trọng. Nếu bạn là một người khép kín, có lẽ bạn sẽ gặp một vài rắc rối với điều này. Hãy tạo ra uy tín thông qua thành tựu để những người khác tiếp cận bạn, và theo đuổi những cơ hội để làm việc với người mà bạn muốn.

Xem thêm  8 Lý do để tìm niềm vui trong công việc của bạn

Động lực

Là một người sáng tạo, việc tạo động lực cho bản thân đôi khi có thể khó khăn. Rất nhiều doanh nhân nói rằng “đam mê và vấn đề nên là động lực của bạn”, nhưng điều đó không khả thi. Làm một lượng lớn công việc để đánh cược vào giấc mơ của bản thân có thể sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tinh thần của bạn. Làm việc điều độ và bạn nên biết điểm dừng của mình.

Tự đầu tư

Hãy bắt đầu với những gì bạn có. Có một công việc chính là rất quan trọng để bạn có tiền đầu tư vào những nỗ lực sáng tạo của mình.  Cách dễ nhất để có tiền khởi nghiệp là tiết kiệm từ tiền lương của công việc chính, sau đó đầu tư chúng vào doanh nghiệp nhỏ của bạn. Bất kể bạn đang làm việc tự do hay đang bán sản phẩm/dịch vụ, bạn nên tái đầu tư lợi nhuận để doanh nghiệp có thể phát triển.

Tìm kiếm đầu tư

Quen biết các nhà đầu tư không bao giờ là điều xấu, nhưng có rất nhiều công việc bạn cần phải làm trước khi tiếp cận ai đó. Bạn sẽ cần bằng chứng cho ý tưởng của mình, cùng với đó là một kế hoạch kinh doanh chi tiết mô tả cách nhà đầu tư thấy tiền của họ sẽ trở lại ra sao. Ban đầu, khởi đầu nhỏ là một điều tốt. Kêu gọi vốn cộng đồng là một công cụ tuyệt vời để giúp startup của bạn bắt đầu. Nhưng gánh nặng trên vai bạn là rất lớn nếu bạn muốn người khác trả tiền cho ý tưởng. Sản phẩm của bạn có xứng đáng hay không? Liệu có đủ người tin tưởng vào ý tưởng đó của bạn để biến điều đó thành hiện thực? Kêu gọi vốn cộng đồng chỉ có tác dụng khi bạn có một sản phẩm tuyệt vời, một giải pháp tuyệt vời, hoặc một câu chuyện tuyệt vời để kể.

Xem thêm  3 Đức tính quan trọng mà bạn cần để đạt được mục tiêu của mình

Luôn tập trung

Bạn gặp rắc rối trong việc đạt mục tiêu đã đặt ra? Hãy tạo ra những danh sách, những lịch làm việc. Tìm những người khác để giám sát bạn. Hãy tạo ra trách nhiệm cho bản thân, như vậy bạn có thể cố gắng hoàn thành công việc đúng thời hạn. Xây dựng một cộng đồng xung quanh bạn để có thể truyền thêm lửa và nhiệt huyết, đồng thời việc này sẽ tạo ra một môi trường mà mọi người đều cố gắng hết mình.

Cân nhắc những sự lựa chọn của bạn

Hãy thành thật với bản thân về điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Hỏi ai đó mà bạn tin tưởng về ý kiến chân thành của họ. Khi bạn bận rộn làm việc, sẽ rất khó để có cái nhìn khách quan về công việc mà bạn đang làm.

Nếu mọi việc không xảy ra theo ý muốn của bạn, hãy cân nhắc chuyển hướng đi. Đừng từ bỏ, nhưng hãy ghi nhớ điều gì hiệu quả và điều gì không. Những nhà đầu tư thường sử dụng “quy luật lãi không đồng đều”, nói đơn giản là một công cụ để tính toán xem liệu lãi suất thu lại có lớn hơn rủi ro mà họ phải chịu trong một khoảng thời gian dài. Nếu họ có khả năng thắng lớn để bù lại những thất bại nhỏ, đó là một phi vụ đầu tư khả thi.

Trở thành một nhà doanh nhân sáng tạo không phải là một con đường dễ, và bạn sẽ phải làm việc rất chăm chỉ để vươn tới thành công. Nếu đây là quyết định mà bạn đã chọn cho bản thân, hãy chuẩn bị tinh thần cho bước đường dài. Nếu bạn có ý tưởng tốt và một kế hoạch vững chắc, có thể trụ đủ lâu, bạn sẽ thành công.

Xem thêm  Quy tắc 5 giờ Bill Gates, Jack Ma và Elon Musk đã dùng

Theo Entrepreneuer

Bạn cũng sẽ thích

Giới thiệu

Học viện Kinh doanh & Tài chính BizUni (trước đây là Trường đào tạo QTKD BizUni) được doanh nhân Lâm Minh Chánh thành lập năm 2017 với sứ mệnh “Nâng tầm doanh trí”, phổ cập kiến thức về quản trị doanh nghiệp.

error: Content is protected !!