Trang chủ Marketing-Thương Hiệu 4 Lợi ích của nội dung dưới dạng video

4 Lợi ích của nội dung dưới dạng video

by BizUni - KTQT
noi-dung-video

Trong thời đại kĩ thuật số, bạn bắt buộc phải thu hút sự chú ý của khách hàng. Rất nhiều công cụ, ứng dụng và nền tảng đang cạnh tranh để làm điều này, và sự quá tải về nội dung đã khiến người dùng chỉ tập trung vào những gì thu hút được sự chú ý của họ.

Năm năm trước, một nghiên cứu thực hiện bởi Microsoft cho thấy rằng hiện nay con người có khoảng thời gian tập trung chỉ dài có 8 giây – 20 năm trước, con số đó là 12 giây. Đó là lý do mà nội dung của bạn phải có sức thuyết phục, thực sự thú vị hoặc có ích, nếu không người dùng sẽ không quan tâm.

Khi marketing trên mạng, bạn cũng sẽ cần sử dụng đúng công cụ. Các doanh nhân, startup và doanh nghiệp vừa và nhỏ đều có thể sử dụng video để thu hút người dùng với nội dung hay. Dưới đây là 4 lợi ích chính:

Công cụ đa phương tiện phù hợp cho màn hình các sản phẩm công nghệ

Những nội dung thu hút sự chú ý thường là định dạng đa phương tiện như hình ảnh hoặc video. Hãy nghĩ về cách mà Facebook và Instagram đã trở nên thông dụng bởi số lượng người sử dụng điện thoại tăng vọt.

Định dạng đa phương tiện cũng rất tiện ích cho những thiết bị với màn hình nhỏ, khi người dùng liên tục cuộn cho đến khi có điều gì thu hút sự chú ý của họ. Ngược lại, mắt của chúng ta xử lý thông tin dưới dạng chữ chậm hơn, nhất là nếu có nhiều chữ và kí tự.

Xem thêm  3 BƯỚC ĐỂ DOANH NGHIỆP CỦA BẠN CÓ DANH TIẾNG VỚI KHÁCH HÀNG

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Entrepreneuer, Eyal Betzalel, CEO và đồng sáng lập của Primis nói: “Những nhà sản xuất video thành công khi họ cho khán giả những nội dung giá trị. Bởi số lượng video trên mạng là quá lớn, để có thể có lợi thế, bạn phải tập trung vào điều mà khán giả muốn thấy. Bạn nên cho họ những thông tin hữu ích, đúng thời điểm để họ có thể tương tác.”

Video khiến việc học trở nên tiện lợi hơn

Nếu một bức ảnh đáng giá nghìn từ, video còn giá trị hơn gấp đôi.

Như đã nói đến ở trên, câu chữ không thể cạnh tranh với hình ảnh và video trên màn hình các thiết bị di động. Theo như Nielsen Norman, những người vào trang web sẽ chỉ đọc trung bình 20% các chữ trên một trang với 593 từ. Tại sao bạn nên quảng cáo thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ theo cách mà không tạo ra hiệu quả?

Hiện nay người sử dụng muốn tiêu thụ nội dung video, và lý do lớn nhất là họ có thể làm điều đó một cách nhanh chóng, dễ dàng và tiện lợi. Theo như đại lý marketing 99Firms, Youtube được xem tổng cộng 500 triệu giờ mỗi ngày, còn ở trên Facebook thì người dùng xem tổng cộng là 100 triệu giờ mỗi ngày.

Không có gì ngạc nhiên khi những nhà làm phim Hollywood liên tục chuyển thể những cuốn sách hay. Những bộ phim hay chương trình truyền hình có thể truyền tải thông tin một cách hiệu quả hơn do nhiều yếu tố. Bạn hãy thử đọc cách nướng một chiếc bánh – bạn sẽ học cách nướng bánh dễ hơn nhiều nếu xem video của ai đó hướng dẫn.

Xem thêm  Cách để chứng tỏ bản thân là doanh nhân uy tín đáng được theo dõi trên mạng xã hội

Một nghiên cứu từ 2018 ccho thấy 60% dung lượng truy cập internet là để xem video, trong đó Netflix chiếm tới 12%. Người xem muốn xem về lịch sử hoặc văn học truyền thống  trên TV hơn là phải ngồi đọc sách về những đề tài đó.

Video khiến người đọc quen với tính cách của bạn

Rất khó để người đọc có thể làm quen với một tác giả cho đến khi họ đã đọc rất nhiều bài viết và sách của tác giả đó. Video cho phép người xem dễ dàng làm quen với tính cách của bạn, vì thế uy tín và của bạn sẽ tăng khá nhanh. Nếu bạn có một tính cách nổi bật hoặc một giọng nói dễ nghe, người xem sẽ ghi nhớ những điều đó, và họ sẽ đăng kí xem, hoặc mua hàng, hoặc chia sẻ video của bạn với người khác.

Trong một nghiên cứu khác cũng được thực hiện vào 2018, dữ liệu nghiên cứu chỉ ra rằng đại đa số người sử dụng mạng xã hội thích xem video. Họ cũng thấy rằng 80% các nhà tiếp thị hài lòng với kết quả mà các chiến dịch marketing qua video mang lại cho họ.

Video cải thiện tỉ lệ chuyển đổi

Người xem sẽ dễ khóc hơn khi xem phim thay vì khi đọc sách. Khi bạn xem một chương trình nấu ăn, vị giác và khứu giác của bạn cũng được kích thích. Video tạo ra những ấn tượng khó phai bởi chúng kích thích các giác quan của con người.

Xem thêm  4 Lý do tập trung vào cộng đồng là chiến lược Marketing tốt nhất

Mặt khác, những nhà văn thường vô hình và không được nhiều người biết đến, bởi những gì viết ra trên giấy thì đều im lặng. Khi sử dụng điện thoại hoặc máy tính, những nội dung im lặng sẽ bị các nội dung âm thanh hay hình ảnh chiếm mất chỗ.

Rất khó để cải thiện lượt nhấp qua chữ bởi phần lớn người đọc chỉ lướt qua những nội dung đó. Đặt video trên một trang đích sẽ giúp chuyển đổi tăng hơn 80%, theo như HubSpot. Thêm nữa, dữ liệu từ Precision Marketing Group cho thấy chỉ cần đặt video vào trong email thôi giúp tăng lượt click 200% – 300%.

Những doanh nhân, những doanh nghiệp vừa và nhỏ nên sử dụng sức mạnh của video. Nói đơn giản, chúng đã được chứng minh là hiệu quả hơn rất nhiều so với chỉ marketing bằng chữ.

Theo Entrepreneuer

Bạn cũng sẽ thích

Giới thiệu

Học viện Kinh doanh & Tài chính BizUni (trước đây là Trường đào tạo QTKD BizUni) được doanh nhân Lâm Minh Chánh thành lập năm 2017 với sứ mệnh “Nâng tầm doanh trí”, phổ cập kiến thức về quản trị doanh nghiệp.

error: Content is protected !!