• Banner 190
  • Banner 172
  • Banner 191
  • Banner 179
  • Banner 184
  • Banner 166
  • Banner 185
  • Banner 130
  • Banner 165
  • Banner 178
  • Banner 181

Bài của doanh nhân Lâm Minh Chánh trên CafeF - Mùa này, tiền ít, thì đầu tư vào đâu để đạt 8%-12%/năm ?

Bạn có ít tiền và băn khoăn không biết đầu tư vào đâu để mang lại nhiều giá trị tài sản nhất ? Trong thời điểm tình hình kinh tế thị trường bất ổn như hiện nay thì điều này càng khiến nhiều người quan tâm.

Dưới đây là bài viết rất hữu ích của chuyên gia tài chính Lâm Minh Chánh nhằm tư vấn, trả lời câu hỏi của đông đảo bạn đọc "Mùa này, nếu tiền ít, thì đầu tư ở đâu để tiền sinh ra tiền mà rủi ro không quá cao?"

Được biết, ông Lâm Minh Chánh là người sáng lập Trường Quản trị Kinh doanh BizUni, Đồng sáng lập Cộng đồng Quản trị và Khởi nghiệp với hơn 50.000 thành viên. Ông Chánh có 18 năm kinh nghiệm làm quản lý cấp cao cho các tập đoàn, 11 năm khởi nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Ông là một chuyên gia nghiên cứu sâu về tài chính và đầu tư. Những bài biết về tài chính các nhân của ông trên các báo và trang Facebook cá nhân được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt ông là tác giả của cuốn sách "Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam" được nhiều người đánh giá cao vì giá trị và tính thực tiễn.

Trái phiếu doanh nghiệp 

tiền ít thì đầu tư vào đâu

Đối với trái phiếu thì "rủi ro không đạt tỷ suất lợi nhuận" là hầu như bằng không, vì doanh nghiệp phải trả đúng lãi suất của trái phiếu. Trong khi đó "rủi ro mất hẳn vốn" là hiện hữu. Rủi ro này sẽ rất thấp khi bạn mua trái phiếu của doanh nghiệp bền vững, và sẽ cao khi bạn mua trái phiếu của doanh nghiệp tài chính không vững mạnh.

Để giảm rủi ro, bạn nên mua trái phiếu của các doanh nghiệp:

Đã niêm yết trên sàn, được xác nhận kinh doanh tốt, và liên tục được sở chứng khoán, ủy ban chứng khoán, công chúng "soi". Chủ tịch HĐQT, Ban quản trị là những người uy tín, không có điều tiếng gì về hành vi đạo đức kinh doanh. Năng lực cạnh tranh kinh doanh tốt. Tài chính vững vàng. Các bạn search trên CafeF tên doanh nghiệp, và xem các chỉ số sau: Doanh số, lợi nhuận trong 4 năm qua (2016-2019): tăng trường hoặc ổn định. Tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu ROE của 4 năm nên lớn 10%; Tỷ lệ nợ trên tài sản (DAR) không quá 80%.

Đáp ứng được những điều kiện đó thì bạn có thể mua thời hạn 1 năm.

Khi mua trên 1 năm, hàng năm khi nhận tiền lãi từ doanh nghiệp, bạn nên tiếp tục đầu tư tiền lãi đó để nhận hiệu quả thần kỳ của lãi suất kép.

Chứng chỉ quỹ đầu tư mở

Hiện tại trên thị trường có khá nhiều chứng chỉ quỹ mở, ví dụ như chứng chỉ VFMVF1 của công ty VFM; Chứng chỉ SSIBF, SSI-SCA của công ty SSI,…

Mỗi quỹ có một cách đầu tư và đạt tỷ suất lợi nhuận năm khác nhau, nhưng đa số các chứng chỉ quỹ này có tỷ suất lợi nhuận Trung bình ở mức 8%-12%/năm.

Nếu không hiểu sâu về cổ phiếu thì việc đầu tư vào các chứng chỉ quỹ này giúp tiền các bạn sinh sôi nảy nở ở mức 8%-12%/năm. Rủi ro không cao vì quỹ được quản lý bởi các quỹ đầu tư có uy tín và chuyên môn.

Nhưng quy định của những quỹ mở này là mỗi lần đầu tư cần phải bỏ ra số tiền từ vài triệu đồng trở lên. Như vậy, với những người chưa thể bỏ ra vài triệu cho mỗi lần đầu tư thì khả năng được tiếp cận rất thấp.

Tích lũy - đầu tư Finhay

Trong trường hợp tiền của bạn ít, chưa đạt được điều kiện của các quỹ, khi đó bạn hãy đầu tư thông qua Finhay. Công ty Finhay kết hợp với các quỹ đầu tư để đưa các chứng chỉ quỹ đầu tư về Finhay. Khi đó bất cứ cá nhân, người dân nào, thông qua Finhay có thể mua lẻ chứng chỉ quỹ mở chỉ với số tiền từ 50.000 đồng. Đặc biệt, được tự lựa chọn cấu trúc đầu tư phù hợp với khẩu vị rủi ro của bản thân và vì thế sinh sôi nảy nở tiền của mình. Khi đó, với một số tiền nhỏ, bạn vẫn có thể mua cùng lúc nhiều chứng chỉ quỹ. Đa dạng hóa danh mục, giảm thiểu rủi ro.

Đồng thời, Finhay khuyến khích đầu tư dài hạn để đem lại lợi ích lớn nhất. Nhưng nếu không muốn đầu tư tiếp (do thị trường lên xuống mạnh) bạn có thể lựa chọn Chuyển đổi cấu trúc đầu tư sang những cấu trúc an toàn khác hoặc Chuyển đổi sang sản phẩm Tích Lũy. Thao tác chuyển đổi được tích hợp ngay trên ứng dụng rất tiện.

Theo tôi biết, Finhay là công ty Fintech (Công nghệ tài chính) năm 2019 lọt vào top 100 công ty Fintech toàn cầu được thực hiện dựa bởi tổ chức tài chính uy tín là KPMG. Finhay được kiểm toán hàng năm bởi Ernst & Young (Big4 công ty kiểm toán hàng đầu thế giới). Danh mục đầu tư của Finhay được quản lý bởi Công ty Cổ phần Quản lý quỹ Thiên Việt.

"Nói tóm lại, để tiền sinh sôi mùa khóa này, ở mức 8%-12%, bạn có thể mua trái phiếu của doanh nghiệp uy tín, mua chứng chỉ quỹ đầu tư. Những bạn ít tiền, và muốn tiện lợi, một tài khoản mua nhiều Chứng chỉ quỹ, được tự lựa chọn cấu trúc đầu tư phù hợp thì có thể mua tại Finhay" ông Chánh kết luận trong bài chia sẻ.

Theo Ánh Dương/ Nhịp sống kinh tế/ CafeF

Báo Thanh niên đưa tin về sự kiện ra mắt sách TCCN: "Chuyên gia Lâm Minh Chánh ra sách hé lộ bí quyết tự chủ tài chính, làm giàu "

Cuốn sách đề cập các kiến thức tài chính dành cho cá nhân với những nội dung chính như: Kiếm tiền với hết tiềm năng, công suất của mình; Tiết kiệm rồi mới sử dụng tiền theo thứ tự ưu tiên, theo sự quan trọng thiết yếu; Bảo vệ tiền trước lạm phát, những rủi ro và những đầu tư thua lỗ; Đạt mục tiêu tài chính đã đặt ra...

Sự kiện giao lưu và ra mắt chính thức Sách “Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam” tại FAHASA

Quyển sách "Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam" là quyển sách đầu tiên của tác giả người Việt Nam viết riêng cho thói quen sử dụng tiền của người Việt Nam.

CEO Lâm Minh Chánh: “Muốn làm ra tiền thì phải tạo ra giá trị”

Doanh nhân Lâm Minh Chánh là nhân vật có tầm ảnh hưởng trong giới doanh nhân và khởi nghiệp Việt Nam, là một gương mặt quen thuộc trong giới doanh nhân, khởi nghiệp và quản lý.

“Doanh nhân và Đầu tư Chứng khoán” - Tại sao doanh nhân nên đầu tư chứng khoán và nên đầu tư dài hạn ?

BizUni tổng hợp những chia sẻ của Ông Lâm Minh Chánh trong buổi hội thảo ngày 25/3/2022 - Sự kiện Member's Day của CLB Doanh nhân Sài Gòn dành cho giới Doanh nhân.

Vì sao người Việt Nam thiếu tinh thần hợp tác nơi công sở?

BizUni đưa tin lại bài viết của Ông Lâm Minh Chánh - Chủ tịch Học viên Kinh doanh & Tài chính BizUni về đề tài: "Vì sao người Việt Nam thiếu tinh thần hợp tác?"

Sách “Tài Chính Cá Nhân Dành Cho Người Việt Nam” - Giải Pháp Toàn Diện Về Tài Chính

Kiến thức tài chính, đặc biệt tài chính cá nhân, tại Việt Nam đang là lỗ hổng rất lớn. Cuốn sách “Tài Chính Cá Nhân Dành Cho Người Việt Nam” của tác giả Lâm Minh Chánh đã ra đời, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu thiết yếu đó.

Sách Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam vào top 10 cuốn sách đáng đọc nhất 2020

Sáng 7-10, tại TP Hồ Chí Minh, Báo Doanh nhân Sài Gòn, Hội Xuất bản Việt Nam - chi nhánh TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Lễ công bố 10 cuốn sách đáng đọc do bạn đọc bình chọn trực tuyến nhân dịp chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10-2004 - 13-10-2020).

Hơn 110 Học viên đăng ký khóa học “Đầu Tư Cổ Phiếu Dài Hạn Đạt Tỷ Suất Lợi Nhuận Cao” chỉ trong 48h. BizUni sẽ thông báo khóa 2 trong thời gian sớm

Hơn 110 học viên đã đăng ký tham gia khóa học “Đầu Tư Cổ Phiếu Dài Hạn Đạt Tỷ Suất Lợi Nhuận Cao” của giảng viên Lâm Minh Chánh chỉ trong vòng 48 tiếng (từ 8-4 đến 10-4).

Học cùng diễn giả Francis Hùng

Ông Francis Hùng, Tổng Giám Đốc Fresh View, Diễn giả, Chuyên gia huấn luyện doanh nghiệp, và là một Giảng viên của Học viện Kinh doanh và Tài chính BizUni.

Món Huế 'đột tử' do quản trị công ty chứ không phải quản trị kinh doanh

Ông Lâm Minh Chánh phân tích và nhìn nhận: Các phân tích nguyên nhân thất bại của Món Huế từ các chuyên gia như sự phát triển quá nóng, quản lý tài chính yếu kém, chất lượng nhân sự không theo kịp, chất lượng dịch vụ tệ hại, giá mặt bằng cao, lượng khách xoay vòng thấp, tỷ suất lợi nhuận thấp, sức ép cạnh tranh cao... đều có lý.