• Banner 190
  • Banner 172
  • Banner 191
  • Banner 179
  • Banner 184
  • Banner 166
  • Banner 185
  • Banner 130
  • Banner 165
  • Banner 178
  • Banner 181

Báo Thanh niên đưa tin về sự kiện ra mắt sách TCCN: "Chuyên gia Lâm Minh Chánh ra sách hé lộ bí quyết tự chủ tài chính, làm giàu "

Buổi ra mắt sách Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam của tác giả Lâm Minh Chánh vào sáng 18.7 tại TP.HCM đã thu hút đông độc giả, đặc biệt là các bạn trẻ quan tâm đến khởi nghiệp.

Mở đầu buổi giao lưu với chuyên gia Lâm Minh Chánh (do công ty FAHASA tổ chức) và giới thiệu tác phẩm mới của ông (NXB Văn hóa - Văn Nghệ ấn hành), người dẫn chương trình - MC Quốc Khánh đã chia sẻ về thói quen xem nhẹ việc tài chính cá nhân của mình, thậm chí xài tiền thiếu kế hoạch nên thường hay bị "thủng" túi.

Tác giả Lâm Minh Chánh ký tặng sách cho độc giả 

Theo tác giả Lâm Minh Chánh, tâm lý phổ biến của nhiều người hiện nay là chưa xem trọng giá trị của đồng tiền nên thường chi quá mức cần thiết, dẫn đến sự tích lũy kinh tế của đa số còn thấp. Diễn giả dẫn chứng: “Thử lấy tôi làm ví dụ: Giai đoạn 1994 -1997 thu nhập của tôi đã 800 - 900 đô la/tháng, năm 2000 qua làm ở công ty nước ngoài thì lên xấp xỉ 2.000 đô la (sau khi đóng thuế thu nhập). Năm 2007 con số này là 5.000 đô la, nhưng tại sao vẫn không tích lũy được gì nhiều? Tôi chợt nhận ra mình bị cuốn vào những việc ăn chơi, mua sắm một số thứ không cần thiết. May mà từ khi có bà xã, bị nắm giữ lại cho một ít để đầu tư lớn thì mới có cơ may dư dả được như hiện nay…”.

Buổi giao lưu với tác giả thu hút đông độc giả, đặc biệt là các bạn trẻ quan tâm đến khởi nghiệp

Chính từ kinh nghiệm thực tế của người trong cuộc nên tác phẩm Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam được Lâm Minh Chánh viết ra đã trở thành cuốn sách đầu tiên về tài chính cá nhân do tác giả Việt viết cho người Việt đọc, rất dễ hiểu và phù hợp với tình hình Việt Nam hiện nay: đầu tư kinh doanh, gửi tiết kiệm hay mua bất động sản ?...
 
Giám đốc NXB Văn hóa - Văn nghệ Đinh Phương Thảo chia vui với tác giả Lâm Minh Chánh
 
Cuốn sách đề cập các kiến thức tài chính dành cho cá nhân với những nội dung chính như: Kiếm tiền với hết tiềm năng, công suất của mình; Tiết kiệm rồi mới sử dụng tiền theo thứ tự ưu tiên, theo sự quan trọng thiết yếu; Bảo vệ tiền trước lạm phát, những rủi ro và những đầu tư thua lỗ; Đạt mục tiêu tài chính đã đặt ra...
Nhờ quá thực tế nên chỉ trong 3 tháng, cuốn sách Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam đã đạt được con số bán "kỷ lục" 25.000 cuốn và nhận được hàng trăm nhận xét tích cực từ độc giả, như “rất dễ hiểu”, “giúp thay đổi thói quen về tài chính cá nhân”, giúp “biết cách đặt mục tiêu tài chính cá nhân và cách hành động để đạt mục tiêu tài chính cá nhân”. Độc giả Quách Minh Thiện cho rằng: "Một cuốn sách được viết cho mọi người hiểu rõ về tài chính giúp bản thân mình thay đổi và hoàn thiện mỗi ngày tốt hơn.”
 
Được biết, tác giả Lâm Minh Chánh không chỉ là cây bút viết báo về kinh tế sắc sảo mà ông còn là chuyên gia tài chính với gần 20 năm làm quản lý cấp cao cho các tập đoàn nước ngoài và 11 năm khởi nghiệp đa ngành.
Bắt đầu từ những bài viết vạch mặt các dự án đầu tư lừa đảo, những bài viết về bảo hiểm nhân thọ, ngân hàng, cổ phiếu, cách quản lý quỹ tài chính cá nhân hiệu quả… trên các báo và mạng xã hội, tác giả Lâm Minh Chánh nhận thấy nhiều người Việt vẫn còn mơ hồ trong tự chủ tài chính cá nhân. Từ đó, ông bắt tay hoàn thiện cuốn sách nhằm góp phần phổ biến và nâng cao kiến thức tài chính cá nhân của người Việt, từ đó giúp độc giả tự lựa chọn và tìm ra được những cách làm giàu bền vững cho riêng mình.
 
 
Nội dung bài: PV Lê Công Sơn, báo Thanh niên.
Hình ảnh tư liệu: Trường quản trị kinh doanh BizUni
Báo Thanh niên đưa tin về sự kiện ra mắt sách TCCN: "Chuyên gia Lâm Minh Chánh ra sách hé lộ bí quyết tự chủ tài chính, làm giàu "

Cuốn sách đề cập các kiến thức tài chính dành cho cá nhân với những nội dung chính như: Kiếm tiền với hết tiềm năng, công suất của mình; Tiết kiệm rồi mới sử dụng tiền theo thứ tự ưu tiên, theo sự quan trọng thiết yếu; Bảo vệ tiền trước lạm phát, những rủi ro và những đầu tư thua lỗ; Đạt mục tiêu tài chính đã đặt ra...

Sự kiện giao lưu và ra mắt chính thức Sách “Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam” tại FAHASA

Quyển sách "Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam" là quyển sách đầu tiên của tác giả người Việt Nam viết riêng cho thói quen sử dụng tiền của người Việt Nam.

CEO Lâm Minh Chánh: “Muốn làm ra tiền thì phải tạo ra giá trị”

Doanh nhân Lâm Minh Chánh là nhân vật có tầm ảnh hưởng trong giới doanh nhân và khởi nghiệp Việt Nam, là một gương mặt quen thuộc trong giới doanh nhân, khởi nghiệp và quản lý.

“Doanh nhân và Đầu tư Chứng khoán” - Tại sao doanh nhân nên đầu tư chứng khoán và nên đầu tư dài hạn ?

BizUni tổng hợp những chia sẻ của Ông Lâm Minh Chánh trong buổi hội thảo ngày 25/3/2022 - Sự kiện Member's Day của CLB Doanh nhân Sài Gòn dành cho giới Doanh nhân.

Vì sao người Việt Nam thiếu tinh thần hợp tác nơi công sở?

BizUni đưa tin lại bài viết của Ông Lâm Minh Chánh - Chủ tịch Học viên Kinh doanh & Tài chính BizUni về đề tài: "Vì sao người Việt Nam thiếu tinh thần hợp tác?"

Sách “Tài Chính Cá Nhân Dành Cho Người Việt Nam” - Giải Pháp Toàn Diện Về Tài Chính

Kiến thức tài chính, đặc biệt tài chính cá nhân, tại Việt Nam đang là lỗ hổng rất lớn. Cuốn sách “Tài Chính Cá Nhân Dành Cho Người Việt Nam” của tác giả Lâm Minh Chánh đã ra đời, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu thiết yếu đó.

Sách Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam vào top 10 cuốn sách đáng đọc nhất 2020

Sáng 7-10, tại TP Hồ Chí Minh, Báo Doanh nhân Sài Gòn, Hội Xuất bản Việt Nam - chi nhánh TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Lễ công bố 10 cuốn sách đáng đọc do bạn đọc bình chọn trực tuyến nhân dịp chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10-2004 - 13-10-2020).

Hơn 110 Học viên đăng ký khóa học “Đầu Tư Cổ Phiếu Dài Hạn Đạt Tỷ Suất Lợi Nhuận Cao” chỉ trong 48h. BizUni sẽ thông báo khóa 2 trong thời gian sớm

Hơn 110 học viên đã đăng ký tham gia khóa học “Đầu Tư Cổ Phiếu Dài Hạn Đạt Tỷ Suất Lợi Nhuận Cao” của giảng viên Lâm Minh Chánh chỉ trong vòng 48 tiếng (từ 8-4 đến 10-4).

Học cùng diễn giả Francis Hùng

Ông Francis Hùng, Tổng Giám Đốc Fresh View, Diễn giả, Chuyên gia huấn luyện doanh nghiệp, và là một Giảng viên của Học viện Kinh doanh và Tài chính BizUni.

Món Huế 'đột tử' do quản trị công ty chứ không phải quản trị kinh doanh

Ông Lâm Minh Chánh phân tích và nhìn nhận: Các phân tích nguyên nhân thất bại của Món Huế từ các chuyên gia như sự phát triển quá nóng, quản lý tài chính yếu kém, chất lượng nhân sự không theo kịp, chất lượng dịch vụ tệ hại, giá mặt bằng cao, lượng khách xoay vòng thấp, tỷ suất lợi nhuận thấp, sức ép cạnh tranh cao... đều có lý.