BizUni đồng tổ chức hội thảo “CHUYỂN ĐỔI SỐ - ĐỊNH GIÁ ĐÚNG - GIẢI MÃ THẤT BẠI VÀ KINH NGHIỆM THÀNH CÔNG”

 

Trường QTKD BizUni đồng tổ chức hội thảo “CHUYỂN ĐỔI SỐ - ĐỊNH GIÁ ĐÚNG - GIẢI MÃ THẤT BẠI VÀ KINH NGHIỆM THÀNH CÔNG”.

Đây là hội thảo do Shark Tank Việt Nam tổ chức, Group QTvKN đồng hành, TiviHub và BizUni thực hiện.

Hội thảo dành cho các doanh nhân, startup, quản lý với sự tham gia của diễn giả là 4 SHARK bước ra từ ghế nóng chương trình truyền hình thực tế SHARK TANK, cùng những doanh nhân hàng đầu, chuyên gia uy tín về khởi nghiệp.

Chuyển đổi số

Chuyển đổi số được xem là con đường tất yếu giúp doanh nghiệp thành công trong thời đại nay. Một số doanh nghiệp đã số hóa thành công và đã tận dụng thế mạnh và tốc độ của kết quả từ việc số hóa để vươn vai trở thành những ông lớn. Nhưng cũng còn rất nhiều doanh nghiệp loay hoay, thậm chí “hụt hơi” trong cuộc đua chuyển đổi số.

Vậy làm sao để có thể bước vào một cuộc chuyển đổi số hóa thành công?

Định giá đúng

Khi kêu gọi đầu tư, một số doanh nghiệp/ startup đánh giá quá cao giá trị của doanh nghiệp/ startup của mình và vì thế bị xem là hoang tưởng. Ngược lại một số doanh nghiệp/ startup thì lại định giá doanh nghiệp/ startup thấp hơn giá trị nội tại.

Như thế nào là định giá đúng?

Giải mã thất bại và kinh nghiệm thành công

90%- 95% doanh nghiệp/ startup thất bại trong năm đầu tiên. Một số tiếp tục thất bại trong 3 năm và 5 năm đầu. Lại có doanh nghiệp thành công rồi lại thất bại. Nhưng cũng có doanh nghiệp vượt qua khó khăn thì bắt đầu thành công. Có những doanh nghiệp, ngay từ ngày khởi nghiệp đã thành công, và cứ thế mà phát triển hóa rồng.

Tại sao như thế? Hội thảo sẽ góp phần trả lời câu hỏi này. 

Thành phần diễn giả gồm:

ĐÀM THOẠI 1: CHUYỂN ĐỔI SỐ HAY LÀ CHẾT

 • Shark Nguyễn Hòa Bình  - Nhà sáng lập & Chủ tịch HĐQT Tập đoàn NextTech
 • Ông Vũ Minh Trí  - CEO VNG CLOUD
 • Trương Lý Hoàng Phi  - Tổng giám đốc Vintech City
 • Ông Lê Việt Thắng  - CEO & Founder  1Office
 • Người điều phối Ông Lê Hải Bình - Chủ tịch HĐQT Công ty Mắt Bão

ĐÀM THOẠI 2: ĐỊNH GIÁ ĐÚNG GỌI VỐN TRÚNG

 • Shark Phạm Thanh Hưng - Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Thế Kỷ - CenGroup
 • Shark Nguyễn Mạnh Dũng - Giám Đốc Quỹ Đầu Tư Cyber Agent Việt Nam và Thái Lan
 • Ông Hồ Việt Hải - Co-Founder & CEO Triip.me
 • Ông Steven Nguyễn - Founder & CEO Luxstay
 • Người điều phối Ông Lâm Minh Chánh - Đồng sáng lập Group Quản trị khởi nghiệp. Chủ tịch Trường QTKD BizUni

ĐÀM THOẠI 3: GIẢI MÃ THẤT BẠI, KHỞI NGHIỆP THÀNH CÔNG

 • Shark Nguyễn Thanh Việt  - Chủ tịch HĐTV Tổ Hợp Y Tế Phương Đông
 • Ông Trịnh Thành Nhơn  - Chủ tịch HĐQT Công ty ICC. Nhà sáng lập thương hiệu Kem đánh răng Dạ Lan
 • Ông Nguyễn Lâm Viên  - Chủ tịch HĐQT Vinamit

Hội thảo được tổ chức vào chiều ngày 19/10/2019, tại Trung tâm hội nghị, khu đô thị SALA.

Link mua vé: https://bigtime.vn/SharkTank-QTvKN-19-10-4237

Học viên CEO của trường BizUni, dùng mã CEO để được giảm giá 30%.

Học viên của BizUni, hãy nhanh tay mua vé tham gia hội thảo giá trị này nhé.

Thân ái

Trường QTKD BizUni

Tài chính cá nhân - Tiền lạnh trước cám dỗ nóng – DN Lâm Minh Chánh chia sẻ tại hội thảo Tiền trong nghịch cảnh do báo Nhịp cầu đầu tư tổ chức

An toàn tài chính là chúng ta có một số tiền hoặc tài sản có thể chuyển thành tiền mà không mất giá trị, để sử dụng trong vòng 6 – 12 tháng để dự phòng cho những bất trắc có thể xảy ra. Làm sao để những gia đình bình thường, không có dư dả, vẫn còn chật vật cân đo đong đếm có thể đạt được an toàn tài chính ? Điều này nghe có vẻ rất khó nhưng thực ra không quá khó. Hãy bắt đầu ngay từ bây giờ để 3 năm nữa chúng ta có thể nghĩ đến mức cao hơn là Độc lập tài chính và Tự do tài chính.

Ông Lâm Minh Chánh: "Cổ phiếu tăng giá 6-8 lần, vượt quá giá trị nội tại của doanh nghiệp, nhà đầu tư phải chạy nhanh chứ sao lại mua vào"

Nếu đầu tư ngắn hạn, thì nhà đầu tư cần phải học về phân tích kỹ thuật, học về xu hướng, các con sóng, học về sự phản ứng, sự phản ứng thái quá, sự điều chỉnh, sự điều chỉnh thái quá của thị trường. Nhà đầu tư cần học về cách đọc thị trường, học về cách phân tích thông tin. Thông tin nào sẽ tạo ra giá, thông tin nào chỉ là gây nhiễu, học để biết chốt lời và chắc lỗ đúng lúc, tỷ lệ chốt lời phải cao hơn tỷ lệ cắt lỗ. 

Vay tiền - Con dao hai lưỡi. Vay để đầu tư kinh doanh Vay để tiêu dùng Vay để trang trải

Về mặt nguyên tắc, thì cá nhân nên vay để đầu tư vào những "tích sản" được kỳ vọng sẽ đem lại lợi nhuận cao hơn lãi vay. Ví dụ như vay để đầu tư vào cổ phần doanh nghiệp, đầu tư chứng khoán giá trị dài hạn, mua ô tô cho vay, mua căn nhà đầu tiên, hoặc mua căn nhà thứ hai cho thuê rồi bán lại.

Chuyên gia Lâm Minh Chánh chỉ ra cách nhận diện dấu hiệu lừa đảo của STIX COFFEE ngay từ đầu

"Có thể nói 99,99% doanh nghiệp với số vốn trên 50 tỷ cần thời gian dài kinh doanh mới có lời ròng. Do đó S.Tix Coffee tuyên bố trả lợi nhuận cho nhà đầu tư ngay từ lúc chưa hoạt động là không khả thi", ông Lâm Minh Chánh khẳng định.

Ông Lâm Minh Chánh: "Bán chui 74,8 triệu cổ phiếu (>10% vốn cổ phần của DN), Chủ tịch Trịnh Văn Quyết có thể phạm những lỗi gì?"

Sự việc chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết bán chui hơn 10% số cổ phiếu của mình là một sự việc nghiêm trọng. Nó không chỉ ảnh hưởng đến những nhà đầu tư giao dịch cổ phiếu FLC, mà còn làm méo mó thị trường. Nếu có nhiều chủ tịch doanh nghiệp niêm yết làm như ông Quyết thì thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ bị méo mó, và khó mà phát triển bền vững.

An Toàn Tài Chính và điều cần biết để đối phó lúc khó khăn

An toàn về tài chính là mục tiêu thấp nhất, cơ bản nhất trong các mục tiêu tài chính. Để đạt mức an toàn tài chính, họ sẽ cần một quỹ gồm tiền mặt, tiền gửi ngân hàng và tài sản dễ thanh khoản như chứng khoán với tổng giá trị là 180 triệu đồng (15 triệu đồng x 12 tháng).

Được bảo hiểm khi tham gia đầu tư Fintech - Được bảo hiểm khi cấp vốn cho vay P2P

Cho vay ngang hàng P2P trên app Fintech, thường là cho vay tín chấp, giữa người và người. FinTech sẽ có đánh giá người vay để tránh rủi ro xù nợ của người vay đến mức thấp nhất. Tuy vậy vẫn có 1 tỷ lệ người vay xù nợ.

Sách Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam vào top 10 cuốn sách đáng đọc nhất 2020

Sáng 7-10, tại TP Hồ Chí Minh, Báo Doanh nhân Sài Gòn, Hội Xuất bản Việt Nam - chi nhánh TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Lễ công bố 10 cuốn sách đáng đọc do bạn đọc bình chọn trực tuyến nhân dịp chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10-2004 - 13-10-2020).

Sàn Chứng khoán Quốc tế - Những rủi ro của Nhà đầu tư cá nhân

Theo Ông Lâm Minh Chánh "Đầu tư ngắn hạn là không dễ thắng và rủi ro cao. Rủi ro sẽ còn cao hơn khi đòn bẩy cao, và chứng khoán quốc tế hầu hết không có giới hạn lên/xuống chỉ 7% như chứng khoán Việt Nam.

5 kênh đầu tư tài chính cơ bản của người Việt: Gửi tiết kiệm, bảo hiểm, vàng, chứng khoán, bất động sản. Nên bỏ tiền vào đâu ?

Chúng ta có thể đầu tư tài chính vào 5 kênh sau: vàng, ngân hàng, chứng khoán, bất động sản và bảo hiểm. Trong đó, ngân hàng và bảo hiểm hết sức an toàn nhưng tỷ suất lợi nhuận thấp; 3 kênh còn lại tỷ suất lợi nhuận cao khi đầu tư dài hạn, nhưng bạn buộc phải có kiến thức nhất định.