CEO Lâm Minh Chánh: “Muốn làm ra tiền thì phải tạo ra giá trị”

Doanh nhân Lâm Minh Chánh là nhân vật có tầm ảnh hưởng trong giới doanh nhân và khởi nghiệp Việt Nam. Tối thứ ba ngày 19/05/2020, anh Chánh sẽ góp mặt trong Tọa đàm trực tuyến do Mạng lưới Phụ nữ Khởi nghiệp – WSUN tổ chức với chủ đề “Tài chính cá nhân dành cho doanh nhân và người khởi nghiệp”.

Doanh nhân Lâm Minh Chánh - Nhà sáng lập & Chủ tịch Trường đào tạo QTKD BizUni, một trường kinh doanh và cũng là một startup ngành EduTech (công nghệ giáo dục), là một gương mặt quen thuộc trong giới doanh nhân, khởi nghiệp và quản lý. Trong sự nghiệp của mình, anh có 18 năm đảm nhận vị trí quản lý cấp cao cho các tập đoàn đa quốc gia, và 11 năm là nhà đầu tư và khởi nghiệp. Anh là đồng sáng lập Group Quản trị và Khởi nghiệp - Một cộng đồng hàng đầu Việt Nam về quản trị và khởi nghiệp với quy mô 50.000 thành viên là doanh nhân, quản lý và các bạn startup.

lâm minh chánh khởi nghiệp

Anh Lâm Minh Chánh tốt nghiệp MBA hạng ưu trường Đại học Công nghệ Sydney, học bổng AusAID chính phủ Úc. Anh là Giảng viên thỉnh giảng các trường Đại học, và một số trung tâm đào tạo hàng đầu tại Việt Nam

Với cương vị đồng sáng lập của Group quản trị và khởi nghiệp, anh đã kêu gọi nhiều doanh nhân thành công, chuyên gia hàng đầu Việt Nam hỗ trợ các thành viên của cộng đồng thông qua các bài viết và thảo luận online, các chương trình CEO Quản trị và Khởi nghiệp, chương trình Khởi nghiệp AZ, cũng như hàng trăm hội thảo về các chuyên đề khởi nghiệp, quản trị doanh nghiệp.

lâm minh chánh là ai
Trong 17 năm làm Quản lý cấp cao cho các tập đoàn nước ngoài, Lâm Minh Chánh từng giữ nhiều vai trò chủ chốt như: Trưởng phòng kinh doanh và chức vụ người Việt cao nhất tại tập đoàn phim ảnh Mỹ Kodak, Giám đốc Kinh doanh và chức vụ người Việt cao nhất tại công ty bảo hiểm AIA, Giám đốc Kinh doanh Prudential, Phó Tổng Giám đốc Kinh doanh Daiichi Life và Tổng Giám đốc Chứng khoán Đại Việt

Sau hơn 11 năm khởi nghiệp với nhiều dự án khác nhau, anh đã sáng lập BizUni, một startup ngành EduTech (công nghệ giáo dục) và cũng là một trường đào tạo quản trị kinh doanh với sứ mệnh nâng tầm doanh trí, giúp trang bị kiến thức kỹ năng cho các chủ doanh nghiệp, các Startup Founders, khởi nghiệp, các cấp quản lý và nhân viên.

lâm minh chánh là ai
Hiện anh là Nhà sáng lập và Chủ tịch Trường Đào tạo QTKD BizUni đồng thời là Nhà đồng sáng lập Group Quản trị và Khởi nghiệp- Cộng đồng hàng đầu với hơn 50.000 thành viên là doanh nhân, nhà quản lý và Startup

Với kiến thức, khả năng chuyên môn được đánh giá cao cùng kinh nghiệm dày dạn của mình, anh Lâm Minh Chánh đã nhiều lần xuất hiện với vai trò Ban giám khảo, Mentor tại các chương trình lớn trong vai trò như: Shark Tank, Startup Wheel, Swiss Innovation, Kstartup Grand Challenge và nhiều cuộc thi khác về Startup, Khởi nghiệp, ý tưởng kinh doanh.

lâm minh chánh là ai
Anh là diễn giả được yêu thích tại các hội thảo lớn về kinh tế, tài chính, quản trị kinh doanh, Startup. Anh còn tác giả của cuốn sách bán chạy “Tăng tốc đến Thành công” và “Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam”

Không chỉ là một doanh nhân thành công, anh Lâm Minh Chánh còn là một chuyên gia hàng đầu về kinh tế, đầu tư tài chính, và tài chính cá nhân. Anh đã nhiều lần tham gia giảng dạy, làm diễn giả tại các chương trình về đầu tư, tài chính. Đặc biệt, trong tháng 4/2020, anh xuất bản quyển sách vô cùng nổi tiếng mang tên “Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam”. Cuốn sách đã được cộng đồng đón nhận nồng nhiệt và đã xuất bản 10,000 cuốn trong vòng một tháng đầu tiên.

lâm minh chánh là ai
Sự tận tâm, chỉn chu và nhiệt huyết trong công việc, và những hoạt động cộng đồng xã hội đã giúp anh Lâm Minh Chánh tạo dựng uy tín và trở thành một Facebooker có ảnh hưởng. Đặc biệt, anh đã được tập đoàn Facebook chỉ định trở thành lãnh đạo cộng đồng các Admin của các Group Facebook tại Thành phố Hồ Chí Minh

Sắp tới đây, Doanh nhân Lâm Minh Chánh – CEO BizUni sẽ góp mặt vào Tọa đàm trực tuyến do Mạng lưới Phụ nữ khởi nghiệp – WSUN tổ chức mang chủ đề “Tài chính cá nhân dành cho Doanh chủ & Người khởi nghiệp”.

Đồng hành cùng anh trong Tọa đàm lần này chính là Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương – TGĐ Nam Hương Corp, Nhà sáng lập Mạng lưới Phụ nữ khởi nghiệp – WSUN, Nhà tư vấn chiến lược xây dựng thương hiệu và nhân hiệu với hơn 20 năm kinh nghiệm.

Sự kết hợp của hai diễn giả này, và với chủ đề rất hot, đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm, mong chờ của hàng nghìn thành viên Cộng đồng Phụ nữ khởi nghiệp – WSUN.

lâm minh chánh là ai

Chia sẻ về lần hợp tác lần này cùng WSUN, diễn giả Lâm Minh Chánh cho biết: “Tôi đánh giá cao mô hình hoạt động của Mạng lưới WSUN bởi nó giúp các chị em phụ nữ có thể độc lập và làm chủ tài chính đồng thời góp phần tạo ra cơ hội việc làm cho phụ nữ. Với chủ đề Tài chính cá nhân dành cho chủ doanh nghiệp và người khởi nghiệp, tôi hi vọng sẽ mang đến những góc nhìn mới mẻ, những phương pháp giúp các thành viên WSUN quản trị tài chính một cách hiệu quả. Tôi thực sự  mong chờ cuộc hội thảo và tôi hi vọng rằng toàn thể các thành viên sẽ nhận được giá trị từ những kiến thức mà tôi sắp mang đến cho các bạn vào tối thứ ba 19/05/2020". 

lâm minh chánh là ai

Như vậy, chỉ còn 01 ngày nữa thôi, các chị em của Cộng đồng Phụ nữ khởi nghiệp sẽ có cơ hội được gặp gỡ và giao lưu cùng Diễn giả - CEO Lâm Minh Chánh. Tin chắc rằng những bài học được doanh nhân Lâm Minh Chánh truyền tải sẽ cung cấp những kiến thức bổ ích và giá trị cho các chị em trong việc tìm ra phương pháp quản lý tài chính cá nhân một cách hiệu quả và thiết thực.

Tất cả những thông tin về chương trình sẽ liên tục được cập nhật trên fanpage: Cộng đồng Phụ nữ Khởi nghiệp Women Startup. Hãy đăng ký và tham gia cùng với chúng tôi nhé!

Theo WSUN.vn

Tài chính cá nhân - Tiền lạnh trước cám dỗ nóng – DN Lâm Minh Chánh chia sẻ tại hội thảo Tiền trong nghịch cảnh do báo Nhịp cầu đầu tư tổ chức

An toàn tài chính là chúng ta có một số tiền hoặc tài sản có thể chuyển thành tiền mà không mất giá trị, để sử dụng trong vòng 6 – 12 tháng để dự phòng cho những bất trắc có thể xảy ra. Làm sao để những gia đình bình thường, không có dư dả, vẫn còn chật vật cân đo đong đếm có thể đạt được an toàn tài chính ? Điều này nghe có vẻ rất khó nhưng thực ra không quá khó. Hãy bắt đầu ngay từ bây giờ để 3 năm nữa chúng ta có thể nghĩ đến mức cao hơn là Độc lập tài chính và Tự do tài chính.

Ông Lâm Minh Chánh: "Cổ phiếu tăng giá 6-8 lần, vượt quá giá trị nội tại của doanh nghiệp, nhà đầu tư phải chạy nhanh chứ sao lại mua vào"

Nếu đầu tư ngắn hạn, thì nhà đầu tư cần phải học về phân tích kỹ thuật, học về xu hướng, các con sóng, học về sự phản ứng, sự phản ứng thái quá, sự điều chỉnh, sự điều chỉnh thái quá của thị trường. Nhà đầu tư cần học về cách đọc thị trường, học về cách phân tích thông tin. Thông tin nào sẽ tạo ra giá, thông tin nào chỉ là gây nhiễu, học để biết chốt lời và chắc lỗ đúng lúc, tỷ lệ chốt lời phải cao hơn tỷ lệ cắt lỗ. 

Vay tiền - Con dao hai lưỡi. Vay để đầu tư kinh doanh Vay để tiêu dùng Vay để trang trải

Về mặt nguyên tắc, thì cá nhân nên vay để đầu tư vào những "tích sản" được kỳ vọng sẽ đem lại lợi nhuận cao hơn lãi vay. Ví dụ như vay để đầu tư vào cổ phần doanh nghiệp, đầu tư chứng khoán giá trị dài hạn, mua ô tô cho vay, mua căn nhà đầu tiên, hoặc mua căn nhà thứ hai cho thuê rồi bán lại.

Chuyên gia Lâm Minh Chánh chỉ ra cách nhận diện dấu hiệu lừa đảo của STIX COFFEE ngay từ đầu

"Có thể nói 99,99% doanh nghiệp với số vốn trên 50 tỷ cần thời gian dài kinh doanh mới có lời ròng. Do đó S.Tix Coffee tuyên bố trả lợi nhuận cho nhà đầu tư ngay từ lúc chưa hoạt động là không khả thi", ông Lâm Minh Chánh khẳng định.

Ông Lâm Minh Chánh: "Bán chui 74,8 triệu cổ phiếu (>10% vốn cổ phần của DN), Chủ tịch Trịnh Văn Quyết có thể phạm những lỗi gì?"

Sự việc chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết bán chui hơn 10% số cổ phiếu của mình là một sự việc nghiêm trọng. Nó không chỉ ảnh hưởng đến những nhà đầu tư giao dịch cổ phiếu FLC, mà còn làm méo mó thị trường. Nếu có nhiều chủ tịch doanh nghiệp niêm yết làm như ông Quyết thì thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ bị méo mó, và khó mà phát triển bền vững.

An Toàn Tài Chính và điều cần biết để đối phó lúc khó khăn

An toàn về tài chính là mục tiêu thấp nhất, cơ bản nhất trong các mục tiêu tài chính. Để đạt mức an toàn tài chính, họ sẽ cần một quỹ gồm tiền mặt, tiền gửi ngân hàng và tài sản dễ thanh khoản như chứng khoán với tổng giá trị là 180 triệu đồng (15 triệu đồng x 12 tháng).

Được bảo hiểm khi tham gia đầu tư Fintech - Được bảo hiểm khi cấp vốn cho vay P2P

Cho vay ngang hàng P2P trên app Fintech, thường là cho vay tín chấp, giữa người và người. FinTech sẽ có đánh giá người vay để tránh rủi ro xù nợ của người vay đến mức thấp nhất. Tuy vậy vẫn có 1 tỷ lệ người vay xù nợ.

Sách Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam vào top 10 cuốn sách đáng đọc nhất 2020

Sáng 7-10, tại TP Hồ Chí Minh, Báo Doanh nhân Sài Gòn, Hội Xuất bản Việt Nam - chi nhánh TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Lễ công bố 10 cuốn sách đáng đọc do bạn đọc bình chọn trực tuyến nhân dịp chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10-2004 - 13-10-2020).

Sàn Chứng khoán Quốc tế - Những rủi ro của Nhà đầu tư cá nhân

Theo Ông Lâm Minh Chánh "Đầu tư ngắn hạn là không dễ thắng và rủi ro cao. Rủi ro sẽ còn cao hơn khi đòn bẩy cao, và chứng khoán quốc tế hầu hết không có giới hạn lên/xuống chỉ 7% như chứng khoán Việt Nam.

5 kênh đầu tư tài chính cơ bản của người Việt: Gửi tiết kiệm, bảo hiểm, vàng, chứng khoán, bất động sản. Nên bỏ tiền vào đâu ?

Chúng ta có thể đầu tư tài chính vào 5 kênh sau: vàng, ngân hàng, chứng khoán, bất động sản và bảo hiểm. Trong đó, ngân hàng và bảo hiểm hết sức an toàn nhưng tỷ suất lợi nhuận thấp; 3 kênh còn lại tỷ suất lợi nhuận cao khi đầu tư dài hạn, nhưng bạn buộc phải có kiến thức nhất định.