• Banner 190
  • Banner 172
  • Banner 191
  • Banner 179
  • Banner 184
  • Banner 166
  • Banner 185
  • Banner 130
  • Banner 165
  • Banner 178
  • Banner 181

“CEO – SME” - khóa học online cho chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ

Báo Doanh Nhân Sài Gòn  - Thứ 4, 29/11/2017 -  http://www.doanhnhansaigon.vn/san-pham-moi/ceo-sme-khoa-hoc-online-cho-chu-doanh-nghiep-vua-va-nho/1206645/

“CEO – SME” - khóa học online cho chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ

Ảnh minh họa. Nguồn: Getty Images

Khóa học CEO – SME dưới hình thức online dành cho doanh chủ, giám đốc điều hành doanh nghiệp vừa và nhỏ dự kiến sẽ khai giảng lớp đầu tiên vào ngày 1/1/2018.

CEO – SME là khóa học vừa được Trường Doanh nhân BizUni giới thiệu, dành riêng cho doanh chủ, giám đốc điều hành doanh nghiệp vừa và nhỏ. Khóa học có hơn 35 giảng viên là các doanh nhân, giảng viên uy tín tại Việt Nam, như TS. Lê Đăng Doanh - Thành viên Ủy ban chính sách phát triển của Liên Hiệp Quốc, chuyên gia tư vấn cấp cao Lý Trường Chiến – Chủ tịch Trí Tri Group, Chủ tịch Alphabooks Nguyễn Cảnh Bình, chuyên gia chiến lược thương hiệu Nguyễn Đức Sơn - Giám đốc Điều hành Richard Moore Associates…

Trong thời gian 6 tháng của khóa học, học viên sẽ được học hơn 60 chuyên đề về quản trị doanh nghiệp, như Mô hình kinh doanh, Quản trị tài chính, Tư duy sáng tạo, Lập trình ngôn ngữ tư duy, Doanh nghiệp Việt Nam trong xu thế 4.0, Quản trị trải nghiệm khách hàng, Hoạch định nguồn nhân lực, Chiến lược truyền thông…

Tận dụng nền tảng công nghệ, mỗi môn học sẽ được các giảng viên truyền đạt thông qua video clip với thời lượng từ 2 – 3 giờ, phát liên tục trong vòng 6 ngày để học viên có thể học bất cứ lúc nào và thậm chí học đi học lại nhiều lần nếu cần thiết. Đồng thời, đến cuối tháng, giảng viên sẽ thực hiện một buổi livestream trên mạng xã hội Facebook để tương tác, giải đáp thắc mắc của học viên.

Tại Việt Nam, doanh nghiệp vừa và nhỏ, siêu nhỏ đang chiếm khoảng 98% tổng số doanh nghiệp. Loại hình doanh nghiệp này đóng góp đáng kể cho nền kinh tế: sử dụng hơn 50% lao động xã hội, đóng góp hơn 40% GDP... Tuy nhiên trên thực tế, các nhà điều hành loại hình doanh nghiệp này lại chưa có điều kiện theo học các khóa học CEO từ các trung tâm truyền thống, vì học phí khá cao, không thể học tập trung trong thời gian dài, ở xa Hà Nội, TP.HCM...

Phát biểu tại buổi giới thiệu khóa học CEO – SME vào chiều 28/11, ông Lâm Minh Chánh – nhà sáng lập, Giám đốc Trường Doanh nhân BizUni cho biết: “Trong quá trình dạy các lớp CEO – Khởi nghiệp của Group Quản trị và Khởi nghiệp*() tại Hà Nội và TP.HCM, chúng tôi nghe nhiều học viên chia sẻ “phải chi được học những kiến thức này sớm hơn”. Vì nhiều lý do khác nhau mà họ ít có điều kiện tham gia các khóa học offline vốn chỉ thường tập trung ở Hà Nội và TP.HCM. Trong khi đó, các công ty đào tạo online hiện chỉ cung cấp một số môn rời rạc, chưa có khóa học online hoàn chỉnh nào dành cho doanh chủ, giám đốc điều hành. Vì vậy, với sự hỗ trợ của công nghệ cùng sự chung tay của đội ngũ giảng viên "hùng hậu", Trường Doanh nhân BizUni sẽ góp phần thay đổi tình trạng này”.

 Các giảng viên của CEO - SME tại buổi giới thiệu khóa học

Bà Trịnh Văn Hoa - Phó tổng giám đốc cấp cao RedSun kiêm Phó chủ tịch Central Group Việt Nam, giảng viên môn “OMNI channel dành cho SME” của khóa học CEO - SME chia sẻ, lợi thế của cách học online hiện đại là kiến thức, kinh nghiệm gắn liền với bối cảnh thực tế sẽ liên tục được cập nhật. Chẳng hạn, nếu trên thị trường có xuất hiện một cuốn sách mới hữu ích, giảng viên có thể lập tức giới thiệu để học viên tìm đọc.

Với tinh thần học hỏi không ngừng, ông Trần Tô Tử - Trưởng ban Kiểm soát Công ty CP Thép Pomina, giảng viên môn “Phương pháp tư duy trong việc giải quyết vấn đề và ra quyết định” còn nhận xét: “Khóa học này không những cung cấp kiến thức cho doanh chủ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, mà còn tạo điều kiện để các giảng viên – những người hoạt động ở nhiều lĩnh vực đa dạng - học hỏi kiến thức, kinh nghiệm lẫn nhau”.

Ông Hồ Trọng Lai - Giám đốc điều hành Công ty Tư vấn Đầu tư Tài chính USA Waterstone Capital Partners LLC khu vực Châu Á, giảng viên môn “Quản trị chiến lược” còn đề xuất khóa học nên có phụ đề tiếng Anh để có thể lan tỏa giá trị đến nhiều quốc gia khác.

Ông Lâm Minh Chánh chia sẻ thêm, tuy đây là khóa học dành cho các doanh chủ, giám đốc điều hành doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhưng những nhà sáng lập startup cũng có thể tham gia học thông qua việc chắt lọc các nội dung cần thiết nhất cho mình.

Được biết, khóa đầu tiên CEO – SME dự kiến sẽ khai giảng vào ngày 1/1/2018. Chi phí khóa học là 5 triệu đồng/khóa. Tuy nhiên, với mong muốn giúp doanh chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ, người trẻ khởi nghiệp được học hỏi kiến thức về quản trị doanh nghiệp, Tập đoàn Hưng Thịnh đã tài trợ độc quyền và giúp giảm chi phí khóa học xuống còn 3 triệu đồng/khóa.

(*) Quản trị và Khởi nghiệp là Group dành cho các doanh chủ, doanh nhân, nhà quản trị, quản lý, nhà sáng lập startup, người chuẩn bị startup, nhằm trao đổi, thảo luận và chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức, trải nghiệm về quản trị và khởi nghiệp để nâng cao năng lực cá nhân và năng suất của tổ chức.

                                                                                                                                                                                           BÍCH TRÂM

Báo Thanh niên đưa tin về sự kiện ra mắt sách TCCN: "Chuyên gia Lâm Minh Chánh ra sách hé lộ bí quyết tự chủ tài chính, làm giàu "

Cuốn sách đề cập các kiến thức tài chính dành cho cá nhân với những nội dung chính như: Kiếm tiền với hết tiềm năng, công suất của mình; Tiết kiệm rồi mới sử dụng tiền theo thứ tự ưu tiên, theo sự quan trọng thiết yếu; Bảo vệ tiền trước lạm phát, những rủi ro và những đầu tư thua lỗ; Đạt mục tiêu tài chính đã đặt ra...

Sự kiện giao lưu và ra mắt chính thức Sách “Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam” tại FAHASA

Quyển sách "Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam" là quyển sách đầu tiên của tác giả người Việt Nam viết riêng cho thói quen sử dụng tiền của người Việt Nam.

CEO Lâm Minh Chánh: “Muốn làm ra tiền thì phải tạo ra giá trị”

Doanh nhân Lâm Minh Chánh là nhân vật có tầm ảnh hưởng trong giới doanh nhân và khởi nghiệp Việt Nam, là một gương mặt quen thuộc trong giới doanh nhân, khởi nghiệp và quản lý.

“Doanh nhân và Đầu tư Chứng khoán” - Tại sao doanh nhân nên đầu tư chứng khoán và nên đầu tư dài hạn ?

BizUni tổng hợp những chia sẻ của Ông Lâm Minh Chánh trong buổi hội thảo ngày 25/3/2022 - Sự kiện Member's Day của CLB Doanh nhân Sài Gòn dành cho giới Doanh nhân.

Vì sao người Việt Nam thiếu tinh thần hợp tác nơi công sở?

BizUni đưa tin lại bài viết của Ông Lâm Minh Chánh - Chủ tịch Học viên Kinh doanh & Tài chính BizUni về đề tài: "Vì sao người Việt Nam thiếu tinh thần hợp tác?"

Sách “Tài Chính Cá Nhân Dành Cho Người Việt Nam” - Giải Pháp Toàn Diện Về Tài Chính

Kiến thức tài chính, đặc biệt tài chính cá nhân, tại Việt Nam đang là lỗ hổng rất lớn. Cuốn sách “Tài Chính Cá Nhân Dành Cho Người Việt Nam” của tác giả Lâm Minh Chánh đã ra đời, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu thiết yếu đó.

Sách Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam vào top 10 cuốn sách đáng đọc nhất 2020

Sáng 7-10, tại TP Hồ Chí Minh, Báo Doanh nhân Sài Gòn, Hội Xuất bản Việt Nam - chi nhánh TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Lễ công bố 10 cuốn sách đáng đọc do bạn đọc bình chọn trực tuyến nhân dịp chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10-2004 - 13-10-2020).

Hơn 110 Học viên đăng ký khóa học “Đầu Tư Cổ Phiếu Dài Hạn Đạt Tỷ Suất Lợi Nhuận Cao” chỉ trong 48h. BizUni sẽ thông báo khóa 2 trong thời gian sớm

Hơn 110 học viên đã đăng ký tham gia khóa học “Đầu Tư Cổ Phiếu Dài Hạn Đạt Tỷ Suất Lợi Nhuận Cao” của giảng viên Lâm Minh Chánh chỉ trong vòng 48 tiếng (từ 8-4 đến 10-4).

Học cùng diễn giả Francis Hùng

Ông Francis Hùng, Tổng Giám Đốc Fresh View, Diễn giả, Chuyên gia huấn luyện doanh nghiệp, và là một Giảng viên của Học viện Kinh doanh và Tài chính BizUni.

Món Huế 'đột tử' do quản trị công ty chứ không phải quản trị kinh doanh

Ông Lâm Minh Chánh phân tích và nhìn nhận: Các phân tích nguyên nhân thất bại của Món Huế từ các chuyên gia như sự phát triển quá nóng, quản lý tài chính yếu kém, chất lượng nhân sự không theo kịp, chất lượng dịch vụ tệ hại, giá mặt bằng cao, lượng khách xoay vòng thấp, tỷ suất lợi nhuận thấp, sức ép cạnh tranh cao... đều có lý.