Hơn 4.000 Cuốn “Tài Chính Cá Nhân Cho Người Việt” Được Bán Chỉ Trong 10 Ngày

Chỉ trong 10 ngày (từ 26/3 – 7/4), hơn 4.000 độc giả đã đặt sách “Tài Chính Cá Nhân Cho Người Việt Nam”. Những bản in đang còn “nóng hổi” đã nhanh chóng được chuyển tới tay độc giả từ ngày 21/4 và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực, những lời cảm ơn từ độc giả mộ mến.

Tính tới 27/4, 90% trong số hơn 4.000 độc giả trên toàn quốc đã nhận sách. Những lời feedback cảm ơn, thể hiện sự trân trọng nâng niu sách đã được chia sẻ. Một trong những nội dung được độc giả đánh giá cao nhất là MỤC TIÊU TÀI CHÍNH CÁ NHÂN. Nhờ xác định mục tiêu, từ đó độc giả dễ dàng vạch ra được kế hoạch tài chính và cân đối tỷ lệ chi tiêu cho việc quan trọng, việc yêu thích… và hạn chế được những thói quen tiêu tiền vào những món đồ không chính đáng.

Độc giả review sách

Các nội dung cực kỳ thiết thực, gắn liền với cuộc sống được trình bày, minh họa bằng các hình ảnh in màu khiến độc giả vô cùng thích thú. Sách tuy mang khối lượng kiến thức lớn nhưng nhờ đó lại giúp độc giả cảm giác thoải mái, dễ dàng nhớ các kiến thức và ứng dụng dễ dàng:

Thay vì Kiếm tiền, Sử dụng rồi mới Tiết kiệm, tác giả đưa ra kế hoạch để Kiếm tiền, lập quỹ Tiết Kiệm rồi sau đó mới sử dụng tiền

Những sai lầm trong tài chính cá nhân và những biện pháp xử lý

Thay vì "làm ăn tà tà", chúng ta nên tận dụng hết tiềm năng để kiếm tiền

Sự thực về "Thu nhập thụ động" mà bấy lâu nay đã bị "marketing hóa" khiến nhiều người ảo tưởng

"Chơi quá thân với người giàu hơn mình đôi khi cũng có mặt trái cần loại bỏ"

Cất giữ tiền kỹ quá cũng là đang đánh mất tiền

Hiểu rõ các nguyên tắc đầu tư để không bị mất tiền

Hiểu biết sự thần kỳ của lãi suất kép - "kỳ quan thứ 8 của thế giới" theo cách nói của Einstein

Những kênh mà nhà đầu tư nghiệp dư nên dùng, những kênh tuyệt đối nên tránh

Sự thật khủng khiếp về vay tiêu dùng, bạn sẽ phải chịu mức lãi lên tới 40% - 50%/năm

Nên vay tiền mua nhà hay thuê nhà để dành tiền đầu tư?

Tại sao chơi casio thua nhiều hơn thắng?

"Chỉ cần tiết kiệm 1 - 2 ly cà phê mỗi ngày và đầu tư, sau 30 năm, bạn có thể có gia tài lên tới... 39 tỷ đồng". Các con số và công thức đã được tác giả chứng minh chính xác trên excel

Các nguyên tắc đầu tư cổ phiếu

Các tính toán chi tiết cho cuộc sống sau khi về hưu

Cẩm nang dạy con về tài chính, tiền bạc

Nội dung phong phú, thiết thực được trình bày sinh động, dễ hiểu, dễ ứng dụng... đã khiến sách "Tài Chính Cá Nhân Cho Người Việt Nam" được đông đảo độc giả đón nhận. Cùng với khóa học online về Tài Chính Cá Nhân tặng kèm cuốn sách, chắc chắn độc giả sẽ hài lòng và ứng dụng kiến thức hiệu quả vào cuộc sống hàng ngày.

Quý khách có thể đặt sách (giá 200.000 đ + tặng kèm khóa học online) tại link: https://bizuni.vn/sach-tai-chinh-ca-nhan

Tài chính cá nhân - Tiền lạnh trước cám dỗ nóng – DN Lâm Minh Chánh chia sẻ tại hội thảo Tiền trong nghịch cảnh do báo Nhịp cầu đầu tư tổ chức

An toàn tài chính là chúng ta có một số tiền hoặc tài sản có thể chuyển thành tiền mà không mất giá trị, để sử dụng trong vòng 6 – 12 tháng để dự phòng cho những bất trắc có thể xảy ra. Làm sao để những gia đình bình thường, không có dư dả, vẫn còn chật vật cân đo đong đếm có thể đạt được an toàn tài chính ? Điều này nghe có vẻ rất khó nhưng thực ra không quá khó. Hãy bắt đầu ngay từ bây giờ để 3 năm nữa chúng ta có thể nghĩ đến mức cao hơn là Độc lập tài chính và Tự do tài chính.

Ông Lâm Minh Chánh: "Cổ phiếu tăng giá 6-8 lần, vượt quá giá trị nội tại của doanh nghiệp, nhà đầu tư phải chạy nhanh chứ sao lại mua vào"

Nếu đầu tư ngắn hạn, thì nhà đầu tư cần phải học về phân tích kỹ thuật, học về xu hướng, các con sóng, học về sự phản ứng, sự phản ứng thái quá, sự điều chỉnh, sự điều chỉnh thái quá của thị trường. Nhà đầu tư cần học về cách đọc thị trường, học về cách phân tích thông tin. Thông tin nào sẽ tạo ra giá, thông tin nào chỉ là gây nhiễu, học để biết chốt lời và chắc lỗ đúng lúc, tỷ lệ chốt lời phải cao hơn tỷ lệ cắt lỗ. 

Vay tiền - Con dao hai lưỡi. Vay để đầu tư kinh doanh Vay để tiêu dùng Vay để trang trải

Về mặt nguyên tắc, thì cá nhân nên vay để đầu tư vào những "tích sản" được kỳ vọng sẽ đem lại lợi nhuận cao hơn lãi vay. Ví dụ như vay để đầu tư vào cổ phần doanh nghiệp, đầu tư chứng khoán giá trị dài hạn, mua ô tô cho vay, mua căn nhà đầu tiên, hoặc mua căn nhà thứ hai cho thuê rồi bán lại.

Chuyên gia Lâm Minh Chánh chỉ ra cách nhận diện dấu hiệu lừa đảo của STIX COFFEE ngay từ đầu

"Có thể nói 99,99% doanh nghiệp với số vốn trên 50 tỷ cần thời gian dài kinh doanh mới có lời ròng. Do đó S.Tix Coffee tuyên bố trả lợi nhuận cho nhà đầu tư ngay từ lúc chưa hoạt động là không khả thi", ông Lâm Minh Chánh khẳng định.

Ông Lâm Minh Chánh: "Bán chui 74,8 triệu cổ phiếu (>10% vốn cổ phần của DN), Chủ tịch Trịnh Văn Quyết có thể phạm những lỗi gì?"

Sự việc chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết bán chui hơn 10% số cổ phiếu của mình là một sự việc nghiêm trọng. Nó không chỉ ảnh hưởng đến những nhà đầu tư giao dịch cổ phiếu FLC, mà còn làm méo mó thị trường. Nếu có nhiều chủ tịch doanh nghiệp niêm yết làm như ông Quyết thì thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ bị méo mó, và khó mà phát triển bền vững.

An Toàn Tài Chính và điều cần biết để đối phó lúc khó khăn

An toàn về tài chính là mục tiêu thấp nhất, cơ bản nhất trong các mục tiêu tài chính. Để đạt mức an toàn tài chính, họ sẽ cần một quỹ gồm tiền mặt, tiền gửi ngân hàng và tài sản dễ thanh khoản như chứng khoán với tổng giá trị là 180 triệu đồng (15 triệu đồng x 12 tháng).

Được bảo hiểm khi tham gia đầu tư Fintech - Được bảo hiểm khi cấp vốn cho vay P2P

Cho vay ngang hàng P2P trên app Fintech, thường là cho vay tín chấp, giữa người và người. FinTech sẽ có đánh giá người vay để tránh rủi ro xù nợ của người vay đến mức thấp nhất. Tuy vậy vẫn có 1 tỷ lệ người vay xù nợ.

Sách Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam vào top 10 cuốn sách đáng đọc nhất 2020

Sáng 7-10, tại TP Hồ Chí Minh, Báo Doanh nhân Sài Gòn, Hội Xuất bản Việt Nam - chi nhánh TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Lễ công bố 10 cuốn sách đáng đọc do bạn đọc bình chọn trực tuyến nhân dịp chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10-2004 - 13-10-2020).

Sàn Chứng khoán Quốc tế - Những rủi ro của Nhà đầu tư cá nhân

Theo Ông Lâm Minh Chánh "Đầu tư ngắn hạn là không dễ thắng và rủi ro cao. Rủi ro sẽ còn cao hơn khi đòn bẩy cao, và chứng khoán quốc tế hầu hết không có giới hạn lên/xuống chỉ 7% như chứng khoán Việt Nam.

5 kênh đầu tư tài chính cơ bản của người Việt: Gửi tiết kiệm, bảo hiểm, vàng, chứng khoán, bất động sản. Nên bỏ tiền vào đâu ?

Chúng ta có thể đầu tư tài chính vào 5 kênh sau: vàng, ngân hàng, chứng khoán, bất động sản và bảo hiểm. Trong đó, ngân hàng và bảo hiểm hết sức an toàn nhưng tỷ suất lợi nhuận thấp; 3 kênh còn lại tỷ suất lợi nhuận cao khi đầu tư dài hạn, nhưng bạn buộc phải có kiến thức nhất định.