• Banner 190
  • Banner 172
  • Banner 191
  • Banner 179
  • Banner 184
  • Banner 166
  • Banner 185
  • Banner 130
  • Banner 165
  • Banner 178
  • Banner 181

Sách Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam vào top 10 cuốn sách đáng đọc nhất 2020

Sáng 7-10, tại TP Hồ Chí Minh, Báo Doanh nhân Sài Gòn, Hội Xuất bản Việt Nam - chi nhánh TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Lễ công bố 10 cuốn sách đáng đọc do bạn đọc bình chọn trực tuyến nhân dịp chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10-2004 - 13-10-2020).

Sau một tháng bình chọn (từ ngày 1-9 đến 30-9), Ban tổ chức nhận được 14.420 phiếu bình chọn từ bạn đọc tham gia với hơn 400 tựa sách/bộ sách đáng đọc nhất. Theo đó, một số cuốn sách được bạn đọc bình chọn nhiều nhất trong 10 cuốn sách đáng đọc gồm: Tái tạo tổ chức (NXB Thế giới, tác giả Frederic Laloux, nhóm dịch giả Officience; Sang chấn tâm lý - Hiểu để chữa lành (NXB Thế giới, dịch giả Lê Phan Như Quỳnh); 12 Quy luật cuộc đời (NXB Thế giới, tác giả Jordan. B. Perterson); Văn minh vật chất người Việt (NXB Thế giới, tác giả Phan Cẩm Thượng); Hệ miễn dịch - kiệt tác của sự sống (NXB Thanh niên, tác giả Cao Bảo Anh)…

Ông Lê Hoàng, Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam cho biết: “Trong số các cuốn sách được đề cử và bình chọn, có rất nhiều thể loại khác nhau. Nhiều cuốn sách là những tác phẩm được nhiều người biết đến nhưng cũng có những cuốn sách chỉ thì thầm về cách nghĩ, cách làm, cách suy tư, trăn trở. Qua cuộc bình chọn cho thấy, sách và văn hóa đọc vẫn còn nguyên giá trị với xã hội và với rất nhiều người, dù cuộc sống ngày càng bộn bề và phương tiện giải trí cũng nhiều hơn”.

Được biết, để chào mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam, Báo Doanh nhân Sài Gòn phối hợp Hội Xuất bản Việt Nam - chi nhánh TP Hồ Chí Minh, Công ty Đường Sách TP Hồ Chí Minh tổ chức “Tuần lễ Doanh nhân và Sách năm 2020” với chủ đề “Đô thị thông minh” từ ngày 8-10 đến 14-10. Ngoài Lễ công bố 10 cuốn sách đáng đọc, tuần lễ Doanh nhân và Sách năm 2020 còn có các hoạt động như: Triển lãm sách về đô thị thông minh và sách dành cho doanh nghiệp; các tọa đàm, talkshow với các chủ đề như “Doanh nhân viết sách và giá trị để lại”, “Thương học phương châm”, “Kim cổ cách ngôn”, “Văn hóa đọc trong doanh nghiệp”, “Sách về đô thị thông minh”…

Tuần lễ Doanh nhân và Sách năm 2020 nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng đến mục tiêu khuyến khích doanh nhân viết và học tập suốt đời trong đội ngũ doanh nhân, qua đó góp phần nâng cao năng lực quản trị và năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.

Tuần lễ có sự tham gia của gần 20 đơn vị xuất bản, công ty phát hành sách và các đơn vị liên quan đồng hành.

Mạnh Hảo / Báo Nhân Dân (nhandan.com.vn)

Báo Thanh niên đưa tin về sự kiện ra mắt sách TCCN: "Chuyên gia Lâm Minh Chánh ra sách hé lộ bí quyết tự chủ tài chính, làm giàu "

Cuốn sách đề cập các kiến thức tài chính dành cho cá nhân với những nội dung chính như: Kiếm tiền với hết tiềm năng, công suất của mình; Tiết kiệm rồi mới sử dụng tiền theo thứ tự ưu tiên, theo sự quan trọng thiết yếu; Bảo vệ tiền trước lạm phát, những rủi ro và những đầu tư thua lỗ; Đạt mục tiêu tài chính đã đặt ra...

Sự kiện giao lưu và ra mắt chính thức Sách “Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam” tại FAHASA

Quyển sách "Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam" là quyển sách đầu tiên của tác giả người Việt Nam viết riêng cho thói quen sử dụng tiền của người Việt Nam.

CEO Lâm Minh Chánh: “Muốn làm ra tiền thì phải tạo ra giá trị”

Doanh nhân Lâm Minh Chánh là nhân vật có tầm ảnh hưởng trong giới doanh nhân và khởi nghiệp Việt Nam, là một gương mặt quen thuộc trong giới doanh nhân, khởi nghiệp và quản lý.

“Doanh nhân và Đầu tư Chứng khoán” - Tại sao doanh nhân nên đầu tư chứng khoán và nên đầu tư dài hạn ?

BizUni tổng hợp những chia sẻ của Ông Lâm Minh Chánh trong buổi hội thảo ngày 25/3/2022 - Sự kiện Member's Day của CLB Doanh nhân Sài Gòn dành cho giới Doanh nhân.

Vì sao người Việt Nam thiếu tinh thần hợp tác nơi công sở?

BizUni đưa tin lại bài viết của Ông Lâm Minh Chánh - Chủ tịch Học viên Kinh doanh & Tài chính BizUni về đề tài: "Vì sao người Việt Nam thiếu tinh thần hợp tác?"

Sách “Tài Chính Cá Nhân Dành Cho Người Việt Nam” - Giải Pháp Toàn Diện Về Tài Chính

Kiến thức tài chính, đặc biệt tài chính cá nhân, tại Việt Nam đang là lỗ hổng rất lớn. Cuốn sách “Tài Chính Cá Nhân Dành Cho Người Việt Nam” của tác giả Lâm Minh Chánh đã ra đời, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu thiết yếu đó.

Sách Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam vào top 10 cuốn sách đáng đọc nhất 2020

Sáng 7-10, tại TP Hồ Chí Minh, Báo Doanh nhân Sài Gòn, Hội Xuất bản Việt Nam - chi nhánh TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Lễ công bố 10 cuốn sách đáng đọc do bạn đọc bình chọn trực tuyến nhân dịp chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10-2004 - 13-10-2020).

Hơn 110 Học viên đăng ký khóa học “Đầu Tư Cổ Phiếu Dài Hạn Đạt Tỷ Suất Lợi Nhuận Cao” chỉ trong 48h. BizUni sẽ thông báo khóa 2 trong thời gian sớm

Hơn 110 học viên đã đăng ký tham gia khóa học “Đầu Tư Cổ Phiếu Dài Hạn Đạt Tỷ Suất Lợi Nhuận Cao” của giảng viên Lâm Minh Chánh chỉ trong vòng 48 tiếng (từ 8-4 đến 10-4).

Học cùng diễn giả Francis Hùng

Ông Francis Hùng, Tổng Giám Đốc Fresh View, Diễn giả, Chuyên gia huấn luyện doanh nghiệp, và là một Giảng viên của Học viện Kinh doanh và Tài chính BizUni.

Món Huế 'đột tử' do quản trị công ty chứ không phải quản trị kinh doanh

Ông Lâm Minh Chánh phân tích và nhìn nhận: Các phân tích nguyên nhân thất bại của Món Huế từ các chuyên gia như sự phát triển quá nóng, quản lý tài chính yếu kém, chất lượng nhân sự không theo kịp, chất lượng dịch vụ tệ hại, giá mặt bằng cao, lượng khách xoay vòng thấp, tỷ suất lợi nhuận thấp, sức ép cạnh tranh cao... đều có lý.