Sự kiện giao lưu và ra mắt chính thức Sách “Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam” tại hệ thống phát hành sách lớn nhất cả nước - FAHASA

Quyển sách "Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam" là quyển sách đầu tiên của tác giả người Việt Nam viết riêng cho thói quen sử dụng tiền của người Việt Nam nên rất dễ hiểu và thực hành. 

Quyển sách đề cập đến tất cả các vấn đề về "tiền" mà hầu hết tất cả mọi người đều gặp phải trong đời sống hằng ngày nên đã đi vào lòng độc giả mọi tầng lớp. Từ những người làm công: Quản lý, nhân viên, người làm tự do, Freelancer, đến những người làm chủ doanh nghiệp, những nhà đầu tư...và hầu hết mọi người quan tâm đến tiền bạc, tài chính.

Quyển sách như một cẩm nang về tài chính cá nhân dành riêng cho người Việt Nam và đã tạo nên một "cú hít" khiến cộng đồng phải nhìn nhận lại việc quản trị tài chính cá nhân của mình đã thực sự tốt chưa, vì sao người khác sớm đạt được tự do tài chính còn mình thì không, mặc dù thu nhập họ thấp hơn mình ?

Quyển sách góp phần thay đổi tư duy, nhận thức của cộng đồng về tài chính cá nhân, rằng tài chính cá nhân là dành cho tất cả mọi người, chứ không chỉ riêng người giàu. Và bạn có thể đạt được các mục tiêu tài chính cá nhân như An toàn - Đảm bảo - Độc lập và cuối cùng là Tự do tài chính nếu bạn thực hành tài chính cá nhân đúng theo những gì tác giả đề cập trong quyển sách này. 

Chỉ trong vòng 3 tháng, quyển sách đã được xuất bản hơn 25000 cuốn và nhận được đánh giá tích cực từ độc giả khắp cả nước trên Facebook, và các phương tiện truyền thông khác.  Ngày 18/7/2020 tác giả Lâm Minh Chánh sẽ giao lưu, giới thiệu sách chính thức tại hệ thống phát hành sách lớn nhất cả nước - Hệ thống phát hành sách Fahasa . 

 • Thời gian: từ 9h30 đến 11h
 • Địa điểm: nhà sách Fahasa Tân Định, Số 387-389 Hai Bà Trưng, P.8, Quận 3, TP.HCM 

Sách Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam Lâm Minh Chánh

Tại sự kiện, tác giả Lâm Minh Chánh sẽ giao lưu, giới thiệu, giải đáp thắc mắc độc giả và ký tặng sách dành cho khách mời tham gia sự kiện. 

Quà tặng dành cho độc giả tham dự sự kiện: 

Với mỗi hoá đơn mua hàng trị giá 300.000đ trở lên tại hệ thống Fahasa, bạn sẽ nhận được quà tặng là

 • 1 túi vải Fahasa
 • 1 sổ note Fahasa
 • 1 quyển Sách Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam có chữ ký tặng của tác giả Lâm Minh Chánh.

Hình thức nhận quà: khách hàng mang hoá đơn mua hàng đến sự kiện để nhận quà.

Danh sách nhà sách Fahasa áp dụng chương trình này:

 1. Nhà sách FAHASA Tân Định: 387-389 Hai Bà Trưng, Q.3, TP.HCM
 2. Nhà sách Xuân Thu: 391-391A Trần Hưng Đạo, Q.1, TP.HCM
 3. Nhà sách Thủ Đức: 04 Tô Ngọc Vân, P. Linh Tây, Q. Thủ Đức, TP.HCM
 4. Nhà sách FAHASA Quận 9: 138 Lê Văn Việt, P. Hiệp Phú, Q.9, TP.HCM
 5. Nhà sách Tân Bình: 364 Trường Chinh, P.13, Q. Tân Bình, TP.HCM
 6. Nhà sách Phú Nhuận: 201 Phan Đình Phùng, Q. Phú Nhuận, TP.HCM
 7. Nhà sách Nguyễn Huệ: Số 40 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM.

** Một số hình ảnh Sách Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam - tác giả Lâm Minh Chánh tại hệ thống Fahasa:

Sách Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam Lâm Minh Chánh

Nhà sách Fahasa Nguyễn Huệ, Quận 1
 
 
Nhà sách Fahasa Tân Định, Quận 1
 
 
Nhà sách Xuân Thu - Trần Hưng Đạo, Quận 1
 
 
Nhà sách Fahasa Lê Văn Việt - Thủ Đức
 
 
Nhà sách Fahasa Trường Chinh - Tân Bình
 
 
Nhà sách Fahasa Tô Ngọc Vân - Thủ Đức
 
 
Hẹn gặp bạn tại sự kiện giao lưu giới thiệu sách Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam, tác giả Lâm Minh Chánh.
Tài chính cá nhân - Tiền lạnh trước cám dỗ nóng – DN Lâm Minh Chánh chia sẻ tại hội thảo Tiền trong nghịch cảnh do báo Nhịp cầu đầu tư tổ chức

An toàn tài chính là chúng ta có một số tiền hoặc tài sản có thể chuyển thành tiền mà không mất giá trị, để sử dụng trong vòng 6 – 12 tháng để dự phòng cho những bất trắc có thể xảy ra. Làm sao để những gia đình bình thường, không có dư dả, vẫn còn chật vật cân đo đong đếm có thể đạt được an toàn tài chính ? Điều này nghe có vẻ rất khó nhưng thực ra không quá khó. Hãy bắt đầu ngay từ bây giờ để 3 năm nữa chúng ta có thể nghĩ đến mức cao hơn là Độc lập tài chính và Tự do tài chính.

Ông Lâm Minh Chánh: "Cổ phiếu tăng giá 6-8 lần, vượt quá giá trị nội tại của doanh nghiệp, nhà đầu tư phải chạy nhanh chứ sao lại mua vào"

Nếu đầu tư ngắn hạn, thì nhà đầu tư cần phải học về phân tích kỹ thuật, học về xu hướng, các con sóng, học về sự phản ứng, sự phản ứng thái quá, sự điều chỉnh, sự điều chỉnh thái quá của thị trường. Nhà đầu tư cần học về cách đọc thị trường, học về cách phân tích thông tin. Thông tin nào sẽ tạo ra giá, thông tin nào chỉ là gây nhiễu, học để biết chốt lời và chắc lỗ đúng lúc, tỷ lệ chốt lời phải cao hơn tỷ lệ cắt lỗ. 

Vay tiền - Con dao hai lưỡi. Vay để đầu tư kinh doanh Vay để tiêu dùng Vay để trang trải

Về mặt nguyên tắc, thì cá nhân nên vay để đầu tư vào những "tích sản" được kỳ vọng sẽ đem lại lợi nhuận cao hơn lãi vay. Ví dụ như vay để đầu tư vào cổ phần doanh nghiệp, đầu tư chứng khoán giá trị dài hạn, mua ô tô cho vay, mua căn nhà đầu tiên, hoặc mua căn nhà thứ hai cho thuê rồi bán lại.

Chuyên gia Lâm Minh Chánh chỉ ra cách nhận diện dấu hiệu lừa đảo của STIX COFFEE ngay từ đầu

"Có thể nói 99,99% doanh nghiệp với số vốn trên 50 tỷ cần thời gian dài kinh doanh mới có lời ròng. Do đó S.Tix Coffee tuyên bố trả lợi nhuận cho nhà đầu tư ngay từ lúc chưa hoạt động là không khả thi", ông Lâm Minh Chánh khẳng định.

Ông Lâm Minh Chánh: "Bán chui 74,8 triệu cổ phiếu (>10% vốn cổ phần của DN), Chủ tịch Trịnh Văn Quyết có thể phạm những lỗi gì?"

Sự việc chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết bán chui hơn 10% số cổ phiếu của mình là một sự việc nghiêm trọng. Nó không chỉ ảnh hưởng đến những nhà đầu tư giao dịch cổ phiếu FLC, mà còn làm méo mó thị trường. Nếu có nhiều chủ tịch doanh nghiệp niêm yết làm như ông Quyết thì thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ bị méo mó, và khó mà phát triển bền vững.

An Toàn Tài Chính và điều cần biết để đối phó lúc khó khăn

An toàn về tài chính là mục tiêu thấp nhất, cơ bản nhất trong các mục tiêu tài chính. Để đạt mức an toàn tài chính, họ sẽ cần một quỹ gồm tiền mặt, tiền gửi ngân hàng và tài sản dễ thanh khoản như chứng khoán với tổng giá trị là 180 triệu đồng (15 triệu đồng x 12 tháng).

Được bảo hiểm khi tham gia đầu tư Fintech - Được bảo hiểm khi cấp vốn cho vay P2P

Cho vay ngang hàng P2P trên app Fintech, thường là cho vay tín chấp, giữa người và người. FinTech sẽ có đánh giá người vay để tránh rủi ro xù nợ của người vay đến mức thấp nhất. Tuy vậy vẫn có 1 tỷ lệ người vay xù nợ.

Sách Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam vào top 10 cuốn sách đáng đọc nhất 2020

Sáng 7-10, tại TP Hồ Chí Minh, Báo Doanh nhân Sài Gòn, Hội Xuất bản Việt Nam - chi nhánh TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Lễ công bố 10 cuốn sách đáng đọc do bạn đọc bình chọn trực tuyến nhân dịp chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10-2004 - 13-10-2020).

Sàn Chứng khoán Quốc tế - Những rủi ro của Nhà đầu tư cá nhân

Theo Ông Lâm Minh Chánh "Đầu tư ngắn hạn là không dễ thắng và rủi ro cao. Rủi ro sẽ còn cao hơn khi đòn bẩy cao, và chứng khoán quốc tế hầu hết không có giới hạn lên/xuống chỉ 7% như chứng khoán Việt Nam.

5 kênh đầu tư tài chính cơ bản của người Việt: Gửi tiết kiệm, bảo hiểm, vàng, chứng khoán, bất động sản. Nên bỏ tiền vào đâu ?

Chúng ta có thể đầu tư tài chính vào 5 kênh sau: vàng, ngân hàng, chứng khoán, bất động sản và bảo hiểm. Trong đó, ngân hàng và bảo hiểm hết sức an toàn nhưng tỷ suất lợi nhuận thấp; 3 kênh còn lại tỷ suất lợi nhuận cao khi đầu tư dài hạn, nhưng bạn buộc phải có kiến thức nhất định.