• Banner 190
  • Banner 172
  • Banner 191
  • Banner 179
  • Banner 184
  • Banner 166
  • Banner 185
  • Banner 130
  • Banner 165
  • Banner 178
  • Banner 181

Tọa đàm trực tuyến: “Gỡ khó dòng tiền cho doanh nghiệp thời khủng hoảng”

Ông Lâm Minh Chánh, Nhà sáng lập trường quản trị kinh doanh BizUni cùng các doanh nhân và chuyên gia kinh tế uy tín sẽ cùng tham gia thảo luận sâu về chủ đề tháo gỡ khó khăn dòng tiền trong doanh nghiệp thời khủng hoảng Covid-19. Chương trình do TheLEADER phối hợp với Tập đoàn TTC và các đối tác John&Partners, Group Quản trị và Khởi nghiệp, Base.vn tổ chức diễn ra lúc 14h chiều thứ Sáu, ngày 8/5/2020.

Doanh nghiệp Việt Nam đang đứng trước thách thức lớn chưa từng có do tác động tiêu cực của dịch Covid-19 kéo dài nhiều tháng nay. Chuỗi sản xuất kinh doanh và tiếp vận toàn cầu bị gián đoạn, sản xuất ngưng trệ, dòng tiền trong kinh doanh cạn kiệt, thị trường chưa có dấu hiệu khởi sắc, các gói cứu trợ lớn được Chính phủ tung ra nhưng vẫn chưa đến được tay doanh nghiệp…

Lúc này, khi mà dịch bệnh đang có dấu hiệu giảm trên phạm vi toàn cầu nhưng chưa biết điểm dừng, chính phủ nhiều nước đang từng bước nới lỏng cách ly xã hội, tái khởi động lại sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp Việt cũng hơn lúc nào hết cần sớm có những chiến lược và quyết sách phù hợp để nhập cuộc.

Những vấn đề lớn và rất nóng lúc này chính là lời giải cho bài toán dòng tiền cho sản xuất kinh doanh. Doanh nghiệp cần xoay sở và có các giải pháp toàn diện thế nào, cũng như Chính phủ và cộng đồng cần có sự chung tay giúp sức bằng các biện pháp cụ thể nào...

Bên cạnh đó, trong nhiều năm qua, Việt Nam là lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp FDI, chiến lược này được dự báo còn diễn ra mạnh mẽ hơn sau đại dịch Covid-19 khiến chuỗi cung ứng toàn cầu bị đứt gãy và bộc lộ những khiếm khuyết cần được sửa chữa bằng việc điều chỉnh chuỗi cung ứng hiện nay. 

Đây sẽ là cơ hội mới cho doanh nghiệp trong nước và cũng là nền tảng quan trọng để kinh tế Việt Nam có thể phục hồi. Tuy nhiên, để tận dụng được cơ hội này, doanh nghiệp cần phải làm gì, và Chính phủ cần các giải pháp gì để tạo động lực cho các khu vực kinh tế, đặc biệt là khu vực kinh tế tư nhân, vượt qua thách thức hiện nay và vươn lên nắm bắt thành công các cơ hội.

Những câu hỏi đó sẽ được đưa ra trao đổi, mổ xẻ làm rõ cùng các giải đáp cụ thể, với những kinh nghiệm vượt qua khủng hoảng từ chính các doanh nhân, chuyên gia tài chính ngân hàng, chuyên gia quản trị… trong cuộc tọa đàm trực tuyến: “Gỡ khó dòng tiền cho doanh nghiệp thời khủng hoảng” do TheLEADER phối hợp với Tập đoàn TTC và các đối tác John&Partners, Base.vn đồng tổ chức..

Thời gian: 14g-16h30 chiều thứ Sáu, ngày 8/5/2020

Diễn giả chính của tọa đàm gồm có:

Ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch Tập đoàn TTC, Chủ tịch CLB Thương hiệu Việt.

Ông Huỳnh Bửu Sơn, Chuyên gia tài chính ngân hàng.

Ông Kao Siêu Lực, Tổng giám đốc ABC Bakery.

Ông Lâm Minh Chánh, Nhà sáng lập trường Quản trị kinh doanh BizUni, Đồng sáng lập Group Quản trị và Khởi nghiệp.

Ông Ngô Công Trường, Chủ tịch Công ty Tư vấn & giáo dục John&Partners.

Nhà báo Quốc Vĩnh, Đại diện Ban biên tập TheLEADER, Điều phối chương trình.

Doanh nhân Đặng Văn Thành lần đầu tiên chia sẻ những kinh nghiệm về quản trị dòng tiền trong và sau khủng hoảng mà ông từng trải qua, nhất là khủng hoảng dịch Covid-19, trong bối cảnh kinh tế hội nhập toàn cầu và mô hình kinh doanh đa ngành, đa kênh, nhằm tận dụng tối đa các cơ hội đang mở ra ngay trong khủng hoảng. Cùng với đó, ông Thành sẽ chia sẻ những bí quyết gọi vốn từ thị trường tài chính để có thể tái khởi động trở lại sau đại dịch.

Chuyên gia tài chính ngân hàng Huỳnh Bửu Sơn sẽ có các phân tích và phản biện sâu sắc vào các vấn đề lớn đang đặt ra với doanh nghiệp thời khủng hoảng, nhằm thấy được cơ hội lớn trong nguy nan, để có thể duy trì sức mạnh nội lực, từ đó tạo sức bật mới khi thị trường khởi sắc trở lại.

Vua bánh mì Kao Siêu Lực sẽ chia sẻ những bài học đắt giá về khủng hoảng doanh nghiệp của chính mình, từ tay trắng dựng nghiệp, tay trắng khởi nghiệp lần thứ hai, và nỗ lực trong R&D để tạo ra sản phẩm mới, dòng tiền mới ngay trong khủng hoảng.

Ông Ngô Công Trường và ông Lâm Minh Chánh sẽ đi sâu vào mổ xẻ những khó khăn cụ thể của doanh nghiệp nhỏ và vừa, các startup cả về nội lực và ngoại lực, từ đó đưa ra những bài học thiết thực và cụ thể về quản trị dòng tiền thời khủng hoảng

Bạn đọc có nhu cầu tham gia trực tuyến vào sự kiện này vui lòng đăng ký theo đường link dưới đây: signup.base.vn/diendandoanhnghiep/

Nguồn: Báo The Leader

Báo Thanh niên đưa tin về sự kiện ra mắt sách TCCN: "Chuyên gia Lâm Minh Chánh ra sách hé lộ bí quyết tự chủ tài chính, làm giàu "

Cuốn sách đề cập các kiến thức tài chính dành cho cá nhân với những nội dung chính như: Kiếm tiền với hết tiềm năng, công suất của mình; Tiết kiệm rồi mới sử dụng tiền theo thứ tự ưu tiên, theo sự quan trọng thiết yếu; Bảo vệ tiền trước lạm phát, những rủi ro và những đầu tư thua lỗ; Đạt mục tiêu tài chính đã đặt ra...

Sự kiện giao lưu và ra mắt chính thức Sách “Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam” tại FAHASA

Quyển sách "Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam" là quyển sách đầu tiên của tác giả người Việt Nam viết riêng cho thói quen sử dụng tiền của người Việt Nam.

CEO Lâm Minh Chánh: “Muốn làm ra tiền thì phải tạo ra giá trị”

Doanh nhân Lâm Minh Chánh là nhân vật có tầm ảnh hưởng trong giới doanh nhân và khởi nghiệp Việt Nam, là một gương mặt quen thuộc trong giới doanh nhân, khởi nghiệp và quản lý.

“Doanh nhân và Đầu tư Chứng khoán” - Tại sao doanh nhân nên đầu tư chứng khoán và nên đầu tư dài hạn ?

BizUni tổng hợp những chia sẻ của Ông Lâm Minh Chánh trong buổi hội thảo ngày 25/3/2022 - Sự kiện Member's Day của CLB Doanh nhân Sài Gòn dành cho giới Doanh nhân.

Vì sao người Việt Nam thiếu tinh thần hợp tác nơi công sở?

BizUni đưa tin lại bài viết của Ông Lâm Minh Chánh - Chủ tịch Học viên Kinh doanh & Tài chính BizUni về đề tài: "Vì sao người Việt Nam thiếu tinh thần hợp tác?"

Sách “Tài Chính Cá Nhân Dành Cho Người Việt Nam” - Giải Pháp Toàn Diện Về Tài Chính

Kiến thức tài chính, đặc biệt tài chính cá nhân, tại Việt Nam đang là lỗ hổng rất lớn. Cuốn sách “Tài Chính Cá Nhân Dành Cho Người Việt Nam” của tác giả Lâm Minh Chánh đã ra đời, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu thiết yếu đó.

Sách Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam vào top 10 cuốn sách đáng đọc nhất 2020

Sáng 7-10, tại TP Hồ Chí Minh, Báo Doanh nhân Sài Gòn, Hội Xuất bản Việt Nam - chi nhánh TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Lễ công bố 10 cuốn sách đáng đọc do bạn đọc bình chọn trực tuyến nhân dịp chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10-2004 - 13-10-2020).

Hơn 110 Học viên đăng ký khóa học “Đầu Tư Cổ Phiếu Dài Hạn Đạt Tỷ Suất Lợi Nhuận Cao” chỉ trong 48h. BizUni sẽ thông báo khóa 2 trong thời gian sớm

Hơn 110 học viên đã đăng ký tham gia khóa học “Đầu Tư Cổ Phiếu Dài Hạn Đạt Tỷ Suất Lợi Nhuận Cao” của giảng viên Lâm Minh Chánh chỉ trong vòng 48 tiếng (từ 8-4 đến 10-4).

Học cùng diễn giả Francis Hùng

Ông Francis Hùng, Tổng Giám Đốc Fresh View, Diễn giả, Chuyên gia huấn luyện doanh nghiệp, và là một Giảng viên của Học viện Kinh doanh và Tài chính BizUni.

Món Huế 'đột tử' do quản trị công ty chứ không phải quản trị kinh doanh

Ông Lâm Minh Chánh phân tích và nhìn nhận: Các phân tích nguyên nhân thất bại của Món Huế từ các chuyên gia như sự phát triển quá nóng, quản lý tài chính yếu kém, chất lượng nhân sự không theo kịp, chất lượng dịch vụ tệ hại, giá mặt bằng cao, lượng khách xoay vòng thấp, tỷ suất lợi nhuận thấp, sức ép cạnh tranh cao... đều có lý.