Tọa đàm trực tuyến: “Gỡ khó dòng tiền cho doanh nghiệp thời khủng hoảng”

Ông Lâm Minh Chánh, Nhà sáng lập trường quản trị kinh doanh BizUni cùng các doanh nhân và chuyên gia kinh tế uy tín sẽ cùng tham gia thảo luận sâu về chủ đề tháo gỡ khó khăn dòng tiền trong doanh nghiệp thời khủng hoảng Covid-19. Chương trình do TheLEADER phối hợp với Tập đoàn TTC và các đối tác John&Partners, Group Quản trị và Khởi nghiệp, Base.vn tổ chức diễn ra lúc 14h chiều thứ Sáu, ngày 8/5/2020.

Doanh nghiệp Việt Nam đang đứng trước thách thức lớn chưa từng có do tác động tiêu cực của dịch Covid-19 kéo dài nhiều tháng nay. Chuỗi sản xuất kinh doanh và tiếp vận toàn cầu bị gián đoạn, sản xuất ngưng trệ, dòng tiền trong kinh doanh cạn kiệt, thị trường chưa có dấu hiệu khởi sắc, các gói cứu trợ lớn được Chính phủ tung ra nhưng vẫn chưa đến được tay doanh nghiệp…

Lúc này, khi mà dịch bệnh đang có dấu hiệu giảm trên phạm vi toàn cầu nhưng chưa biết điểm dừng, chính phủ nhiều nước đang từng bước nới lỏng cách ly xã hội, tái khởi động lại sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp Việt cũng hơn lúc nào hết cần sớm có những chiến lược và quyết sách phù hợp để nhập cuộc.

Những vấn đề lớn và rất nóng lúc này chính là lời giải cho bài toán dòng tiền cho sản xuất kinh doanh. Doanh nghiệp cần xoay sở và có các giải pháp toàn diện thế nào, cũng như Chính phủ và cộng đồng cần có sự chung tay giúp sức bằng các biện pháp cụ thể nào...

Bên cạnh đó, trong nhiều năm qua, Việt Nam là lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp FDI, chiến lược này được dự báo còn diễn ra mạnh mẽ hơn sau đại dịch Covid-19 khiến chuỗi cung ứng toàn cầu bị đứt gãy và bộc lộ những khiếm khuyết cần được sửa chữa bằng việc điều chỉnh chuỗi cung ứng hiện nay. 

Đây sẽ là cơ hội mới cho doanh nghiệp trong nước và cũng là nền tảng quan trọng để kinh tế Việt Nam có thể phục hồi. Tuy nhiên, để tận dụng được cơ hội này, doanh nghiệp cần phải làm gì, và Chính phủ cần các giải pháp gì để tạo động lực cho các khu vực kinh tế, đặc biệt là khu vực kinh tế tư nhân, vượt qua thách thức hiện nay và vươn lên nắm bắt thành công các cơ hội.

Những câu hỏi đó sẽ được đưa ra trao đổi, mổ xẻ làm rõ cùng các giải đáp cụ thể, với những kinh nghiệm vượt qua khủng hoảng từ chính các doanh nhân, chuyên gia tài chính ngân hàng, chuyên gia quản trị… trong cuộc tọa đàm trực tuyến: “Gỡ khó dòng tiền cho doanh nghiệp thời khủng hoảng” do TheLEADER phối hợp với Tập đoàn TTC và các đối tác John&Partners, Base.vn đồng tổ chức..

Thời gian: 14g-16h30 chiều thứ Sáu, ngày 8/5/2020

Diễn giả chính của tọa đàm gồm có:

Ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch Tập đoàn TTC, Chủ tịch CLB Thương hiệu Việt.

Ông Huỳnh Bửu Sơn, Chuyên gia tài chính ngân hàng.

Ông Kao Siêu Lực, Tổng giám đốc ABC Bakery.

Ông Lâm Minh Chánh, Nhà sáng lập trường Quản trị kinh doanh BizUni, Đồng sáng lập Group Quản trị và Khởi nghiệp.

Ông Ngô Công Trường, Chủ tịch Công ty Tư vấn & giáo dục John&Partners.

Nhà báo Quốc Vĩnh, Đại diện Ban biên tập TheLEADER, Điều phối chương trình.

Doanh nhân Đặng Văn Thành lần đầu tiên chia sẻ những kinh nghiệm về quản trị dòng tiền trong và sau khủng hoảng mà ông từng trải qua, nhất là khủng hoảng dịch Covid-19, trong bối cảnh kinh tế hội nhập toàn cầu và mô hình kinh doanh đa ngành, đa kênh, nhằm tận dụng tối đa các cơ hội đang mở ra ngay trong khủng hoảng. Cùng với đó, ông Thành sẽ chia sẻ những bí quyết gọi vốn từ thị trường tài chính để có thể tái khởi động trở lại sau đại dịch.

Chuyên gia tài chính ngân hàng Huỳnh Bửu Sơn sẽ có các phân tích và phản biện sâu sắc vào các vấn đề lớn đang đặt ra với doanh nghiệp thời khủng hoảng, nhằm thấy được cơ hội lớn trong nguy nan, để có thể duy trì sức mạnh nội lực, từ đó tạo sức bật mới khi thị trường khởi sắc trở lại.

Vua bánh mì Kao Siêu Lực sẽ chia sẻ những bài học đắt giá về khủng hoảng doanh nghiệp của chính mình, từ tay trắng dựng nghiệp, tay trắng khởi nghiệp lần thứ hai, và nỗ lực trong R&D để tạo ra sản phẩm mới, dòng tiền mới ngay trong khủng hoảng.

Ông Ngô Công Trường và ông Lâm Minh Chánh sẽ đi sâu vào mổ xẻ những khó khăn cụ thể của doanh nghiệp nhỏ và vừa, các startup cả về nội lực và ngoại lực, từ đó đưa ra những bài học thiết thực và cụ thể về quản trị dòng tiền thời khủng hoảng

Bạn đọc có nhu cầu tham gia trực tuyến vào sự kiện này vui lòng đăng ký theo đường link dưới đây: signup.base.vn/diendandoanhnghiep/

Nguồn: Báo The Leader

Tài chính cá nhân - Tiền lạnh trước cám dỗ nóng – DN Lâm Minh Chánh chia sẻ tại hội thảo Tiền trong nghịch cảnh do báo Nhịp cầu đầu tư tổ chức

An toàn tài chính là chúng ta có một số tiền hoặc tài sản có thể chuyển thành tiền mà không mất giá trị, để sử dụng trong vòng 6 – 12 tháng để dự phòng cho những bất trắc có thể xảy ra. Làm sao để những gia đình bình thường, không có dư dả, vẫn còn chật vật cân đo đong đếm có thể đạt được an toàn tài chính ? Điều này nghe có vẻ rất khó nhưng thực ra không quá khó. Hãy bắt đầu ngay từ bây giờ để 3 năm nữa chúng ta có thể nghĩ đến mức cao hơn là Độc lập tài chính và Tự do tài chính.

Ông Lâm Minh Chánh: "Cổ phiếu tăng giá 6-8 lần, vượt quá giá trị nội tại của doanh nghiệp, nhà đầu tư phải chạy nhanh chứ sao lại mua vào"

Nếu đầu tư ngắn hạn, thì nhà đầu tư cần phải học về phân tích kỹ thuật, học về xu hướng, các con sóng, học về sự phản ứng, sự phản ứng thái quá, sự điều chỉnh, sự điều chỉnh thái quá của thị trường. Nhà đầu tư cần học về cách đọc thị trường, học về cách phân tích thông tin. Thông tin nào sẽ tạo ra giá, thông tin nào chỉ là gây nhiễu, học để biết chốt lời và chắc lỗ đúng lúc, tỷ lệ chốt lời phải cao hơn tỷ lệ cắt lỗ. 

Vay tiền - Con dao hai lưỡi. Vay để đầu tư kinh doanh Vay để tiêu dùng Vay để trang trải

Về mặt nguyên tắc, thì cá nhân nên vay để đầu tư vào những "tích sản" được kỳ vọng sẽ đem lại lợi nhuận cao hơn lãi vay. Ví dụ như vay để đầu tư vào cổ phần doanh nghiệp, đầu tư chứng khoán giá trị dài hạn, mua ô tô cho vay, mua căn nhà đầu tiên, hoặc mua căn nhà thứ hai cho thuê rồi bán lại.

Chuyên gia Lâm Minh Chánh chỉ ra cách nhận diện dấu hiệu lừa đảo của STIX COFFEE ngay từ đầu

"Có thể nói 99,99% doanh nghiệp với số vốn trên 50 tỷ cần thời gian dài kinh doanh mới có lời ròng. Do đó S.Tix Coffee tuyên bố trả lợi nhuận cho nhà đầu tư ngay từ lúc chưa hoạt động là không khả thi", ông Lâm Minh Chánh khẳng định.

Ông Lâm Minh Chánh: "Bán chui 74,8 triệu cổ phiếu (>10% vốn cổ phần của DN), Chủ tịch Trịnh Văn Quyết có thể phạm những lỗi gì?"

Sự việc chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết bán chui hơn 10% số cổ phiếu của mình là một sự việc nghiêm trọng. Nó không chỉ ảnh hưởng đến những nhà đầu tư giao dịch cổ phiếu FLC, mà còn làm méo mó thị trường. Nếu có nhiều chủ tịch doanh nghiệp niêm yết làm như ông Quyết thì thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ bị méo mó, và khó mà phát triển bền vững.

An Toàn Tài Chính và điều cần biết để đối phó lúc khó khăn

An toàn về tài chính là mục tiêu thấp nhất, cơ bản nhất trong các mục tiêu tài chính. Để đạt mức an toàn tài chính, họ sẽ cần một quỹ gồm tiền mặt, tiền gửi ngân hàng và tài sản dễ thanh khoản như chứng khoán với tổng giá trị là 180 triệu đồng (15 triệu đồng x 12 tháng).

Được bảo hiểm khi tham gia đầu tư Fintech - Được bảo hiểm khi cấp vốn cho vay P2P

Cho vay ngang hàng P2P trên app Fintech, thường là cho vay tín chấp, giữa người và người. FinTech sẽ có đánh giá người vay để tránh rủi ro xù nợ của người vay đến mức thấp nhất. Tuy vậy vẫn có 1 tỷ lệ người vay xù nợ.

Sách Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam vào top 10 cuốn sách đáng đọc nhất 2020

Sáng 7-10, tại TP Hồ Chí Minh, Báo Doanh nhân Sài Gòn, Hội Xuất bản Việt Nam - chi nhánh TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Lễ công bố 10 cuốn sách đáng đọc do bạn đọc bình chọn trực tuyến nhân dịp chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10-2004 - 13-10-2020).

Sàn Chứng khoán Quốc tế - Những rủi ro của Nhà đầu tư cá nhân

Theo Ông Lâm Minh Chánh "Đầu tư ngắn hạn là không dễ thắng và rủi ro cao. Rủi ro sẽ còn cao hơn khi đòn bẩy cao, và chứng khoán quốc tế hầu hết không có giới hạn lên/xuống chỉ 7% như chứng khoán Việt Nam.

5 kênh đầu tư tài chính cơ bản của người Việt: Gửi tiết kiệm, bảo hiểm, vàng, chứng khoán, bất động sản. Nên bỏ tiền vào đâu ?

Chúng ta có thể đầu tư tài chính vào 5 kênh sau: vàng, ngân hàng, chứng khoán, bất động sản và bảo hiểm. Trong đó, ngân hàng và bảo hiểm hết sức an toàn nhưng tỷ suất lợi nhuận thấp; 3 kênh còn lại tỷ suất lợi nhuận cao khi đầu tư dài hạn, nhưng bạn buộc phải có kiến thức nhất định.