Ý kiến của các học viên khoá mới nhất ngày 12/3/2021 Đầu tư cổ phiếu dài hạn

Đây là ý kiến của những học viên đã đăng ký học khoá học "Phương pháp đầu tư cổ phiếu dài hạn đạt tỷ suất lợi nhuận cao" 

Link bài Facebook:  https://www.facebook.com/BizUni/posts/1798163163698645 , ngày 12/3/2021.

Học viên Anh Vũ Nguyễn (Tên theo nick Facebook):

"Với người không chuyên về chứng khoán thì khóa học cung cấp đầy đủ thông tin để cơ thể đưa ra các quyết định đầu tư lâu dài mà không phải quá lo lắng về sự biến động của thị trường. Thầy giảng nhiệt tình và giải thích cụ thể."

Học viên Quỳnh Anh Phạm (Tên theo nick Facebook):

"Khóa học rất thực tế. Thầy chia sẻ kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tế của mình rất dễ hiểu ạ. Cảm ơn Thầy vì Thầy đã rất tâm huyết với khóa học ạ."

Học viên Phạm Quốc Công (Tên theo nick Facebook):

"Cám ơn và biết ơn Thầy rất nhiều về những kiến thức bổ ích. Em vừa học được kiến thức để hỗ trợ cho công việc của mình, có thể tư vấn cho khách hàng những giải pháp Bảo Hiểm phù hợp nhất. Và lại có kiến thức đầu tư cho bản thân nữa, thật sự là khoá học rất tuyệt vời ạ."

Học viên Thuy Vuong (Tên theo nick Facebook):

"Khóa học vô cùng cần thiết với những ai là nhà đầu tư nghiệp dư. Thầy dạy rất dễ hiểu và nhiệt tình. Mình nghĩ hoàn thành khóa học ai cũng có thể tự tin đầu tư chứng khoán."

Học viên Dao Khanh Linh (Tên theo nick Facebook):

"Nhờ tham gia lớp học mình đã hoàn toàn tự tin và thay đổi quan niệm về đầu tư chứng khoán, từ 1 kênh rủi ro thành 1 kênh đầu tư cực kì an toàn dựa trên những kiến thức rất chuyên sâu và thiết thực."

Học viên Phan Thương Huy (Tên theo nick Facebook):

"Em rất biết ơn thầy Lâm Minh Chánh đã mang đến cho em khóa học vô cùng giá trị! Em từ một người không có tí kiến thức gì về tài chính, không hiểu biết gì về chứng khoán, nhưng giờ đây, học xong khóa học của thầy, em đã tự tin đầu tư và tỉ suất lợi nhuận của danh mục đầu tư đang rất tốt. Chúc thầy luôn khỏe để tiếp tục lan tỏa kiến thức tuyệt vời này đến nhiều người hơn nữa."

Học viên Nguyễn Bá Phước (Tên theo nick Facebook), Sales Engineer tại Keyence :

"Khóa học này mình biết thông qua đọc sách TÀI CHÍNH CÁ NHÂN DÀNH CHO NGƯỜI VIỆT NAM. Thật sư kiến thức rất cơ bản dễ hiểu và hữu ích cho ai đang lấn cấn trong việc lựa chọn đầu tư cổ phiếu. Tránh mất tiền, tránh các lỗi sai không đám có. Highly refer." 

Tài chính cá nhân - Tiền lạnh trước cám dỗ nóng – DN Lâm Minh Chánh chia sẻ tại hội thảo Tiền trong nghịch cảnh do báo Nhịp cầu đầu tư tổ chức

An toàn tài chính là chúng ta có một số tiền hoặc tài sản có thể chuyển thành tiền mà không mất giá trị, để sử dụng trong vòng 6 – 12 tháng để dự phòng cho những bất trắc có thể xảy ra. Làm sao để những gia đình bình thường, không có dư dả, vẫn còn chật vật cân đo đong đếm có thể đạt được an toàn tài chính ? Điều này nghe có vẻ rất khó nhưng thực ra không quá khó. Hãy bắt đầu ngay từ bây giờ để 3 năm nữa chúng ta có thể nghĩ đến mức cao hơn là Độc lập tài chính và Tự do tài chính.

Ông Lâm Minh Chánh: "Cổ phiếu tăng giá 6-8 lần, vượt quá giá trị nội tại của doanh nghiệp, nhà đầu tư phải chạy nhanh chứ sao lại mua vào"

Nếu đầu tư ngắn hạn, thì nhà đầu tư cần phải học về phân tích kỹ thuật, học về xu hướng, các con sóng, học về sự phản ứng, sự phản ứng thái quá, sự điều chỉnh, sự điều chỉnh thái quá của thị trường. Nhà đầu tư cần học về cách đọc thị trường, học về cách phân tích thông tin. Thông tin nào sẽ tạo ra giá, thông tin nào chỉ là gây nhiễu, học để biết chốt lời và chắc lỗ đúng lúc, tỷ lệ chốt lời phải cao hơn tỷ lệ cắt lỗ. 

Vay tiền - Con dao hai lưỡi. Vay để đầu tư kinh doanh Vay để tiêu dùng Vay để trang trải

Về mặt nguyên tắc, thì cá nhân nên vay để đầu tư vào những "tích sản" được kỳ vọng sẽ đem lại lợi nhuận cao hơn lãi vay. Ví dụ như vay để đầu tư vào cổ phần doanh nghiệp, đầu tư chứng khoán giá trị dài hạn, mua ô tô cho vay, mua căn nhà đầu tiên, hoặc mua căn nhà thứ hai cho thuê rồi bán lại.

Chuyên gia Lâm Minh Chánh chỉ ra cách nhận diện dấu hiệu lừa đảo của STIX COFFEE ngay từ đầu

"Có thể nói 99,99% doanh nghiệp với số vốn trên 50 tỷ cần thời gian dài kinh doanh mới có lời ròng. Do đó S.Tix Coffee tuyên bố trả lợi nhuận cho nhà đầu tư ngay từ lúc chưa hoạt động là không khả thi", ông Lâm Minh Chánh khẳng định.

Ông Lâm Minh Chánh: "Bán chui 74,8 triệu cổ phiếu (>10% vốn cổ phần của DN), Chủ tịch Trịnh Văn Quyết có thể phạm những lỗi gì?"

Sự việc chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết bán chui hơn 10% số cổ phiếu của mình là một sự việc nghiêm trọng. Nó không chỉ ảnh hưởng đến những nhà đầu tư giao dịch cổ phiếu FLC, mà còn làm méo mó thị trường. Nếu có nhiều chủ tịch doanh nghiệp niêm yết làm như ông Quyết thì thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ bị méo mó, và khó mà phát triển bền vững.

An Toàn Tài Chính và điều cần biết để đối phó lúc khó khăn

An toàn về tài chính là mục tiêu thấp nhất, cơ bản nhất trong các mục tiêu tài chính. Để đạt mức an toàn tài chính, họ sẽ cần một quỹ gồm tiền mặt, tiền gửi ngân hàng và tài sản dễ thanh khoản như chứng khoán với tổng giá trị là 180 triệu đồng (15 triệu đồng x 12 tháng).

Được bảo hiểm khi tham gia đầu tư Fintech - Được bảo hiểm khi cấp vốn cho vay P2P

Cho vay ngang hàng P2P trên app Fintech, thường là cho vay tín chấp, giữa người và người. FinTech sẽ có đánh giá người vay để tránh rủi ro xù nợ của người vay đến mức thấp nhất. Tuy vậy vẫn có 1 tỷ lệ người vay xù nợ.

Sách Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam vào top 10 cuốn sách đáng đọc nhất 2020

Sáng 7-10, tại TP Hồ Chí Minh, Báo Doanh nhân Sài Gòn, Hội Xuất bản Việt Nam - chi nhánh TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Lễ công bố 10 cuốn sách đáng đọc do bạn đọc bình chọn trực tuyến nhân dịp chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10-2004 - 13-10-2020).

Sàn Chứng khoán Quốc tế - Những rủi ro của Nhà đầu tư cá nhân

Theo Ông Lâm Minh Chánh "Đầu tư ngắn hạn là không dễ thắng và rủi ro cao. Rủi ro sẽ còn cao hơn khi đòn bẩy cao, và chứng khoán quốc tế hầu hết không có giới hạn lên/xuống chỉ 7% như chứng khoán Việt Nam.

5 kênh đầu tư tài chính cơ bản của người Việt: Gửi tiết kiệm, bảo hiểm, vàng, chứng khoán, bất động sản. Nên bỏ tiền vào đâu ?

Chúng ta có thể đầu tư tài chính vào 5 kênh sau: vàng, ngân hàng, chứng khoán, bất động sản và bảo hiểm. Trong đó, ngân hàng và bảo hiểm hết sức an toàn nhưng tỷ suất lợi nhuận thấp; 3 kênh còn lại tỷ suất lợi nhuận cao khi đầu tư dài hạn, nhưng bạn buộc phải có kiến thức nhất định.