Ý kiến học viên những khoá đầu tiên - Đầu tư cổ phiếu dài hạn đạt tỷ suất lợi nhuận cao

Đây là ý kiến của những học viên khoá 1, 2 và 3 khoá học "Phương pháp đầu tư cổ phiếu dài hạn đạt tỷ suất lợi nhuận cao"

Link bài Facebook:  https://www.facebook.com/LamMinhChanh/posts/2961387190615419


Học viên Dương Thuý (Tên theo nick Facebook), GĐĐH tạp chí Vstyle:

"Em cũng thuộc thành phần khó 10, nhưng qua 9 buổi học chính thức và mấy buổi học lại giờ em cảm thấy tự tin xây dựng cho mình một danh mục đầu tư, biết đọc hiểu các chỉ số tài chính, tính độ lệch chuẩn... Giá như em được tiếp cận với khoá học giá trị này sớm hơn thì giờ chắc khác rồi, nhưng có lẽ không bao giờ muộn để mình áp dụng những gì đã được học thực tế cho việc kiếm tiền qua đầu tư cổ phiếu dài hạn. Cảm ơn anh Chánh đã rất tâm huyết và nhiệt tình truyền đạt cho học sinh khoá 1,2 rất nhiều kiến thức giá trị. Hôm nay hết học rồi mà thấy tiếc ghê, hẹn gặp lại anh và các bạn ở những buổi trao đổi kinh nghiệm trong Group hoặc online tiếp nhé!"

dau tu co phieu dai han lam minh chanh

Học viên Nguyễn Hoàng Quang Trung (Tên theo nick Facebook), Co-Founder/CEO tại Reactron Technologies Ltd:

"Em đã từng đầu tư chứng khoán, thua đau. Đã từng đầu tư vào doanh nghiệp, tham gia start up... Túm lại là khi có cơ hội em đều đầu tư với 20-30% tích lũy vốn của mình. Qua cả hai lớp học về Tài Chính Cá Nhân cũng như Đầu Tư Chứng Khoán Dài Hạn. Em mới vỡ lẻ ra nhiều thứ, em cám ơn thầy rất nhiều, về lượng kiến thức khổng lồ thầy truyền tải đến chúng em rất ngắn gọn và dễ hiểu ạ. Em tâm đắc nhất về việc thầy hướng dẫn làm sao để độc lập về tài chính, làm sao để tạo ra bộ máy kiếm tiền cho mình sau này. Cám ơn thầy rất nhiều ạ!"

dau tu co phieu dai han lam minh chanh

Học viên Hồng Trần (Tên theo nick Facebook), Store Manager tại Bunny-VNXK:

"Em cảm ơn vì đã gặp được thầy. Từ 1 người không biết cổ phiếu là gì mà giờ em đã đầu tư cổ phiếu và đã đem lại lợi nhuận sau 1 thời gian em đầu tư. Em chưa gặp 1 người thầy nào như vậy. Dạy từ khoá 1 đến khoá 8 vẫn hỗ trợ học viên. Khi thị trường biến động thầy lại mất bao tâm tư để làm học viên vững."

dau tu co phieu dai han lam minh chanh

Học viên Hùng Nicolas (Tên theo nick Facebook), Marketing management tại VNG Corporation:

"Mình học phân tích kỹ thuật xong nhưng thực sự kiếm lợi nhuận ngắn hạn thấy vô cùng khó khăn, từ lúc mình học Khoá 06 mình thấy yên tâm với danh mục đầu tư của mình chắc chắn hơn."

dau tu co phieu dai han lam minh chanh

Học viên Huỳnh Vy (Tên theo nick Facebook), Làm việc tại Chubb Insurance Vietnam:

"Chân thành cảm ơn Thầy trong suốt khoá học Thầy đã tận tình chỉ dẫn từng chi tiết, công thức excel và giải thích từ ngữ dễ hiểu nhất dành cho những người chưa hiểu về đầu tư chứng khoán...thông qua lớp học này e đã tự tin các danh mục đầu tư và đẩy nhanh áp dụng...cảm ơn Thầy đã giúp em kiếm tiền có phương pháp và logic."

dau tu co phieu dai han lam minh chanh

Học viên Lê Anh Duy (Tên theo nick Facebook):

"Nhờ thầy em đã thêm chữ "dài hạn" vào các mục tiêu tài chính. Mặc dù đặt tỉ lệ trái phiếu phòng thủ cao, nhưng danh mục vẫn đạt 16% chỉ sau 6 tháng. Ngoài sản xuất kinh doanh truyền thống thì đây là kỷ lục về đầu tư của bản thân em. Một lần nữa xin cảm ơn thầy!"

dau tu co phieu dai han lam minh chanh

Học viên Lương Gia Phương (Tên theo nick Facebook):

"Cảm ơn Thầy rất nhiều ạ! Đúng những thứ mình không biết thì sẽ thấy nó cao siêu và xa vời. Lúc trước khi học thì em nghĩ để đầu tư chứng khoán sẽ phải tìm hiểu và nghiên cứu tỷ thứ. Nhưng nhưng khi được Thầy truyền đạt những phần kiến thức hết sức vi diệu và thực sự thuyết phục của phần Danh mục đầu tư thì em cũng rất tự tin là mình sẽ xây dựng được Danh mục đầu tư cho riêng mình. Thầy dạy rất nhiệt tình và tâm huyết, luôn tìm cách làm sao để mọi người dễ hiểu nhất. Một lần nữa cảm ơn Thầy đã truyền đạt lại kiến thức rất giá trị cho chúng em ạ!"

dau tu co phieu dai han lam minh chanh

Học viên Đỗ Thị Bích Hằng (Tên theo nick Facebook):

"Tôi là trường hợp “ khó 10” của thầy đây ah. Nhưng rõ ràng sau khoá học này tôi nhận được rất nhiều kiến thức bổ ích và chắc chắn sẽ áp dụng trong các danh mục đầu tư của mình! Cám ơn thầy rất nhiều, thầy có cách truyền cảm hứng và trao kiến thức rất hay ah!"

dau tu co phieu dai han lam minh chanh

Học viên Võ Thị Mộng Thi (Tên theo nick Facebook), ADMIN tại SỐNG KHOẺ 24H:

"Em đã học xong khoá đầu tư cổ phiếu dài hạn của Thầy! Học được Thầy mừng quá chừng, rất giá trị và đáng được mọi người theo học ạ, em cũng dạng ko có kiến thức về mảng này mà học vô thấy tiếp thu dễ hiểu vì Thầy dạy quá nhiệt tình. Giờ tự tin ôm tiền đi đầu tư luôn ạ ! Hóng nội dung tiếp theo của thầy về cổ phiếu ạ ."

Học viên Nhan Phan (Tên theo nick Facebook):

"Trước khi đăng ký học lớp của thầy, em cũng đã tự tìm hiểu trước về đầu tư chứng khoán trên mạng. Các chỉ số để đánh giá cổ phiếu thì nhiều, hiểu không đã mất nhiều thời gian, phối hợp chỉ số nào để đánh giá cổ phiếu lại là một chuyện khác. Nên khi thấy thầy đăng thông báo mở lớp Đầu tư cổ phiếu dài hạn với giá ưu đãi, em đã đăng ký liền không thì sợ mất lượt. Đăng ký xong vẫn thấy lo, không biết sẽ học xong có đầu tư được không. Sau khi học xong, em thấy đây là khoá học có tính ứng dụng thực tế cao, thầy dạy các khái niệm cần thiết để ứng dụng, khái niệm nào ko dùng thì cũng được lướt qua, sau này cần dùng có thể tìm slide xem lại. Giờ đã lên được danh mục đầu tư, phần còn lại là chiến thắng sự tham lam trong ngắn hạn để theo đuổi mục tiêu dài hạn như thầy dạy thôi ạ. Cám ơn thầy Lâm Minh Chánh."

dau tu co phie dai han lam minh chanh

Nếu bạn muốn tiền của mình sinh sôi nảy nở với tỷ suất sinh lợi 12%, 15%, 20%, thậm chí 25%/ năm, hãy nhanh tay đăng ký khoá học “Phương pháp đầu tư cổ phiếu dài hạn đạt tỷ suất lợi nhuận cao" để 
  • Hiểu đúng về chứng khoán, thị trường chứng khoán Việt Nam và quốc tế.
  • Hiểu đúng về giá trị công ty, phương pháp đầu tư dài hạn, phương pháp danh mục đầu tư. 
  • Hiểu các khái niệm cơ bản về tài chính, tài chính doanh nghiệp.
  • Áp dụng thành công kiến thức đã học vào thực tế đầu tư để tiền sinh ra tiền với tỷ suất lợi nhuận kỳ vọng.

* Hãy đăng ký sớm vì đây là khoá học được giảng viên trực tiếp "cầm tay chỉ việc" nên mỗi khoá BizUni đều tuyển sinh số lượng vừa đủ. 

Tài chính cá nhân - Tiền lạnh trước cám dỗ nóng – DN Lâm Minh Chánh chia sẻ tại hội thảo Tiền trong nghịch cảnh do báo Nhịp cầu đầu tư tổ chức

An toàn tài chính là chúng ta có một số tiền hoặc tài sản có thể chuyển thành tiền mà không mất giá trị, để sử dụng trong vòng 6 – 12 tháng để dự phòng cho những bất trắc có thể xảy ra. Làm sao để những gia đình bình thường, không có dư dả, vẫn còn chật vật cân đo đong đếm có thể đạt được an toàn tài chính ? Điều này nghe có vẻ rất khó nhưng thực ra không quá khó. Hãy bắt đầu ngay từ bây giờ để 3 năm nữa chúng ta có thể nghĩ đến mức cao hơn là Độc lập tài chính và Tự do tài chính.

Ông Lâm Minh Chánh: "Cổ phiếu tăng giá 6-8 lần, vượt quá giá trị nội tại của doanh nghiệp, nhà đầu tư phải chạy nhanh chứ sao lại mua vào"

Nếu đầu tư ngắn hạn, thì nhà đầu tư cần phải học về phân tích kỹ thuật, học về xu hướng, các con sóng, học về sự phản ứng, sự phản ứng thái quá, sự điều chỉnh, sự điều chỉnh thái quá của thị trường. Nhà đầu tư cần học về cách đọc thị trường, học về cách phân tích thông tin. Thông tin nào sẽ tạo ra giá, thông tin nào chỉ là gây nhiễu, học để biết chốt lời và chắc lỗ đúng lúc, tỷ lệ chốt lời phải cao hơn tỷ lệ cắt lỗ. 

Vay tiền - Con dao hai lưỡi. Vay để đầu tư kinh doanh Vay để tiêu dùng Vay để trang trải

Về mặt nguyên tắc, thì cá nhân nên vay để đầu tư vào những "tích sản" được kỳ vọng sẽ đem lại lợi nhuận cao hơn lãi vay. Ví dụ như vay để đầu tư vào cổ phần doanh nghiệp, đầu tư chứng khoán giá trị dài hạn, mua ô tô cho vay, mua căn nhà đầu tiên, hoặc mua căn nhà thứ hai cho thuê rồi bán lại.

Chuyên gia Lâm Minh Chánh chỉ ra cách nhận diện dấu hiệu lừa đảo của STIX COFFEE ngay từ đầu

"Có thể nói 99,99% doanh nghiệp với số vốn trên 50 tỷ cần thời gian dài kinh doanh mới có lời ròng. Do đó S.Tix Coffee tuyên bố trả lợi nhuận cho nhà đầu tư ngay từ lúc chưa hoạt động là không khả thi", ông Lâm Minh Chánh khẳng định.

Ông Lâm Minh Chánh: "Bán chui 74,8 triệu cổ phiếu (>10% vốn cổ phần của DN), Chủ tịch Trịnh Văn Quyết có thể phạm những lỗi gì?"

Sự việc chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết bán chui hơn 10% số cổ phiếu của mình là một sự việc nghiêm trọng. Nó không chỉ ảnh hưởng đến những nhà đầu tư giao dịch cổ phiếu FLC, mà còn làm méo mó thị trường. Nếu có nhiều chủ tịch doanh nghiệp niêm yết làm như ông Quyết thì thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ bị méo mó, và khó mà phát triển bền vững.

An Toàn Tài Chính và điều cần biết để đối phó lúc khó khăn

An toàn về tài chính là mục tiêu thấp nhất, cơ bản nhất trong các mục tiêu tài chính. Để đạt mức an toàn tài chính, họ sẽ cần một quỹ gồm tiền mặt, tiền gửi ngân hàng và tài sản dễ thanh khoản như chứng khoán với tổng giá trị là 180 triệu đồng (15 triệu đồng x 12 tháng).

Được bảo hiểm khi tham gia đầu tư Fintech - Được bảo hiểm khi cấp vốn cho vay P2P

Cho vay ngang hàng P2P trên app Fintech, thường là cho vay tín chấp, giữa người và người. FinTech sẽ có đánh giá người vay để tránh rủi ro xù nợ của người vay đến mức thấp nhất. Tuy vậy vẫn có 1 tỷ lệ người vay xù nợ.

Sách Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam vào top 10 cuốn sách đáng đọc nhất 2020

Sáng 7-10, tại TP Hồ Chí Minh, Báo Doanh nhân Sài Gòn, Hội Xuất bản Việt Nam - chi nhánh TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Lễ công bố 10 cuốn sách đáng đọc do bạn đọc bình chọn trực tuyến nhân dịp chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10-2004 - 13-10-2020).

Sàn Chứng khoán Quốc tế - Những rủi ro của Nhà đầu tư cá nhân

Theo Ông Lâm Minh Chánh "Đầu tư ngắn hạn là không dễ thắng và rủi ro cao. Rủi ro sẽ còn cao hơn khi đòn bẩy cao, và chứng khoán quốc tế hầu hết không có giới hạn lên/xuống chỉ 7% như chứng khoán Việt Nam.

5 kênh đầu tư tài chính cơ bản của người Việt: Gửi tiết kiệm, bảo hiểm, vàng, chứng khoán, bất động sản. Nên bỏ tiền vào đâu ?

Chúng ta có thể đầu tư tài chính vào 5 kênh sau: vàng, ngân hàng, chứng khoán, bất động sản và bảo hiểm. Trong đó, ngân hàng và bảo hiểm hết sức an toàn nhưng tỷ suất lợi nhuận thấp; 3 kênh còn lại tỷ suất lợi nhuận cao khi đầu tư dài hạn, nhưng bạn buộc phải có kiến thức nhất định.