Trang chủ Doanh nhân 21 LỜI KHUYÊN ĐỂ ĐẠT THÀNH CÔNG DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI TRẺ MUỐN THÀNH CÔNG

21 LỜI KHUYÊN ĐỂ ĐẠT THÀNH CÔNG DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI TRẺ MUỐN THÀNH CÔNG

by BizUni - KTQT
steve-jobs

Để thành công, nhiều khi chúng ta phải học tập từ những người đi trước. Có một người thầy là điều vô cùng tuyệt vời cho bất kì doanh nhân nào, nhưng chúng ta không phải ai cũng có một người như vậy.

Nếu bạn cũng nằm trong hoàn cảnh đó, dưới đây là 21 lời khuyên thành công để giúp bạn chinh phục thử thách và vươn tới tương lai.

Thách thức bản thân

Richard Branson nói rằng động lực to lớn nhất của ông là tự thách thức bản thân mình. Ông coi cuộc đời như một trường đại học lớn, nơi mà ông có thể học hỏi mỗi ngày. Bạn cũng có thể làm điều tương tự!

Làm việc mà bạn quan tâm

Điều hành một doanh nghiệp tốn rất nhiều thời gian. Steve Jobs nhận xét rằng cách duy nhất để trở nên hài lòng trong cuộc sống là làm việc mà bạn thấy có ý nghĩa.

Chấp nhận rủi ro

Chúng ta sẽ không bao giờ biết kết quả của nỗ lực mà chúng ta bỏ ra là gì nếu chúng ta không thực sự làm điều đó. Jeff Bezos từng nói rằng ông không hối hận thất bại, mà ông hối hận không làm thử.

Tin vào bản thân

Như Henry Ford đã từng nói, “Bất kể bạn nghĩ là mình có thể hay không thể, bạn đều đúng.” Tin rằng bạn có thể thành công, và bạn sẽ tìm được cách vượt qua khó khăn. Nếu không, bạn chỉ đang tìm lý do biện hộ mà thôi.

Có tầm nhìn

Nhà sáng lập và CEO của Tumblr, David Karp nhận xét rằng doanh nhân là một người có tầm nhìn về một mục tiêu và khát vọng đạt được mục tiêu ấy. Hãy giữ tập trung vào tầm nhìn đó của bạn.

Xem thêm  Làm sao để tìm được nhân viên bán hàng hỏi ?

Tìm đúng người

Bạn sẽ trở thành giống người mà bạn làm cùng. Reid Hoffman, đồng sáng lập của LinkedIn nhận xét rằng cách nhanh nhất để thay đổi bản thân là kết nối với những người mà bạn muốn trở thành.

Đối diện với nỗi sợ

Đối diện với nỗi sợ không hề dễ dàng, nhưng bạn phải làm việc này. Arianna Huffington từng nói rằng cô thấy sự can đảm giống như một loại cơ bắp – cô vận động nó càng nhiều, cơ bắp đó càng trở nên khỏe mạnh.

Hành động

Thế giới này tràn ngập các ý tưởng hay, nhưng thành công chỉ đến nếu bạn hành động. Walt Disney từng nói cách dễ nhất để bắt đầu là ít nói đi và làm nhiều hơn. Điều đó cũng đúng cho sự thành công của bạn.

Dành thời gian cho công việc

Không ai thành công ngay lập tức, và ai cũng từng là người mới bắt đầu. Như Steve Jobs đã từng nhận xét, “Nếu bạn nhìn kĩ, các thành công tưởng chừng đến sau một đêm thực ra đã được chuẩn bị trong thời gian rất dài.” Hãy dành nhiều thời gian cho công ty của bạn.

Quản lý năng lượng, không phải thời gian.

Năng lượng của bạn hạn chế những gì bạn có thể làm với thời gian của mình, vì vậy hãy sử dụng chúng một cách chuẩn xác.

Xây dựng một đội ngũ tuyệt vời

Không ai có thể thành công một mình trong kinh doanh, và bất kì ai cố làm điều đó sẽ thất bại dưới tay của một đội ngũ tuyệt vời. Hãy xây dựng đội nhóm của bạn để đạt được thành công.

Xem thêm  Người thành công duy trì hiệu quả và kiểm soát như thế nào?

Tuyển nhân viên theo tính cách

Khi bạn xây dựng đội ngũ của mình, hãy xét cả tính cách và giá trị mà họ tin tưởng. Bạn luôn có thể huấn luyện kĩ năng cho ai đó, nhưng bạn không thể ép ai đó theo giá trị của công ty.

Lên kế hoạch kêu gọi tiền đầu tư

Richard Harroch, một nhà đầu tư mạo hiểm có lời khuyên dành cho những nhà doanh nhân trẻ: “ Kêu gọi tiền đầu tư không hề dễ, và bất kể suy đoán của bạn là gì, nó sẽ khó hơn rất nhiều và mất rất nhiều thời gian. Vì vậy hãy có kế hoạch cho việc đó.”

Biết mục tiêu của bạn

Ryan Allis, đồng sáng lập của iContact chỉ ra rằng nếu bạn biết mục tiêu cuối cùng là gì, bạn sẽ có thể cố gắng mỗi ngày để đạt mục tiêu đó. Hãy định ra mục tiêu và nhắc nhở bản thân mỗi ngày.

Học hỏi từ sai lầm

Nhiều doanh nhân chỉ ra rằng thất bại là thầy giáo tốt nhất của họ. Khi bạn học hỏi từ sai lầm, bạn đang tiến gần hơn đến với thành công – kể cả khi bạn thất bại lúc đầu.

Hiểu rõ khách hàng của bạn

Dave Thomas, sáng lập của Wendy nói rằng hiểu khách hàng là một trong ba chìa khóa đến thành công của ông. Hiểu những người bạn phục vụ tốt hơn bất kì ai khác, và bạn sẽ có thể đưa ra những giải pháp mà họ cần.

Xem thêm  Liệu bạn có thể điều hành một doanh nghiệp thành công khi không có kinh nghiệm?

Học hỏi từ những lời phàn nàn

Bill Gates từng nói rằng những khách hàng không hài lòng là nơi mà bạn có thể học hỏi nhiều nhất. Hãy để họ dạy bạn về những lỗ hổng trong dịch vụ mà bạn cung cấp.

Hỏi ý kiến khách hàng

Đoán khách hàng muốn hay cần gì sẽ không bao giờ dẫn bạn đến thành công. Bạn phải hỏi họ trực tiếp, sau đó lắng nghe thật kĩ họ nói gì.

Chi tiêu hợp lý

Khi đầu tư tiền vào doanh nghiệp, bạn hãy sử dụng số tiền đó một cách cẩn thận. Việc tiêu quá nhiều vào những thứ không hữu ích sẽ khiến tiền của bạn biến mất nhanh chóng.

Hiểu rõ ngành của bạn

Tony Hsieh, sáng lập của Zappos từng nói, “ Đừng làm những gì bạn không hiểu, kể cả nếu bạn thấy nhiều người khác kiếm tiền từ điều đó.” Thực sự hiểu rõ ngành của bạn là chìa khóa dẫn đến thành công.

Làm việc vượt mong đợi

Larry Page, sáng lập của Google khuyến khích các doanh nhân làm việc vượt kì vọng của khách hàng. Đó là cách tuyệt vời để được nhận biết và xây dựng nhóm khách hàng trung thành.

Để trở thành một doanh nhân thành công không hề dễ dàng, bạn cần đổ mồ hôi công sức, có tầm nhìn và sự bền bỉ. Những lời khuyên từ các doanh nhân xuất sắc sẽ giúp bạn vững bước hơn trên con đường gian nan này.

Entrepreneuer

Bạn cũng sẽ thích

Giới thiệu

Học viện Kinh doanh & Tài chính BizUni (trước đây là Trường đào tạo QTKD BizUni) được doanh nhân Lâm Minh Chánh thành lập năm 2017 với sứ mệnh “Nâng tầm doanh trí”, phổ cập kiến thức về quản trị doanh nghiệp.

error: Content is protected !!