Trang chủ Doanh nhân NẾU MUỐN LÀM DOANH NHÂN, HÃY TẬP TRUNG VÀO ĐIỀU LÀM CUỘC SỐNG BẠN CÓ Ý NGHĨA

NẾU MUỐN LÀM DOANH NHÂN, HÃY TẬP TRUNG VÀO ĐIỀU LÀM CUỘC SỐNG BẠN CÓ Ý NGHĨA

by BizUni - KTQT
Y-nghia-cuoc-song

Bạn có đang tìm nguồn cảm hứng để trở thành một doanh nhân? Chúng tôi đã khảo sát hơn 1200 doanh nhân Mỹ để hiểu về yếu tố thúc đẩy họ trên con đường này.

Kết quả? Không phải là tiền, thành công, hay thậm chí là công việc.

Nếu họ cảm thấy cuộc đời có ý nghĩa, họ sẽ tiến bước trở thành doanh nhân.

Không chỉ vậy, khi chúng tôi phân tích dữ liệu, chúng tôi thấy một khuôn mẫu: Những người năng động, tự tin, tập trung nhất cũng tin rằng họ có khả năng sống một cuộc đời ý nghĩa. Những người này cũng có cái nhìn vô cùng tích cực về doanh nhân.

Nói ngắn gọn, ý nghĩa cuộc đời truyền cảm hứng cho tinh thần doanh chủ – cũng như giúp xã hội có cái nhìn tích cực hơn để ủng hộ những doanh nhân.

Vậy, ý nghĩa cuộc sống là gì?

Khi nói đến khái niệm này, ý chúng tôi là việc bạn cảm thấy rằng có tầm quan trọng trong thế giới. Bạn có một mục đích. Cảm thấy ý nghĩa là tin rằng bạn quan trọng, rằng bạn có thể mang lại ảnh hưởng tích cực đến gia đình, bạn bè, xã hội và cộng đồng.

Điều này có những ảnh hưởng mạnh mẽ đến sức khỏe tinh thần cũng như thể chất, cho sự tự tin và động lực, và sự lạc quan cho tương lai. Nhiều thập kỉ nghiên cứu về tâm lý học đã cho thấy rằng cảm thấy có ý nghĩa giúp bạn vượt qua thời khắc khó khăn dễ dàng hơn.

Xem thêm  4 dấu hiệu cho thấy đã đến lúc ngành công nghiệp của bạn cần phải thay đổi để phát triển xa hơn

Cách doanh nhân có thể sử dụng sức mạnh này

Bất kể bạn đang ở giai đoạn nào trong hành trình doanh nhân, hãy bắt đầu bằng cách dành thời gian tập trung vào thứ khiến cuộc đời bạn có ý nghĩa. Sau đó, nghĩ về cách mà giấc mơ doanh nhân của bạn có thể tận dụng điều đó. Với hầu hết chúng ta, ý nghĩa này được tìm thấy trong những mối quan hệ gần gũi, bằng cách đem lại niềm vui đến cho những người mà chúng ta yêu quý. Vì vậy, khi phát triển một kế hoạch kinh doanh hãy nghĩ về cách mà bạn có thể giúp những người xung quanh nữa.

Ví dụ, liệu doanh nghiệp bạn đang xây dựng có thể mang lại cơ hội cho gia đình và bạn bè? Liệu doanh nghiệp của bạn có thể giúp bạn dành nhiều thời gian hơn cho người bạn yêu quý? Hoặc nó có thể cung cấp những cách khác, tốt hơn mà bạn có thể sử dụng để hỗ trợ họ?

Xa hơn nữa, hãy nghĩ về cách mà doanh nghiệp tương lai của bạn có thể cống hiến những gì cho cộng đồng, và có thể là cả thế giới nữa. Tập trung vào vị trí đầy ý nghĩa đó không chỉ giúp bạn có động lực, nó có thể cho bạn nhiều ý tưởng mới và các giải pháp tiên tiến để giúp đỡ cộng đồng. Có thể bạn sẽ là người tạo ra những đột phá, là người tìm ra cách giúp đỡ những người khác có hoàn cảnh khó khăn hơn, hoặc là người tìm ra cách mới để giao đồ cho những người đang bị cách ly ở nhà.

Xem thêm  Sự trỗi dậy của Đông Nam Á - Tâm điểm đầu tư Startup toàn cầu

Khi thử thách cam go mà chúng ta đang phải đối mặt kết thúc, nền kinh tế sẽ phải dựa vào tinh thần doanh chủ và những cải tiến mới để giúp xã hội của chúng ta phát triển. Trong tương lai gần, khi mà việc đi lại vẫn còn gặp nhiều hạn chế, mua sắm giảm bớt và tập trung đông người không được khuyến khích, các doanh nhân vẫn sẽ cần phải tìm cách mới để giao sản phẩm hoặc dịch vụ của họ cho khách hàng. Những cơ hội mới sẽ mở ra cho những người với tinh thần sáng tạo và cải tiến.

Tin rằng cuộc đời của bạn có ý nghĩa, rằng bạn có vai trò quan trọng trong thế giới sẽ giúp bạn có tinh thần doanh chủ và tạo động lực để bạn thúc đẩy tương lai, điều này sẽ giúp không chỉ bạn mà còn những người khác nữa, để họ cũng có thể tham gia và cống hiến để làm thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn.

Theo Entrepreneuer

Bạn cũng sẽ thích

Để lại bình luận

Giới thiệu

Học viện Kinh doanh & Tài chính BizUni (trước đây là Trường đào tạo QTKD BizUni) được doanh nhân Lâm Minh Chánh thành lập năm 2017 với sứ mệnh “Nâng tầm doanh trí”, phổ cập kiến thức về quản trị doanh nghiệp.

error: Content is protected !!