Trang chủ Doanh nhân 5 điều bạn cần phải nhờ người khác giúp đỡ mới có thể khởi nghiệp thành công

5 điều bạn cần phải nhờ người khác giúp đỡ mới có thể khởi nghiệp thành công

by HienNguyen

Gia đình và bạn bè luôn là nguồn lực tốt nhất của bạn trong giai đoạn đầu khởi nghiệp. Tất cả những gì bạn cần làm là nhờ họ giúp đỡ.

Sabine GhaliGiám đốc tại Buttonwood Property Management

Bắt đầu một doanh nghiệp mới, đặc biệt là trong giai đoạn đầu, là một cam kết lớn. Để có thể thực hiện được bước nhảy vọt khi xây dựng một doanh nghiệp, các doanh nhân tương lai cần phải tận dụng tốt các mói quan hệ của mình: gia đình, bạn bè, cộng sự, đồng nghiệp, bởi họ chính là một nguồn lực vô cùng quan trọng. Khi bắt đầu cuộc hành trình, đừng ngại ngần yêu cầu sự giúp đỡ từ những người này. Tuy nhiên, bạn cũng không thể đòi hỏi họ giúp đỡ bất kỳ điều gì bạn muốn. Và dưới đây là năm điều mà một người mới cần nên nhờ người khác giúp một tay.

1.Nhờ dùng thử mẫu

Hầu hết doanh nhân đều có một khởi đầu khó khăn. Chi một khoản đầu tư lớn để phát triển sản phẩm/dịch vụ một cách toàn diện là điều khó có thể thực hiện, chưa kể đến việc xây dựng một chiến lược phát triển tốt cũng là điều khó khăn không kém. Eric Reis đã đề cập đến khái niệm “sản phẩm khả thi tối thiểu” (minimum viable product)  trong cuốn The Lean Startup của ông. Theo đó, sản phẩm khả thi tối thiểu là sản phẩm mẫu khả dụng cơ bản nhất. Bạn bè và gia đình có thể là một nguồn tài nguyên tuyệt vời, sẵn sàng xem xét hoặc thử sản phẩm mẫu ban đầu và cung cấp phản hồi quan trọng cho quá trình thiết kế.

Thu thập nhiều thông tin càng sớm càng tốt để có thể làm giảm thiểu những điểm yếu, điểm bất cập ảnh hưởng đến sự phát triển của doanh nghiệp tiềm năng. Điều này còn giúp làm rõ mức độ quan tâm của khách hàng đến ý tưởng tại thời điểm bấy giờ của bạn. Nó cũng sẽ cho biết mức độ hoàn thiện mà bạn cần phải thực hiện cho thiết kế của mình nhằm khiến sản phẩm/dịch vụ của bạn thu hút đủ sự quan tâm để bạn có thể cân nhắc đến việc khởi động một doanh nghiệp.

Xem thêm  5 Điều cần cân nhắc khi xây dựng một doanh nghiệp

2.Nhờ giúp viết một bản kế hoạch kinh doanh

Một người mới bắt đầu luôn có rất nhiều lý do để lơ la việc viết kế hoạch kinh doanh. Họ quá phấn khích vì ý tưởng mới của mình, họ thiếu kinh nghiệm về quy trình làm việc, hoặc có khi họ đã có sẵn nguồn vốn trong tay và nghĩ rằng nên đưa sản phẩm/dịch vụ của họ ra thị trường càng sớm càng tốt.

Tuy nhiên, dành thời gian để viết một kế hoạch cụ thể là điều rất quan trọng. Bạn có thể có sản phẩm/dịch vụ tuyệt vời, nhưng nếu nó không được ra mắt với đủ tài chính, mô hình hoạt động hợp lý và chiến lược thị trường hấp dẫn, có khả năng nó sẽ có đủ nguồn lực cần thiết để thành công. Tham khảo quan điểm của bạn bè, gia đình và những mối quan hệ khác là một cách tuyệt vời giúp bạn khám phá các nhu cầu trên thị trường và cơ hội mở rộng quy mô cho doanh nghiệp của bạn. Như người ta thường nói, mục tiêu không mà có kế hoạch thì chỉ là những điều ước.

3.Kêu gọi người thân đầu tư

5 điều bạn cần phải nhờ người khác giúp đỡ mới có thể khởi nghiệp thành công

Trong giai đoạn đầu xây dựng một doanh nghiệp, rất khó để có thể kêu gọi được đầu tư từ các doanh nghiệp khác hoặc các nhà đầu tư. Vay vốn hoặc xin trợ cấp kinh doanh cũng là một ý tưởng. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải trả một cái giá: vay vốn đi kèm với tiền lãi, xin trợ cấp đi kèm với một quy trình xét duyệt khó khăn và dai dẳng. Khi các doanh nhân không đủ vốn để khởi động doanh nghiệp, gia đình và bạn bè là một nguồn tài chính cực kỳ có giá trị trong giai đoạn đầu. Ước tính tại Mỹ, gia đình và bạn bè đầu tư lên tới 60 tỷ USD hàng năm vào các công ty khởi nghiệp.

Xem thêm  21 LỜI KHUYÊN ĐỂ ĐẠT THÀNH CÔNG DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI TRẺ MUỐN THÀNH CÔNG

4.Nhờ họ giúp mình chăm lo bản thân

Bắt đầu một doanh nghiệp tiêu tốn của bạn rất nhiều thời gian và khiến bạn vô cùng căng thẳng. Những người sáng lập mỗi ngày luôn bị cuốn vào hàng tá công việc mà một startup cần thiết phải thực hiện, đến mức họ không còn thời gian để chăm sóc cho chính bản thân mình, cả về thể chất lẫn tinh thần. Trên thực tế, họ thậm chí còn không nhận ra rằng sức khỏe của mình đang bị tổn hại. Vì vậy, họ thực sự cần có một người thân là thành viên gia đình, là bạn bè thân thiết sẵn lòng chăm lo, giúp đỡ, nhắc nhở họ để có thể cân bằng giữa công việc và cuộc sống hằng ngày.  Điều này giúp đảm bảo rằng họ sẽ chăm sóc tốt cho bản thân và nhờ đó có trạng thái tốt nhất để chăm lo cho doanh nghiệp.

5.Nhờ họ làm cố vấn kinh doanh

Phần lớn công ty khởi nghiệp được xây dựng dựa trên ý tưởng mới, nhưng những ý tưởng này thường được đưa ra thị trường sẵn có. Có thể mất một thời gian rất dài để tìm hiểu thực tiễn và tính chất của các ngành mà bạn muốn gia nhập vào. Vì vậy, bạn rất cần có lời khuyên từ những người quen thuộc với thị trường mục tiêu của bạn, giúp bạn định vị được startup của mình trên một thị trường mà các đối thủ vốn đã đứng vững.

Xem thêm  9 doanh nhân tiết lộ cách họ xác thực ý tưởng kinh doanh của họ

Là người sáng lập của một công ty khởi nghiệp mới đầy tiềm năng, bạn có rất nhiều công việc phía trước. Tin vui là bạn không phải đi một mình. Hãy tiếp cận với các tài nguyên sẵn có trong mạng lưới quan hệ của mình và tận dụng chúng.

www.entrepreneur.com

Các khóa học cùng chủ đề

Mời bạn tham khảo:

LÃNH ĐẠO KIỆT XUẤT (GV: Brian Tracy)

Có những nhà lãnh đạo thành công là do tố chất bẩm sinh, và cũng có những nhà lãnh đạo thành công là do rèn luyện, do hoàn cảnh. Với hơn 9 chủ đề và hơn 3 giờ học,  khóa học “LÃNH ĐẠO KIỆT XUẤT CÙNG BRIAN TRACY” cung cấp những kiến thức và phân tích những tình huống thực tế cần thiết nhằm giúp học viên nắm vững những yếu tố để rèn luyện trở thành nhà lãnh đạo tài ba và đạt được thành công trong sự nghiệp.

TRI THỨC CHO CHỦ DOANH NGHIỆP (GV: Nguyễn Cảnh Bình)

  • Hiểu ý nghĩa và tầm quan trọng của Tri thức trong nền kinh tế hiện đại
  • Cung cấp các yếu tố cần thiết để khôn ngoan hơn trong kinh doanh
  • Biết cách giải quyết vấn đề, tiết kiệm chi phí và công sức trong quá trình khởi nghiệp

THIẾT KẾ DOANH NGHIỆP ĐỂ CẤT CÁNH (GV: Trần Xuân Hải)

  • Nhận biết được những sai lầm thường mắc phải của chủ doanh nghiệp
  • Nắm rõ những nhân tố chính đòi hỏi nhà lãnh đạo cần có
  • Áp dụng và thực thi các công cụ siêu hạng nắm bắt tâm lý khách hàng
  • Rèn luyện kỹ năng vô cùng tinh tế để khai thác tính khác biệt, nổi bật cho doanh nghiệp
  • Nắm rõ quy trình thiết kế những bài toán định hướng tương lai để triển khai doanh nghiệp hiệu quả

Bạn cũng sẽ thích

Giới thiệu

Học viện Kinh doanh & Tài chính BizUni (trước đây là Trường đào tạo QTKD BizUni) được doanh nhân Lâm Minh Chánh thành lập năm 2017 với sứ mệnh “Nâng tầm doanh trí”, phổ cập kiến thức về quản trị doanh nghiệp.

Facebook Twitter Youtube Linkedin Instagram

Tài chính cá nhân – Tiền lạnh trước cám dỗ nóng

Bài viết mới

Bí quyết đầu tư của các tỷ phú hàng đầu thế giới 26 câu hỏi để giúp bạn quyết định có nên khởi nghiệp ở tuổi trung niên 8 Lời khuyên tài chính cho những doanh nhân khởi nghiệp

Nổi bật

Tài chính cá nhân – Tiền lạnh trước cám dỗ nóng Bí quyết đầu tư của các tỷ phú hàng đầu thế giới 26 câu hỏi để giúp bạn quyết định có nên khởi nghiệp ở tuổi trung niên Copyright © 2019 | bizuni.vn
error: Content is protected !!