Trang chủ Khởi nghiệp Thắng lợi trong chương trình tăng tốc khởi nghiệp bằng 3 cách sau

Thắng lợi trong chương trình tăng tốc khởi nghiệp bằng 3 cách sau

by HienNguyen

Tham gia vào một mô hình tăng tốc là một cơ hội tuyệt vời startup của bạn. Dưới đây là nhưng cách bạn có thể tận dụng tối đa cơ hội của mình.

Tiffany DelmoreĐồng sáng lập SchoolSafe

Cơn sốt khởi nghiệp có lẽ vẫn chưa tới hồi kết. Chỉ riêng hà hè 2019, Y Combinator đã chào đón 197 công ty khởi nghiệp vào hàng ngũ của họ. Những người tham gia đã có được 150.000 USD vốn để đổi lấy khoảng 7 phần trăm vốn cổ phần, cũng như cơ hội để kêu gọi đầu tư từ các công ty và nhà đầu tư nổi tiếng vào Demo Day.

Y Combinator có lẽ là mô hình tăng tốc nổi lớn nhất thế giới hiện nay, là nơi bước ra của những cái tên đình đám như Airbnb, Dropbox và Instacart. Bên cạnh đó,  các mô hình tăng tốc nhỏ hơn đã xuất hiện ở nhiều nơi trên thế giới. Nghiên cứu từ Viện Brookings chỉ ra rằng năm 2016 đã có 172 chương trình tăng tốc có trụ sở tại Hoa Kỳ và Hiệp hội Đổi mới Kinh doanh Quốc tế đã báo cáo rằng có thể có tới 7.000 mô hình gia tốc và vườn ươm doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Các mô hình tăng tốc khởi nghiệp giúp loại bỏ các rào cản tài chính cho các startup để họ dễ dàng thành công hơn. Ngoài việc tạo cơ hội kêu gọi đầu tư hạt giống và đấu thầu chất lượng cao, các mô hình tăng tốc còn cung cấp không gian làm việc chung, hội thảo giáo dục, chương trình tư vấn và các sự kiện giao lưu với cựu startup từng tham gia mô hình. Do giới hạn thời gian và và chỉ tập trung vào một số cô vấn cụ thể hơn so với mô hình vườn ươm mà các chương trình tăng tốc thường chỉ kéo dài từ ba đến sáu tháng.

Được nhận vào một chương trình tăng tốc khởi nghiệp có thể là một thách thức. Những chương trình hàng đầu chỉ chấp nhận từ 1% đến 3% ứng viên. Họ có thể thúc đẩy mạnh mẽ startup của bạn, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể trở thành ngôi sao trong làng khởi nghiệp một khi bạn tham gia. Vì vậy hãy đặt ra các chiến lược cụ thể bằng cách tham khảo những gợi ý dưới đây để có thể tận dụng được tối đa cơ hội mà bạn có.

Xem thêm  Khởi nghiệp thất bại và nỗi khổ người đọc sách

Thắng lợi trong chương trình tăng tốc khởi nghiệp bằng 3 cách sau

1.Điều chỉnh tầm nhìn của bạn sao cho phù với chương trình

Tất cả các chương trình tăng tốc đều nhằm mục đích giúp các công ty khởi nghiệp khởi động, nhưng họ thường có những tiêu chí cụ thể trong việc lựa chọn ra các startup tham gia vào chương trình. Trọng tâm của các chương trình tăng tốc thường tập trung vào các ngành như năng lượng tái tạo,, ngân hàng, công nghệ hoặc giải quyết một vấn đề cụ thể của một trong những ngành đó. Một số chương trình tìm kiếm những sản phẩm hợp tác của nhiều startup.

Đảm bảo rằng startup của bạn phù hợp với các tiêu chí là một cách tuyệt vời nâng cao cơ hội được chấp nhận của bạn, và nó cũng cho phép bạn tận dụng tối đa cơ hội khi được nhận. Nếu toàn bộ chương trình hướng đến một mục tiêu nhất định nào đó mà nhóm của bạn lại tập trung vào một dự án không liên quan, thì bạn sẽ không nhận được bất kỳ ưu ái nào từ chương trình. Hãy điều chỉnh trọng tâm dự án của bạn sao cho phù hợp với nhiệm vụ chương trình và liên tục báo cáo về tiến trình của bạn đối với nhiệm vụ đó.

2.Thuyết phục người điều hành chương trình làm người hướng dẫn cho bạn

Mối quan hệ là một trong những thứ tạo nên nhiều giá trị nhất trong bất kỳ chương trình tăng tốc nào, nhưng điều đó không phải là mặc định. “Hầu hết các chương trình sẽ có hơn 10 đối tác, người hướng dẫn hoặc cố vấn mà bạn có thể thường xuyên yêu cầu giúp đỡ,” Ash Rust, người sáng lập và đối tác quản lý tại Sterling Road, viết trong một bài báo cho Hackernoon. “Xây dựng mối quan hệ tốt với một vài người trong số họ sẽ giúp bạn nhận được nhiều sự giúp đỡ và cơ hội hơn.”

Xem thêm  Bí quyết đi từ ý tưởng sản phẩm đến công cuộc sản xuất hàng loạt

Đừng cố gắng độc quyền chiếm dụng thời gian của người điều hành, và luôn nói rõ rằng bạn coi trọng ý kiến ​​của anh ấy hoặc cô ấy. Bất chấp việc tìm người hướng dẫn mang lại những lợi ích trông thấy, chỉ có khoảng 22% doanh nhiệp nhỏ có người hướng dẫn ngay từ đâu, theo thống kê của công ty công nghệ tài chính Kabbage. Điều này làm cho thấy mối quan hệ với người điều hành trở thành một trong những lợi thế có ý nghĩa nhất của chương trình tăng tốc.

Thắng lợi trong chương trình tăng tốc khởi nghiệp bằng 3 cách sau

3.Hợp tác về các vấn đề mở rộng

Chắc hẳn bạn cũng đã nghe nhiều người nói rằng bạn nên có định hướng tạo ra và cung cấp giá trị cho những người bạn gặp được, chứ đừng tìm kiếm người nào đó đưa ra những giá trị đến bạn.

Điều này cũng đúng trong các chương trình tăng tốc, nơi những người đồng tham gia của bạn là những người thông minh, được thôi thúc với khát khao thành công cũng như bạn. Nếu tất cả mọi người cùng giúp đỡ nhau loại bỏ các rào cản trên đường đi, công ty riêng của bạn cũng sẽ được hưởng lợi.

“Những startup muốn gia nhập vào thị trường toàn cầu thường thiếu cơ hội thư nghiệm các giải pháp của họ và đo lường khả năng mở rộng quy mô,” Tammy Redpath, chủ tịch của Target India, một nhà bán lẻ của Mỹ từng chạy một chương trình tăng tốc, quan sát và nhận xét. “Có thể làm được điều đó là sự đóng góp rất quan trọng giúp phát triển sản phẩm theo cách mà nó có thể tăng thêm giá trị cho doanh nghiệp toàn cầu.” Cung cấp cho các công ty đồng nghiệp quyền sử dụng các sản phẩm của bạn khi điều đó có thể giúp đỡ và họ có thể sẽ giúp lại bạn.

Xem thêm  10 bài học tựu trường các doanh nhân cần học

Các mô hình tăng tốc khởi nghiệp đang ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt khi các tập đoàn lớn tìm cách khai thác bản chất nhanh nhẹn và đột phá của hệ sinh thái khởi nghiệp. Tham gia một chương trình tăng tốc là một cơ hội thú vị, nhưng nó chưa chắc đã đảm bảo tài chính trong tương lai. Thay vào đó, những người sáng lập phải nhân đôi nỗ lực của họ để có thể thành công không chỉ riêng vào Demo Day.

www.entrepreneur.com

Các khóa học cùng chủ đề

Mời bạn tham khảo:

LÃNH ĐẠO KIỆT XUẤT (GV: Brian Tracy)

Có những nhà lãnh đạo thành công là do tố chất bẩm sinh, và cũng có những nhà lãnh đạo thành công là do rèn luyện, do hoàn cảnh. Với hơn 9 chủ đề và hơn 3 giờ học,  khóa học “LÃNH ĐẠO KIỆT XUẤT CÙNG BRIAN TRACY” cung cấp những kiến thức và phân tích những tình huống thực tế cần thiết nhằm giúp học viên nắm vững những yếu tố để rèn luyện trở thành nhà lãnh đạo tài ba và đạt được thành công trong sự nghiệp.

TRI THỨC CHO CHỦ DOANH NGHIỆP (GV: Nguyễn Cảnh Bình)

  • Hiểu ý nghĩa và tầm quan trọng của Tri thức trong nền kinh tế hiện đại
  • Cung cấp các yếu tố cần thiết để khôn ngoan hơn trong kinh doanh
  • Biết cách giải quyết vấn đề, tiết kiệm chi phí và công sức trong quá trình khởi nghiệp

THIẾT KẾ DOANH NGHIỆP ĐỂ CẤT CÁNH (GV: Trần Xuân Hải)

  • Nhận biết được những sai lầm thường mắc phải của chủ doanh nghiệp
  • Nắm rõ những nhân tố chính đòi hỏi nhà lãnh đạo cần có
  • Áp dụng và thực thi các công cụ siêu hạng nắm bắt tâm lý khách hàng
  • Rèn luyện kỹ năng vô cùng tinh tế để khai thác tính khác biệt, nổi bật cho doanh nghiệp
  • Nắm rõ quy trình thiết kế những bài toán định hướng tương lai để triển khai doanh nghiệp hiệu quả

Bạn cũng sẽ thích

Giới thiệu

Học viện Kinh doanh & Tài chính BizUni (trước đây là Trường đào tạo QTKD BizUni) được doanh nhân Lâm Minh Chánh thành lập năm 2017 với sứ mệnh “Nâng tầm doanh trí”, phổ cập kiến thức về quản trị doanh nghiệp.

Facebook Twitter Youtube Linkedin Instagram

Tài chính cá nhân – Tiền lạnh trước cám dỗ nóng

Bài viết mới

Bí quyết đầu tư của các tỷ phú hàng đầu thế giới 26 câu hỏi để giúp bạn quyết định có nên khởi nghiệp ở tuổi trung niên 8 Lời khuyên tài chính cho những doanh nhân khởi nghiệp

Nổi bật

Tài chính cá nhân – Tiền lạnh trước cám dỗ nóng Bí quyết đầu tư của các tỷ phú hàng đầu thế giới 26 câu hỏi để giúp bạn quyết định có nên khởi nghiệp ở tuổi trung niên Copyright © 2019 | bizuni.vn
error: Content is protected !!