Trang chủ Doanh nhân Liệu đầu tư vào doanh nghiệp của bạn có là điều đúng?

Liệu đầu tư vào doanh nghiệp của bạn có là điều đúng?

by BizUni - KTQT
Dau-tu

Phần lớn chúng ta đều đã được nghe câu, “Cần tiền để có thể tạo ra tiền.” Để có thể làm ra nhiều tiền hơn, bạn sẽ phải đầu tư tiền. Điều này không phải là một quyết định dễ dàng, nhưng câu hỏi mà nhiều doanh nhân phải tự hỏi bản thân là, liệu bạn có thể hy vọng khách hàng đầu tư vào bạn nếu bạn không đầu tư vào chính bản thân mình?

Dưới đây là 3 lời khuyên hàng đâu của tôi để có thể đầu tư thông minh và giúp bạn giảm thiểu mối lo về tiền bạc.

Chú ý vào mục tiêu của bạn

Bước đầu tiên là hãy viết những mục tiêu của doanh nghiệp. Điều mà bạn muốn đạt được là gì? Có phải là kiếm được nhiều tiền hơn trong khoảng thời gian ngắn hơn, hay là để xây dựng một công ty lớn với nhiều thành viên để bạn dẫn dắt? Nếu biết rõ mục tiêu của mình, bạn sẽ có thể tránh được những cạm bẫy thường gặp mà giới sale thường thuyết phục bạn là hết sức cần thiết như các trang web phức tạp, thiết kế thương hiệu và phễu bán hàng. Chúng ta thường nghe những lời đường mật này và tìm kiếm những cách giải quyết nhanh chóng, cuối cùng là mất tập trung vào mục tiêu. Bạn sẽ phải đặt câu hỏi để biết xem sự đầu tư nào là đúng đắn: “Liệu đầu tư vào đây có thể giúp tôi đạt được mục tiêu nhanh hơn hay không?”

Xem thêm  10 lời khuyên để tìm được nhân viên hoàn hảo

Nếu câu trả lời là có, bạn nên cân nhắc quyết định đầu tư đó.

Xác định rõ ranh giới

Tiếp theo, bạn cần phải quyết định nếu sự đầu tư đó có phù hợp với điều bạn muốn đạt được cũng như con đường mà bạn muốn đi để tới mục tiêu đó. Hãy viết xuống những điều bạn có thể và không thể chấp nhận để đạt mục tiêu. Ví dụ, nếu bạn cần phải đầu tư thời gian là 50 tiếng một tuần, nhưng bạn chỉ muốn đầu tư 10 tiếng một tuần? Vậy thì sự đầu tư đó là không hợp lý.

Bạn cũng nên viết ra những giá trị mà mình tin tưởng. Đừng để cảm xúc hay gián đoạn trong suy nghĩ cản trở bạn. Hãy dành thời gian để viết để sự lo lắng không chi phối bạn. Có lẽ bạn không muốn thực hiện những cuộc gọi bán hàng. Nhưng bán hàng là một phần không thể thiếu của một doanh nghiệp thành công. Có thể là bạn không muốn cảm thấy bản thân như một người bán hàng cổ điển đến từng nhà gõ cửa? Nếu bạn cảm thấy bán hàng là điều tốt và có thể giúp khách hàng giải quyết vấn đề của họ, bán sẽ muốn bán hàng chứ? Rất có thể là bạn sẽ đồng ý.

Nếu bạn cảm thấy giá trị của bản thân và giới hạn đặt ra đều có thể được thỏa mãn bởi quyết định đầu tư, đó là một sự đầu tư đúng đắn.

Xem thêm  21 LỜI KHUYÊN ĐỂ ĐẠT THÀNH CÔNG DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI TRẺ MUỐN THÀNH CÔNG

Xác định xem sự đầu tư đó đem lại cho bạn những gì

Đầu tư là phương tiện để đưa bạn từ A tới B, và bạn mới là người quyết định xem muốn đi du lịch như thế nào. Ví dụ như một chuyến bay: Bạn có thể bay từ London tới Paris bằng hạng phổ thông, thương gia hoặc hạng nhất.

Nếu bạn có giới hạn tài nguyên và sẵn sàng có ít hỗ trợ hơn trong hành trình của mình, một khóa học online có thể là câu trả lời cho bạn. Nếu bạn có tiền và muốn nhận được sự hỗ trợ tối đa để có thể đạt được mục tiêu một cách dễ dàng và nhanh chóng, bạn có thể tìm những người thầy dành riêng cho mình. Nếu bạn muốn tiếp cận những doanh nhân thành công khác để thúc đẩy bản thân và đạt được nhiều điều hơn, gia nhập một hội nhóm có thể là một bước đầu tư đúng đắn.

Đây là lúc bạn nên tự hỏi bản thân: “Sự đầu tư này có cho tôi mức độ hỗ trợ phù hợp hay không?” Nếu câu trả lời là có, bạn đang đi đúng hướng.

Điều cơ bản của Đầu tư

Suy nghĩ quá nhiều thường dẫn đến nhiều hệ lụy, khiến bạn từ chối những điều bạn thực sự muốn làm và kết quả là bạn bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt. Đầu tư vào thứ gì đó nên khiến bạn cảm thấy lo lắng và hứng thú, và điều đó sẽ mang lại nhiều thay đổi trong doanh nghiệp của bạn.

Xem thêm  26 câu hỏi để giúp bạn quyết định có nên khởi nghiệp ở tuổi trung niên

Khi mới bắt đầu, tôi không có một ít tiền tiết kiệm nào, chỉ có nợ. Nhưng tôi muốn di chuyển nhanh chóng, và gia đình tôi cần tiền, nên tôi tìm cách để thực hiện mục tiêu đó.

Tôi bắt đầu với một khoản đầu tư nhỏ – tầm 500$ đến 2000$ – và số tiền đó  cũng làm tôi lo lắng. Kể từ đó, tôi học được rằng nếu tôi có ít rủi ro, đà tăng trưởng của doanh nghiệp cũng sẽ không cao. Đầu tư luôn hàm chứa rủi ro, và có những công cụ để quyết định xem quyết định đầu tư đó có đúng đắn hay không là tối quan trọng.

Theo Entrepreneur

Bạn cũng sẽ thích

Giới thiệu

Học viện Kinh doanh & Tài chính BizUni (trước đây là Trường đào tạo QTKD BizUni) được doanh nhân Lâm Minh Chánh thành lập năm 2017 với sứ mệnh “Nâng tầm doanh trí”, phổ cập kiến thức về quản trị doanh nghiệp.

error: Content is protected !!