Trang chủ Doanh nhân Nghịch cảnh không thể cản bước thành công của bạn nếu áp dụng 6 nguyên tắc này

Nghịch cảnh không thể cản bước thành công của bạn nếu áp dụng 6 nguyên tắc này

by HienNguyen

Đừng để những vấn đề trong kinh doanh của bạn ngăn cản bước đi của bạn. Thay vào đó, hãy sử dụng các chiến lược này để vượt qua rào cản và phát triển doanh nghiệp của mình.

Napoleon Hill

Bài viết dưới đây trích từ cuốn Success Masters của Napoleon Hill.

Các vấn đề và nghịch cảnh có thể trở thành động lực của bạn, Tiến sĩ Norman Vincent Peale, tác giả của cuốn sách bán chạy nhất The Power of Positive Thinking, từng nói. Tại sao à? Bởi lẽ “chúng khiến bạn mạnh mẽ”, ông giải thích. Nói cách khác, cuộc sống mà không có nghịch cảnh sẽ trở thành một cuộc sống bế tắc.

Vì vậy, hãy biến nghịch cảnh đó trở thành công cụ của bạn. Mọi doanh nhân đều biết cảm giác đối mặt với vấn đề và nghịch cảnh là như thế nào. Đó là những thách thức về dòng tiền, sự thay đổi của khách hàng, nhà đầu tư hiếu chiến và suy thoái kinh tế khó lường. Các doanh nhân có năng lực nhất giải quyết những vấn đề này một lúc mà không mất đi bước tiến hay đam mê của họ, và nhiều người họ còn thầm hài lòng với chính mình khi khắc phục những vấn đề khó nhằn nhất.

Ví dụ, có lẽ bạn không biết rằng một trong những doanh nhân giàu nhất thế giới, Bill Gates, đã không kiếm được tiền từ doanh nghiệp đầu tiên của ông Traf-O-Data. Ông không thể giải quyết vấn đề kỹ thuật của sản phẩm đủ nhanh, và việc bán được hàng thực sự là một cơn ác mộng. Từ những bài học rút ra được từ Traf-O-Data, ông đã xây dựng thành công Microsoft sau này.

Một ví dụ khác, hầu hết mọi người không nhận ra rằng Richard Branson mắc chứng khó đọc, chứng này khiến ông trở thành một sinh viên tội nghiệp. Tuy nhiên, ông vẫn kiên cường vượt qua nghịch cảnh và nỗ lực xây dựng được startup đầu tiên của mình. Ngày nay, Branson có đến hơn 400 công ty, nhiều công nghệ tiên tiến, và ông là một trong những người giàu nhất ở Vương quốc Anh.

Xem thêm  Cách các chuyên gia sử dụng nội dung để tạo ra thương hiệu và tăng doanh số

Nghịch cảnh có thể trở thành nguồn năng lượng siêu nhiên tiếp sức cho nhiều người, cũng cũng có thể đẩy nhiều người khác đến bờ tuyệt vọng. Làm cách nào để ta có thể biến nó thành thế mạnh của bản thân? Có lẽ nó phụ thuộc vào tâm lý của mỗi người, khi gặp nghịch cảnh liệu họ trỗi dậy bản năng sinh tồn mạnh mẽ hay họ sẽ mang tâm lý nạn nhân. Và dưới đây và bộ sáu nguyên tắc cần thiết cho mọi nhà sáng lập khi đối mặt với nghịch cảnh mà chúng tôi đề xuất.

1.Duy trì thái độ tích cực và học hỏi từ thất bại

Thomas Edison đã gọi mọi thất bại là một “thí nghiệm”. Dù đã chế tạo dây tóc bóng đèn thất bại đến 10 nghìn lần, ông vẫn không lấy đó làm cớ để từ bỏ. Chính những thất bại đó đã thách thức Edison làm đi làm lại, ông còn nói một cách nghiêm túc: “Tôi đã tìm ra 10 nghìn cách để bóng đèn không hoạt động.”  Cuối cùng, ông đã thành công.

Nghịch cảnh không thể cản bước thành công của bạn nếu áp dụng 6 nguyên tắc này

2.Xây dựng mối quan hệ với người khác

Bạn khó có thể chống chọi được với nghịch cảnh nếu chỉ có một mình trơ trọi. Các doanh nhân thành đạt sẽ không ngại kết giao rộng và cầu xin sự giúp đỡ từ đồng nghiệp và cố vấn. Họ không ngần ngại tâm sự về mục tiêu, nỗi sợ hãi và thách thức của mình và sau đó lắng nghe phản hồi và hướng dẫn từ những người họ tin tưởng.

3.Quan hệ với những người giỏi hơn mình

Những doanh nhân khôn ngoan nhất sẽ biết gạt đi ham muốn đưa ra mọi quyết định và kiểm soát mọi thứ trong công việc kinh doanh của họ. Họ thuyết phục những người mạnh mẽ, hiểu biết chuyên sâu hơn về một lĩnh vực cụ thể nào đó và tin tưởng giao cho họ quyền quyết định. Nghịch cảnh sẽ tan biến.

Xem thêm  5 yếu tố quan trọng nhất để xây dựng thành công một đội ngũ nhân viên làm việc từ xa

4.Ưu tiên sức khỏe của bạn

Lẽ tự nhiên, những người thiếu sức khỏe và thiếu sự cân bằng sẽ không có đủ sức lực để chống chọi với nghịch cảnh. Người thông minh luôn biết dành thời gian để nghỉ ngơi, tham gia các hoạt động rèn luyện sức khỏe hay thậm chí là ngồi thiền. Làm việc 20 giờ một ngày, bảy ngày một tuần sẽ không phải là giải pháp giải quyết mọi vấn đề.

5.Chấp nhận nghịch cảnh như một chuẩn mực thay vì ngoại lệ

Một số nghịch cảnh là không thể tránh khỏi trong mỗi doanh nghiệp, vì vậy nó phải được coi là bất kỳ điều gì chưa biết, thay vì một cuộc khủng hoảng hoặc ngày tận thế. Nhiều doanh nhân phát triển mạnh trong nghịch cảnh và nhận được sự hài lòng từ việc giải quyết các thách thức, so với sự nhàm chán tương đối của việc kinh doanh như bình thường.

6.Luyện tập khả năng phục hồi bằng cách tập trung vào điểm mạnh của bạn

Các nhà nghiên cứu đã kết luận rằng con người được sinh ra với khả năng tự phục hồi, khả năng này có thể được rèn luyện hoặc có thể bị cản trở. Nỗi ám ảnh về các vấn đề và điểm yếu sẽ cản trở khả năng phục hồi, trong khi xác định và xây dựng các điểm mạnh cá nhân giúp bạn tăng khả năng phục hồi và nhờ đó mà thành công.

Một trong những huyền thoại mà nhiều doanh nhân có xu hướng tin vào nhất là họ có thể thành công mà không gặp phải chướng ngại nào. Trên thực tế, các nhà lãnh đạo và doanh nhân giàu kinh nghiệm sẽ nói với bạn rằng chỉ khi bạn dự đoán và xử lý những thách thức khó khăn không thể tránh khỏi, thì bạn mới có được hạnh phúc lâu dài. Nếu bạn cố gắng tránh mọi rủi ro và cạnh tranh, bạn sẽ không cảm thấy hạnh phúc với kết quả mình đạt được.

Xem thêm  Trước khi thành công, hầu như doanh nhân nào cũng phải trải qua 4 bài học này

Chỉ những người có thể đối phó được với rủi ro và nghịch cảnh mới có thể trở thành những doanh nhân thành đạt. Tất cả chúng ta đều được hưởng lợi từ kinh nghiệm. Doanh nhân thành đạt nhất là những người đối đầu với thách thức thay vì né tránh chúng.

www.entrepreneur.com

Các khóa học cùng chủ đề

Mời bạn tham khảo:

LÃNH ĐẠO KIỆT XUẤT (GV: Brian Tracy)

Có những nhà lãnh đạo thành công là do tố chất bẩm sinh, và cũng có những nhà lãnh đạo thành công là do rèn luyện, do hoàn cảnh. Với hơn 9 chủ đề và hơn 3 giờ học,  khóa học “LÃNH ĐẠO KIỆT XUẤT CÙNG BRIAN TRACY” cung cấp những kiến thức và phân tích những tình huống thực tế cần thiết nhằm giúp học viên nắm vững những yếu tố để rèn luyện trở thành nhà lãnh đạo tài ba và đạt được thành công trong sự nghiệp.

TRI THỨC CHO CHỦ DOANH NGHIỆP (GV: Nguyễn Cảnh Bình)

  • Hiểu ý nghĩa và tầm quan trọng của Tri thức trong nền kinh tế hiện đại
  • Cung cấp các yếu tố cần thiết để khôn ngoan hơn trong kinh doanh
  • Biết cách giải quyết vấn đề, tiết kiệm chi phí và công sức trong quá trình khởi nghiệp

THIẾT KẾ DOANH NGHIỆP ĐỂ CẤT CÁNH (GV: Trần Xuân Hải)

  • Nhận biết được những sai lầm thường mắc phải của chủ doanh nghiệp
  • Nắm rõ những nhân tố chính đòi hỏi nhà lãnh đạo cần có
  • Áp dụng và thực thi các công cụ siêu hạng nắm bắt tâm lý khách hàng
  • Rèn luyện kỹ năng vô cùng tinh tế để khai thác tính khác biệt, nổi bật cho doanh nghiệp
  • Nắm rõ quy trình thiết kế những bài toán định hướng tương lai để triển khai doanh nghiệp hiệu quả

Bạn cũng sẽ thích

Giới thiệu

Học viện Kinh doanh & Tài chính BizUni (trước đây là Trường đào tạo QTKD BizUni) được doanh nhân Lâm Minh Chánh thành lập năm 2017 với sứ mệnh “Nâng tầm doanh trí”, phổ cập kiến thức về quản trị doanh nghiệp.

error: Content is protected !!