Trang chủ Doanh nhân 10 Bí quyết khiến người giàu ngày càng giàu có hơn

10 Bí quyết khiến người giàu ngày càng giàu có hơn

by BizUni - KTQT

Dù bạn có thể kiến được bao nhiêu tiền, bạn luôn nghèo nếu bạn tiêu nhiều hơn số tiền bạn kiếm được.

Trong thế giới của những người bình thường với mức lương bình thường, nhiều người trong số chúng ta khao khát tham gia câu lạc bộ tỉ phú. Ai mà không mơ ước trở nên giàu có, để họ có thể ngừng làm việc, đi mua sắm miễn phí và có những kì nghỉ bất tận?

Tuy nhiên, hầu như những người giàu không làm những điều như vậy, và đó là một phần của cách họ xây dựng và duy trì sự giàu có của mình. Có một sự khác biệt giữa sống một cuộc sống chi tiêu không lo lắng (sẽ nhanh chóng rút cạn tiền cho dù là một người có tài khoản ngân hàng nhiều tiền) và sống độc lập tài chính lâu dài và giàu có.

Người tự mình làm giàu không nhất thiết phải thông minh hơn bất cứ ai khác, nhưng họ đã nắm vững một số nguyên tắc quan trọng giúp họ vượt lên và đi trước. Quan trọng nhất, họ coi việc làm lên sự giàu có là một kĩ năng có thể học được- và nó cũng là một thứ mà bạn có thể học được.

Vì vâỵ, nếu bạn muốn tham gia vào bảng xếp hạng những người siêu giàu, cố gắng rèn luyện 10 thói quen, thay đổi lối sống này và xem cảm giác tự do tài chính như thế nào.

1. Có tư duy tăng trưởng tài chính

Những người giàu có vô cùng sáng tạo khi nghĩ về kinh doanh và tìm ra những cách kiếm tiền khác nhau. Những người thành công tự tạo ra sự khác biệt bởi vì họ nuôi dưỡng tư duy tăng trưởng tài chính, điều này sẽ làm thay đổi cách bạn nhìn nhận về tiền và giúp bạn tập trung vào việc nhận thức được các cơ hội sinh lời.

Tư duy này giúp những người thành công và giàu có tin rằng luôn có những dự án lớn hơn và tốt hơn để thực hiện và luôn tạo ra được nhiều tiền hơn nữa. Họ đã mở rộng để khám phá ra những ý tưởng mới. Họ tin rằng họ luôn có khả năng tạo ra những thay đổi và tạo ra kết quả tích cực.

2. Hợp tác với những người thành công khác

Những người giàu có hiểu được tầm quan trọng của việc xung quanh họ có những người thành công khác. Những người giàu có dành thời gian để hợp tác tạo mối quan hệ với những người khác; những không những giàu mà có động lực, tài năng, và quan trọng nhất là tiềm năng để trở nên thành công một cách ngoạn mục.Người giàu dành thời gian mỗi tháng để làm quen với những người cùng chí hướng khác tại các hội nghị, sự kiện và các cuộc tụ họp, hoặc chỉ lấy cà phê hoặc đồ uống với ai đó thú vị.

Đây là thời gian được đầu tư một cách khôn ngoan, vì nó giúp vào thành công và giúp họ gặp gỡ những người mới những người mà những người có những ý tưởng mới mẻ và kích thích tư duy.Làm điều này cũng giúp những người giàu điền thêm vào danh sách liên lạc của họ với những người có liên quan và có ảnh hưởng, những người có khả năng giúp đỡ họ (và ngược lại).

Xem thêm  5 lý do cản trở thành công của bạn

3. Ra khỏi vùng thoải mái của bạn

Những người giàu thành công bởi vì họ đã học được rằng thành công đến với ai sẵn sàng làm điều họ không thoải mái. Họ hiểu rằng cách duy nhất để thực sự cải thiện là đẩy mình vượt qua giới hạn bản thân. Nếu bạn muốn trở nên giàu có, bạn sẽ cần phải thúc đẩy sự sáng tạo của mình, đưa ra những ý tưởng kinh doanh độc đáo và sau đó thì liều mình một phen.

Giàu có và thành công không xuất hiện từ sự an toàn của công việc chỉ làm từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều hằng ngày.Chúng đến từ việc sử dụng sức mạnh bên trong của bạn và vươn đến giấc mơ lớn của bản thân. Tất cả lãnh đạo doanh nghiệp thành công, người nhìn xa trông rộng và người thay đổi thế giới đã vượt ngoài góc bình yên của họ để đạt được thành công tối thượng. Người sẽ đi vào sử sách can đảm đối mặt với nỗi sợ hãi của họ và đặt bước chân đầu vào miền bí ẩn.

4. Tạo nhiều luồng thu nhập.

Bạn càng có nhiều tiền, bạn càng dễ kiếm được nhiều tiền hơn. Và cách dễ dàng và nhanh nhất để kiếm nhiều tiền hơn là có nhiều luồng thu nhập.Bằng cách đó, bạn luôn có tiền và có thể sử dụng thu nhập dư thừa để đầu tư vào nguồn thu nhập mới.Nói ngắn gọn, đây chính là cách những người giàu kiếm thật nhiều tiền.

Có hai hình thức thu nhập cơ bản: Thu nhập chủ động, trong đó bạn làm việc vì tiền bạn kiếm được và thu nhập thụ động, trong đó thanh toán không liên quan trực tiếp đến số giờ bạn làm việc.Thu nhập thụ động bao gồm tài sản cho thuê, cổ phiếu cổ tức, quỹ chỉ số, viết sách hoặc tạo ứng dụng, tất cả sẽ mang lại thu nhập ổn định từ doanh thu hoặc tiền bản quyền.

5. Đầu tư.

Những người giàu khiến đồng tiền làm việc cho họ. Họ biết rằng đầu tư là chìa khóa để phát triển tài chính của họ. Mặc dù tiết kiệm tiền cho một ngày tồi tệ là rất quan trọng, các khoản đầu tư của bạn sẽ thực hiện những công việc nặng nhọc để giúp bạn trở nên giàu có.

Tiết kiệm có nghĩa là đặt tiền vào một nơi an toàn cho đến khi bạn muốn lấy lại, nhưng hầu hết các tài khoản tiết kiệm đều không mang lại lãi suất cao, vì vậy, đống tiền này về cơ bản là tĩnh – nó không phát triển vượt quá những gì bạn thêm vào. Nhưng đầu tư thông minh sẽ mang lại cho bạn lợi nhuận tốt, sau đó bạn có thể tái đầu tư. Khi bạn đầu tư vào một cái gì đó, bạn cũng chấp nhận một số rủi ro, vì vậy bạn không bao giờ muốn đầu tư nhiều hơn số tiền bạn có thể để mất.

Xem thêm  "Startup công nghệ là thứ nghèo tiền nhất ở Việt Nam"

6. Hãy tính toán trước rủi ro.

Người giàu không đánh cược vào các quyết định tài chính lớn; họ làm những gì có thể để giảm thiểu rủi ro. Họ thực hiện nghiên cứu và phân tích, xác định lựa chọn nào phù hợp nhất với nhu cầu tài chính và mong muốn kinh doanh của mình. Họ cân nhắc những ưu và nhược điểm, và sau đó chấp nhận rủi ro được tính toán.

Họ đưa ra quyết định tài chính bằng cách tự hỏi mình:” Điều này sẽ đưa tôi đến gần hơn với mục tiêu của mình chứ? ” Họ tránh những rủi ro phù phiếm mà không thực sự mang lại lợi ích cho họ, và không bao giờ có thái độ ung dung khi nói về tiền bạc.

7. Tập trung vào cải thiện bản thân.

Những người giàu có thường là những độc giả tích cực, nhưng bạn sẽ không tìm thấy những quyển tiểu thuyết vô nghĩa trong tủ sách của họ. Người giàu hiểu tầm quan trọng của việc tự giáo dục và trau dồi bản thân trở nên tốt hơn. Trên thực tế, nếu bạn nhìn vào những cuốn sách chất đống trên giường của họ, bạn sẽ hầu như tìm thấy những tiêu đề về tự cải thiện.

Trong khi 85 phần trăm người giàu đọc hai hoặc nhiều cuốn sách tự cải thiện mỗi tháng, chỉ có 11 phần trăm đọc để giải trí, so với 79 phần trăm người nghèo. Và một con số khổng lồ 94 phần trăm những người giàu có đọc các ấn phẩm tin tức, so với 11 phần trăm của những người không giàu có.

8. Không bao giờ hoàn toàn nghỉ hưu.

Những người cực kỳ giàu chắc chắn có đủ tiền để không bao giờ làm việc thêm một ngày trong cuộc sống của họ, nhưng phần lớn trong số họ tiếp tục làm việc, ít nhất là ở một mức độ nào đó, thường là quá 70. Điều đó không có nghĩa là họ đang ở trong văn phòng dài ngày,thật vậy, họ có thể tận hưởng phần lớn các kỳ nghỉ và lịch trình linh hoạt. Nhưng nhiều người giàu không bao giờ nghỉ hưu hoàn toàn. Đây không phải là vì họ có thể đủ khả năng, chỉ bởi vì họ thích những gì họ làm.

Nhiều người là doanh nhân, mong muốn điều hành và phát triển một doanh nghiệp không bao giờ rời bỏ họ. Sự ổn định của công việc và ý thức về mục đích và sự hoàn thành nó mang lại cho họ là một phần quan trọng trong hạnh phúc chung. Làm việc mang lại cho họ cảm giác thành công và có mục tiêu để giữ cho họ tập trung. Chưa kể rằng nó đem lại cho họ nhiều tiền.

9. Tránh bội chi.

Trong khi những người không giàu có mơ mộng về việc tiêu tiền mà không phải lo lắng, mua những chiếc xe hơi cầu kỳ, những ngôi nhà lớn và quần áo đắt tiền, thì người giàu hiểu rằng bạn càng tiêu nhiều tiền,bạn còn lại càng ít. Những người giàu có sẽ không sống trong giàu có dài lâu nếu họ chi tiêu quá mức. Cho dù bạn kiếm được bao nhiêu tiền, bạn sẽ luôn nghèo nếu bạn chi tiêu nhiều hơn số tiền bạn kiếm được.

Xem thêm  3 cách để phục hồi từ áp lực công việc

Người giàu nhận ra rằng bạn càng chi tiêu ít, bạn càng có nhiều tiền để phát triển sự giàu có của mình. Hãy nhớ rằng sự đạm bạc có liên quan đến thu nhập của bạn – một người giàu có có thể chi tiêu nhiều hơn một người được coi là tầng lớp trung lưu. Nhưng xét về mặt tương đối, người giàu có xu hướng tiết kiệm, và họ chắc chắn rằng họ không muốn bội chi.

10. Dành thời gian để suy ngẫm.

Nhiều người giàu có tự dành thời gian để suy nghĩ tập trung mỗi ngày. Dành 30 phút (hoặc hơn) trong một không gian yên tĩnh cho họ thời gian để suy ngẫm về cuộc sống và mục tiêu của họ, suy nghĩ về sức khỏe và các mối quan hệ của họ, xem xét các mục tiêu nghề nghiệp và tài chính của họ, và phân tích nơi họ đang ở và nơi họ muốn tới. Thời gian suy nghĩ là điều cần thiết để đi trước thị trường và xem xét những thay đổi có thể sẽ đến theo cách của bạn.

Đây cũng là thời gian để tập trung vào việc cải thiện bản thân và làm việc thông qua các ý tưởng. Một số có thể lựa chọn viết nhật ký hoặc viết để giúp họ đưa ra các giải pháp và ý tưởng sáng tạo. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn đã dành thời gian cho suy nghĩ hiệu quả, đừng lãng phí năng lượng tinh thần của bạn vào những suy ngẫm hoặc những vòng lặp suy nghĩ tiêu cực. Người giàu không làm vậy.

Nguồn: www.entrepreneur.com

Các khóa học cùng chủ đề

Mời bạn tham khảo:

MÔ HÌNH KINH DOANH DÀNH CHO CHỦ DOANH NGHIỆP, CEO, STARTUP (GV: Emad Saif)
Khóa học giúp học viên hiểu rõ về mô hình kinh doanh và khung mô hình kinh doanh với 9 thành tố quan trọng cấu thành trên một doanh nghiệp. Xây dựng, điều chỉnh mô hình kinh doanh phù hợp, hiệu quả cho doanh nghiệp. Phát triển, nâng tầm tư duy chiến lược, tư duy quản trị.
THIẾT KẾ DOANH NGHIỆP ĐỂ CẤT CÁNH (GV: Trần Xuân Hải)
Khóa học hướng dẫn học viên áp dụng hiệu quả công cụ “Con đường của khách hàng”, biết được những gì cần chuẩn bị để “Thiết kế doanh nghiệp”. Cung cấp các hướng phát triển doanh nghiệp, 7 bước triển khai bài toán “Thiết kế doanh nghiệp”.
CHIẾN LƯỢC DÀNH CHO SME (GV: Hồ Trọng Lai)
Khóa học giúp học viên xây dựng quy trình quản lý chiến lược, phân tích môi trường kinh doanh để triển khai chiến lược hiệu quả. Hướng dẫn học viên xác định hệ thống chiến lược, đánh giá kiểm soát trong công ty.

Bạn cũng sẽ thích

Giới thiệu

Học viện Kinh doanh & Tài chính BizUni (trước đây là Trường đào tạo QTKD BizUni) được doanh nhân Lâm Minh Chánh thành lập năm 2017 với sứ mệnh “Nâng tầm doanh trí”, phổ cập kiến thức về quản trị doanh nghiệp.

error: Content is protected !!