Trang chủ Khởi nghiệp 10 đặc điểm quyết định thành công của doanh nhân

10 đặc điểm quyết định thành công của doanh nhân

by BizUni - KTQT

Tại sao có một số người thành công hơn những người khác? Đó là một khả năng bẩm sinh, hiện tại từ khi sinh ra, hoặc một hành vi có thể học được? Các đặc điểm xác định một doanh nhân thành công là gì?

Theo Sangeeta Bharadwaj Badal, Tiến sĩ, Nhà nghiên cứu cao cấp, Doanh nhân tại Gallup, tài năng bẩm sinh dường như làm cho một số người tốt hơn trong việc nhận thấy các cơ hội kinh doanh mới và có nhiều khả năng là người thích mạo hiểm, bán hàng giỏi và lão luyện trong mạng xã hội – tất cả các đặc điểm thúc đẩy sự thành công của doanh nhân.

Badal đã nghiên cứu và phỏng vấn 2.500 doanh nhân Hoa Kỳ để tìm và hiểu chính xác những hành động và lựa chọn nào đã dẫn đến sự thành lập và phát triển của các doanh nghiệp. Thông qua nghiên cứu này, cô và nhóm của mình đã liên tục quan sát 10 hành vi và phát hiện ra rằng mọi doanh nhân đều sử dụng một số tài năng này để bắt đầu hoặc phát triển một doanh nghiệp.

Chủ tịch Badal và Gallup Jim Clifton đã công bố những phát hiện của họ trong một cuốn sách có tựa đề, Entusinessurial Strengths Downloader (Gallup Press, tháng 9 năm 2014).
10 tài năng của các doanh nhân thành đạt là:

1. Tập trung kinh doanh.

Các quyết định được thực hiện dựa trên ảnh hưởng của lợi nhuận, cho dù được quan sát hay dự đoán.

Xem thêm  Điều cần làm trước khi đưa ra một quyết định Marketing lớn

2. Tự tin.

Các doanh nhân biết mình và có sự hiểu biết về người khác.

3. Nhà tư tưởng sáng tạo.

Những người trong nghiên cứu này thể hiện sự sáng tạo trong việc lấy một sản phẩm hoặc ý tưởng hiện có và biến nó thành một sản phẩm tốt hơn.

4. Đại biểu.

Doanh nhân thành đạt không ngại để cho người khác hỗ trợ. Họ nhận ra rằng họ không thể tự làm mọi thứ và sẵn sàng và có thể cho phép sự thay đổi trong phong cách và kiểm soát.

5. Quyết tâm.

Mỗi doanh nhân đều trải qua thời kỳ khó khăn. Trong khi một số thì từ bỏ, các đối tượng trong nghiên cứu này đã kiên trì vượt qua khó khăn.

6. Độc lập.

Độc lập không nhất thiết nghĩa là làm việc một mình, như những doanh nhân thành công này đã thể hiện. Họ có thể làm bất cứ điều gì cần thiết để làm cho liên doanh thành công.

7. Người tìm kiếm kiến thức.

Những người thành công luôn tìm kiếm kiến thức có liên quan sẽ giúp ích cho công việc kinh doanh của họ.

8. Người quảng bá.

Không ai thúc đẩy doanh nghiệp tốt hơn chủ sở hữu của nó. Người này có thể truyền đạt rõ ràng những gì doanh nghiệp nói về và thuyết phục người khác về giá trị của nó.

9. Xây dựng mối quan hệ.

Các doanh nhân nhận ra rằng những người xung quanh họ có thể giúp đỡ họ nhiều nhất và xây dựng mối quan hệ với họ người mà có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp vì sự tồn tại và phát triển của nó.

Xem thêm  Cách xác thực ý tưởng sản phẩm của bạn

10. Người chấp nhận rủi ro

Bất kỳ sự liên doanh hoặc mới phát triển đều liên quan đến rủi ro. Doanh nhân thành đạt sẽ có kiến thức bản năng về cách giảm thiểu và quản lý các tình huống rủi ro cao.

Theo nghiên cứu này, các doanh nhân thực hiện tốt nhất khi họ có thể sử dụng tài năng lãnh đạo bẩm sinh của họ. Mặc dù giáo dục và đào tạo có thể giúp ích, nhưng có khả năng bẩm sinh sẽ giúp công việc dễ dàng hơn. Do đó, các doanh nhân cần nhận ra tài năng của họ và tạo ra một nỗ lực nhất quán để nuôi dưỡng chúng thành hiện thực.

Bạn nghĩ rằng đâu là tài năng tốt nhất của bạn? Bán hàng? Tổ chức? Hệ thống ý tưởng? Một khi bạn xác định được các kỹ năng hàng đầu của mình, hãy đưa năng lượng của bạn vào việc phát triển chúng hơn nữa. Đối với những bộ phận của doanh nghiệp mà bạn không có tài năng hoặc không có hứng thú, hãy tìm những người khác để đảm nhận những trách nhiệm đó. Với sự tập trung vào tài năng của bạn, bạn sẽ có thể điều chỉnh sự mạo hiểm của mình theo hướng thành công.

Nguồn: www.entrepreneur.com

Các khóa học cùng chủ đề

Mời bạn tham khảo:

THỰC THI VÀ 90 NGÀY ĐẦU TIÊN LÀM LÃNH ĐẠO (GV: Nguyễn Cảnh Bình)
Khóa học cung cấp nguyên nhân chủ yếu dẫn đến sự thất bại của nhà lãnh đạo, nguyên tắc thiết yếu của việc điều hành và 5 hành động then chốt phải tiến hành. Học viên hình thành văn hóa thực thi và những bài học kinh điển về lãnh đạo.
TRI THỨC CHO CHỦ DOANH NGHIỆP (GV: Nguyễn Cảnh Bình)
Khóa học cung cấp các yếu tố cần thiết để khôn ngoan hơn trong kinh doanh, biết cách giải quyết vẫn đề, tiết kiệm chi phí và công sức trong quá trình khởi nghiệp, nắm rõ các ảnh hưởng để áp dụng tri thức, đa dạng các nguồn tiếp cận tri thức khởi nghiệp.
KỸ NĂNG PHÁT TRIỂN NGHỀ NGHIỆP (GV: TJ Walker)
Khóa học giúp các học viên là cấp quản lý, nhân viên hiểu rằng kỹ năng về chuyên môn là chưa đủ, học cần phải trang bị 11 kỹ năng và thái độ cốt lõi giúp họ tồn tại và thăng tiến trong doanh nghiệp và tổ chức.

Xem thêm  Cách để đánh cược một cách thông minh trong kinh doanh

Bạn cũng sẽ thích

Giới thiệu

Học viện Kinh doanh & Tài chính BizUni (trước đây là Trường đào tạo QTKD BizUni) được doanh nhân Lâm Minh Chánh thành lập năm 2017 với sứ mệnh “Nâng tầm doanh trí”, phổ cập kiến thức về quản trị doanh nghiệp.

error: Content is protected !!