Trang chủ Doanh nhân 6 bước nhanh chóng và dễ dàng để kết nối với bất cứ ai

6 bước nhanh chóng và dễ dàng để kết nối với bất cứ ai

by BizUni - KTQT

Khởi đầu sự nghiệp, tôi phải vật lộn để tìm kiếm khách hàng mới. Tôi tự hỏi tại sao một số người dường như luôn có một luồng khách hàng tiềm năng ổn định. Tôi băn khoăn họ làm gì khác tôi, và biết điều gì mà tôi không biết.

Sau khi học hỏi từ một số người bán hàng giỏi nhất mà tôi biết, tôi phát hiện ra tất cả họ đều có một điểm chung. Tất cả họ đều có khả năng kết nối với mọi người trong lần gặp đầu tiên. Cho dù người đó có thể khác họ như thế nào, sau cuộc gặp gỡ đầu tiên họ đều thiết lập được mối quan hệ để dẫn đến công việc kinh doanh sau này.

Một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Princeton bởi nhà tâm lý học Alex Todorov và đồng tác giả Janine Willis đã phát hiện ra rằng mọi người hình thành các phán đoán về sự đáng tin cậy, khả năng và năng lực trong vòng một phần nghìn giây khi nhìn thấy khuôn mặt ai đó.

Tin tốt là có một vài bước đơn giản mà bạn có thể sử dụng để có ấn tượng đầu tốt, cũng như có thể kết nối với họ trong một khoảng thời gian tương đối ngắn. Sau đây là sáu bước nhanh chóng và dễ dàng để kết nối với bất kỳ ai.

1.Mỉm cười

Cử chỉ đơn giản như mỉm cười sẽ kích thích não bộ giải phóng các chất như dopamine, endorphin và serotonin, làm chúng ta vui vẻ và hạnh phúc hơn. Mỉm cười không chỉ giúp bạn cảm thấy tốt hơn mà còn khiến người khác cũng cảm thấy như vậy.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Uppsala ở Thụy Điển cho thấy các biểu cảm trên khuôn mặt được người khác bắt chước một cách vô thức. Điều này có nghĩa là việc mỉm cười với ai đó sẽ khiến anh ta vô thức bắt chước nụ cười của bạn, não bộ của anh ta sẽ giải phóng những “hormon hạnh phúc” khiến anh ta cảm thấy tốt hơn.

Xem thêm  8 cách để tăng sự tự tin của bạn

Cách tốt nhất để tạo ấn tượng tích cực đầu tiên là mỉm cười.

2. Giao tiếp bằng mắt

Đôi mắt từ lâu đã được coi là cửa ngõ vào tâm hồn của chúng ta. Theo Tiến sĩ Carol Kinsey Gorman, giao tiếp bằng mắt tạo ra cảm giác kết nối mạnh mẽ trong tiềm thức. Giao tiếp bằng mắt với người khác càng nhiều thì mức độ kết nối với họ càng mạnh.

Bằng cách nhìn vào mắt người đó, bạn đang cho người này thấy rằng bạn quan tâm đến họ. Đừng bỏ lỡ phần quan trọng này trong việc tạo kết nối.

6 bước nhanh chóng và dễ dàng để kết nối với bất cứ ai

3. Đặt câu hỏi


Đặt câu hỏi cho người khác sẽ phục vụ hai mục đích, và mục đích đầu tiên là điều đó cho phép người đối diện nói về chủ đề ưa thích của họ – chính bản thân họ. Tất cả chúng ta đều có mong muốn nói về bản thân mình. Bằng cách đặt câu hỏi, chúng ta cung cấp người đối diện khả năng thực hiện mong muốn này.

Thứ hai, đặt câu hỏi cho chúng ta khả năng lắng nghe và tìm ra điểm chung với người đối diện. Nếu anh ấy có con, chúng ta có thể hỏi con anh ấy bao nhiêu tuổi và kết nối thông qua việc làm cha mẹ. Bất kể điều đó là gì, hãy tìm một điểm chung và xây dựng mối quan hệ từ đó.

Chúng ta được sinh ra với hai tai và một miệng là có lý do. Đặt câu hỏi và sau đó lắng nghe.

4. Đồng bộ hóa để tạo thiện cảm – mối quan hệ

Xem thêm  26 câu hỏi để giúp bạn quyết định có nên khởi nghiệp ở tuổi trung niên

Trong cuốn sách bán chạy nhất của New York Times “Làm thế nào để khiến mọi người thích bạn trong 90 giây hoặc ít hơn”, Nicholas Boothman nói rằng bạn có thể xây dựng và thiết kế mối quan hệ để có được thiện cảm từ người khác. Để làm vậy, bạn có thể làm theo những cử chỉ, hành động của người đối diện, hay nói cách khác là mô phòng, trở thành một tấm gương “phản chiếu” họ.

Những người có thiện cảm với nhau khi nói chuyện thì gần giống như các vũ công: một người cúi xuống nhặt một chiếc cốc lên, người đối diện làm điều tương tự; Một người dựa lưng về phía sau, người đối diện cũng dựa vào ghế của mình; Một người nói chuyện nhẹ nhàng, người kia nói chuyện nhẹ nhàng như vậy” Boothman nói.

Làm theo hoặc “phản chiếu” các đặc điểm của người khác sẽ cho bạn khả năng xây dựng mối quan hệ nhanh chóng.

5. Khen ngợi

Tìm một điều gì đó để khen ngợi họ càng sớm càng tốt. Có thể là một điều đơn giản như cách họ ăn mặc, công ty họ làm việc hoặc cách họ trả lời cho câu hỏi của bạn. Chúng ta đều thích được khen ngợi. Khi bạn đưa ra lời khen, họ sẽ mở lòng với bạn hơn.

6 bước nhanh chóng và dễ dàng để kết nối với bất cứ ai

6. Kiên trì

Có lẽ cuộc gặp đầu tiên của bạn rất tuyệt, nhưng những mối quan hệ thực sự được xây dựng qua thời gian. Kết thúc cuộc hẹn ban đầu bằng cách cho họ một số lý do để bạn có thể liên lạc với họ sau này. Điều này có thể đơn giản như nói rằng, “Thật tuyệt khi gặp bạn, và tôi rất muốn tiếp tục vào lần sau.

Bạn có danh thiếp không?

Xem thêm  Thắng lớn Black Friday với chiến lược email marketing này

Hãy gửi cho họ một lời cảm ơn viết tay hoặc email cho họ một bài viết mà bạn nghĩ rằng họ quan tâm. Bất kể bằng cách nào, hãy chắc chắn rằng bạn liêc lạc với họ sau cuộc gặp đầu tiên. Thông qua việc này, mong muốn hoặc nhu cầu kinh doanh của họ sẽ được tiết lộ. Một khi biết được điều đó, bạn đã xây dựng được mối quan hệ đủ vững chắc để có thể gợi ý cho họ giải pháp mà bạn cung cấp.

Tương lai doanh nghiệp của bạn phụ thuộc vào khả năng kết nối với người khác. Hãy học cách xây dựng mối quan hệ. Khi bạn đã thành thạo kĩ năng này, doanh nghiệp của bạn sẽ có một lượng khách hàng mới ổn định, sẵn lòng kinh doanh với bạn.

www.entrepreneur.com

Các khóa học cùng chủ đề

Mời bạn tham khảo:

KỸ NĂNG THUYẾT PHỤC (GV: Philip Hesketh)
Khóa học giúp học viên cải thiện kĩ năng tương tác với người khác trong các tình huống xã hội. Cung cấp các kiến thức giúp học viên trở thành người có sức thuyết phục hơn, bổ sung các kỹ năng mềm cần thiết cho học viên để trở thành người thuyết phục giỏi và có sức ảnh hưởng.
KỸ NĂNG GIAO TIẾP (GV: Dr. John Ullmen)
Khóa học cung cấp kiến thức về tầm quan trọng của việc giao tiếp, nắm vững các kỹ năng và trở thành người giao tiếp, truyền thông giỏi. Khóa học hỗ trợ học viên phá vỡ mọi thách thức và rào cản trong giao tiếp.
QUẢN TRỊ CẢM XÚC (GV: Bùi Trọng Giao)
Khóa học hỗ trợ học viên kiểm soát cảm xúc, phân định ngôn từ, quản trị và xử lý cơn nóng giận. Khóa học cung cấp một số phương pháp và công cụ tư duy sáng tạo.

Bạn cũng sẽ thích

Giới thiệu

Học viện Kinh doanh & Tài chính BizUni (trước đây là Trường đào tạo QTKD BizUni) được doanh nhân Lâm Minh Chánh thành lập năm 2017 với sứ mệnh “Nâng tầm doanh trí”, phổ cập kiến thức về quản trị doanh nghiệp.

error: Content is protected !!