Trang chủ Doanh nhân 7 Thách thức người thành công phải vượt qua

7 Thách thức người thành công phải vượt qua

by BizUni - KTQT

Người thành công đón nhận những khó khăn như thế nào là điều thực sự lôi cuốn chúng ta. Trong khi những người khác nhìn thấy những rào cản không thể vượt qua thì họ lại nắm lấy thách thức để vượt qua trở ngại.

Sự tự tin của họ khi đối mặt với gian khổ được thúc đẩy bởi khả năngvượt lên trên những tiêu cực,điều ngăn cản những người khác làm được điều tương tự.

Martin Seligman tại Đại học Pennsylvania đã nghiên cứu hiện tượng này nhiều hơn bất cứ ai khác và anh ta phát hiện ra rằng thành công trong cuộc sống phụ thuộc vào tư duy khác biệt của mỗi người: bạn tin rằng thất bại của bản thân là do những thiếu sót vượt quá tầm kiểm soát của bạn, hoặc bạn có thể nghĩ đó là những sai lầm bạn có thể sửa chữa bằng nỗ lực.

Thành công không phải là điều duy nhất quyết định cách suy nghĩ của bạn. Seligman đã phát hiện tỷ lệ trầm cảm cao hơn ở những người quy thất bại của họ là do thiếu sót bản thân. Những người lạc quan thì có cách suy nghĩ tích cực hơn; họ coi thất bại như những bài học kinh nghiệm và tin rằng họ có thể làm tốt hơn trong tương lai.

Tư duy thành công này đòi hỏi phải có trí tuệ cảm xúc (EQ) và không ngạc nhiên rằng, trong số hơn triệu người mà TalentSmart đã thử nghiệm, 90% những người thể hiện tốt có EQS cao.

Duy trì một tư duy thành công là không dễ dàng. Có bảy vấn đề mà bạn phải đối mặt để có thể duy trì tư duy đó. Những thách thức này kéo ta xuống bởi chúng dường như là những trở ngại không thể vượt qua. Nhưng điều đó là không đúng trong trường hợp của những người thành công, bởi những trở ngại này không có ảnh hưởng gì tới họ.

7 Thách thức người thành công phải vượt qua

1. Tuổi Tác

Tuổi tác thật sự chỉ là con số, người thành công sẽ không để tuổi tác định nghĩa họ là ai và khả năng của họ.Bạn hãy cứ hỏi Betty White hay bất kỳ doanh nhân trẻ thành đạt nào.

Tôi nhớ một giáo sư tại trường đại học đã nói với lớp của chúng tôi rằng tất cả chúng tôi đều quá trẻ và thiếu kinh nghiệm để làm công việc tư vấn.Ông nói rằng chúng tôi phải làm việc cho một công ty trong nhiều năm trước khi chúng tôi có thể hy vọng sẽ thành công với tư cách chuyên gia tư vấn độc lập. Tôi là người trẻ nhất trong lớp và ngồi đó tham vấn cho các khách hàng của tôi trong khi ông thầy nói liên tục.

Có một điều chắc chắn, mọi người sẽ luôn nói cho bạn biết bạn nên và không nên làm gì vì độ tuổi của bạn. Đừng nghe lời họ. Những người thành công chắc chắn không. Họ đi theo trái tim và để đam mê của mình dẫn lối chứ không phải nghe theo ai đó.

Xem thêm  Cách các chuyên gia sử dụng nội dung để tạo ra thương hiệu và tăng doanh số

‘Họ theo trái tim và để đam mê của mình dẫn lối chứ không phải nghe theo ai đó.’

2. Điều người khác nghĩ

7 Thách thức người thành công phải vượt qua

Khi cảm giác của niềm vui và sự hài lòng của bạn được bắt nguồn từ việc so sánh bản thân mình với người khác, bạn không còn làm chủ vận mệnh của riêng bạn. Trong khi bạn cũng không thể để ngoài tai tất cả những gì người khác nói về bạn, bạn không cần phải so sánh thành tích của mình với người khác, và bạn cũng có thể lắng nghe ý kiến của họ nhưng đừng coi đó là sự thật hoàn toàn. Bằng cách đó, bất kể những gì người khác đang nghĩ hay làm gì, giá trị bản thân của bạn xuất phát từ bên trong.

Những người thành công biết rằng quan tâm đến những gì người khác nghĩ là một sự lãng phí thời gian và năng lượng. Khi họ cảm thấy mình đã làm tốt, họ không để ảnh hưởng bởi ý kiến của của ai.

“Dù cho người khác nghĩ gì về bạn tại bất kỳ thời điểm cụ thể, một điều chắc chắn-bạn không bao giờ là tốt hay xấu như họ nói’

3. Những Người Xấu Bụng

Những người thành công tin vào một khái niệm đơn giản: “Gần mực thì đen gần đèn thì sáng“.

Bạn hãy suy nghĩ đi – một vài công ty thành công nhất trong lịch sử gần đây được thành lập bởi các cặp tài ba. Steve Jobs và Steve Wozniak của Apple đã sống trong cùng một khu phố, Bill Gates và Paul Allen của Microsoft gặp nhau tại trường dự bị, và Sergey Brin và Larry Page của Google đã gặp nhau tại Stanford.

Những người vĩ đại giúp bạn tiếp cận đầy đủ tiềm năng của bạn, những người xấu bụng kéo bạn phải xuống với họ. Cho dù đó là tiêu cực, ác ý, hội chứng nạn nhân, hay chỉ là sự điên loạn, người xấu xa tạo ra sự căng thẳng và xung đột mà bạn nên tránh bằng mọi giá.

Nếu bạn không hài lòng với địa vị của bạn trong cuộc sống của bạn, hãy nhìn xung quanh. Thường xuyên hơn không, những người xunh quanh bạn chính là gốc rễ của vấn đề của bạn.

“Bạn sẽ không bao giờ chạm tới thành công cho đến khi bạn xung quanh bạn toàn là những người tài giỏi.”

7 Thách thức người thành công phải vượt qua

4. Nỗi sợ

Sợ hãi chẳng là gì khác hơn là một cảm xúc được thúc đẩy bởi trí tưởng tượng của bạn. Nguy hiểm là có thật. Đó là sự khó chịu dồn lên đột ngột mà bạn cảm nhận được khi bạn suýt chút nữa bị xe buýt tông. Sợ hãi là một sự lựa chọn. Những người thành công biết điều này hơn bất cứ ai, vì vậy họ xoay chuyển nó. Họ bị nghiện cái cảm giác phấn khích từ việc chinh phục nỗi sợ hãi.

Xem thêm  Để thành công, ai cũng cần sở hữu 7 điểm mạnh và thói quen này

Đừng bao giờ kìm hãm cuộc sống chỉ vì bạn cảm thấy sợ hãi. Tôi thường nghe người ta nói, “Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra đối với bạn là gì? Nó sẽ giết chết bạn?”Tuy nhiên, cái chết không phải là điều tồi tệ nhất có thể xảy ra với bạn …

“Điều tồi tệ nhất có thể xảy đến với bạn và khiến cho tâm hồnbạn chết lặng trong khi bạn vẫn còn sống.”

7 Thách thức người thành công phải vượt qua

5. Tiêu Cực

Cuộc sống không phải lúc nào đi theo cách bạn muốn nhưng nói cho cùng thìbạn cũng có 24 giờmột ngày như bao người khác. Những người thành công tính toán thời gian của họ. Thay vì phàn nàn về điều có thể được hoặc cần phải có được, họ suy nghĩ về tất cả những gì họ phải biết ơn. Sau đó, họ tìm ra giải pháp tốt nhất sẵn có, giải quyết vấn đề, và tiến về phía trước.

Khi tiêu cực xuất phát từ người khác, những người thành công tránh nó bằng cách thiết lập các giới hạn và giữ khoảng cách mình khỏi nó.Nghĩ theo cách này:

“Nếu người phàn nàn là người hút thuốc, bạn sẽ ngồi ở đó tất cả buổi chiều hít lại khói thuốc chứ?”

Tất nhiên là không. Bạn sẽ tự tránh xa và bạn nên làm tương tự với tất cả những người tiêu cực.

Một cách tuyệt vời để ngăn những bài ca thán của là hỏi họ có ý định khắc phục vấn đề họ đang phàn nàn như thế nào. Họ hoặc là sẽ im lặng hoặc chuyển hướng cuộc nói chuyện theo một hướng hiệu quả.

7 Thách thức người thành công phải vượt qua

6. Quá Khứ Và Tương Lai

Giống như nỗi sợ, quá khứ và tương lai là sản phẩm của tâm trí của bạn. Cảm giác tội lỗi của bạn không thể thay đổi quá khứ và sự lo lắng cũng không thể thay đổi tương lai. Những người thành công biết điều này và họ tập trung để sống cho giây phút hiện tại. Bạn không thể nào đạt được đầy đủ tiềm năng nếu bạn cứ nghĩ về một nơi nào khác, không thể nắm lấy hoàn toàn thực tế (tốt hay xấu) của từng khoảnh khắc hiện tại.

Để sống cho hiện tại, bạn phải làm hai việc:

1) Chấp nhận quá khứ của bạn. Nếu bạn không sống hòa thuận với quá khứ của mình, nó sẽ không bao giờ rời bỏ cho bạn và chính nó sẽ tạo ra tương lai của bạn. Những người thành công biết thời điểm tốt để nhìn lại quá khứ là khi bạn đã đạt được mục tiêu.

2) Chấp nhận sự không chắc chắn về tương lai và không đặt kỳ vọng không cần thiết vào chính mình. Lo lắng không có chỗ đứng trong hiện tại. Như Mark Twain đã từng nói,
“Lo lắng là như phải trả một món nợ mà bạn không mắc.”

Xem thêm  7 Bước để chuẩn bị một bài thuyết trình

7. Vị thế Trong Thế Giới

7 Thách thức người thành công phải vượt qua

Xem tin tức thế giới trong bất kì một khoảng thời gian nào và bạn sẽ thấy không có gì ngoài một chu kỳ chiến tranh không hồi kết, các cuộc tấn công bạo lực, các nền kinh tế suy yếu, các công ty thất bại, và thảm họa môi trường. Thật dễ dàng để nghĩ rằng thế giới đang lao đầu xuống dốc nhanh chóng.

Và ai biết được? Có thể điều đó đúng. Nhưng người thành công không lo lắng về điều đó vì họ không để bị cuốn vào những điều họ không thể kiểm soát. Thay vào đó, họ tập trung năng lượng vào hai điều mà họ hoàn toàn có quyền kiểm soát – sự chú tâm và sự nỗ lực. Họ tập trung sự chú ý của họ vào tất cả những điều họ biết ơn và họ tìm kiếm những gì tốt đẹp đang xảy ra trên thế giới. Họ tập trung nỗ lực mỗi ngày để cải thiện cuộc sống của chính mình và thế giới xung quanh họ, bởi vì những bước nhỏ là tất cả những gì cần thiết để làm cho thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn.

“Họ tập trung nỗ lực mỗi ngày để cải thiện cuộc sống của chính mình và thế giới

xung quanh họ”

Tổng kết

Thành công của bạn được thúc đẩy bởi suy nghĩ của bạn. Với kỷ luật và sự tập trung, bạn có thể đảm bảo rằng bảy trở ngại không bao giờ ngăn cản bạn đạt đầy đủ tiềm năng.

Nguồn: www.entrepreneur.com

Các khóa học cùng chủ đề

Mời bạn tham khảo:

KỸ NĂNG GIẢI QUYẾT MÂU THUẪN VÀ XUNG ĐỘT (GV: Bùi trọng Giao)
Khóa học cung cấp quy trình giải quyết mâu thuẫn – xung đột, những phương pháp giải quyết mâu thuẫn – xung đột. Hướng dẫn thực hành trên tình huống thực tế.
TRI THỨC CHO CHỦ DOANH NGHIỆP
(GV: Nguyễn Cảnh Bình)
Khóa học cung cấp các yếu tố cần thiết để khôn ngoan hơn trong kinh doanh, biết cách giải quyết vẫn đề, tiết kiệm chi phí và công sức trong quá trình khởi nghiệp, nắm rõ các ảnh hưởng để áp dụng tri thức, đa dạng các nguồn tiếp cận tri thức khởi nghiệp.
HỆ THỐNG KIỂM SOÁT NỘI BỘ: THIẾT LẬP VÀ VẬN HÀNH
(GV: Trần Tô Tử)
Khóa học giúp học viên hiểu rõ và nắm được kiến thức về hệ thống kiểm soát nội bộ của một doanh nghiệp, nắm rõ tư duy, suy nghĩ của một nhà lãnh đạo khi phân tích chiến lược. Hỗ trợ CEO giảm bớt tâm trạng bất an về những rủi ro, nhất là về con người và tài sản.

 

Bạn cũng sẽ thích

Giới thiệu

Học viện Kinh doanh & Tài chính BizUni (trước đây là Trường đào tạo QTKD BizUni) được doanh nhân Lâm Minh Chánh thành lập năm 2017 với sứ mệnh “Nâng tầm doanh trí”, phổ cập kiến thức về quản trị doanh nghiệp.

Facebook Twitter Youtube Linkedin Instagram

Tài chính cá nhân – Tiền lạnh trước cám dỗ nóng

Bài viết mới

Bí quyết đầu tư của các tỷ phú hàng đầu thế giới 26 câu hỏi để giúp bạn quyết định có nên khởi nghiệp ở tuổi trung niên 8 Lời khuyên tài chính cho những doanh nhân khởi nghiệp

Nổi bật

Tài chính cá nhân – Tiền lạnh trước cám dỗ nóng Bí quyết đầu tư của các tỷ phú hàng đầu thế giới 26 câu hỏi để giúp bạn quyết định có nên khởi nghiệp ở tuổi trung niên Copyright © 2019 | bizuni.vn
error: Content is protected !!