Trang chủ Doanh nhân Chưa dứt mâu thuẫn với TQ, ông Trump tuyên bố “tổng cấm vận kinh tế” với một quốc gia khác

Chưa dứt mâu thuẫn với TQ, ông Trump tuyên bố “tổng cấm vận kinh tế” với một quốc gia khác

by BizUni - KTQT

                                                                                                                                                             Ảnh: AP Photo

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua (5/8) tuyên bố Mỹ sẽ tăng cường các cấm vận hiện có đối với Venezuela bằng cách áp đặt một lệnh “tổng cấm vận kinh tế” nhằm vào quốc gia này.

Cụ thể, lệnh cấm vận sẽ đóng băng tất cả các tài sản của chính phủ Venezuela và các thực thể liên quan, cấm giao dịch kinh tế với quốc gia này trừ trường hợp được miễn trừ cụ thể. Các miễn trừ bao gồm giao dịch của chính phủ liên bang và giao dịch liên quan tới việc cung cấp cứu trợ nhân đạo.

Lệnh cấm vận đã đánh dấu một sự leo thang mới trong các biện pháp được Mỹ áp dụng nhằm vào chính phủ Venezuela từ khi cuộc khủng hoảng tài chính và chính trị gây ra biến động lớn đối với tình hình kinh tế và xã hội nước này.

Chưa dứt mâu thuẫn với TQ, ông Trump tuyên bố "tổng cấm vận kinh tế" với một quốc gia khác

Trong lá thư gửi tới Quốc hội vào tối ngày 5/8 (giờ Mỹ), ông Trump tuyên bố: “Tôi đã quyết định rằng việc chặn đứng hoàn toàn tài sản của chính phủ Venezuela dưới quyền điều hành bất hợp pháp của ông Nicolas Maduro là cần thiết. Caracas cũng đã liên tục tìm cách cản trở Tổng thống Lâm thời Juan Guaido và Quốc hội Venezuela được bầu một cách dân chủ.”

Xem thêm  101 Lý do là một doanh nhân rất tuyệt vời

Tình hình chính trị phức tạp ở Venezuela đã bắt đầu có chiều hướng xấu đi sau khi lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido tự xưng là tổng thống lâm thời. Mặc dù nhiều quốc gia – bao gồm Trung Quốc và Nga – bày tỏ sự ủng hộ lớn với ông Maduro, ông Trump vẫn cho rằng ông Juan Guaido mới là lãnh đạo hợp pháp.

“Là cơ quan pháp lí hợp pháp duy nhất của chính phủ được bầu lên bởi người dân Venezuela, Quốc hội Venezuela đã áp dụng hiến pháp đất nước để tuyên bố ông Nicolas Maduro không có quyền điều hành, và vì thế đất nước này thiếu một vị lãnh đạo. Người dân Venezuela đã dũng cảm phản đối ông Maduro, yêu cầu tự do và pháp trị,” ông Trump nói trong bài tuyên bố công nhận ông Guaido là tổng thống lâm thời của Venezuela.

Cấm vận Mỹ đã được áp dụng với công ty dầu mỏ quốc gia Venezuela, khiến sản lượng dầu xuất khẩu sụt giảm nhanh chóng và gây biến động lớn tới thị trường dầu mỏ toàn cầu.

Theo Tri Thức Trẻ

Các khóa học cùng chủ đề

Mời bạn tham khảo

KỸ NĂNG GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ (GV: Robin Slee)
Khóa học giảng dạy và hướng dẫn chi tiết về kỹ năng giải quyết vấn đề như Định nghĩ vấn đề, Tư duy giải quyết vấn đề, quy trình 5 bước giải quyết vấn đề dành cho tất cả các vị trí : Doanh nhân, Giám đốc, Quản lý các cấp, Chuyên gia, Nhân viên.
CEO + CT QUỐC TẾ CHO CHỦ DOANH NGHIỆP, GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH
Trang bị kiến thức quản trị doanh nghiệp toàn diện và học viên hoàn toàn có thể áp dụng các kiến thức của kháo học thực tế vào doanh nghiệp. Phát triển, nâng tầm tư duy chiến lược, tư duy quản trị của các học viên. Cập nhật các kiến thức quản trị doanh nghiệp quốc tế cho các học viên.
KỸ NĂNG PHÁT TRIỂN NGHỀ NGHIỆP (GV: TJ Walker)
Giúp các học viên là cấp quản lý, nhân viên trang bị 11 kỹ năng và thái độ cốt lõi, phát triển, nâng tầm tư duy chiến lược, tư duy quản trị của các học viên, cập nhật các kiến thức quản trị doanh nghiệp quốc tế và hoàn toàn có thế áp dụng vào thực tế doanh nghiệp.

Xem thêm  Tại sao đường từ chiến tranh thương mại đến chiến tranh tiền tệ có thể còn xa?

Bạn cũng sẽ thích

Giới thiệu

Học viện Kinh doanh & Tài chính BizUni (trước đây là Trường đào tạo QTKD BizUni) được doanh nhân Lâm Minh Chánh thành lập năm 2017 với sứ mệnh “Nâng tầm doanh trí”, phổ cập kiến thức về quản trị doanh nghiệp.

error: Content is protected !!