Trang chủ Doanh nhân Cách để làm bản thân trở nên nổi bật hơn với tư cách nhà lãnh đạo

Cách để làm bản thân trở nên nổi bật hơn với tư cách nhà lãnh đạo

by BizUni - KTQT

Hòa mình vào biển người hay trở nên khác biệt? Phục vụ những thị trường có sẵn, hay đi đến những nơi chưa ai từng tới? Môi trường online ngày càng trở nên bão hòa cho các doanh nhân, và lượng thông tin mà chúng ta có thể tiếp cận khiến chúng ta trở nên bị áp đảo, không còn lựa chọn nào khác ngoài việc lùi một bước và phân tích xem điều gì mới là quan trọng.

Bằng cách sử dụng chiến lược mà nhiều người biết đến với tên gọi đại dương xanh, các chủ doanh nghiệp có thể trở nên khác biệt thay vì chết đuối trong một đại dương nhuộm màu máu.

Dưới đây là ba cách mà bạn có thể trở thành một con người khác biệt trên mạng.

Nhận ra điều gì là đúng với bạn chứ không phải cho người khác

Rất dễ để mọi người làm theo các hướng dẫn mà ai ai cũng biết. Nhưng khi xã hội, thế giới và con người phát triển, cách chúng ta làm việc cũng vậy.

Nhiều người thấy rằng điều này rất khó để thực hiện bởi họ thiếu sự tự nhận biết và niềm tin vào bản thân mình. Họ sợ rằng nếu nghe theo lời kêu gọi từ bên trong, họ sẽ không thể đạt được thành công như những người khác.

Những thành công trong công việc thường đến từ các hành động đem lại niềm vui cho bạn. Mặc dù bạn cũng có thể đạt được thành công nếu đi theo những chiến lược khác, chúng sẽ bào mòn động lực và tinh thần của bạn, và trong thời gian dài sẽ khiến bạn mất đi ngọn lửa nhiệt huyết để có thể tiếp tục làm việc.

Xem thêm  Làm thế nào để tăng sức thuyết phục cho PR pitch

Thay đổi những điều có sẵn

Khi con người phát triển lên tầm cao mới của nhận thức, chúng ta cũng sẽ đưa ra những mô hình kinh doanh mới.

Thay đổi những điều có sẵn là điều ít nhà lãnh đạo muốn thực hiện. Theo Harvard Business Review, 72% các nhà lãnh đạo nói rằng họ hiếm khi, hoặc không bao giờ thay đổi tình hình hiện tại trong công việc hoặc trong doanh nghiệp.

Khi lãnh đạo, chúng ta hiểu được bản thân mình đầu tiên. Đây có thể là một hành trình đi tìm bản thân có ý nghĩa cho nhiều người, khi họ tìm mục đích của mình, bởi khi làm việc trong một môi trường truyền thống chúng ta thường kìm nén các nguyện vọng của bản thân.

Để có thể thay đổi những điều có sẵn, bạn sẽ phải đưa ra các quyết định can đảm.

Tìm “vùng thiên tài” của bản thân

Gay Hendricks chỉ ra 4 vùng thiên tài trong cuốn sách “The Big Leap” của ông. Trong “vùng thiên tài” này, chúng ta có thể tập trung và tận dụng những khả năng thiên phú trời ban. Trong trạng thái này, chúng ta có thể nhận ra những điểm mạnh của bản thân, những kĩ năng mà có thể người khác không có.

Trong cuốn sách của Hendrick, ông yêu cầu bạn hỏi bản thân công việc gì bạn thích, điều gì mang lại cho bạn niềm vui, sự thỏa mãn và hài lòng với bản thân.

Xem thêm  5 lý do cản trở thành công của bạn

Để có thể trở nên nổi bật trong một môi trường online đã bão hòa, bạn cần phải nhận diện điều gì mà bạn giỏi, sau đó tận dụng kĩ năng và món quà đó. Chúng ta thường cố làm những điều mà người khác giỏi, bắt chước các hành động và chiến lược của họ trong khi bỏ qua những món quà của bản thân.

Để có thể sống một cuộc đời vui vẻ và thỏa mãn, chúng ta cần phải thích công việc chúng ta làm, và điều đó bao gồm cả cách chúng ta điều hành doanh nghiệp mỗi ngày. Bằng cách tập trung vào những điều mà bạn thích, chúng ta có thể đạt được sự tự do và thích thú mà chúng ta đều đang tìm kiếm.

Theo Entrepreneur

Bạn cũng sẽ thích

Giới thiệu

Học viện Kinh doanh & Tài chính BizUni (trước đây là Trường đào tạo QTKD BizUni) được doanh nhân Lâm Minh Chánh thành lập năm 2017 với sứ mệnh “Nâng tầm doanh trí”, phổ cập kiến thức về quản trị doanh nghiệp.

error: Content is protected !!