Trang chủ Doanh nhân 8 Lý do để tìm niềm vui trong công việc của bạn

8 Lý do để tìm niềm vui trong công việc của bạn

by BizUni - KTQT

Tôi không hiểu tại sao nhiều người nghĩ rằng tỏ thái độ tiêu cực về công việc của họ là điều hiển nhiên. Họ không nhận ra rằng họ chính là kẻ thù lớn nhất của bản thân mình, bởi các cơ hội mới sẽ chỉ đến với những người có năng suất làm việc cao và tự tin vào bản thân thay vì những kẻ thua cuộc cáu gắt.

Những công ty hàng đầu hiện tại như Google Và Zappos thấy rằng văn hóa công ty với niềm vui, nhân viên hạnh phúc và tích cực sẽ dẫn tới năng suất làm việc cao hơn, nhiều thành công hơn cho doanh nghiệp cũng như mọi người. Trong kinh nghiệm hàng chục năm trời của mình với tư cách một nhân viên, một nhà đầu tư startup và nhà lãnh đạo, tôi thấy được rất nhiều lý do cho điều này:

Mọi người làm việc có năng suất hơn nếu họ thích công việc đó

Khi bạn có niềm vui và hoàn toàn tập trung vào dự án ưa thích của mình, thời gian sẽ trôi đi rất nhanh, và bạn sẽ làm được rất nhiều thứ. Những người vui vẻ khi làm việc sẽ có năng suất cao hơn mà chất lượng công việc vẫn được đảm bảo. Ngược lại, điều đó sẽ làm tăng sự tự tin của họ và cho họ động lực để làm nhiều hơn nữa.

Những người vui vẻ sẽ có thái độ tích cực trong công việc

Xem thêm  Thắng lớn Black Friday với chiến lược email marketing này

Những thái độ tiêu cực thường dẫn đến kết quả tồi tệ, nghĩa là nếu bạn nghĩ rằng mình không thể làm một điều gì đó, bạn sẽ thất bại. Với thái độ tích cực, khi bạn gặp các thử thách mới, bạn sẽ thấy các cơ hội để phát triển, thay vì xem chúng như những phiền toái mà bạn phải giải quyết.

Sự thư giãn sẽ cải thiện khả năng sáng tạo

Áp lực dồn dập, sự căng thẳng và không hài lòng sẽ khiến mọi người trở nên tiêu cực và từ chối các ý tưởng mới. Họ sẽ không thể nghĩ bên ngoài lối mòn cũ, trở nên sáng tạo hoặc suy nghĩ cởi mở về những ý tưởng của người khác. Đó là lý do các công ty như Twitter cung cấp các lớp học Yoga và bữa ăn miễn phí cho nhân viên của mình.

Các nỗ lực của nhóm tạo ra kết quả tốt hơn

Trong một đội nhóm, những người tôn trọng và tin tưởng lẫn nhau sẽ làm việc rất hài hòa cùng nhau để đưa ra những câu trả lời hoặc giải pháp sáng tạo. Một thành viên tiêu cực sẽ ảnh hưởng đến tinh thần của toàn đội, và khiến tiến độ công việc chậm xuống. Để có thể đưa ra những quyết định mang tính tập thể, bạn sẽ cần những thành viên tự tin vào bản thân mình.

Những người lạc quan sẽ không sợ thất bại

Xem thêm  Hãy giải quyết bất đồng quan điểm đúng cách

Họ biết niềm vui của việc học hỏi từ thất bại thay vì cảm thấy xấu hổ vì một lỗi lầm nào đó. Khi bắt đầu một doanh nghiệp mới, không có điều gì là đúng hay sai, chỉ có điều mới cần được thử nghiệm để thỏa mãn nhu cầu của khách hàng và cạnh tranh với các đối thủ.

Các nhà lãnh đạo muốn được làm việc cùng với những người vui vẻ

Nếu những gì bạn thích là các thử thách và cơ hội mới, bạn cần phải được nhìn nhận là một nhà lãnh đạo. Nếu bạn tỏ thái độ tiêu cực và không hài lòng, bạn sẽ khó có thể có sự chú ý và tin tưởng của mọi người.

Những người vui vẻ không sợ yêu cầu giúp đỡ hoặc giúp đỡ người khác

công việc là niềm vui và cách tìm niềm vui trong công việc

Niềm vui trong công việc là gì & cách tìm niềm vui trong công việc

Những người thông minh thường chọn những người mà họ tôn trọng và tin tưởng để làm việc cùng, chứ họ không cố gắng giải quyết các vấn đề khó khăn một mình. Họ kiềm chế sự kiêu ngạo của bản thân, nhờ người khác giúp đỡ khi vấp phải chướng ngại vật, lắng nghe lời khuyên của người khác và hành động dựa vào các lời khuyên đó. Họ cũng nhận được niềm vui trong công việc khi chỉ dạy người khác.

Minh chứng khả năng lãnh đạo của bạn

Hãy chấp nhận và tận dụng những lợi thế và điểm yếu của bạn. Mọi người ai cũng quý trọng sự cống hiến của một người làm việc chuyên cần, không đưa ra các biện hộ, và lấy niềm vui từ việc phục vụ khách hàng.

Xem thêm  Trước khi thành công, hầu như doanh nhân nào cũng phải trải qua 4 bài học này

Trong thời đại mới này, nếu bạn không thấy niềm vui trong công việc của mình, đã đến lúc bạn khởi nghiệp. Theo như một nghiên cứu từ Trường Kinh doanh Wharton, những người tự điều hành doanh nghiệp của họ thì hạnh phúc hơn những người làm các công việc khác, bất kể họ kiếm được nhiều hay ít tiền, hay họ đã thất bại bao nhiêu lần.

Nếu bạn là một trong những người nghĩ rằng công việc là niềm vui là hai điều không tương ứng với nhau, hãy suy nghĩ lại. Niềm vui là sự thỏa mãn khi làm những công việc mới, suy nghĩ những vấn đề khó khăn và tạo ra mối quan hệ làm việc tích cực với những người khác. Nếu bạn chưa tìm thấy niềm vui đó, tôi nghĩ rằng bạn chưa tìm kĩ.

Theo Entrepreneur

Tìm hiểu thêm về khoá học đầu tư chứng khoán dài hạn, giúp bạn đầu tư tài chính hiệu quả, tạo thêm niềm vui trong cuộc sống.

Bạn cũng sẽ thích

Giới thiệu

Học viện Kinh doanh & Tài chính BizUni (trước đây là Trường đào tạo QTKD BizUni) được doanh nhân Lâm Minh Chánh thành lập năm 2017 với sứ mệnh “Nâng tầm doanh trí”, phổ cập kiến thức về quản trị doanh nghiệp.

error: Content is protected !!