Trang chủ Khởi nghiệp 15 cách để phát triển nhanh doanh nghiệp của bạn

15 cách để phát triển nhanh doanh nghiệp của bạn

by BizUni - KTQT

Hãy đối mặt sự thật. Việc mở rộng quy mô kinh doanh là rất khó khăn, bạn sẽ cần một sự nỗ lực rất lớn để làm điều đó. Ban đầu, bạn phải đối mặt với nhiều vấn đề khác nhau, như là sales, marketing, thuế và luật doanh nghiệp. Bạn sẽ phải tương tác với khách hàng mỗi ngày, làm rất nhiều việc khác nữa, và cuối cùng bạn sẽ không chịu nổi áp lực ấy.

Nếu bạn đang vật lộn với việc phát triển doanh nghiệp của mình, hãy biết rằng luôn luôn có hy vọng. Chắc chắn là đối với bạn việc này rất khó khăn. Nhưng bạn có sự lựa chọn nào khác đây? Một cuộc đời làm công ăn lương nhàm chán? Chắc chắn là không. Được rồi, có lẽ bạn đang mong đợi sự an toàn của một mức lương được đảm bảo. Nhưng, đổi lại thì bạn sẽ phải trả cái giá tinh thần hay cảm xúc như thế nào?

Sự thật? Nếu bạn hít thở sâu, gạt bỏ mọi suy nghĩ không cần thiết và nhìn vào vấn đề dưới các góc nhìn khác, bạn có thể dễ dàng xác định những cách bạn có thể phát triển doanh nghiệp của mình và kiếm được nhiều tiền hơn một cách nhanh chóng. Trong khi hàng trăm chiến lược tăng trưởng kinh doanh có khả năng tồn tại, 15 điều sau đây sẽ đưa doanh nghiệp của bạn lên một tầm cao mới nhanh chóng và hiệu quả.

Roland Frasier, một chiến lược gia tăng trưởng kinh doanh, có một cách tiếp cận độc đáo để nhân rộng các doanh nghiệp. Là hiệu trưởng của Digital Marketer và Native Commerce Media, đồng thời là CEO của War Room Mastermind, ông biết một vài điều về thế giới tiếp thị trực tuyến.

Frasier, người xây dựng và mở rộng quy mô bảy, tám và chín doanh nghiệp cho tôi biết rằng có rất nhiều cách để phát triển doanh nghiệp một cách nhanh chóng. Nhưng, chỉ có 15 chiến lược cốt lõi sẽ thực sự tạo ra tác động đến lợi nhuận của bạn. Bạn nên biết rằng một số chiến lược sẽ rất tốn thời gian, nhưng chúng sẽ đem lại cho bạn lợi ích về lâu dài.

Giống như bất cứ điều gì khác trong cuộc sống hoặc trong kinh doanh, bạn phải dành thời gian nếu bạn đang tìm cách gặt hái lợi ích. Đừng tập trung vào kết quả ngắn hạn của công việc của bạn. Nhìn về lâu dài. Xây dựng giá trị chân thành và tìm cách giúp đỡ khách hàng của bạn. Hãy thực sự quan tâm khách hàng, lấy điều đó làm nền tảng. Sau đó bạn chỉ cần phải hành động, dành thời gian làm việc thật nhiều để mở rộng quy mô doanh nghiệp.

Xây dựng kênh bán hàng:

Cách đầu tiên để nhanh chóng phát triển doanh nghiệp của bạn là xây dựng kênh bán hàng. Nếu bạn không có kênh bán hàng, bạn đang mắc một sai lầm lớn. Kênh bán hàng có thể giúp tự động hóa doanh nghiệp của bạn. Nó giúp bạn mở rộng quy mô và phát triển nhanh chóng và dễ dàng. Chắc chắn là điều này đòi hỏi bạn phải làm một số công việc liên quan để thiết lập mọi thứ. Nhưng một khi các quá trình đó được hoàn thiện, mọi chuyện sẽ thuận buồm xuôi gió.

Frasier nói rằng mọi kênh bán hàng cần phải được chuẩn bị cẩn thận trước khi nó được tạo ra. Hãy xem xét các kênh khác trước. Cho dù đó là ưu đãi giao hàng miễn phí hay khóa học với giá trị cao, điều quan trọng là xây dựng chuỗi bán hàng tự động của bạn để nhanh chóng mở rộng quy mô và phát triển doanh nghiệp.

Xem thêm  6 dấu hiệu cho thấy bạn đã sẵn sàng để tuyên bố độc lập cho doanh nghiệp

15 cách để phát triển nhanh doanh nghiệp của bạn

Sử dụng hệ thống quản lý khách hàng:

Theo dõi những giao dịch một cách thủ công rất khó khăn. Không ai muốn làm điều đó. Khi kinh doanh phát triển và bạn có nhiều khách hàng hơn, bạn sẽ muốn tự động hóa quá trình này. Nếu bạn muốn mở rộng quy mô nhanh chóng, hãy sử dụng hệ thống quản lý khách hàng, bạn có rất nhiều sự lựa chọn. Nhưng thực sự thì bạn sẽ phải chọn hệ thống phù hợp với công việc của bạn. Tất nhiên, phần mềm dựa trên cơ sở hệ thống đám mây như SalesForce luôn là một lựa chọn khả thi.

Quickbooks có thể giúp bạn với kế toán. InfusionSoft cũng có thể hỗ trợ bán hàng và marketing. Có rất nhiều hệ thống CMS, hầu hết đều tích hợp với các dịch vụ dựa trên cơ sở đám mây khác. Tìm phần mềm nào hiệu quả với bạn và sử dụng nó.

Nghiên cứu đối thủ:

Trong kinh doanh, bạn muốn sản phẩm của mình tới được tay khách hàng. Để làm điều đó, bạn cần nghiên cứu đối thủ. Frasier nói rằng ông sử dụng hai công cụ để tiến hành nghiên cứu của mình. Đầu tiên là Similar Web, hai là AdBeat. Cả hai đều cung cấp thông tin chuyên sâu và sẽ cho bạn cơ hội nhìn xuyên thấu vào tất cả các trang đích, quảng cáo cũng như các giai đoạn khác trong kênh bán hàng của đối thủ.

Điều này cho phép bạn khám phá bất kỳ chiến lược quảng cáo trực tuyến nào của bất kì ai. Tìm quảng cáo đã chạy lâu nhất và mô phỏng những quảng cáo đó. Đó là cách nhanh nhất để bạn mở rộng quy mô kinh doanh. Nếu chúng có hiệu quả với đối thủ của bạn, khả năng cao bạn cũng có thể sử dụng những quảng cáo đó.

15 cách để phát triển nhanh doanh nghiệp của bạn

Tạo chương trình khách hàng thân thiết:

Chương trình khách hàng thân thiết là cách tuyệt vời để tăng doanh số. Chi phí để có được khách hàng mới cao hơn gấp ba lần so với chi phí để bán một thứ gì đó cho khách hàng hiện tại. Một số nghiên cứu còn chỉ ra rằng chi phí này không chỉ gấp 3 lần, mà còn có thể gấp tới 10 lần. Nói đi nói lại thì việc kiếm khách hàng mới rất khó khăn và đắt đỏ.

Frasier nói rằng xây dựng chương trình khách hàng thân thiết sẽ giúp bạn giữ chân khách cũ. Nó cũng có thể giúp bạn thu hút những khách hàng mới nữa. Nếu bạn cho họ lý do để tiêu nhiều hơn và mua sản phẩm của bạn, về lâu dài thì điều này sẽ mang lại lợi ích lớn. Xây dựng một chương trình khách hàng thân thiết hấp dẫn, tích hợp chương trình đó cho những khách hàng sẵn có của bạn và hãy xem doanh số bán hàng tăng vọt nhé.

Xác định các cơ hội mới.

Phân tích các cơ hội mới trong doanh nghiệp của bạn bằng cách hiểu phân khúc khách hàng của bạn tốt hơn. Hiểu mọi thứ từ các kênh phân phối đến các đối thủ cạnh tranh trực tiếp của bạn, và thậm chí là phân tích thị trường nước ngoài và các ngành tiềm năng khác. Nhiều khả năng là bạn có thể theo đuổi rất nhiều cơ hội mới ngay lập tức nếu bạn có những phân tích phù hợp.

Xem thêm  Làm gì tiếp theo khi bạn tham gia Shark Tank và nhận được đầu tư?

Tạo một danh sách email.

Một trong những cách tốt nhất và hiệu quả nhất để phát triển doanh nghiệp một cách nhanh chóng là tạo 1 danh sách email. Rõ ràng, điều đó có nghĩa là bạn cần có cách để thu hút khách hàng tiềm năng. Nếu không thì tại sao họ lại đăng ký vào danh sách của bạn? Và, với danh sách đó, luôn cần có một kênh bán hàng. Bạn có thể nhìn vào các công ty như Aweber, ConstantContact, ConvertKit, Drip, GetResponse và các công ty khác để xây dựng và quản lý danh sách của bạn.

15 cách để phát triển nhanh doanh nghiệp của bạn

Hình thành quan hệ đối tác chiến lược

Xây dựng mối quan hệ đối tác chiến lược với các công ty phù hợp thực sự có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn. Điều đó cho phép bạn tiếp cận một lượng lớn khách hàng nhanh chóng. Nhưng xác định những mối quan hệ đối tác đó thì nói dễ hơn làm. Hãy tìm những công ty có thể hỗ trợ cho bạn, liên lạc với họ và đề xuất các cơ hội để làm việc cùng nhau.

Tận dụng các nền tảng toàn cầu.

Bạn đang kinh doanh thương mại điện tử và bán sản phẩm trực tuyến? Tại sao không sử dụng dịch vụ FBA của Amazon? Bạn đang bán dịch vụ? Tại sao không sử dụng Upwork? Bạn đang kinh doanh trong thị trường cho thuê nhà nghỉ? Tại sao không tận dụng AirBnB, InvitedHome, HomeAway hoặc các nền tảng toàn cầu khác? Tìm một nền tảng đã đạt đến độ bão hòa và sử dụng nó để phát triển doanh nghiệp của bạn một cách nhanh chóng.

Thỏa thuận cấp phép

Thực hiện các giao dịch cấp phép là một cách tuyệt vời để phát triển doanh nghiệp của bạn mà không cần nỗ lực quá nhiều. Nếu bạn có một sản phẩm mà bạn có thể cấp phép cho người khác và chia sẻ doanh thu, đó là cách lý tưởng để phát triển nhanh chóng. Lấy một sản phẩm phổ biến hoặc thành công và mang nó đến một công ty lớn có thể giúp bạn sát nhập thị trường nhanh hơn.

Xem xét một mô hình nhượng quyền thương mại.

Nếu bạn có một doanh nghiệp thành công và bạn thực sự muốn phát triển nhanh chóng, hãy xem xét nhượng quyền thương mại. Mặc dù chi phí nhượng quyền cao và việc chuyển sang mô hình nhượng quyền rất phức tạp và cần nhiều bí quyết tiếp thị, nhưng nó có thể tạo ra sự khác biệt nếu bạn thực sự tìm kiếm sự tăng trưởng nhanh chóng.

Đa dạng hóa dòng sản phẩm của bạn.

Hãy tìm cách đa dạng hóa sản phẩm bạn cung cấp cho khách hàng. Doanh nghiệp của bạn có thể đưa ra những dịch vụ hoặc sản phẩm bổ sung nào? Để phát triển, bạn cần nghĩ về việc mở rộng. Xác định các cơ hội mới trong thị trường ngách của bạn. Khám phá những điểm mới và xem có thể bán gì khác cho khách hàng của bạn. Bạn có thể tăng giá trị sản phẩm cho khách hàng theo cách nào?

Xem thêm  10 lời khuyên để biến giấc mơ khởi nghiệp thành hiện thực

Xây dựng dòng thu nhập thụ động.

Phát triển một doanh nghiệp cần nỗ lực đáng kể. Nếu lợi nhuận của bạn không cao hơn chi phí là bao nhiêu, hãy xem xét xây dựng các dòng thu nhập thụ động. Bằng cách này, bạn không phải lo lắng quá nhiều về việc luôn phải sinh lời hay là tìm các cách mới để thu hút khách hàng. Thu nhập thụ động sẽ cho bạn cơ hội để phạm sai lầm mà không mất kế sinh nhai của mình. Nó sẽ giữ bạn trong cuộc chơi và cung cấp một cơ sở để phát triển, tiếp thị và mở rộng quy mô một cách nhanh chóng bằng cách cung cấp cho bạn nguồn lực dồi dào.

Mua lại các doanh nghiệp khác.

Đôi khi, mua lại các doanh nghiệp khác là một cách rất nhanh để phát triển doanh nghiệp của riêng bạn. Nếu bạn tìm thấy doanh nghiệp trong các ngành khác có ích trong việc hỗ trợ công việc kinh doanh của mình, bạn có thể sử dụng chúng làm nền tảng để mở rộng nhanh chóng. Hãy nhìn vào ngành của bạn và thậm chí bên ngoài ngành để tìm các cơ hội tiềm năng.

Mở rộng quốc tế.

Bạn có thể mở rộng ra thị trường quốc tế? Liệu bạn có thể kinh doanh ở quy mô quốc tế? Bạn sẽ cần những gì để có thể kinh doanh ở Canada hoặc Mexico hoặc châu u? Nếu bạn có một đề nghị chuyển đổi, mở rộng quốc tế có thể là một cách nhanh chóng để phát triển. Bạn sẽ phải chịu một số chi phí. Chắc chắn rồi. Nhưng, tiềm năng lợi nhuận có thể rất lớn.

15 cách để phát triển nhanh doanh nghiệp của bạn

Tạo một hội thảo trên web.

Hội thảo trên web là một cách tuyệt vời để quảng bá bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào. Nó cũng có thể giúp bạn phát triển bất kỳ doanh nghiệp tương đối nhanh. Hội thảo trên web cung cấp một công cụ bán hàng tự động để đưa bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào ra thị trường và nhanh chóng tiếp cận nhiều đối tượng. Webinar rất phù hợp để thu hút khán giả và chốt sale liên tục.

www.entrepreneur.com

Các khóa học cùng chủ đề

Mời bạn tham khảo:

XU HƯỚNG MARKETING BẰNG TƯƠNG TÁC VÀ CỘNG ĐỒNG (GV: Lê Quốc Vinh)
Khóa học hướng dẫn học viên tối ưu hóa hoạt động marketing cho doanh nghiệp bằng chiến lược Marketing 3.0, biết cách tăng cường tính tương tác trong Marketing hiện đại. Học viên được cung cấp kiến thức về mô hình truyền thông và chiến lược “Story – Doing”, cách gia tăng doanh số chiến lược marketing và hỗ trợ bán hàng.
CEO DÀNH CHO CHỦ DOANH NGHIỆP, GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH
Khóa học trang bị kiến thức quản trị doanh nghiệp toàn diện, phát triển, nâng tầm tư duy chiến lược, tư duy quản trị và học viên hoàn toàn có thể áp dụng các kiến thức của kháo học vào thực tế doanh nghiệp.
CEO + CT QUỐC TẾ CHO CHỦ DOANH NGHIỆP, GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH
Khóa học trang bị kiến thức quản trị doanh nghiệp toàn diện, cập nhật các kiến thức quản trị doanh nghiệp quốc tế, phát triển, nâng tầm tư duy chiến lược, tư quản trị và học viên hoàn toàn có thể áp dụng các kiến thức của khóa học vào thực tế doanh nghiệp.

Bạn cũng sẽ thích

Giới thiệu

Học viện Kinh doanh & Tài chính BizUni (trước đây là Trường đào tạo QTKD BizUni) được doanh nhân Lâm Minh Chánh thành lập năm 2017 với sứ mệnh “Nâng tầm doanh trí”, phổ cập kiến thức về quản trị doanh nghiệp.

Facebook Twitter Youtube Linkedin Instagram

Tài chính cá nhân – Tiền lạnh trước cám dỗ nóng

Bài viết mới

Bí quyết đầu tư của các tỷ phú hàng đầu thế giới 26 câu hỏi để giúp bạn quyết định có nên khởi nghiệp ở tuổi trung niên 8 Lời khuyên tài chính cho những doanh nhân khởi nghiệp

Nổi bật

Tài chính cá nhân – Tiền lạnh trước cám dỗ nóng Bí quyết đầu tư của các tỷ phú hàng đầu thế giới 26 câu hỏi để giúp bạn quyết định có nên khởi nghiệp ở tuổi trung niên Copyright © 2019 | bizuni.vn
error: Content is protected !!