Trang chủ Khởi nghiệp 6 điều cần làm trước khi bắt đầu kinh doanh

6 điều cần làm trước khi bắt đầu kinh doanh

by BizUni - KTQT

Căng thẳng là điều không thể tránh khỏi đối với các chủ doanh nghiệp khi bắt đầu kinh doanh. Dường như họ luôn cảm thấy có rất nhiều việc cần phải giải quyết cùng một lúc. Ngoài việc cống hiến hết mình, điều quan trọng là hướng năng lượng của bạn vào đúng nhiệm vụ – đặc biệt là lúc đầu.

1. Thực hiện nghiên cứu thị trường

6 điều cần làm trước khi bắt đầu kinh doanh

Cho dù bạn nghĩ ý tưởng kinh doanh của mình độc đáo đến mức nào, bạn cũng nên biết về các đối thủ cạnh tranh, Ian Wright, người sáng lập British Business Energy cho biết.
“Chỉ vì bạn có một ý tưởng tuyệt vời không có nghĩa là những người khác cũng không có ý tưởng tương tự”, Wright nói. “Nếu bạn không thể cung cấp một cái gì đó tốt hơn và hoặc rẻ hơn so với đối thủ cạnh tranh của bạn, có lẽ bạn nên suy nghĩ lại về việc bắt đầu kinh doanh trong lĩnh vực đó.”
Bạn cũng nên xem xét khách hàng mục tiêu của mình, đây sẽ là động lực trong mỗi quyết định của bạn. Bạn không thể kiếm được lợi nhuận mà không có người tiêu dùng, vì vậy hãy ưu tiên họ.
Sonia F. Lakhany, luật sư tại Lakhany Law cho biết: “Điều quan trọng là đảm bảo rằng bạn đang cung cấp những gì khách hàng của bạn muốn chứ không phải những gì bạn muốn”. “Điều này sẽ giúp bạn thấu hiểu về quyết định mua hàng của khách hàng và giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí thử nghiệm”.

Xem thêm  Siêu tiết kiệm thời gian cho cuộc sống bận rộn của bạn bằng 5 cách sau

2. Đánh giá các khía cạnh pháp lý

Một trong những bước đầu tiên bạn nên thực hiện khi bắt đầu kinh doanh là chọn cấu trúc pháp lý cho doanh nghiệp, luật sư kinh doanh Mason Cole của Cole Sadkin LLC cho biết: “Nó sẽ liên quan đến các vấn đề về thuế, giấy tờ, trách nhiệm pháp lý của chủ sở hữu và các khía cạnh pháp lý khác”.
Ngoài ra, bạn nên có được giấy phép đăng ký kinh doanh từ để mở doanh nghiệp hợp pháp theo quy định của chính phủ.

6 điều cần làm trước khi bắt đầu kinh doanh

3. Hoạch định tài chính

Bắt đầu kinh doanh đòi hỏi cần có 1 khoảng tiền tiền mà bạn có thể sẽ không có ngay lập tức. Đó là lý do tại sao việc tìm kiếm vốn được khuyến khích.
“Hầu hết các doanh nhân bắt đầu một doanh nghiệp với số vốn rất hạn chế, đó là một trở ngại lớn đối với nhiều người” Cole nói. “Tuy nhiên, có rất nhiều lựa chọn cho những doanh nghiệp vừa chớm nở. Nơi đầu tiên và phổ biến nhất để huy động vốn là bạn bè và gia đình. Nếu không đủ, hãy mở rộng tìm kiếm ở các nhà đầu tư thiên thần hoặc các quỹ đầu tư mạo hiểm”.

4. Xác định rủi ro

Tính toán, hiểu và lập kế hoạch cho rủi ro là một bước quan trọng cần thực hiện trước khi bạn bắt đầu làm việc với doanh nghiệp của mình. Điều này có nghĩa là bạn cần đánh giá rủi ro trong ngành trước khi tiến hành kế hoạch kinh doanh.
“Các chủ doanh nghiệp nên xác định rủi ro trong ngành của họ trước khi mua bảo hiểm kinh doanh” ông Jeff Bolog, chủ tịch của Insureon nói. Ví dụ, kế toán sẽ muốn xem xét bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp trong trường hợp khách hàng nộp đơn kiện, cho rằng có lỗi về thuế của họ. Chủ nhà hàng có nhiều khả năng cần có trách nhiệm chung đối với các vụ tai nạn trượt ngã và bảo hiểm trách nhiệm về rượu, có thể trả tiền cho các vụ kiện.
Mặc dù có những rủi ro cố hữu trong bất kỳ ngành nghề nào nhưng cũng có rủi ro cá nhân tiềm tàng khi bắt đầu kinh doanh. Khi đó, bạn cần xác định làm thế nào doanh nghiệp của mình có thể giảm thiểu tối đa mức độ ảnh hưởng bởi rủi ro.

Xem thêm  Từ bỏ công việc để theo đuổi ước mơ lập nghiệp? Hãy ghi nhớ những điều này

6 điều cần làm trước khi bắt đầu kinh doanh

5. Đúng lúc, đúng thời điểm

Thời gian là một yếu tố quan trọng của việc xây dựng doanh nghiệp. Chắc chắn, bạn sẽ muốn bắt đầu kinh doanh vào thời điểm nền kinh tế khỏe mạnh và ngành đang có những triển vọng phát triển nhưng cũng có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quyết định của bạn. Kevin MacCauley, người sáng lập và CEO của Upper Hand nói rằng: điều quan trọng là phải quyết đoán khi bạn đang xây dựng một doanh nghiệp.

6. Thuê trợ giúp

Bắt đầu kinh doanh không nên là một hành trình độc lập việc thuê trợ giúp trong những ngày mới bắt đầu hoạt động kinh doanh sẽ giúp bạn tiến nhanh đến thành công.
Ben Walker, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Transcript Outsource nói rằng lời khuyên số 1 mà ông dành cho các chủ doanh nghiệp là: có một cố vấn cho công ty.
Một sự thuê trợ giúp thông minh khác là một kế toán viên. Một người thì gần như không thể xử lý mọi khía cạnh của một công ty, và trên hết, tài chính của bạn không nên gặp rủi ro.
Điều quan trọng là phải có hỗ trợ về mặt pháp lý của doanh nghiệp, đặc biệt là đảm bảo bạn được bảo vệ và thực hiện đúng quy trình.
Tóm lại, các chuyên gia cho biết một số bước đầu tiên tốt khi bắt đầu kinh doanh là nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh, đánh giá các khía cạnh pháp lý, xem xét tài chính cá nhân và doanh nghiệp của bạn, nhận thức thực tế về rủi ro, nhận thức về thời gian và thuê trợ giúp.

Xem thêm  Liệu bạn có thể điều hành một doanh nghiệp thành công khi không có kinh nghiệm?

Theo Entrepreneur

Bạn cũng sẽ thích

Giới thiệu

Học viện Kinh doanh & Tài chính BizUni (trước đây là Trường đào tạo QTKD BizUni) được doanh nhân Lâm Minh Chánh thành lập năm 2017 với sứ mệnh “Nâng tầm doanh trí”, phổ cập kiến thức về quản trị doanh nghiệp.

Facebook Twitter Youtube Linkedin Instagram

Tài chính cá nhân – Tiền lạnh trước cám dỗ nóng

Bài viết mới

Bí quyết đầu tư của các tỷ phú hàng đầu thế giới 26 câu hỏi để giúp bạn quyết định có nên khởi nghiệp ở tuổi trung niên 8 Lời khuyên tài chính cho những doanh nhân khởi nghiệp

Nổi bật

Tài chính cá nhân – Tiền lạnh trước cám dỗ nóng Bí quyết đầu tư của các tỷ phú hàng đầu thế giới 26 câu hỏi để giúp bạn quyết định có nên khởi nghiệp ở tuổi trung niên Copyright © 2019 | bizuni.vn
error: Content is protected !!