Trang chủ Doanh nhân Hãy là bản thân mình

Hãy là bản thân mình

by BizUni - KTQT

Chúng ta đều cố gắng hòa nhập với mọi người. Để được mọi người chấp nhận.

Vấn đề là khi bạn cố để hòa nhập, bạn mất đi một phần của bản thân mình.

Và điều mà thế giới cần nhất là con người thật của bạn – dũng cảm, thấu đáo, sáng tạo và sẵn sàng để thay đổi thế giới. Là một doanh nhân, những điều bạn cần là sự sẵn sàng đón nhận điều khác biệt, sự thay đổi, mong muốn mang lại điều gì đó mới. Đó là những phẩm chất sẽ mang lại thành công cho bạn trên con đường trở thành doanh nhân của mình.

Cố hòa nhập sẽ có hại cho sức khỏe của bạn

Cố trở thành người khác với bản chất thật sự của bạn sẽ khiến bạn trở nên không vui, gây thêm áp lực cho cuộc sống, và ảnh hưởng tiêu cực đến tinh thần, ý chí và ngay cả sức khỏe của bạn nữa. Nếu duy trì điều này trong một khoảng thời gian dài, bạn sẽ cảm thấy rất mệt mỏi. Hãy dành thời gian bên cạnh những người mà bạn có thể thể hiện bản thân mình, điều đó sẽ giúp bạn tràn trề năng lượng cho những thử thách mà bạn sẽ phải đối mặt trên thương trường.

Cố hòa nhập sẽ giảm thiểu sự sáng tạo

Những quy tắc cứng nhắc và luật lệ thông thường không phải là môi trường tốt cho sự sáng tạo. Sự xấu hổ, phán xét hay đàm tiếu cũng không giúp gì hết. Hãy cho bản thân bạn khoảng trống để tạo ra điều gì mới thay vì trở thành điều mà mọi người muốn bạn trở thành. Bạn không cần phải trở thành trung tâm của sự chú ý để trở nên giá trị. Ví dụ, trong một vở kịch, diễn viên sẽ không thể biểu diễn trên sân khấu nếu không có người viết kịch bản, đạo diễn, người quản lý hoặc nhà thiết kế trang phục. Có rất nhiều khía cạnh cần sự sáng tạo để có thể khiến một vở kịch trở nên thành công. Điều này cũng đúng trong thể thao và kinh doanh.

Xem thêm  3 Đức tính quan trọng mà bạn cần để đạt được mục tiêu của mình

Cố hòa nhập sẽ giới hạn khả năng của bạn

Một khi bạn sống vì bản thân mình thay vì sống cho người khác, những điều tuyệt vời sẽ xảy ra. Hãy đầu tư năng lượng để trở thành người tốt nhất mà bạn có thể trở thành thay vì người mà mọi người muốn bạn trở thành. Những điều khiến bạn khác biệt là thế mạnh của bạn và cũng sẽ là điều khiến bạn trở nên mạnh mẽ.

Cố hòa nhập sẽ không mang lại điều bạn muốn

Liệu điều bạn thực sự muốn và điều mà gia đình, bạn bè và đồng nghiệp nghĩ là bạn muốn có giống nhau? Tiếng nói trong thâm tâm bạn là gì? Một khi bạn ngừng cố gắng hòa nhập với đám đông, bạn sẽ trở nên tự do để theo đuổi điều quan trọng nhất với bạn. Định nghĩa thành công là hoàn toàn phụ thuộc vào bạn, chứ không phải phụ thuộc vào người khác.

Cố hòa nhập sẽ khiến bạn không tìm được nơi thuộc về mình

Nghe thì có vẻ hơi ngược logic, nhưng một khi bạn không cố gắng hòa nhập, bạn sẽ có thể thoải mái thể hiện bản thân mình và xây dựng những mối quan hệ có ý nghĩa. Khi con người thật của bạn được bộc lộ, bạn sẽ thu hút những người có cùng sở thích và tìm những người bạn mới.

Nếu bạn cảm thấy khó có thể hòa nhập được với đám đông, đó là dấu hiệu bạn không cần phải cố gắng làm như vậy. Hãy dũng cảm để trở nên khác biệt, đón nhận những tài năng và thế mạnh của bản thân – bạn và những người xung quanh sẽ có được rất nhiều lợi ích từ điều này.

Xem thêm  Làm thế nào để chiêu mộ được đội ngũ bán hàng tốt nhất mà không cần tốn nhiều tiền

Theo Entrepreneur

Bạn cũng sẽ thích

Giới thiệu

Học viện Kinh doanh & Tài chính BizUni (trước đây là Trường đào tạo QTKD BizUni) được doanh nhân Lâm Minh Chánh thành lập năm 2017 với sứ mệnh “Nâng tầm doanh trí”, phổ cập kiến thức về quản trị doanh nghiệp.

error: Content is protected !!