Trang chủ Doanh nhân Xây dựng mạng lưới quan hệ vững chắc là cách an toàn nhất bức phá mọi thành công

Xây dựng mạng lưới quan hệ vững chắc là cách an toàn nhất bức phá mọi thành công

by HienNguyen

Khi tôi mất việc, tôi cảm thấy như mình mất tất cả. Nhưng không. Đây là cách tôi xây dựng mạng lưới giúp tôi đứng dậy một cách mạnh mẽ hơn.

Jordan HarbingerCreator, The Jordan Harbinger Show

Năm 2018, tôi đã có buổi biểu diễn trong mơ: Tôi đã ở hữu một podcast có  hàng triệu thính giả và trở thành một trong những doanh nhân truyền cảm hứng nhất thế giới. Thế nhưng sau đó quan hệ của tôi và các đối tác bỗng đi xuống, họ gửi email và thông báo tôi bị sa thải. Tôi mất đi kế sinh nhai, sự nghiệp và ý thức về bản thân.

Trong nhiều tuần, tôi ngồi trên chiếc ghế dài của mình mơ mộng tìm cách sống lại những vinh quang. Nhưng tôi không thể; chúng đã biến mất. Thế nhưng sau đó tôi nhân ra có những thứ vẫn còn đó: các mối quan hệ của tôi! Tôi đã gặp gỡ được nhiều người giỏi giang hồi còn đi làm. Và khi kết bạn với họ, họ vô tình trở thành “chính sách bảo hiểm” mà tôi chưa từng nghĩ tới trước đó – một “chính sách bảo hiểm” có thể cứu rỗi cuộc đời tôi khi tôi cần nhất.

Những người này khiến tôi nhận ra sức mạnh to lớn của các mối quan hệ và tầm quan trọng của việc nuôi dưỡng chúng.

Ban đầu, sau khi bị sa thải, tôi hoàn toàn không biết phải nói gì với những người này. Tôi quyết định cởi mở nhất có thể, bởi lẽ điều tôi cần nhất lúc này là sự chỉ dẫn. Tôi gửi đi hàng ta email và gọi hàng chục cuộc điện thoại, tôi kể cho bạn bè và đồng nghiệp về rắc rối mà tôi vướng phải. Đổi lại, họ động viên tôi và cho tôi lời khuyên. Một trong những cố vấn của tôi, một phát thanh viên truyền hình kỳ cựu, đã giúp tôi nhận ra rằng nếu tôi đã thành công một lần, tôi sẽ có thể thành công thêm lần nữa, thậm chí còn nhanh chóng hơn lần trước. Một người bạn thân khác của tôi, một doanh nhân, đã động viên tôi hãy bước tiếp thay vì dành thời gian và sức lực cố gắng tìm lại những gì đã mất.

Xem thêm  Làm gì nếu khách hàng không mua sản phẩm của bạn?

Tôi ghi những lời khuyên của họ vào tận tim và quyết định ra mắt một buổi podcast mới. (The Jordan Harbinger Show, nói về tâm lý, sự thành công và việc làm chủ doanh nghiệp.) . Tôi quyết định xây dựng lại toàn bộ từ thương hiệu, thính giả, trang thiết bị. Thế nhưng tôi không có đồng vốn nào trong tay. Lần nữa, tôi tìm đến các mối quan hệ của mình và nhờ họ giúp đỡ.

Điều đó thật không dễ dàng gì; nhờ vả ai đó giúp đỡ luôn khiến tôi cảm thấy nghèo túng và nặng nề. Mỗi người, tôi lại nhờ vả một chuyện khác nhau. Và tôi vô cùng ngạc nhiên khi nhận được phản hồi từ họ. Họ cho tôi mượn dịch vụ chăm sóc khách hàng và nhân viên marketing. Bạn quảng bá về show mới giúp tôi. Tôi nhận ra rằng khi nhờ vả mọi người giúp đỡ, quan hệ của chúng tôi trở nên sâu sắc và ý nghĩa hơn. Chúng tôi cùng nhau tạo dựng. Và kết quả thật tuyệt vời: Nhờ sự giúp đỡ của mạng quan hệ, chương trình của tôi nhanh chóng vào top các bảng xếp hạng podcast. Chúng tôi thu về 6 triệu lượt download mỗi tháng và hưởng khoản lợi tức lên đến hàng triệu USD.

Xây dựng mạng lưới quan hệ vững chắc là cách an toàn nhất bức phá mọi thành công

Câu chuyện kia khiến tôi suy ngẫm về điều mà một đồng nghiệp cũ từng nói. Anh ta mô tả việc tạo dựng mạng lưới quan hệ như là “đào giếng phòng khi khát”. Tức là – không ngừng trau dồi niềm tin và sự gắn bó với những người xung quanh mà không mưu cầu lợi ích. Tôi đã thực hiện được điều này trong sự nghiệp của mình mà không hề suy tính. Giờ đây, tôi đã hiểu được giá trị to lớn của việc tạo dựng mạng lưới quan hệ và quyết định thực hiện nó sâu sắc và mạnh mẽ hơn nữa.

Xem thêm  Tại sao thực thi lại quan trọng hơn chiến lược?

Tôi đã tạo một hệ thống gọi là Connect Four. Mỗi ngày, tôi nhắn tin cho bốn người từ mà tôi ít nói chuyện nhất trong danh sách bạn bè của mình để củng cố lại mối quan hệ với họ. Tôi sẽ mở lời bằng câu “Chào, lâu quá rồi nhỉ,” “Chuyến này sao rồi?” Chúng tôi sẽ thắp lại tình bạn, và tôi sẽ cố gắng tìm cơ hội giúp đỡ họ. Chẳng hạn, gần đây tôi vừa giới thiệu cho anh bạn (là một nhà đầu tư) của tôi một nhà văn tự do tài năng khi anh ấy nói muốn ra mắt một cuốn sách. Tôi còn giới thiệu cặp bạn vừa đính hôn của tôi cho một người tổ chức đám cưới cực giỏi mà tôi quen.

Để duy trì tốt các mối quan hệ, tôi dùng một CRM (hệ thống quản lý quan hệ khách hàng) tên là Contactually. Nó thường được các công ty bất động sản sử dụng và tôi thấy nó khá hữu ích. Những công cụ kiểu này giúp tôi theo dõi email làm cho các đại lý bất động sản, nhưng tôi thấy nó hữu ích. Các công cụ như thế này giúp tôi theo dõi email, lịch trình… trong thời gian dài. Điều đó nghe có vẻ quá mức cần thiết, nhưng một khi tôi hiểu được tầm quan trọng của việc xây dựng các mối quan hệ một cách bền vững và rộng rãi, tôi nhận ra mình quản lý bằng theo quy trình chặt chẽ.

Xem thêm  7 Bước để chuẩn bị một bài thuyết trình

Giờ đây, với những thói quen này, tôi đã liên tục gây dựng được nhiều mối quan hệ mà mở rộng mạng lưới của mình. tham gia và mở rộng mạng lưới của mình. Tôi xem việc đó như một khoản phí mà tôi phải trả cho chính sách bảo hiểm hiện tại. Và nó sẽ giúp tôi theo cách khó tin nhất trong tương lai.

www.entrepreneur.com

Các khóa học cùng chủ đề

Mời bạn tham khảo:

KỸ NĂNG GIAO TIẾP (GV: John Ullman)

Khóa học giảng dạy và hướng dẫn chi tiết về kỹ năng giao tiếp. Đây là một trong những kỹ năng quan trọng dành cho tất cả các vị trí: Doanh nhân, Giám đốc, Quản lý các cấp, Chuyên gia, Nhân viên.

KỸ NĂNG THUYẾT PHỤC (GV: Philip Hesketh)

Khóa học này tập trung vào Kỹ năng thuyết phục, cách tạo ra sức ảnh hưởng và cách cải thiện các mối quan hệ. Đây là những kỹ năng giúp bạn thành công trong công việc và cuộc sống dù bạn ở bất kỳ vị trí nào, làm bất kỳ công việc gì. Khóa học tập trung vào các kỹ năng quan trọng để trở thành một người giàu sức ảnh hưởng và có kỹ năng thuyết phục tốt.

PHƯƠNG PHÁP TƯ DUY TRONG GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ VÀ RA QUYẾT ĐỊNH (GV: Trần Tô Tử)

  • Bài học được phân tích và đúc kết từ những chuyên gia đàm phán nổi tiếng, những doanh nhân, những chính sách… áp dụng trên toàn thế giới.
  • Nắm rõ các phương pháp ra quyết định đúng đắn
  • Rèn luyện kỹ năng phân tích mô hình tư duy vào quy trình giải quyết vấn đề
  • Biết cách phối hợp 6 cách tư duy để đưa ra ý tưởng

Bạn cũng sẽ thích

Giới thiệu

Học viện Kinh doanh & Tài chính BizUni (trước đây là Trường đào tạo QTKD BizUni) được doanh nhân Lâm Minh Chánh thành lập năm 2017 với sứ mệnh “Nâng tầm doanh trí”, phổ cập kiến thức về quản trị doanh nghiệp.

Facebook Twitter Youtube Linkedin Instagram

Tài chính cá nhân – Tiền lạnh trước cám dỗ nóng

Bài viết mới

Bí quyết đầu tư của các tỷ phú hàng đầu thế giới 26 câu hỏi để giúp bạn quyết định có nên khởi nghiệp ở tuổi trung niên 8 Lời khuyên tài chính cho những doanh nhân khởi nghiệp

Nổi bật

Tài chính cá nhân – Tiền lạnh trước cám dỗ nóng Bí quyết đầu tư của các tỷ phú hàng đầu thế giới 26 câu hỏi để giúp bạn quyết định có nên khởi nghiệp ở tuổi trung niên Copyright © 2019 | bizuni.vn
error: Content is protected !!