Trang chủ Khởi nghiệp 8 cách để tăng sự tự tin của bạn

8 cách để tăng sự tự tin của bạn

by BizUni - KTQT

Những người thành công thường thể hiện sự tự tin, đó là điều hiển nhiên rằng họ tin tưởng vào bản thân và những gì họ làm. Tuy nhiên, không phải thành công khiến họ tự tin. Sự tự tin đã ở đó từ ban đầu.

Hãy suy nghĩ :

a. Nghi ngờ dẫn đến nghi ngờ.

Tại sao mọi người sẽ tin vào bạn, ý tưởng của bạn, hoặc khả năng của bạn nếu bạn không tin vào chính mình?

b. Cần sự tự tin để đạt được những thách thức mới.

Những người sợ hãi hoặc không thấy an toàn có xu hướng ở trong vùng thoải mái của họ. Nhưng vùng thoải mái hiếm khi tự mở rộng. Đó là lý do tại sao những người thiếu tự tin bị mắc kẹt trong các công việc bế tắc và bỏ qua những cơ hội có giá trị.

c. Những người không tự tin thường bị ảnh hưởng bởi các ngoại cảnh.

Những người thành công không nản chí bởi những trở ngại, đó là cách họ vươn lên.
Không ai ngăn cản bạn khỏi những gì bạn muốn hoàn thành ngoài chính bạn. Đã đến lúc để loại bỏ rào cản tự nghi ngờ.

Sự tự tin là một điều quan trọng để xây dựng một sự nghiệp thành công và có hoàn toàn tự tin vào bản thân sẽ đưa bạn đến những nơi bạn không bao giờ nghĩ là có thể. Với hướng dẫn đúng đắn và sự chăm chỉ, bất cứ ai cũng có thể trở nên tự tin hơn. Khi bạn vượt qua một mốc nhất định, bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi đó.

Dưới đây là tám chiến lược chắc chắn để đưa bạn đến đó.

8 cách để tăng sự tự tin của bạn

1. Hãy nhìn nhận một cách trung thực về bản thân.

Johnny Unitas cho biết, Có một sự khác biệt giữa tự phụ và tự tin. Tự phụ là khoe khoang về bản thân. Tự tin có nghĩa là bạn tin rằng bạn có thể hoàn thành công việc. Nói cách khác, sự tự tin được tạo ra từ sự cố gắng và người tự tin là người tự nhận biết được bản thân. Khi sự tự tin của bạn vượt quá khả năng của bạn, bạn đã vượt qua ranh giới thành sự kiêu ngạo. Bạn cần biết sự khác biệt.
Sự tự tin thực sự là việc nắm bắt rõ ràng thực tế. Để tăng sự tự tin của bạn, điều quan trọng là bạn phải tự đánh giá trung thực và chính xác khả năng của mình. Nếu có điểm yếu trong bộ kỹ năng của bạn, hãy lập kế hoạch tăng cường các kỹ năng này và tìm cách giảm thiểu tác động tiêu cực của chúng. Bỏ qua những điểm yếu của bạn hoặc giả vờ rằng chúng là những điểm mạnh sẽ không khiến chúng biến mất. Tương tự như vậy, có một sự hiểu biết rõ ràng về những điểm mạnh của bạn cho phép bạn rũ bỏ một số phản hồi và chỉ trích vô căn cứ hơn mà bạn có thể nhận được trong một môi trường làm việc cạnh tranh, bận rộn, và điều đó tạo nên sự tự tin.

Xem thêm  8 lời khuyên tài chính hữu ích cho người mới khởi nghiệp

2. Nói “không”.

Nghiên cứu được thực hiện tại Đại học California ở San Francisco cho thấy bạn càng gặp nhiều khó khăn khi nói không, bạn càng dễ gặp căng thẳng, kiệt sức và thậm chí trầm cảm, tất cả đều làm xói mòn đi niềm tin. Những người tự tin biết rằng nói “không” là lành mạnh, và họ có lòng tự trọng để làm rõ quan điểm của họ. Khi đến lúc phải nói không, những người tự tin sẽ tránh những cụm từ như “Tôi không nghĩ rằng tôi có thể”, hay “tôi không chắc chắn”. Họ nói “không” với sự tự tin vì họ biết rằng nói không với một cơ hội mới sẽ thể hiện sự tôn trọng với những mục tiêu sẵn có và điều đó cho họ thời gian và nguồn lực để hoàn thành chúng.

8 cách để tăng sự tự tin của bạn

3. Cải thiện mối quan hệ với sếp của bạn.

Một mối quan hệ rắc rối với ông chủ có thể phá hủy sự tự tin của người tài năng nhất. Thật khó để tự tin khi sếp liên tục chỉ trích bạn hoặc làm suy yếu những đóng góp của bạn. Cố gắng xác định mối quan hệ đã sai ở đâu và quyết định xem có bất cứ điều gì bạn có thể làm để đưa mọi thứ trở lại đúng hướng hay không. Nếu mối quan hệ thực sự không thể thay đổi, có lẽ đã đến lúc chuyển sang một công việc khác.

4. Tìm kiếm những chiến thắng nhỏ.

Những người tự tin có xu hướng thử thách bản thân và cạnh tranh, ngay cả khi những nỗ lực của họ chỉ mang lại những chiến thắng nhỏ. Những thành công nhỏ này xây dựng các thụ thể androgen mới trong các khu vực của não chịu trách nhiệm cho phần thưởng và động lực. Sự gia tăng các thụ thể androgen này làm tăng ảnh hưởng của testosterone, điều này làm tăng thêm sự tự tin và sự háo hức của bạn để giải quyết các thách thức trong tương lai. Khi bạn có một loạt các chiến thắng nhỏ, sự tự tin của bạn có thể kéo dài trong nhiều tháng.

Xem thêm  Đừng để sai lầm trong Marketing kĩ thuật số làm chệch đường doanh nghiệp của bạn

8 cách để tăng sự tự tin của bạn

5. Tìm một người cố vấn.

Không có gì xây dựng sự tự tin tốt hơn việc có một người tài năng,dày dạn kinh nghiệm chỉ cho bạn con đường và vỗ lưng bạn khi công việc được hoàn thành tốt. Một người cố vấn tốt có thể đóng vai trò như một tấm gương, cho bạn một góc nhìn mới mà bạn cần để tin vào chính mình. Kiến thức sẽ tạo ra sự tự tin, hiểu rõ vị trí của bản thân sẽ giúp bạn tập trung hiệu quả hơn. Ngoài ra, một người cố vấn có thể giúp giáo dục bạn về một số hoạt động văn hóa bên trong tổ chức của bạn. Biết các quy tắc bất thành văn về cách hoàn thành công việc tại nơi làm việc của bạn là một sự củng cố niềm tin tuyệt vời.

6. Lịch trình tập thể dục.

Một nghiên cứu được thực hiện tại Viện nghiên cứu Đông Ontario cho thấy những người tập thể dục hai lần một tuần trong 10 tuần cảm thấy có thẩm quyền hơn về mặt xã hội, học tập và thể thao. Họ cũng đánh giá hình ảnh và lòng tự trọng của họ cao hơn. Trên hết, thay vì sự thay đổi về thể chất trong cơ thể họ chịu trách nhiệm cho sự tự tin, sự tích cực có được từ endorphin do tập thể dục đã tạo ra sự khác biệt ngay lập tức. Lên lịch trình tập thể dục của bạn để chắc chắn điều xảy ra, và sự tự tin của bạn sẽ luôn ở mức cao.

7. Ăn mặc để thành công.

8 cách để tăng sự tự tin của bạn

Dù muốn hay không, cách chúng ta ăn mặc có ảnh hưởng rất lớn đến cách mọi người nhìn chúng ta. Những thứ như màu sắc, đường cắt, và kiểu dáng của quần áo chúng ta mặc và thậm chí cả phụ kiện của chúng ta cũng liên quan kha khá. Nhưng cách chúng ta ăn mặc cũng ảnh hưởng đến cách chúng ta nhìn nhận bản thân. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mọi người nói chuyện khác nhau khi họ mặc đẹp so với khi họ ăn mặc giản dị. Để tăng sự tự tin của bạn, ăn mặc đẹp. Chọn quần áo phản ánh bạn là ai và hình ảnh bạn muốn chiếu, ngay cả khi điều đó có nghĩa là dành nhiều thời gian hơn ở trung tâm thương mại và có nhiều thời gian hơn để chuẩn bị vào buổi sáng.

Xem thêm  Có bao nhiêu Startup thực sự thất bại?

8. Hãy quyết đoán, không hung dữ.

Sự hung hăng không phải là sự tự tin; nó là bắt nạt. Và khi bạn bất an, sẽ rất dễ dàng để bạn tỏ ra hung hăng mà thực chất thì bạn lại không có ý định như vậy. Hãy thực hành khẳng định bản thân mà không gây hấn (và chà đạp lên người khác trong quá trình này). Bạn sẽ không đạt được điều này cho đến khi bạn học được cách kiềm chếsự bất an của mình, và điều này sẽ làm tăng sự tự tin của bạn.

8 cách để tăng sự tự tin của bạn

Lời tổng kết

Sự tự tin của bạn là tự bạn phát triển hoặc làm suy yếu. Sự tự tin dựa trên thực tế. Đó là kiến thức kiên định vượt ra ngoài việc “chỉ đơn giản là hy vọng điều tốt nhất”. Điều này đảm bảo rằng bạn sẽ hoàn thành công việc – đó mới chính là sức mạnh của sự tự tin thực sự.

Nguồn: www.entrepreneur.com

Các khóa học cùng chủ đề

Mời bạn tham khảo:

THỰC THI VÀ 90 NGÀY ĐẦU TIÊN LÀM LÃNH ĐẠO (GV: Nguyễn Cảnh Bình)
Khóa học cung cấp nguyên nhân chủ yếu dẫn đến sự thất bại của nhà lãnh đạo, nguyên tắc thiết yếu của việc điều hành và 5 hành động then chốt phải tiến hành. Học viên hình thành văn hóa thực thi và những bài học kinh điển về lãnh đạo.
KỸ NĂNG THUYẾT PHỤC (GV: Philip Hesketh)
Khóa học giúp học viên cải thiện kĩ năng tương tác với người khác trong các tình huống xã hội, bổ sung các kĩ năng mềm cần thiết cho học viên để trở thành người thuyết phục giỏi và có sức ảnh hưởng.
NGHỆ THUẬT THU PHỤC NHÂN TÂM TRONG QUẢN TRỊ NHÂN SỰ (GV: La Kiến Mỹ (Anthony Mỹ)
Khóa học giúp học viên biết cách vận dụng chiến lược “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” trong công tác lãnh đạo, học cách dùng cái Tâm, Tầm, Tài để tạo động lực, gây ảnh hưởng tích cực cho nhân viên. Hướng dẫn cách thức đạt kĩ năng động viên và dẫn dắt nhân viên đạt mục tiêu tổ chức.

Bạn cũng sẽ thích

Giới thiệu

Học viện Kinh doanh & Tài chính BizUni (trước đây là Trường đào tạo QTKD BizUni) được doanh nhân Lâm Minh Chánh thành lập năm 2017 với sứ mệnh “Nâng tầm doanh trí”, phổ cập kiến thức về quản trị doanh nghiệp.

Facebook Twitter Youtube Linkedin Instagram

Tài chính cá nhân – Tiền lạnh trước cám dỗ nóng

Bài viết mới

Bí quyết đầu tư của các tỷ phú hàng đầu thế giới 26 câu hỏi để giúp bạn quyết định có nên khởi nghiệp ở tuổi trung niên 8 Lời khuyên tài chính cho những doanh nhân khởi nghiệp

Nổi bật

Tài chính cá nhân – Tiền lạnh trước cám dỗ nóng Bí quyết đầu tư của các tỷ phú hàng đầu thế giới 26 câu hỏi để giúp bạn quyết định có nên khởi nghiệp ở tuổi trung niên Copyright © 2019 | bizuni.vn
error: Content is protected !!