Trang chủ Doanh nhân 4 Điều các nhà lãnh đạo phải học

4 Điều các nhà lãnh đạo phải học

by BizUni - KTQT

Trong vòng 20 năm qua, tôi đã giúp hàng ngàn CEO và chủ tịch vượt qua các thách thức và khó khăn lớn nhất mà họ đối mặt. Chúng tôi đã trò chuyện về nỗi đau của họ, điều giữ chân họ, và điều mà họ ước có thể đạt được. Từ tất cả những cuộc trò chuyện đó, tôi nhận thấy chúng có một vài điểm tương đồng: nhiều nhà lãnh đạo không biết là phải bắt đầu từ đâu để cải thiện bản thân mình. Dưới đây là một số lời khuyên mà chúng tôi đã tìm ra để giúp bạn tập trung và đạt được kết quả mà bạn mong đợi.

Hãy nói không

Thị trường hiện tại cho bạn rất nhiều sự lựa chọn. Thậm chí chúng ta còn bị oanh tạc bởi các lựa chọn mới hàng tuần – bởi các công nghệ, chiến thuật hay từ khóa mới.

Nếu không cẩn thận, bạn sẽ bị cuốn vào vòng xoáy của cơ hội. Là những người lãnh đạo, chúng ta có thể hành động trước khi suy nghĩ, bởi chúng ta cảm thấy sự hối hả của công việc và thời gian không dừng lại cho bất kì ai. Nhưng nếu chúng ta luôn nói “có”, chúng ta đang không thực sự làm điều đúng đắn. Với mỗi cơ hội mới, bạn cần phải đặt nó qua màng lọc của con mắt chiến lược, và tầm nhìn mà bạn có cho tương lai. Hãy cho nhân viên của bạn thực hiện một nghiên cứu hoặc kiểm tra nhỏ để cho bạn biết kết quả của cơ hội đó. Nếu kết quả đưa ra là phù hợp với mục tiêu của bạn, hãy tiếp tục nó, học hỏi và làm những điều cần thiết. Có những lúc bạn cần ý tưởng mới và có những lúc cần tập trung – bạn cần phải làm cả hai điều này.

Xem thêm  NẾU MUỐN LÀM DOANH NHÂN, HÃY TẬP TRUNG VÀO ĐIỀU LÀM CUỘC SỐNG BẠN CÓ Ý NGHĨA

Dành nhiều thời gian hơn cho bản thân

Là lãnh đạo, thời gian biểu của chúng ta thường tràn đầy các cuộc họp, cuộc gọi và công việc. Chúng ta đi suốt ngày và làm việc suốt đêm, ngay cả trong những lúc di chuyển. Đây là bản chất của việc làm nhà lãnh đạo, chúng ta có rất nhiều trọng trách và công việc cần giải quyết.

Nhưng chúng ta chỉ có thể hoàn thành xuất sắc những công việc đó nếu có thời gian phát triển bản thân. Chúng at dẫn dắt tốt nhất khi biết giới hạn của bản thân mình, những giá trị mà chúng ta tin tưởng và những điểm yếu mà chúng ta có. Nếu bạn không dành thời gian để phát triển phong cách lãnh đạo của riêng mình, những kĩ năng và hiểu biết cần thiết, sớm hay muộn bạn cũng sẽ vấp phải những chướng ngại vật không thể vượt qua. Đội ngũ của chúng ta sẽ bị giới hạn và tình hình kinh doanh sẽ sa sút.

Cho nhân viên thời gian để phát triển

Là lãnh đạo, quản lý con người là một phần quan trọng của công việc. Chúng ta là những huấn luyện viên, nhà tư vấn và quản lý. Khi chúng ta bước vào phòng làm việc, chúng ta cần phải làm nhiều việc hơn là nói điều có lý vào đúng thời điểm. Những công sự và nhân viên của chúng ta cần nhiều hơn là sự chỉ dẫn, họ cần có cơ hội để phát triển.

Xem thêm  Đạt hiệu quả kinh doanh vượt bậc với 4 mẹo sau

Công việc này rất dễ bị bỏ quên. Nhưng nếu chúng ta bỏ mặc những người làm việc cho mình, chúng ta đang bỏ qua điều giá trị nhất trong công việc này. Hãy đặt các câu hỏi cho nhân viên về công việc của họ, hỏi ý kiến và đánh giá của họ, quan tâm đến những điều họ nghĩ, những khó khăn họ gặp phải trong công việc. Hãy tạo ra một môi trường để nhân viên học hỏi những kĩ năng mới và trau dồi kiến thức cũng như chuyên môn công việc, để tăng giá trị của họ qua năm tháng. Công việc này mà bạn làm sẽ vô hình trên giấy trắng mực đen, nhưng lợi ích mà chúng mang lại là rất lớn.

Tập trung vào tương lai phía trước

Một trong những công việc mà nhà lãnh đạo phải làm đó là định hướng và tầm nhìn trong tương lai. Nếu bạn bị cuốn vào những công việc thường nhật mà bỏ qua bức tranh toàn cảnh, điều đó sẽ đưa bạn đến những rắc rối và khó khăn hoàn toàn có thể tránh được nếu bạn có sự chuẩn bị trước. Hãy học cách giao các công việc chiếm ít tầm quan trọng cho người khác, và tập trung vào tương lai. Số phận của doanh nghiệp bạn phụ thuộc vào không ai khác ngoài chính bản thân bạn. 

Theo Entrepreneur

Bạn cũng sẽ thích

Giới thiệu

Học viện Kinh doanh & Tài chính BizUni (trước đây là Trường đào tạo QTKD BizUni) được doanh nhân Lâm Minh Chánh thành lập năm 2017 với sứ mệnh “Nâng tầm doanh trí”, phổ cập kiến thức về quản trị doanh nghiệp.

Facebook Twitter Youtube Linkedin Instagram

Tài chính cá nhân – Tiền lạnh trước cám dỗ nóng

Bài viết mới

Bí quyết đầu tư của các tỷ phú hàng đầu thế giới 26 câu hỏi để giúp bạn quyết định có nên khởi nghiệp ở tuổi trung niên 8 Lời khuyên tài chính cho những doanh nhân khởi nghiệp

Nổi bật

Tài chính cá nhân – Tiền lạnh trước cám dỗ nóng Bí quyết đầu tư của các tỷ phú hàng đầu thế giới 26 câu hỏi để giúp bạn quyết định có nên khởi nghiệp ở tuổi trung niên Copyright © 2019 | bizuni.vn
error: Content is protected !!