Nhân Sự - VHDN

Để trở thành nhà lãnh đạo tài ba, bạn phải là một người lính tốt trước

nhan-vien-2

 

“Người không thể nghe lời chỉ dẫn của người khác, không thể trở thành nhà lãnh đạo giỏi.”

 

Câu nói của Aristotle chưa bao giờ sai. Hãy cân nhắc đại dịch mà chúng ta đang trải qua, những nhà lãnh đạo chỉ tin vào bản thân mình và không ai khác đã minh chứng rằng cách dẫn dắt đó không còn hiệu quả.

 

Trong môi trường làm việc hiện đại ngày nay, những nhà quản lý cần phải lắng nghe ý kiến của nhân viên. Một nghiên cứu thực hiện bởi Kim Peter và Alexander Haslam chỉ ra rằng những người nhân viên tốt thường được đồng nghiệp của họ coi trọng và có khả năng cao trở thành nhà lãnh đạo tiếp theo.

 

Dưới đây là 5 lý do lý giải cho điều đó.

 

Loại bỏ cái tôi của bản thân

 

Cái tôi của một lãnh đạo đến từ sự nhận định rằng thành công xảy ra là bởi họ. Tuy nhiên các báo cáo và nghiên cứu đã chỉ ra rằng đóng góp từ nhân viên chiếm đến 80% lý do thành công của một tổ chức. Đây là lý do các nhà lãnh đạo nên loại bỏ các rào cản giao tiếp giữa họ và nhân viên.

 

Đây là lúc mà lợi ích của việc có kinh nghiệm khi làm nhân viên tốt tỏa sáng: trải nghiệm làm việc với những thành viên khác sẽ có thể giúp bạn lắng nghe và thấu hiểu những vấn đề mà nhân viên của bạn gặp phải. Loại bỏ cái tôi của bản thân sẽ là một bước tiến lớn trong việc phát triển phong cách lãnh đạo của bạn.

 

Đưa ra quyết định sáng suốt

 

Nhân viên hiện tại rất chọn lọc trong việc họ làm việc cho ai, cho ý tưởng và giá trị gì. Các quyết định của họ dựa vào các giá trị vô hình, những mục tiêu trong cuộc sống và tương lai mà họ muốn được chứng kiến. Để đưa ra các quyết định đó, họ tham khảo mạng xã hội, hoặc các nguồn thông tin khác.

 

Nếu bạn có thể đưa ra các quyết định sáng suốt, bạn sẽ có thể hiểu rõ hơn nhân viên cần điều gì. Điều đó sẽ khiến bạn trở thành một thuyền trưởng tài ba và hấp dẫn, và có thể điều chỉnh phong cách lãnh đạo cho phù hợp.

 

Sự trung thành và tận tụy

 

Một lý tưởng, giá trị hay mục tiêu mà không có người thực hiện chỉ là một khái niệm vô hình. Một trong những phẩm chất mà bạn cần phải có là khả năng chấp hành và làm theo kế hoạch đã đề ra. Bỏ qua những mục tiêu chỉ có lợi cho bản thân và tập trung vào những giá trị, vào tập thể là một phẩm chất mà nhà lãnh đạo phải có.

 

Sự chuyển đổi tự nhiên từ người đi theo thành nhà lãnh đạo sẽ có thể dạy bạn cách tập trung vào bức tranh toàn cảnh và phớt lờ những điều hấp dẫn ngay trước mắt. Để có thể dẫn dắt doanh nghiệp đến với thành công, bạn sẽ cần phải chú trọng các mục tiêu dài hạn.

 

Giao tiếp

 

Theo Warren Bennis, người đi đầu trong các nghiên cứu về lãnh đạo trong khung cảnh hiện đại, để có thể làm việc hiệu quả, bạn cần phải giao tiếp với nhân viên của mình. Sự quan trọng của giao tiếp, đi kèm với đó là những kĩ năng ngoại giao là điều quan trọng để bạn có thể trở thành một nhà lãnh đạo tài ba.

 

Khi làm việc cho một ai đó, bạn sẽ có những kĩ năng này một cách tự nhiên. Bằng cách làm việc với nhiều người, bạn sẽ được huấn luyện về cách giao tiếp để nhanh chóng chia sẻ ý tưởng và ý kiến. Kinh nghiệm làm việc nhóm cũng sẽ giúp bạn giải quyết các tình huống khó khăn một cách dễ dàng hơn.

 

Là nhà lãnh đạo, bạn phải truyền đạt mục tiêu và ý định của mình cho nhân viên – nếu bạn không thể làm điều này hiệu quả, phản ứng dây chuyền sẽ xảy ra và mang lại hậu quả nghiêm trọng.

 

Sự trung thực và lòng dũng cảm

 

Đây là những phẩm chất mà một người nhân viên tốt nên có. Nếu xem xét kĩ hơn, bạn sẽ thấy rằng đây cũng là những phẩm chất mà một nhà lãnh đạo tài giỏi cần phải có.

 

Bạn sẽ cần sự dũng cảm để có thể tiếp cận ai đó, bàn bạc về độ hiệu quả của chiến lược mà họ đưa ra. Bạn cũng cần phải trung thực trong nhận định của mình, không ém nhẹm hay giấu diếm bất kì điều gì khó nói. Bởi vậy, sự kết hợp của lòng dũng cảm và sự trung thực là rất cần thiết cho bất kì ai nắm vị trí quan trọng trong một tổ chức.

 

Tuy nhiên, nếu bạn đóng cửa giao tiếp với những người bạn quản lý, đắm chìm trong sự thượng đẳng của bản thân, điều đó sẽ khiến bạn trở thành một kẻ kiêu ngạo. Đây là lý do mà những người lãnh đạo tốt thiết lập kênh giao tiếp và môi trường cởi mở để nhân viên thoải mái nói ra ý kiến của họ. Như vậy tất cả mọi người sẽ có cùng mục tiêu và hướng đến một tương lai chung.

 

Nhân viên tốt là tương lai tươi đẹp

 

Những phẩm chất thể hiện bởi một người nhân viên tốt là nền móng vững chắc để họ có thể trở thành những nhà quản lý xuất sắc trong tương lai. Đây là lý do mà những nhà quản lý tương lai nên học hỏi ngay từ bây giờ và rèn giũa bản thân.

 

Theo Entrepreneur

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

error: Content is protected !!