Lãnh đạo - Quản trị Nhân Sự - VHDN

3 Lý do đầu tư vào sự kiên trì của nhân viên sẽ giúp ích cho bạn

kien-tri

 

Là những cá nhân, chúng ta đều biết được việc kiên trì ngay cả trong những thử thách khó khăn nhất có lợi ra sao. Rõ ràng đây là một phẩm chất mà mọi người đều nên có, nhưng những chủ doanh nghiệp và các doanh nhân sẽ có thể ngạc nhiên khi biết rằng xây dựng sự kiên trì cho doanh nghiệp sẽ giúp doanh thu của bạn.

 

Những công ty có đội ngũ nhân viên kiên trì sẽ có kết quả tài chính tốt hơn, năng suất cao hơn và nhân viên vui vẻ hơn. Nghiên cứu từ vấn đề này đã phân tích dữ liệu từ hàng chục ngàn người, cả trước và sau đại dịch, để tìm hiểu ảnh hưởng của sự kiên trì lên các doanh nghiệp.

 

Các nhà nghiên cứu đã tìm ra 3 lợi thế đáng ngạc nhiên mà sự kiên trì đem lại:

 

Kiên trì đồng nghĩa với doanh thu cao hơn

 

Bằng chứng rất rõ ràng: những doanh nghiệp cải thiện sự kiên trì của nhân viên tốt nhất có doanh thu tăng trưởng gấp 3 lần những công ty làm điều này kém.

 

Trong vòng 5 năm, những công ty với mức kiên trì phát triển cao cũng có doanh thu cao hơn 60% so với những công ty làm điều này kém. Trên mức độ cá nhân, người với sự kiên trì cao cũng nhận lương cao hơn 22% so với những người có sự kiên trì thấp.

 

Kiên trì mang lại sử cải tiến

 

Trong một môi trường thay đổi liên tục, cách duy nhất để có thể duy trì lợi thế là liên tục đổi mới, nhưng việc cởi mở, tìm tòi học hỏi và nhanh nhẹn thay đổi đặt rất nhiều gánh nặng lên cá nhân và tổ chức. Để có thể duy trì ham muốn cải tiến, thử nghiệm trong một thời gian dài, các cá nhân và tổ chức cần phải kiên trì. Nghiên cứu thấy rằng những nhân viên kiên trì thường đưa ra những cải tiến, cao hơn 22% so với những người khác. Họ cũng được đánh giá là nhanh nhẹn hơn trong suy nghĩ, nhận thức và sáng tạo nhóm. Kể cả trong những hoàn cảnh khó khăn, họ tiếp tục đưa ra những cải tiến và vượt qua những đồng nghiệp khác.

 

Sự kiên trì giảm tỉ lệ nhân viên nghỉ việc

 

Những đội ngũ có lãnh đạo kiên trì sẽ không chỉ nhanh nhẹn và hợp tác tốt hơn, họ còn có tỉ lệ nghỉ việc thấp hơn 78%, cảm thấy công việc có ý nghĩa hơn 57% những người đồng nghiệp của họ. Đây là những tin tốt, nhất là trong những khoảng thời gian khó khăn này. Sự kiên trì sẽ đảm bảo rằng những nhân viên mà bạn cần để chăm sóc khách hàng, để giao sản phẩm và để xây dựng doanh nghiệp luôn sẵn sàng để cống hiến.

 

Dữ liệu rất rõ ràng: Nâng cao sự kiên trì mang lại những ảnh hưởng rất tích cực đến doanh nghiệp, đội ngũ của bạn. Nhưng điều này lại dấy lên một câu hỏi: Nếu sự kiên trì quang trọng như vậy, làm sao bạn có thể phát triển đức tính này cho bản thân, cho những quản lý và nhân viên của mình?

 

Tin tốt là bạn có  thể làm điều này. Trong một tuần, hãy dành một đến hai tiếng phát triển cách tư duy và những kĩ năng như suy nghĩ tích cực, lạc quan và sự đồng cảm. Như vậy bạn sẽ có thể tự xây dựng được tính kiên trì. Nhưng bạn không được bỏ cuộc.

 

Với tư cách lãnh đạo công ty, bạn có thể làm gì để giúp nhân viên của mình phát triển sự kiên trì?

 

Hãy tự hỏi bản thân ba câu hỏi dưới đây:

 

Bạn có đang hỗ trợ những quản lý của mình hay không? Những nhà quản lý là trụ cột của một đội ngũ – họ sẽ có thể xây dựng sự kiên trì của nhân viên và làm tấm gương cho những người khác. Tuyển những nhà quản lý kiên trì và củng cố đức tính này của họ có thể sẽ tạo ra một làn sóng thay đổi toàn doanh nghiệp.

 

Bạn có quan tâm đến sức khỏe của nhân viên hay không? Sự kiên trì và sức khỏe (sức khỏe thể chất lẫn sức khỏe tinh thần) liên quan chặt chẽ đến nhau, và chúng tương trợ lẫn nhau trong những lúc khó khăn. Hãy dành thời gian để đảm bảo rằng nhân viên của bạn luôn ở trong tình trạng sức khỏe tốt nhất và có đầy đủ sự hỗ trợ về y tế mà họ cần.

 

Bạn có để ý đến sự phát triển của từng người hay không? Xây dựng sự kiên trì thay đổi cách mọi người làm việc. Sự thay đổi trong hành vi sẽ xảy ra khác nhau với mỗi người, và mỗi người lại cần những cách khác nhau để điều chỉnh với những thay đổi này. Hãy đánh giá lại chính sách hỗ trợ nhân viên của bạn để đảm bảo rằng những thay đổi này là lâu dài.

 

Tập trung vào sự kiên trì là một chiến lược mạnh mẽ để cải thiện năng suất cũng như hiệu suất làm việc của nhân viên, đồng thời chuẩn bị cho những thay đổi không lường trước được trong tương lai, bất kể tương lai có bất định ra sao.

 

Như chúng ta đã chứng kiến trong năm nay, tương lai là không thể đoán trước, và điều gì cũng có thể xảy ra. Những nhà lãnh đạo chỉ có thể nắm lấy quyền kiểm soát bằng cách coi trọng và chú ý phát triển nhân viên của họ với lòng kiên trì – có lẽ là đức tính quan trọng nhất vào thời điểm hiện tại.

 

 

Theo Entrepreneuer

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

error: Content is protected !!