Lãnh đạo - Quản trị Nhân Sự - VHDN

ĐIỀU MÀ BẠN CÓ THỂ HỌC TỪ CON CÁI ĐỂ TRỞ THÀNH NHÀ QUẢN LÝ TỐT HƠN

Quan-ly

Làm việc tại nhà với trẻ con thường gây ra một loạt các vấn đề, và tôi không chỉ nói đến khả năng mà lũ nhóc có thể cắt ngang cuộc điện thoại công việc. Xung đột cá nhân, sự mất tập trung, quản lý thời gian, và nhiều điều khác nữa.

 

Với tư cách là người đã làm việc tại nhà trong suốt hơn một thập kỉ, và vài năm qua với một đứa con ở nhà, tôi đã học được rất nhiều cách để quản lý nhân viên từ xa. Cả hai vợ chồng tôi đều làm việc tại nhà, và chúng tôi đã rất ngạc nhiên khi nhận ra những điều chúng tôi đã học được về quản lý khi nuôi dạy đứa con trưởng thành.

 

Dưới đây là một vài những bài học về quản lý mà tôi đã học được.

 

Lập và làm theo kế hoạch

 

Bất kì bậc cha mẹ nào phải chuẩn bị cho con bước vào năm học mới cũng đều biết rằng đây là một thời điểm rất khó khăn. Một lịch trình định sẵn sẽ giúp cho cả trẻ con lẫn cha mẹ kiểm soát thời gian dễ dàng hơn.

 

Những nhà quản lý cũng nên làm điều tương tự và lập ra một lịch trình để khiến công việc của họ có năng suất hơn. Bạn không cần phải tạo ra một thời khóa biểu cứng nhắc, mà hãy sử dụng nó như một hướng dẫn để giữ tập trung khi bạn làm việc để sử dụng thời gian một cách tốt nhất. Một danh sách những việc cần làm hàng ngày sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều,  và một chiếc đồng hồ sẽ giúp bạn tổ chức ngày một cách có quy củ hơn. Hãy phân loại công việc của bạn dựa vào thứ tự ưu tiên và giải quyết chúng. Điều chỉnh chúng dựa vào các hoàn cảnh nhất định.

 

Học cách nói lời cảm ơn

 

Trẻ con thường cần được khuyến khích để chúng làm những việc nhỏ như đánh răng rửa mặt. Đối với bậc cha mẹ, bạn phải biết cách tạo động lực cho con để chúng hoàn thành những việc này. Là người lớn, chúng ta cũng không khác biệt là mấy. Chúng ta cũng cần phần thưởng khi hoàn thành mục tiêu, và đây có thể là những công cụ quản lý hữu hiệu. Đây là lý thuyết đặt mục tiêu, và lý thuyết ấy nói rằng chúng ta sẽ có khả năng cao đạt mục tiêu nếu những mục tiêu đó đi cùng với phần thưởng xứng đáng. Phần thưởng càng lớn thì chúng ta càng cố gắng.

 

Lý thuyết này có thể được áp dụng cho bất kì mục tiêu lớn hay nhỏ nào. Một phần thưởng nhỏ mà các nhà quản lý hay quên đó là nói cảm ơn. Một lời cảm ơn đúng lúc có thể giúp nhân viên bạn cảm thấy được tôn trọng và tin tưởng, và khiến họ vui hơn về những thành tựu công việc mà họ đạt được.

 

Chú trọng giao tiếp

 

Những bậc phụ huynh thường rất vui mừng khi con của họ bập bẹ biết nói, bởi đó là những lời đầu tiên thể hiện suy nghĩ của đứa trẻ nhỏ. Những lời nói đó có thể không phải lúc nào cũng có nghĩa, nhưng đó là một cột mốc trong mối quan hệ của bạn với con.

 

Khi nói tới quản lý và nhân viên, chìa khóa của mối quan hệ này là giao tiếp, và không chia sẻ quá mức cần thiết. Nhân viên của bạn cần biết được chuyện gì đang xảy ra, nhưng không phải tất cả những chi tiết nhỏ nhặt ( trừ khi công việc của họ liên quan trực tiếp đến dự án). Giao tiếp với nhân viên thường xuyên sẽ giúp bạn rất nhiều.

 

Quên đi những điều xấu

 

Những đứa trẻ thường mau chóng quên đi những điều xấu xảy ra với chung. Chúng nhận ra bài học từ hoàn cảnh nhưng quên đi những chi tiết đau đớn. Đối với người lớn, chúng ta thường nhớ tất cả những thất bại của mình. Đôi khi chúng ta mất ngủ ban đêm khi nhớ lại chúng, và điều này có thể gây đến chứng lo lắng và trầm cảm.

 

Hãy học từ những đứa trẻ, vấp ngã nhưng đứng dậy ngay lập tức và quên đi cái ngã đó vào ngày hôm sau. Khi suy nghĩ của bạn không ngừng quay cuồng, hãy nghĩ về một điều hoàn toàn không liên quan. Hãy đứng dậy đi bộ, hoặc uống nước, làm một điều gì đó. Những hoạt động này có thể giúp não bộ của bạn bước ra khỏi trạng thái tiêu cực, khiến bạn bình tĩnh trở lại.

 

Cư xử đẹp với người khác

 

Một lý do mà các bậc phụ huynh hay đăng kí các hoạt động nhóm cho con của mình là để dạy cho chúng cách làm việc với người khác. Chúng sẽ phải học cách chia sẻ, nhận chỉ dẫn, làm việc cùng những người khác để đạt mục tiêu chung.

 

Những người lớn ở công sở cũng vậy. Những nhà quản lý cần phải tạo ra một môi trường làm việc mà nhân viên cảm thấy họ được tôn trọng, được lắng nghe và coi trọng. Một đội ngũ nhân viên như vậy sẽ tạo ra văn hóa công ty tích cực, và nhân viên của bạn cũng sẽ vui vẻ hơn. Các nhà quản lý có thể khuyến khích sự hợp tác bằng cách có những buổi nói chuyện với nhân viên, giao việc cho những vị trí khác nhau và nghe ý kiến của mọi người.

 

Trẻ con học rất nhiều từ người lớn, nhưng chúng ta cũng có thể học rất nhiều từ chúng. Bằng cách áp dụng một vài hành vi của trẻ con, chúng ta có thể trở thành những quản lý và nhân viên tốt hơn.

 

Theo Entrepreneuer

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

error: Content is protected !!