Trang chủ Doanh nhân 5 yếu tố quan trọng nhất để xây dựng thành công một đội ngũ nhân viên làm việc từ xa

5 yếu tố quan trọng nhất để xây dựng thành công một đội ngũ nhân viên làm việc từ xa

by HienNguyen

Dưới đây là những chiến thuật quan trọng mà bạn có thể thực hiện để xây dựng và quản lý thành công một đội ngũ nhân viên từ xa.

Mike SwigunskiNgười sáng lập Globalcareer.io, Tác giả của cuốn sách Global Career

Thế giới đã phát triển theo nhiều cách kể từ khi máy tính và internet trở nên phổ biến. Chỉ 30 năm trước, một công ty tầm trung sẽ không bao giờ suy xét đến việc thuê nhân viên làm việc từ xa, những người mà sẽ sẽ không bao giờ thấy mặt. Ngày nay, điều này không chỉ dần trở nên phổ biến mà trong nhiều trường hợp nó còn là lựa chọn ưu tiên. Nếu bạn đang nghĩ đến việc tập hợp một đội ngũ nhân viên làm việc từ xa, hãy ghi nhớ năm gợi ý sau đây:

1. Chiêu dụng đúng nhân tài

Ngay cả những người làm việc từ xa cũng có ảnh hưởng lớn đến đến thương hiệu của bạn. Đó là lý do tại sao các công ty thành công rất thận trọng trong việc thuê người. Nếu bạn muốn xây dựng một đội ngũ mà đối với họ tiền lương không phải là động lực làm việc lớn nhất, hãy tìm hiểu đam mê, mục tiêu và ước mơ của họ và lý do tại sao họ muốn làm việc với bạn. Hãy tìm những nhân viên ảo tham vọng và chăm chỉ với tư duy tích cực, phù hợp với bản sắc thương hiệu của bạn.

Bạn không nhất thiết phải thuê người sinh sống tại nơi công ty bạn tọa lạc. Những người làm việc từ xa tại những địa phương khác cũng có thể làm việc hiệu quả tương đương.  Xem xét các yêu cầu công việc là gì, ngân sách của bạn là bao nhiêu, thời hạn làm việc cho vị trí đó là bao lâu, v.v. Nếu bạn thuê nhân viên làm việc từ xa xa, hãy chắc chắn rằng họ có trình độ và kinh nghiệm trong vai trò này. Nếu lựa chọn được đúng ứng viên phù hợp, bạn có thể sẽ ưu tiên lựa chọn này cho các cơ hội trong tương lai.

Xem thêm  Ba yếu tố giúp thấu hiểu người tiêu dùng hiệu quả

2. Đặt kỳ vọng trước khi tuyển dụng

Ngay cả những người làm việc từ xa dày dạn nhất cũng chỉ làm việc được hiệu quả ngang với ông chủ của họ. Nếu bạn muốn họ hoàn thành những công việc chất lượng, bạn cần cho họ biết ngay từ đầu rằng bạn mong đợi gì từ họ. Thời gian làm việc linh hoạt đang trở thành một trong những đãi ngộ phổ biến đối với lực lượng lao động từ xa, tuy nhiên, việc buộc họ phải tuân theo những nguyên tắc cụ thể vẫn là điều rất quan trọng. Nếu công việc yêu cầu làm việc theo giờ hành chính của Mỹ, hãy nêu rõ điều này hoặc bất kỳ lịch trình hay kỳ vọng cụ thể nào ngay từ đầu. Sự minh bạch trong công việc sẽ giúp bạn và ứng viên của bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

3. KPI là yếu tố chính yếu

Ngay cả đội ngũ quản lý tốt nhất trên thế giới cũng phải đối mặt với sai sót do nhân viên của họ gây ra. Đây là lý do tại sao việc triển khai hệ thống KPI có thể giúp bạn theo dõi và xác nhận tiến trình làm việc của nhân viên. Tốt nhất, bạn nên có KPI phù hợp với mục tiêu hàng quý và hàng năm của bạn để theo dõi tiến trình của từng nhân viên trong công ty.

Để đề ra mức KPI, hãy bắt đầu bằng cách suy nghĩ lại xem mục tiêu của bạn là gì. Hãy suy nghĩ xem làm thế nào để mỗi nhân viên giúp bạn đạt được mục tiêu đó. Sau đó tìm cách theo dõi chính xác kết quả của họ. Thường thì bạn có thể đặt ra KPI cho mỗi nhân viên để xác định tác động của họ đối với thành công của công ty. Thế nhưng tốt nhất, bạn cũng nên tự đặt KPI cho bản thân để theo dõi những nỗ lực của mình. Điều này khiến bạn có trách nhiệm ngang bằng với trách nhiệm mà bạn mong đợi đối với nhân viên.

Xem thêm  Tăng vọt tính hiệu quả cho cho email biểu mẫu bằng 4 chiến dịch marketing sau

5 yếu tố quan trọng nhất để xây dựng thành công một đội ngũ nhân viên làm việc từ xa

4. Giao tiếp là vấn đề sống còn

Cách duy nhất bạn có thể thay thế mô hình làm việc truyền thống tại văn phòng bằng mô hình làm việc từ xa đó chính là giao tiếp hiệu quả. Trong môi trường văn phòng, mọi người có thể đứng dậy, bước vài bước là đã có thể gặp được người họ cần. Ngày nay, điều đó thường xuyên được thay thế bằng các công cụ công nghệ số. Các ứng dụng như Slack và Zoom rất phổ biến trong số các công ty theo mô hình làm việc từ xa vì khả năng gửi tin nhắn tức thời, lên lịch hẹn, thảo luận về các công việc hàng ngày, chia sẻ tệp, chạy hội nghị video, v.v. Nếu không giao tiếp hiệu quả và suôn sẻ, một đội ngũ làm việc từ xa sẽ không bao giờ thành công.

5. Tạo một trung tâm trung tâm

Khi bạn điều hành một doanh nghiệp thành công, thường hàng danh sách chi chít nhiệm vụ cần thực hiện. Nếu không tổ chức tỉ mỉ, bạn có thể dễ dàng quên nhiều thứ và khó theo dõi được tiến độ làm việc của nhóm. Nhân viên cũng có thể dễ dàng bị lạc hướng và mất tập trung vào những ưu tiên chính của họ. Đây là lý do tại sao xây dựng một trung tâm nhiệm vụ và thông tin có tổ chức chặt chẽ là yêu cầu rất quan trọng. Các nền tảng như Trello, Asana và Monday đều là những phần mềm quản lý phổ biến mà bạn có thể cân nhắc.

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu?

Mặc dù việc tuyển dụng và quản lý một đội ngũ nhân viên từ xa có vẻ vẫn còn hơi xa lạ, nhưng ngày càng có nhiều công ty bắt đầu thực hiện chuyển đổi sang mô hình này, và nhiều người tìm việc cũng mong muốn tìm những công việc phi văn phòng như vậy.  Trong tương lai,  chắc chắn sẽ có thêm nhiều người làm việc hoàn toàn từ xa. Nếu bạn muốn đi đầu trong các xu hướng mới nhất trong kinh doanh, tiếp cận một nền kinh tế toàn cầu gồm các chuyên gia lành nghề và tăng trưởng với tốc độ nhanh hơn, hãy xem xét việc thành lập một đội ngũ từ xa.

Xem thêm  Bill Gates, Elon Musk và Warren Buffett đều có điểm gì chung?

www.entrepreneur.com

Các khóa học cùng chủ đề

Mời bạn tham khảo:

LÃNH ĐẠO KIỆT XUẤT (GV: Brian Tracy)

Có những nhà lãnh đạo thành công là do tố chất bẩm sinh, và cũng có những nhà lãnh đạo thành công là do rèn luyện, do hoàn cảnh. Với hơn 9 chủ đề và hơn 3 giờ học,  khóa học “LÃNH ĐẠO KIỆT XUẤT CÙNG BRIAN TRACY” cung cấp những kiến thức và phân tích những tình huống thực tế cần thiết nhằm giúp học viên nắm vững những yếu tố để rèn luyện trở thành nhà lãnh đạo tài ba và đạt được thành công trong sự nghiệp.

TRI THỨC CHO CHỦ DOANH NGHIỆP (GV: Nguyễn Cảnh Bình)

  • Hiểu ý nghĩa và tầm quan trọng của Tri thức trong nền kinh tế hiện đại
  • Cung cấp các yếu tố cần thiết để khôn ngoan hơn trong kinh doanh
  • Biết cách giải quyết vấn đề, tiết kiệm chi phí và công sức trong quá trình khởi nghiệp

THIẾT KẾ DOANH NGHIỆP ĐỂ CẤT CÁNH (GV: Trần Xuân Hải)

  • Nhận biết được những sai lầm thường mắc phải của chủ doanh nghiệp
  • Nắm rõ những nhân tố chính đòi hỏi nhà lãnh đạo cần có
  • Áp dụng và thực thi các công cụ siêu hạng nắm bắt tâm lý khách hàng
  • Rèn luyện kỹ năng vô cùng tinh tế để khai thác tính khác biệt, nổi bật cho doanh nghiệp
  • Nắm rõ quy trình thiết kế những bài toán định hướng tương lai để triển khai doanh nghiệp hiệu quả

Bạn cũng sẽ thích

Giới thiệu

Học viện Kinh doanh & Tài chính BizUni (trước đây là Trường đào tạo QTKD BizUni) được doanh nhân Lâm Minh Chánh thành lập năm 2017 với sứ mệnh “Nâng tầm doanh trí”, phổ cập kiến thức về quản trị doanh nghiệp.

Facebook Twitter Youtube Linkedin Instagram

Tài chính cá nhân – Tiền lạnh trước cám dỗ nóng

Bài viết mới

Bí quyết đầu tư của các tỷ phú hàng đầu thế giới 26 câu hỏi để giúp bạn quyết định có nên khởi nghiệp ở tuổi trung niên 8 Lời khuyên tài chính cho những doanh nhân khởi nghiệp

Nổi bật

Tài chính cá nhân – Tiền lạnh trước cám dỗ nóng Bí quyết đầu tư của các tỷ phú hàng đầu thế giới 26 câu hỏi để giúp bạn quyết định có nên khởi nghiệp ở tuổi trung niên Copyright © 2019 | bizuni.vn
error: Content is protected !!