Trang chủ Doanh nhân 8 cách để cải thiện sự tập trung của bạn

8 cách để cải thiện sự tập trung của bạn

by BizUni - KTQT

Tập trung vào công việc không phải lúc nào cũng dễ dàng. Bước đầu tiên để luôn làm việc hiệu quả và đúng hạn là quan tâm đến bản thân. Hãy giữ cho sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn trong trạng thái tốt nhất, bởi bạn sẽ cần rất nhiều năng lượng để có thể giải quyết các công việc trong danh sách việc phải làm của mình.

Ngủ đủ giấc

Nếu không có thời gian ngủ đầy đủ, bạn sẽ nhanh chóng cạn kiệt năng lượng khi mới ngủ dậy. Một người lớn bình thường cần trung bình 7 đến 9 tiếng ngủ mỗi ngày. Nếu bạn cảm thấy điều này là khó thực hiện, có lẽ bạn cần thay đổi thói quen buổi tối. Bạn hãy  ngừng sử dụng các thiết bị điện tử sớm hơn một chút hay có lẽ là đọc sách trước giờ ngủ.

 Tạo ra danh sách việc cần làm

Có một danh sách việc cần làm sẽ giúp bạn rất nhiều lúc đang bị phân tán tư tưởng. Ngay cả khi trong đầu bạn có ý định về một công việc cần hoàn thành, việc viết những mục tiêu xuống sẽ giúp bạn tổ chức ngày làm việc hiệu quả hơn. Nếu lịch làm việc cho phép, hãy cố gắng làm những công việc khó nhất vào buổi sáng hay đầu giờ chiều. Trong khoảng thời gian đó đầu óc bạn sẽ tập trung hơn, và bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn.

Xem thêm  Ai sẽ gọi tên Việt Nam trong cuộc chiến thương mại không hồi kết ?

Loại bỏ những sự phiền toái

Một khi đã đến thời gian để làm việc, bạn cũng nên loại bỏ những sự phiền toái để có thể thoải mái tập trung. Một số điều có thể đã trở thành rất quen thuộc với chúng ta trong cuộc sống thường ngày, nhưng chúng cũng có thể cản trở dòng suy nghĩ lúc làm việc. Một chiếc tivi bật tiếng gần đó hay tiếng thông báo từ điện thoại có thể là bình thường với bạn, nhưng giảm thiểu những tác nhân bên ngoài đó có thể tăng khả năng tập trung của bạn đáng kể.

Bật chế độ làm việc của bạn

Bạn có thể cải thiện khả năng làm việc của mình bằng cách luyện tập tâm trí của mình. Một cách để thực hiện điều này là làm những hành động nhỏ để đặt bản thân vào đúng trạng thái tập trung. Ví dụ như có một cốc cafe vào buổi sáng, hoặc mặc đúng bộ quần áo có thể là tín hiệu mà não bộ của bạn cần để vào chế độ làm việc.

Suy nghĩ nhỏ hơn

Bởi vì mọi người thường mất tập trung khi họ cảm thấy bị áp đảo bởi công việc, bạn sẽ làm việc tốt hơn nếu tập trung vào từng việc một lúc. Ví dụ, nhiều tác giả khi được giao nhiệm vụ viết kịch bản dài sẽ có thể làm việc hiệu quả nếu chỉ tập trung vào từng chương một lúc. Làm quá nhiều việc một lúc sẽ dẫn đến việc suy nghĩ của bạn bị chệch hướng hoặc hoàn toàn mất tập trung.

Xem thêm  Cách để làm bản thân trở nên nổi bật hơn với tư cách nhà lãnh đạo

Giải quyết các nghĩa vụ dang dở

Khi chúng ta trì hoãn công việc, chúng sẽ khiến ta mất tập trung vào những việc khác. Nếu chúng ta có hàng tá cuộc gọi và email để phản hồi, não bộ của chúng ta sẽ không thể làm việc hiệu quả. Hãy luôn giải quyết công việc đúng thời hạn, và tâm trí bạn sẽ thảnh thơi để đương đầu với những công việc sắp tới.

Nghỉ ngơi

Ngay cả trong những điều kiện hoàn hảo, khả năng tập trung của bạn sẽ mất đi sau một khoảng thời gian. Biết khi nào cần nghỉ ngơi sẽ giúp bạn rất nhiều. Mặc dù xả hơi là cần thiết, đừng tốn quá nhiều thời gian cho việc đó, nếu không hiệu quả làm việc của bạn sẽ giảm xuống. Nếu bạn biết cách điều chỉnh bản thân và nghỉ ngơi đúng thời điểm và đúng cách, tâm trí bạn sẽ luôn hoạt động hết công suất với mức độ tập trung cao.

Có rất nhiều thứ cần sự chú ý của chúng ta trong công việc hiện đại. Loại bỏ những tiếng ồn này có thể cần kĩ năng, nhưng ai cũng có thể tập luyện kĩ năng đó. Nếu bạn chăm sóc tinh thần và sức khỏe của bản thân,bạn sẽ luôn sẵn sàng giải quyết bất kì công việc nào.

Theo Entrepreneur

Bạn cũng sẽ thích

Giới thiệu

Học viện Kinh doanh & Tài chính BizUni (trước đây là Trường đào tạo QTKD BizUni) được doanh nhân Lâm Minh Chánh thành lập năm 2017 với sứ mệnh “Nâng tầm doanh trí”, phổ cập kiến thức về quản trị doanh nghiệp.

Facebook Twitter Youtube Linkedin Instagram

Tài chính cá nhân – Tiền lạnh trước cám dỗ nóng

Bài viết mới

Bí quyết đầu tư của các tỷ phú hàng đầu thế giới 26 câu hỏi để giúp bạn quyết định có nên khởi nghiệp ở tuổi trung niên 8 Lời khuyên tài chính cho những doanh nhân khởi nghiệp

Nổi bật

Tài chính cá nhân – Tiền lạnh trước cám dỗ nóng Bí quyết đầu tư của các tỷ phú hàng đầu thế giới 26 câu hỏi để giúp bạn quyết định có nên khởi nghiệp ở tuổi trung niên Copyright © 2019 | bizuni.vn
error: Content is protected !!