Trang chủ Doanh nhân Doanh nhân Lâm Minh Chánh: “Condotel có tỷ suất lợi nhuận 12%/năm không dễ ăn đâu, ông giáo à!”

Doanh nhân Lâm Minh Chánh: “Condotel có tỷ suất lợi nhuận 12%/năm không dễ ăn đâu, ông giáo à!”

by BizUni - KTQT

DOANH NHÂN LÂM MINH CHÁNH​

Sáng lập Trường Quản trị Kinh doanh BizUni
Đồng Sáng lập Group Quản Trị và Khởi Nghiệp

Ông giáo à, tôi không hiểu tại sao bài học rất cơ bản về đầu tư thế mà nhiều người học hoài không thuộc!

Cách đây 5,6 năm hai người bạn đưa tôi đến gặp đại diện dự án tên là Insider 21. Họ chào bạn tôi các gói đầu tư vào một mỏ vàng của Mỹ. Đầu tư bình thường thì 2 năm lấy lại vốn và sang năm 3 thì lời 30-40%/năm. Nếu giới thiệu cho người khác thì còn lời cao hơn nữa. Tôi hỏi họ mấy câu sau:

-Dự án gì? Giấy tờ chứng minh?
-Dự án tạo ra lợi nhuận bằng cách nào? Tại sao có thể tạo ra tỷ suất lợi nhuận cao như thế?
-Dự án ngon thế sao không gọi quỹ đầu tư tại Mỹ hay mượn ngân hàng Mỹ mà qua tận Việt Nam bán từng gói đầu tư cho dân Việt, vừa cực, vừa tốn chi phí vậy?
-Pháp lý? Giấy phép mỏ vàng? Pháp nhân? Giấy phép chuyển tiền của nhà đầu tư ra nước ngoài?
-Rủi ro gì?

Sau khi cậu đại diện lắp bắp trả lời xong. Tôi chỉ tay vào mặt cậu ra nói: “Insider là dự án lừa đảo. Cậu biến ngay không tôi gọi công an bắt.”

Sau này tôi biết người cầm đầu Insider 21 và Onecoin tại Việt Nam là Simon. Anh này chuyên tiến hành các dự án đầu tư lừa đảo và hiện tại đang trốn chui, trốn lủi.

Xem thêm  101 Lý do là một doanh nhân rất tuyệt vời

Doanh nhân Lâm Minh Chánh: "Condotel có tỷ suất lợi nhuận 12%/năm không dễ ăn đâu, ông giáo à!"

Lúc đó, hai bạn tôi mắt tròn xoe. Ý nói sao anh Chánh chửi, đuổi đại diện Insider 21 – dự án ngon của họ. Tôi giải thích cho hai bạn tôi những rủi ro nhãn tiền của dự án. Và tôi nói: “Dự án nào mà đảm bảo chắc chắn tỷ suất lợi nhuận cao hơn ngân hàng đều tiềm ẩn rủi ro. Tỷ suất lợi nhuận càng cao thì rủi ro càng cao. Tỷ suất lợi nhuận đảm bảo quá cao như dự án này thì chắc chắn là cố tình lừa đảo.”

Mà hai bạn tôi cũng không phải dân lơ ngơ. Họ làm trong ngành tài chính! Một người thì bán sản phẩm tài chính lâu năm. Một người là Giám đốc huấn luyện nhân viên của một tập đoàn tài chính đa quốc gia. Nhưng họ cứ như là thiêu thân, xém chút là mua các gói đầu tư của dự án lừa đảo Insider 21.

Doanh nhân Lâm Minh Chánh: "Condotel có tỷ suất lợi nhuận 12%/năm không dễ ăn đâu, ông giáo à!"

Nhờ tôi phản biện mạnh mẽ, mà hai người bạn tôi thoát vụ Insider 21, Onecoin. Nhưng sau đó họ lại dính vào dự án đào tiền Sky mining.

Bạn tôi học và làm ngành tài cính mà còn bị lừa như thế thì dân thường sẽ như thế nào đây? Vì thế tôi liên tục viết facebook, viết trên các tờ báo nhằm giúp cho nhiều người biết hơn về bài học đầu tư cơ bản: “Dự án đầu tư nào mà đảm bảo chắc chắn tỷ suất lợi nhuận cao hơn ngân hàng đều tiềm ẩn rủi ro.

Xem thêm  Làm thế nào để chiêu mộ được đội ngũ bán hàng tốt nhất mà không cần tốn nhiều tiền

Tỷ suất lợi nhuận càng cao thì rủi ro càng cao. Tỷ suất lợi nhuận đảm bảo quá cao thì là cố tình lừa đảo”. Ngoài ra, cũng có nhiều cảnh báo khác nữa, nhưng xem ra vẫn không “giác ngộ” được lòng tham của những người cố tình thiếu hiểu biết về đầu tư, tài chính.

Bạn hãy thử nghĩ xem: “Condotel xịn mà cam kết trả 12% thì người ta sẽ đổ xô mượn tiền dưới 12%, đề đầu tư. Hàng tháng có tiền dư ra đút túi, còn tài sản thì lại được tăng giá! Ngon quá chừng!

Nhưng chủ dự án sẽ vận hành như thế nào để có thể đạt được tỷ suất lợi nhuận >12%/tài sản. Khó! Khó lắm! Ngành lưu trú tại Việt Nam chưa thể nào đạt được tỷ suất lợi nhuận tốt như vậy.

Thế là Game over!

Té ra không dễ ăn, ông giáo à!

Nguồn: Baodautu.vn

Bạn cũng sẽ thích

Giới thiệu

Học viện Kinh doanh & Tài chính BizUni (trước đây là Trường đào tạo QTKD BizUni) được doanh nhân Lâm Minh Chánh thành lập năm 2017 với sứ mệnh “Nâng tầm doanh trí”, phổ cập kiến thức về quản trị doanh nghiệp.

Facebook Twitter Youtube Linkedin Instagram

Tài chính cá nhân – Tiền lạnh trước cám dỗ nóng

Bài viết mới

Bí quyết đầu tư của các tỷ phú hàng đầu thế giới 26 câu hỏi để giúp bạn quyết định có nên khởi nghiệp ở tuổi trung niên 8 Lời khuyên tài chính cho những doanh nhân khởi nghiệp

Nổi bật

Tài chính cá nhân – Tiền lạnh trước cám dỗ nóng Bí quyết đầu tư của các tỷ phú hàng đầu thế giới 26 câu hỏi để giúp bạn quyết định có nên khởi nghiệp ở tuổi trung niên Copyright © 2019 | bizuni.vn
error: Content is protected !!