Trang chủ Khởi nghiệp Hãy khởi nghiệp ngay đi vì công việc toàn thời gian của bạn không an toàn như bạn vẫn nghĩ

Hãy khởi nghiệp ngay đi vì công việc toàn thời gian của bạn không an toàn như bạn vẫn nghĩ

by HienNguyen

Steve EakinNgười sáng lập Startup Black Belt

Hầu hết mọi người chưa chịu lao vào công cuộc kinh doanh, trở thành ông chủ của chính mình bởi vì họ luôn nghĩ chắc rằng: công việc mà họ đang làm là an toàn và ổn định.

Công việc hàng ngày “an toàn” đó cũng luôn khiến mọi người phải tất bật với những dự án thú vị mà chúng không bao giờ có thể khai thác được hết tiềm năng của họ. Trên thực tế, đó có lẽ là một điều tốt. Không phải ai cũng có thể đắm mình vào xây dựng một sự nghiệp do chính mình làm chủ.

Đã đến lúc nhận ra là bạn đang chịu rủi ro rồi

Trở thành ông chủ của của chính mình là một rủi ro, và không có gì đảm bảo cho bạn. Nhiều người không thể xử lý các yếu tố gây căng thẳng của việc làm ông chủ. Nhưng cũng đáng sợ và mạo hiểm như khi tự mở một doanh nghiệp riêng, điều lạ lùng là còn còn gặp rủi ro lớn hơn thế nhiều nếu cứ dựa dẫm vào công việc hành chính làm công ăn lương hiện tại của mình. Hợp đồng được cho là ổn định của bạn có thể thay đổi hoặc kết thúc bất cứ lúc nào, vì bất kỳ lý do nào. Nếu bạn không có một dự án phụ nào để kiếm thêm mà chỉ mải lao vào công việc toàn thời gian, thì việc đó sẽ phải khiến bạn lo lắng hơn gấp bội so với việc xây dựng công ty riêng nếu một ngày đẹp trời bạn nhận được “thư cám ơn” từ công ty bạn đang làm và phải nghỉ việc.

Xem thêm  Ý tưởng kinh doanh của bạn là tốt, tệ hay xấu?

Hãy dành thời gian để xây dựng một cái gì đó thực sự giá trị

Nhiều người muốn làm nhiều hơn công việc hàng ngày của họ. Họ muốn khởi chạy một ứng dụng, bắt đầu thực hiện một số công việc tư vấn, xây dựng một startup công nghệ hoặc thực hiện một thách thức hoàn toàn mới. Khi tôi nói chuyện với mọi người về việc bắt đầu một công việc kinh doanh phụ,  lý lo khiến họ gạt bỏ ý tưởng đó mà tôi nghe được nhiều nhất là hiện tại họ không có thời gian.

Không đủ thời gian ư? Họ không có một hoặc hai giờ rảnh rỗi một tuần sao? Ai cũng có vài giờ rảnh rỗi mỗi tuần. Có một tin cực sốc là: Ai cũng có 24 giờ mỗi ngày. Những người thành công, triệu phú và CEO cũng chỉ có từng đó thời gian, nhưng họ biết cách tối ưu hóa thời gian mà họ có.

Đầu tư vào bản thân và tương lai của bạn

Giả sử bạn có thể dành một hoặc hai giờ một tuần để thực hiện dự án mơ ước của mình. Nhược điểm của việc dành một, hai tiếng đó là gì? Thành thật mà nói, không có nhiều nhược điểm. Nếu có, chỉ là bạn sẽ mất đi một, hai tiếng mỗi tuần để nghỉ ngơi hoặc vui chơi. Nhưng đổi lại, bạn sẽ có kiến ​​thức và kinh nghiệm và trở thành người vượt trội những người xung quanh.

Xem thêm  11 bí mật để phát triển doanh nghiệp của bạn nhanh chóng

Hãy đầu tư chút thời gian và tiền bạc vào những điều có lợi cho bạn, điều đó sẽ không khiến cuộc sống thường ngày của bạn thay đổi quá nhiều đâu. Lỡ như ứng dụng của bạn bán được và tạo ra lợi nhuận thì sao? Hay lỡ như startup của bạn kiếm được hàng nghìn người dùng mỗi tuần thì sao? Hãy tưởng tượng một ngày nào đó, bạn thức dậy hoàn toàn tự do, làm bất kỳ điều gì bạn muốn hoặc trở thành một ông chủ mà ai cũng ngưỡng mộ. Một dự án phụ có thể sẽ thay đổi cuộc sống của bạn.

Những ưu điểm và lợi ích tiềm năng chính là lý do bạn cần làm thêm gì đó thay vì chỉ đi làm công ăn lương mỗi ngày công việc mà bạn đã chán ngấy, trong khi người khác đang tìm cách làm giàu. Hãy nghĩ xem bạn muốn sống phần đời còn lại như thế nào và làm mọi thứ có thể để có được cuộc sống như vậy. Những rủi ro bị đánh giá thái quá về việc tái phân bổ một vài USD và một hoặc hai giờ một tuần không phải là lý do bỏ qua kế hoạch dự phòng cho trường hợp xấu nhất.

www.entrepreneur.com

Các khóa học cùng chủ đề

Mời bạn tham khảo:

LÃNH ĐẠO KIỆT XUẤT (GV: Brian Tracy)

Có những nhà lãnh đạo thành công là do tố chất bẩm sinh, và cũng có những nhà lãnh đạo thành công là do rèn luyện, do hoàn cảnh. Với hơn 9 chủ đề và hơn 3 giờ học,  khóa học “LÃNH ĐẠO KIỆT XUẤT CÙNG BRIAN TRACY” cung cấp những kiến thức và phân tích những tình huống thực tế cần thiết nhằm giúp học viên nắm vững những yếu tố để rèn luyện trở thành nhà lãnh đạo tài ba và đạt được thành công trong sự nghiệp.

Xem thêm  5 Chiến lược phân khúc thị trường qua Email

TRI THỨC CHO CHỦ DOANH NGHIỆP (GV: Nguyễn Cảnh Bình)

  • Hiểu ý nghĩa và tầm quan trọng của Tri thức trong nền kinh tế hiện đại
  • Cung cấp các yếu tố cần thiết để khôn ngoan hơn trong kinh doanh
  • Biết cách giải quyết vấn đề, tiết kiệm chi phí và công sức trong quá trình khởi nghiệp

THIẾT KẾ DOANH NGHIỆP ĐỂ CẤT CÁNH (GV: Trần Xuân Hải)

  • Nhận biết được những sai lầm thường mắc phải của chủ doanh nghiệp
  • Nắm rõ những nhân tố chính đòi hỏi nhà lãnh đạo cần có
  • Áp dụng và thực thi các công cụ siêu hạng nắm bắt tâm lý khách hàng
  • Rèn luyện kỹ năng vô cùng tinh tế để khai thác tính khác biệt, nổi bật cho doanh nghiệp
  • Nắm rõ quy trình thiết kế những bài toán định hướng tương lai để triển khai doanh nghiệp hiệu quả

Bạn cũng sẽ thích

Giới thiệu

Học viện Kinh doanh & Tài chính BizUni (trước đây là Trường đào tạo QTKD BizUni) được doanh nhân Lâm Minh Chánh thành lập năm 2017 với sứ mệnh “Nâng tầm doanh trí”, phổ cập kiến thức về quản trị doanh nghiệp.

error: Content is protected !!