Trang chủ Khởi nghiệp Siêu tiết kiệm thời gian cho cuộc sống bận rộn của bạn bằng 5 cách sau

Siêu tiết kiệm thời gian cho cuộc sống bận rộn của bạn bằng 5 cách sau

by HienNguyen

Paula RizzoNhà sản xuất và Nhà sáng lập ListProducer.com

Có rất nhiều người ngoài kia có một ý tưởng tuyệt vời để bắt đầu xây dựng doanh nghiệp riêng. Bạn cũng có thể là một trong số họ. Tuy người có ý tưởng thì nhiều nhưng người thực sự tiến hành ý tưởng lại cực kỳ thấp.

Ban đầu, rất khó để nuôi dưỡng một sở thích thành thứ gì đó lớn lao hơn. Nhưng nếu bạn biết cách, bạn có thể biến chính sở thích của mình thành sự thành công.

Bản thân tôi vừa làm việc toàn thời gian, vừa viết được cuốn sách đầu tay Listful Thinking: Using Lists to be More Productive, Highly Successful and Less Stressed, và vừa duy trì blog ListProducer.com cùng một lúc.

Và dưới đây mà một số thủ thuật giúp tôi quản lý thời gian của mình để có thể hoàn thành cả ba công việc trên mà tôi muốn chia sẻ:

1.Thuê ngoài

Mọi người thường hỏi tôi “Sao mà cô có thể làm được mọi việc như thế?” Thực chất là tôi không thể. Tôi vẫn là người chủ yếu duy trì mọi thứ, nhưng tôi tự động hóa hết những thứ tôi không tự mình làm được.

Ví dụ: tôi sử dụng Co-Schedule để quản lý tất cả mạng xã hội của mình, điều giúp tôi giảm được rất nhiều gánh nặng. Tất nhiên việc thuê ngoài thường tốn kém. Tuy nhiên, với số thời gian tiết kiệm được, tôi có thể kiếm ra nhiều tiền hơn chi phí mà tôi phải trả. Nếu bạn cảm thấy quá chật vật, hãy tìm kiếm sự giúp đỡ.

Xem thêm  8 Lời khuyên tài chính cho những doanh nhân khởi nghiệp

2.Gộp nhiệm vụ lại với nhau

Khi bạn bắt đầu khởi nghiệp, rất khó để có thể tìm ra cách cân bằng giữa công việc, cuộc sống gia đình và startup của bạn. Có thể bạn sẽ nghĩ đến việc làm nhiều việc cùng một lúc (ví dụ: viết email trong khi chờ máy rửa chén hoàn thành công việc). Tuy nhiên, bản thân tôi thấy làm nhiều việc cùng lúc có xu hướng lãng phí nhiều thời gian hơn là tiết kiệm. Thay vào đó, hãy gộp các nhiệm vụ lại với nhau, cả nhiệm vụ kinh doanh lẫn việc hàng ngày.

Ví dụ, để tiết kiệm thời gian nấu nướng, tôi sẽ nấu luôn một lần cho nhiều ngày rồi chia ra ăn từ từ, mỗi lần ăn, tôi chỉ cần đem chúng ra hâm nóng. Việc đó thậm chí còn nhanh chóng hơn cả đặt thức ăn về nhà.

Bạn cũng có đọc tài liệu về lĩnh vực của mình trong khi ngồi xe buýt đi làm, hoặc nghe các podcast liên quan trong khi dắt chó đi dạo. Bạn không nhất thiết phải làm mọi việc trên bàn làm việc.

Siêu tiết kiệm thời gian cho cuộc sống bận rộn của bạn bằng 5 cách sau

3.Sử dụng phương pháp ‘Pomodoro’

Khi thực hiện dự án riêng của mình, nhiều người gồng mình quá mức, buộc bản thân phải làm việc một cách không hợp lý trong nhiều giờ liền mà không nghỉ ngơi. Tuy nhiên, làm việc chăm chỉ không có nghĩa là làm việc thông minh.

Cốt lõi của phương pháp Pomodora là chúng cho phép bản thân bạn nghỉ ngơi. Bộ não của chúng ta có thể tập trung rất lâu. Ứng dụng Pomodoro cho bạn 25 phút để thực hiện một nhiệm vụ cụ thể, sau đó bạn có thể nghỉ ngơi nhẹ (khoảng 5 phút) hoặc nghỉ dài hơn (15 phút). Nó giúp bạn vẫn tập trung vào công việc của mình nhưng vẫn đảm bảo bạn có thời gian để thư giãn để không bị quá tải.

Xem thêm  Đâu là Thời Điểm Vàng để cải tiến văn hóa doanh nghiệp?

4.Đặt lịch hẹn

Dành một chút thời gian mỗi ngày để làm dự án riêng của bạn. Hãy xem khoảng thời gian này giống như một cuộc hẹn với bác sĩ vậy, bạn không thể hủy nó.  Khi làm những việc này, hãy cố gắng tận dụng tối đa thời gian của bạn. Ngay cả khi bạn có tất cả thời gian trên thế giới, cách bạn ưu tiên công việc của mình sẽ tạo ra sự khác biệt. Tôi thích sử dụng công cụ quản lý thời gian Asana để theo dõi tất cả các nhiệm vụ mà tôi cần thực hiện của dự án riêng của mình. Điều này giúp tôi tách biệt các công việc cá nhân và các công việc chính khác.

5.Tham gia vào một nhóm những người giỏi có cùng chí hướng

Mỗi tháng tôi gặp ba người chị cũng đang điều hành công việc kinh doanh của riêng họ. Chúng tôi gặp nhau để chia sẻ mục tiêu của, về những tiến bộ trong công việc và khuyến khích lẫn nhau. Gặp gỡ và thảo luận công việc với những người cùng chí hướng như vậy có thể cung cấp cho bạn thêm động lực để cố gắng. Nếu bạn làm được được điều gì đó mà không ai biết, bạn sẽ rất khó giữ được động lực. Ngoài ra, nếu bạn được khích lệ thường xuyên, có sẽ có thể vững bước và đi được chặng đường dài hơn.

www.entrepreneur.com

Các khóa học cùng chủ đề

Mời bạn tham khảo:

Xem thêm  8 điều cần biết khi bắt đầu khởi nghiệp

LÃNH ĐẠO KIỆT XUẤT (GV: Brian Tracy)

Có những nhà lãnh đạo thành công là do tố chất bẩm sinh, và cũng có những nhà lãnh đạo thành công là do rèn luyện, do hoàn cảnh. Với hơn 9 chủ đề và hơn 3 giờ học,  khóa học “LÃNH ĐẠO KIỆT XUẤT CÙNG BRIAN TRACY” cung cấp những kiến thức và phân tích những tình huống thực tế cần thiết nhằm giúp học viên nắm vững những yếu tố để rèn luyện trở thành nhà lãnh đạo tài ba và đạt được thành công trong sự nghiệp.

TRI THỨC CHO CHỦ DOANH NGHIỆP (GV: Nguyễn Cảnh Bình)

  • Hiểu ý nghĩa và tầm quan trọng của Tri thức trong nền kinh tế hiện đại
  • Cung cấp các yếu tố cần thiết để khôn ngoan hơn trong kinh doanh
  • Biết cách giải quyết vấn đề, tiết kiệm chi phí và công sức trong quá trình khởi nghiệp

THIẾT KẾ DOANH NGHIỆP ĐỂ CẤT CÁNH (GV: Trần Xuân Hải)

  • Nhận biết được những sai lầm thường mắc phải của chủ doanh nghiệp
  • Nắm rõ những nhân tố chính đòi hỏi nhà lãnh đạo cần có
  • Áp dụng và thực thi các công cụ siêu hạng nắm bắt tâm lý khách hàng
  • Rèn luyện kỹ năng vô cùng tinh tế để khai thác tính khác biệt, nổi bật cho doanh nghiệp
  • Nắm rõ quy trình thiết kế những bài toán định hướng tương lai để triển khai doanh nghiệp hiệu quả

Bạn cũng sẽ thích

Giới thiệu

Học viện Kinh doanh & Tài chính BizUni (trước đây là Trường đào tạo QTKD BizUni) được doanh nhân Lâm Minh Chánh thành lập năm 2017 với sứ mệnh “Nâng tầm doanh trí”, phổ cập kiến thức về quản trị doanh nghiệp.

Facebook Twitter Youtube Linkedin Instagram

Tài chính cá nhân – Tiền lạnh trước cám dỗ nóng

Bài viết mới

Bí quyết đầu tư của các tỷ phú hàng đầu thế giới 26 câu hỏi để giúp bạn quyết định có nên khởi nghiệp ở tuổi trung niên 8 Lời khuyên tài chính cho những doanh nhân khởi nghiệp

Nổi bật

Tài chính cá nhân – Tiền lạnh trước cám dỗ nóng Bí quyết đầu tư của các tỷ phú hàng đầu thế giới 26 câu hỏi để giúp bạn quyết định có nên khởi nghiệp ở tuổi trung niên Copyright © 2019 | bizuni.vn
error: Content is protected !!