Trang chủ Khởi nghiệp Tại sao thực thi lại quan trọng hơn chiến lược?

Tại sao thực thi lại quan trọng hơn chiến lược?

by BizUni - KTQT

Ý tưởng tốt chỉ là một nửa của trận chiến. Chiến lược không có nghĩa gì nếu bạn không thực thi.

Chọn một: Chiến lược kinh doanh đúng đắn hay thực thi hoàn hảo? Đối với một số nhà lãnh đạo, đây có thể là một lựa chọn dễ dàng, nhưng đối với những người khác, nó không phải là “giấy trắng mực đen”. Đó là một cuộc tranh luận khó giải quyết bởi vì, giống như hầu hết các lựa chọn, một quyết định cuối cùng có thể được phân tích thông qua vô số quan điểm và có khả năng mang lại nhiều kết quả như vậy.

Bạn có thể tranh luận cho cả hai vì khi chiến lược tuyệt vời bị lãng phí bởi sự thất bại trong thi hành cũng giống như việc thực hành xuất sắc có thể làm hồi sinh một chiến lược mà đang trên đà thất thủ. Tuy nhiên, sự thật là tập trung vào việc phân chia thời gian của bạn một cách bình đẳng giữa chiến lược và thực thi không chỉ không hiệu quả mà còn tốn thời gian. Vậy, thực tế là như thế nào?

Theo kinh nghiệm của tôi, hầu hết các nhà lãnh đạo chọn chiến lược vì cảm giác rằng việc thực thi thực chất là thách thức hơn. Tôi, mặt khác, chọn thực thi mọi lúc. Như Steve Jobs đã từng nói, “Đối với tôi, những ý tưởng không có giá trị gì trừ khi được thực thi … Thi hành có giá trị đến hàng triệu“. Ngay cả khi bạn nghĩ ra một chiến lược xuất sắc, nó sẽ bị lãng phí nếu không bao giờ được thực hiện đầy đủ. Vì vậy, trong khi các nhà lãnh đạo khác tập trung không tương xứng vào việc tạo ý tưởng, hãy xem xét ba đề xuất dưới đây để đạt được lợi thế trong cạnh tranh.

Xem thêm  Làm gì tiếp theo khi bạn tham gia Shark Tank và nhận được đầu tư?

Tại sao thực thi lại quan trọng hơn chiến lược?

1. Làm sáng tỏ “chiến lược hoàn hảo”.

Cũng giống như “hạnh phúc mãi mãi về sau” là một khái niệm lãng mạn hóa, chiến lược kinh doanh hoàn hảo cũng như vậy. Một chiến lược hiệu quả nên được thay đổi và cải thiện trong quá trình thực hiện, vì vậy, nếu nó hoàn hảo, chỉ bởi vì là nó được định hình bằng cách thực thi. Trên thực tế, một số CEO không muốn thảo luận về các sáng kiến táo bạo của họ cho đến khi họ hoàn thành tốt hoặc hoàn thành áp dụng nó vào thực tế. Vì chiến lược được dẫn dắt bằng thực thi, họ nhận ra rằng kế hoạch của họ sẽ có nhiều hình dạng trước khi nó đạt đến hình thức thành công cuối cùng. Bắt đầu với thực hiện và sau đó xác định chiến lược của bạn. Bạn sẽ không muốn trở thành người lãnh đạo nói suông chỉ để mang lại kết quả không như mong muốn.

2. Nhận ra rằng các nhà lãnh đạo không chỉ là “người có ý tưởng”.

Đâu đó, trở thành một nhà lãnh đạo và một “người có ý tưởng” đã trở thành những thuật ngữ đồng nghĩa. Bạn đã đọc những câu chuyện về các công ty khởi nghiệp ở Thung lũng Silicon được xây dựng trên những ý tưởng triệu đô. Các nhà lãnh đạo muốn xây dựng những câu chuyện thành công của họ trên nền tảng ý tưởng của họ, nhưng các nhà lãnh đạo có ý tưởng không dựng tiêu đề – cũng như những người có tầm nhìn. Các nhà lãnh đạo tự hào về việc trở thành những người có ý tưởng hiếm khi là những người thực sự mở đường. Đó là những nhà lãnh đạo có tầm nhìn, những người đi đầu trong ngành công nghiệp của họ.

Xem thêm  7 Thách thức người thành công phải vượt qua

Tại sao thực thi lại quan trọng hơn chiến lược?

3. Khám phá rằng các chiến lược đơn giản thường là những chiến lược hiệu quả hơn.

Nếu bạn tin rằng chiến lược quan trọng hơn thực thi, thì bạn sẽ muốn tìm ra một chiến lược gần như hoàn hảo (điều này không thực tế cho lắm) trước khi bạn bắt đầu tiến hành triển khai. Loại kế hoạch đó có thể yêu cầu nhiều tuần, nếu không phải là vài tháng, thời gian của bạn (hoặc ít nhất là vậy phải không?), như vậy mà bạn có nguy cơ lên ​​kế hoạch quá mức và cản trở việc thực hiện. Việc thực hiện không thành công thường là kết quả của việc lập kế hoạch để nhìn cho đẹp mắt chứ không phải là lập kế hoạch để có thể thực hiện tốt. Nếu bạn tin rằng bạn đã có một chiến lược hoàn hảo, bạn sẽ không bao giờ thấy cần phải quay lại và sửa đổi nó một khi bạn bắt đầu thực hiện các mục tiêu lớn hơn của mình. Vì vậy, thay vì mạo hiểm lãng phí thời gian và thực hiện thất bại, hãy xem xét kế hoạch tinh gọn hơn, điều này sẽ cho phép bạn thiết lập một chiến lược vững chắc trong một khoảng thời gian ngắn hơn với việc động não tối thiểu. Ưu tiên việc thi hành đòi hỏi bạn phải nghĩ về chiến lược kinh doanh của mình như một thực thể sống đang phát triển, nghĩa là bạn sẽ thường xuyên xem lại, tái lập và cập nhật dựa trên cách mọi thứ diễn ra trong thời gian thực. Nói cách khác, bạn sẽ có thể sửa lỗi thường xuyên hơn và có kết quả tốt hơn.

Xem thêm  Đâu là Thời Điểm Vàng để cải tiến văn hóa doanh nghiệp?

Khi nói đến nó, hãy nghĩ về sự phát triển của công ty bạn song song với tự nhiên. Nếu ý tưởng là hạt giống, hãy nghĩ về việc thực hiện như nước. Không có nước, một hạt giống sẽ không bao giờ phát triển. Vì vậy, cho dù ý tưởng của bạn có vẻ xuất sắc như thế nào vào thời điểm đó, một ý tưởng không bao giờ là đủ để đảm bảo sự phát triển của doanh nghiệp của bạn – nhưng thực thi thì có thể.

www.entrepreneur.com

Các khóa học cùng chủ đề

Mời bạn tham khảo:

THỰC THI VÀ 90 NGÀY ĐẦU TIÊN LÀM LÃNH ĐẠO (GV: Nguyễn Cảnh Bình)
Khóa học cung cấp các nguyên nhân chủ yếu dẫn đến sự thất bại của nhà lãnh đạo, các nguyên tắc thiết yếu của việc điều hành và 5 hành động then chốt phải tiến hành.
TỪ MỤC TIÊU ĐẾN CHIẾN LƯỢC, KẾ HOẠCH VÀ THỰC THI (GV: Lý Trường Chiến )
Khóa học hướng dẫn học viên xác định 9 thành tố căn bản kiểm định nhanh mô hình kinh doanh, phác thảo mô hình kinh doanh đơn giản, thiết kế mô hình “Ngôi nhà doanh nghiệp” cùng bộ chiến lược công ty và xây dựng chiến lược kinh doanh theo mô hình Nguyên tắc 8 điểm của LTC.
CEO + CT QUỐC TẾ CHO CHỦ DOANH NGHIỆP, GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH
Khóa học trang bị kiến thức quản trị doanh nghiệp toàn diện, cập nhật các kiến thức quản trị doanh nghiệp quốc tế, phát triển, nâng tầm tư duy chiến lược, tư quản trị và học viên hoàn toàn có thể áp dụng các kiến thức của khóa học vào thực tế doanh nghiệp.

Bạn cũng sẽ thích

Giới thiệu

Học viện Kinh doanh & Tài chính BizUni (trước đây là Trường đào tạo QTKD BizUni) được doanh nhân Lâm Minh Chánh thành lập năm 2017 với sứ mệnh “Nâng tầm doanh trí”, phổ cập kiến thức về quản trị doanh nghiệp.

Facebook Twitter Youtube Linkedin Instagram

Tài chính cá nhân – Tiền lạnh trước cám dỗ nóng

Bài viết mới

Bí quyết đầu tư của các tỷ phú hàng đầu thế giới 26 câu hỏi để giúp bạn quyết định có nên khởi nghiệp ở tuổi trung niên 8 Lời khuyên tài chính cho những doanh nhân khởi nghiệp

Nổi bật

Tài chính cá nhân – Tiền lạnh trước cám dỗ nóng Bí quyết đầu tư của các tỷ phú hàng đầu thế giới 26 câu hỏi để giúp bạn quyết định có nên khởi nghiệp ở tuổi trung niên Copyright © 2019 | bizuni.vn
error: Content is protected !!