Trang chủ Khởi nghiệpKiến Thức Khởi Nghiệp 12 Lời khuyên để phát triển doanh nghiệp của bạn

12 Lời khuyên để phát triển doanh nghiệp của bạn

by BizUni - KTQT
Loi-khuyen

Để doanh nghiệp có thể thành công, bạn sẽ phải cố gắng rất nhiều, và bạn cũng sẽ phải thích nghi với những thay đổi trong hoàn cảnh. Có một vài điều mà bạn có thể làm để tăng doanh số của công ty, và đảm bảo rằng mọi khía cạnh của công ty làm việc hiệu quả là điều rất quan trọng.

Với tư cách chủ doanh nghiệp, có thể bạn cảm thấy rằng mình đang phải làm cả trăm việc một lúc. Điều này là bởi bạn phải làm rất nhiều công việc khác nhau khi quản lý công ty của mình, và cách tốt nhất để cải thiện tình trạng này là đảm bảo các hoạt động thường ngày của công ty diễn ra một cách tối ưu.

Xây dựng trang web

Có một trang web thân thiện với người dùng là tối quan trọng  cho sự phát triển của công ty bạn. Một trang web với thiết kế hiện đại và hoạt động tốt sẽ giúp doanh nghiệp của bạn rất nhiều. Trong khung cảnh cạnh tranh khốc liệt hiện nay, việc có một trang web tối ưu có thể giúp bạn tìm nhiều khách hàng mới cũng như tăng tỉ lệ chuyển đổi của bạn. Hãy thưởng khách hàng khi họ truy cập trang web của bạn bằng các gói giảm giá hay khuyến mãi.

Hiểu rõ đối thủ

Biết cách đối thủ của bạn làm việc là một cách tốt để cải thiện cách công ty bạn hoạt động. Bạn có thể học được điều gì đó từ họ, ví dụ như chiến lược hay cách vận hành. Những cách tiếp cận đó có thể sẽ đem lại cho bạn kết quả tích cực trong lâu dài.

Xem thêm  Cách để đánh cược một cách thông minh trong kinh doanh

Coi trọng sự sáng tạo

Trở nên nổi bật hơn là một bước cần thiết của bất kì doanh nghiệp nào. Hãy xem trọng những ý tưởng mới và nhớ rằng các giải pháp sáng tạo có thể đến từ bất kì nơi nào. Bạn có thể làm những điều như tổ chức sự kiện hoặc tạo ra một trò chơi để quảng bá cho sản phẩm mới.

Cung cấp dịch vụ khách hàng xuất sắc

Dịch vụ khách hàng là điều có thể quyết định doanh nghiệp thành công hay không. Nếu khách hàng cảm thấy họ được lắng nghe và công nhận, khả năng cao là họ sẽ trung thành với thương  hiệu. Bạn cần phải vượt qua kì vọng của khách hàng để họ giới thiệu sản phẩm với người khác.

Thấu hiểu khách hàng

Khách hàng là cốt lõi của công ty bạn. Họ là nguồn nhựa sống của bất kì ngành nào, đó là lý do bạn cần biết khách hàng cần và muốn gì. Hãy sử dụng những phản hồi của khách hàng để cải thiện cách bạn tiếp cận với họ.

Sử dụng mạng xã hội

Quảng bá doanh nghiệp của bạn trên mạng xã hội có thể cải thiện tầm với đến khách hàng cũng như cho phép bạn thu thập được nhiều thông tin hơn. Theo dõi điều người tiêu dùng đang nói về công ty của bạn  trên mạng sẽ giúp bạn có cái nhìn thấu đáo hơn về tâm lý khách hàng, cũng như cho phép bạn có vị thế tốt hơn để vươn tới những khách hàng tiềm năng.

Xem thêm  Từ bỏ công việc để theo đuổi ước mơ lập nghiệp? Hãy ghi nhớ những điều này

Mở rộng mạng lưới quan hệ xã hội

Chúng ta đều biết câu “Quan trọng là bạn quen biết ai.” Quan hệ xã hội là một cách tốt để mở rộng tầm ảnh hưởng của bạn và có cái nhìn đa chiều hơn về cách thị trường hoạt động. Điều đó cũng sẽ có thể giúp bạn tiếp cận các nhà đầu tư tiềm năng để giúp công ty bạn phát triển.

Cải thiện danh tiếng của bản thân

Không ai sẽ làm việc với bạn nếu họ không biết rằng công ty của bạn tồn tại, vì thế việc cải thiện danh tiếng là rất quan trọng. Tối ưu hóa SEO sẽ tăng khả năng trang web của bạn nằm đầu tiên trên các công cụ tìm kiếm. Nếu bạn có một cửa hàng, hãy đảm bảo rằng địa điểm trên Google Map chỉ đến đúng địa chỉ để khách hàng có thể tìm được bạn.

Nuôi dưỡng mối quan hệ với các nhà cung cấp

Nhà cung cấp là một phần không thể thiếu của bất kì doanh nghiệp nào. Nếu bạn giữ mối quan hệ tốt với họ, khả năng cao họ sẽ giúp đỡ bạn nếu có khó khăn xảy ra trong tương lai. Hãy cố gắng mối quan hệ này có lợi cho cả đôi bên cũng như trả tiền đúng thời hạn.

Tập trung vào huấn luyện nhân viên

Có một đội ngũ nhân viên tài giỏi sẽ giúp bạn rất nhiều trên con đường xây dựng doanh nghiệp và đạt được thành công. Cải thiện môi trường làm việc và đảm bảo rằng nhân viên luôn được lắng nghe và tôn trọng sẽ khiến họ gắn bó với công việc hơn và luôn cố gắng hết sức. Hãy cho họ những cơ hội để cải thiện kĩ năng cũng như kiến thức, giúp họ đạt được nhiều thành công hơn. Thành công của nhân viên sẽ đóng góp rất nhiều cho thành công của doanh nghiệp.

Xem thêm  Hành trình 3 bước của Startup

Am hiểu tài chính

Hiểu tình hình tài chính của công ty là điều tối quan trọng để bạn có thể hoạt động hiệu quả. Kiểm soát và hiểu tình hình nợ của công ty là rất cần thiết để bạn có thể đưa ra những quyết định tài chính cho tương lai.

Giữ cho doanh nghiệp của bạn hoạt động trong thời điểm bất ổn này là điều rất thách thức, nhưng bạn có thể vượt qua nếu bạn cố gắng và thích nghi với các biến đổi trong thị trường.

Đảm bảo rằng trang web của bạn hoạt động tốt, có một lượng người theo dõi nhất định, và có một sanh sách email để tạo ra các khách hàng tiềm năng. Hãy tìm hiểu xem đối thủ của bạn đang làm những gì, học hỏi từ họ, và trở nên nổi bật hơn. Đầu tư vào mối quan hệ của bạn với những nhà cung cấp, với nhân viên và khách hàng. Những cố gắng mà bạn thực hiện bây giờ sẽ giúp ích rất nhiều trong tương lai.

Theo Entrepreneur

Bạn cũng sẽ thích

Giới thiệu

Học viện Kinh doanh & Tài chính BizUni (trước đây là Trường đào tạo QTKD BizUni) được doanh nhân Lâm Minh Chánh thành lập năm 2017 với sứ mệnh “Nâng tầm doanh trí”, phổ cập kiến thức về quản trị doanh nghiệp.

error: Content is protected !!