Trang chủ Doanh nhân 9 doanh nhân tiết lộ cách họ xác thực ý tưởng kinh doanh của họ

9 doanh nhân tiết lộ cách họ xác thực ý tưởng kinh doanh của họ

by BizUni - KTQT

Paul Graham đã viết một bài luận khá toàn diện về cách nảy sinh ý tưởng kinh doanh hai năm trước. Ông nhấn mạnh sự nguy hiểm của việc đưa ra ý tưởng cho một doanh nghiệp mà không ai muốn.

Tại sao nhiều người sáng lập xây dựng những thứ mà không ai muốn? “, Ông hỏi.” Bởi vì họ bắt đầu bằng cách cố gắng nghĩ ra ý tưởng khởi nghiệp. Cách làm việc đó nguy hiểm gấp bội: nó không chỉ mang lại ý tưởng; nó mang lại những ý tưởng tồi tệ nghe có vẻ hợp lý để đánh lừa bạn phát triển chúng.

Cho cuốn sách “Chúng tôi đã làm thế nào: 100 doanh nhân chia sẻ câu chuyện về cuộc đấu tranh và kinh nghiệm sống của họ”, được xuất bản vào đầu tháng này, tôi đã phỏng vấn một số doanh nhân về quá trình họ tạo ra ý tưởng và cách họ xác thực chúng. Dưới đây là một số hiểu biết và lời khuyên thú vị từ chín người trong số họ.

1. Rob Walling, người sáng lập Tập đoàn Numa và người tạo ra Drip, một công cụ tiếp thị qua email:

“Tôi muốn tìm 10 người sẵn sàng trả một số tiền cụ thể cho sản phẩm sau khi hoàn thành. Điều này buộc tôi không nghĩ về các tính năng, mà phải chắt lọc ý tưởng vào giá trị cốt lõi của nó, giá trị cốt lõi ấy sẽ khiến người khác trả tiền cho tôi để sử dụng sản phẩm. Tôi gửi email cho 17 người mà tôi biết, hoặc ít nhất đã nghe nói, những người có thể chia sẻ những điều tương tự. Bằng cách này, tôi không chỉ có những khách hàng ban đầu có thể cung cấp cho tôi phản hồi về các chi tiết về cách Drip hoạt động, mà cả một nguồn thu nhập tôi có thể sử dụng để bắt đầu phát triển sản phẩm. “

2. Mike Matousek, CEO và người sáng lập Flashnotes.com, nơi cung cấp một thị trường cho hướng dẫn học tập và ghi chú lớp học.

“Ý tưởng cho Flashnotes.com đã nảy sinh khi tôi còn là sinh viên tại Đại học Kent State. Tôi bắt đầu tạo ra những hướng dẫn học tập chi tiết này cho các kỳ thi của chúng tôi và bán hướng dẫn thi cuối cùng của tôi với giá 10 đô la một bản. Chúng không chỉ bán rất chạy, tôi còn bị săn lùng trong khuôn viên trường bởi ngày càng nhiều bạn cùng lớp – và tôi dễ dàng kiếm được hơn 1.000 đô la. Sau khi có thành công ban đầu này, tôi biết rằng mình đã phát hiện ra một điều gì đó và nhờ bạn bè thử nghiệm ý tưởng bán tài liệu học tập trong các lớp học của họ. “

Xem thêm  Hãy giải quyết bất đồng quan điểm đúng cách

3. Alex Brola, đồng sáng lập và chủ tịch của CheckMaid.com, điều hành một dịch vụ dọn dẹp theo yêu cầu trực tuyến

“Chúng tôi thực sự xác thực [ý tưởng] mà không cần bất kỳ người dọn dẹp nào làm việc cả. Chúng tôi đã tạo ra một trang web, một hình thức đặt dịch vụ, một số điện thoại và chạy một số quảng cáo [trả cho mỗi lần nhấp] thông qua Google và Bing và xem tỷ lệ chuyển đổi sẽ như thế nào khi chúng tôi thực sự có người dọn dẹp.”

4. Daniel Maloney, CEO và đồng sáng lập của Tailwind, nơi cung cấp công cụ phân tích Pinterest:

“Chúng tôi ‘xác thực’ sản phẩm(thất bại) đầu tiên của chúng tôi bằng cách có bạn bè và gia đình cho chúng tôi biết nó tuyệt vời như thế nào. Họ cảm thấy sản phẩm rất tuyệt vời, nhưng họ không sử dụng nó. Khi chúng tôi bắt đầu Tailwind, chúng tôi đã thực hiện một cách tiếp cận khác – hỏi những người xa lạ, những người hoàn toàn không quan tâm đến chúng tôi để [đăng ký] và trả tiền trước khi sản phẩm của chúng tôi được tạo ra. Chúng tôi tạo ramột trang đăng ký, mua một số lưu lượng truy cập trên AdWords và mọi người thực sự bắt đầu trả tiền cho chúng tôi! Chúng tôi không thực sự lấy tiền của họ, nhưng chúng tôi biết rằng ý tưởng của mình đã đúng. “

5. Rick Martinez, chủ sở hữu của Senor Sangria, một nhà sản xuất Sangria đóng chai:

“Để xác thực, tôi tự pha Sangria và mang sản phẩm đến một vài nhà bán lẻ, sau đó hỏi họ xem có mua Sangria vị này trong chai hay không. Họ đều nói nếu tôi có thể đóng chai Sangria mà tôi tự làm thì họ sẽ mua nó. Tất cả họ dường như thực sự thích Sangria của tôi nhưng không nghĩ rằng tôi có thể sản xuất nóở quy mô thương mại.

* Sangria là loại cocktail truyền thống của người Tây Ban Nha, được bầu chọn là một trong 10 loại cocktail ngon nhất thế giới.

Cấp độ xác thựcthứ hai là phân tích số liệu. Tôi đã tạo một bảng tính Excel khá phức tạp mà ngày nay tôi vẫn sử dụng. Bảng tính này cho tôi biết cần phải đầu tư bao nhiêu tiền để duy trì hoạt động của doanh nghiệp và phải bán bao nhiêu sản phẩm. Nó buộc tôi phải hỏi một tấn những câu hỏi cho mọi người về ngành công nghiệp rượu. Hai bước này là tất cả các xác nhận tôi cần để tôi chuyển sang bước tiếp theo. “

Xem thêm  Opt-in form của bạn sẽ hút được nhiều người đăng ký với 7 mẹo sau

6. Rob Infantino, CEO của OpenBay, giúp người dùng khám phá các dịch vụ sửa chữa xe hơi địa phương:

“Tôi đã dựa vào Steve Blank rất nhiều trong quá trình xác thực ý tưởng,” anh ấy ủng hộ rời khỏi văn phòng. “Sau khi hình thành ý tưởng cho thị trường trực tuyến này, tôi ra khỏi văn phòng và nói chuyện với những người dùng tiềm năng của dịch vụ. Ý tưởng cần xác thực bởi người dùng thực sự. Vì tôi đang dự định xây dựng một thị trường hai chiều, tôi phải nói chuyện với chủ sở hữu phương tiện và nhà cung cấp dịch vụ ô tô, cả hai đều đưa ra phản hồi có giá trị về những thách thức, nhu cầu của họ và những gì họ muốn thấy. Tôi đã tạo ra một nguyên mẫu hoạt động và chia sẻ nó với các nhóm, và tôi liên tục cập nhật nguyên mẫu đó. Điều này tốn hàng tháng trời những cuối cùng thì tôi đã xác thực được ý tưởng của mình, vàcông việc phát triển sản phẩm thực thụ bắt đầu. “

7. Andrew Gazdecki, CEO của Bizness Apps, nhà cung cấp ứng dụng di động DIY cho các doanh nghiệp nhỏ:

“Chúng tôi xác nhận ý tưởng bằng cách tìm kiếm khách hàng ngay khi chúng tôi có sản phẩm ban đầu. Chúng tôi tin rằng nếu chúng tôi có thể bán nó cho các doanh nghiệp địa phương trong khu vực chúng tôi có thể bán cho bất kỳ doanh nghiệp nhỏ nào. Có được một vài khách hàng đầu tiên và việc họ trả tiền để sử dụng sản phẩm của chúng tôi là rất khích lệvà thực sự cho chúng tôi sự xác nhận rằng chúng tôi có thể đã làm một điều gì đó lớn lao.

8. Edward DeSalle, CEO và tổng giám đốc của Net Irrigate, nhà sản xuất hệ thống giám sát tưới tiêu không dây:

“Các khái niệm sản phẩm ban đầu cho Net Irrigate đã được xác thực bằng cách bán sản phẩm trước khi nó được tạo ra. Tôi chỉ đơn giản hỏi khách hàng tiềm năng“liệu bạn có trả tiền để sử dụng sản phẩm này không và bạn sẽ sẵn sàng trả bao nhiêu?”.Thì ra trong cộng đồng nông nghiệp, có rất nhiều người sẵn sàng thử nghiệm công nghệ mới, miễn là họ không phải trả tiền cho đến khi nó thực sự đáp ứng mong đợi của họ. Tôi đã học được rằng bạn cần phải hiểu quan điểm của người sử dụng và sản phẩm mang lại giá trị gì cho họ.Cuối cùng thì những gì mà ban đầu tôi cho là tuyệt vời lại không mang lại được giá trị gì cho người dùng cả. “

Xem thêm  Tăng vọt tính hiệu quả cho cho email biểu mẫu bằng 4 chiến dịch marketing sau

9. Kathy Crifasi, chủ sở hữu và chủ tịch của Hipzbag, một nhà sản xuất phụ kiện chức năng đeo ở thắt lưng.

“Tôi không nhận được sự quan tâm về sản phẩm trong một thời gian dài. Khi tôi cho bạn bè xem, họ sẽ chỉ nói rằng nó không dành cho họ. Tất nhiên, mẹ tôi rất thích nó! Vì vậy, tôi và mẹ của tôi đeo Hipzbag trong sáu tháng đầu tiên. Sau khi tôi đưa Hipzbag ra thị trường (cho bất kì ai thích thú), tôi tình cờ nhận được trả lời từ những người hiểu ý tưởng của mình và họ muốn trình bày nó cho QVC. Hipzbag đã được chấp nhận ngay lập tức từ người mua trên QVC vào năm 2010. Họ bán cháy hàng trong chương trình đầu tiên! Đó là sự XÁC NHẬN mà tôi mong muốn, và kể từ đó khách hàng luôn yêu thích sản phẩm của chúng tôi.

Nguồn: www.entrepreneur.com

Các khóa học cùng chủ đề

Mời bạn tham khảo:

MÔ HÌNH VÀ TƯ DUY SÁNG TẠO TRONG KINH DOANH (GV: Hồ Đức Hoàn)
Khóa học giúp học viên hiểu được vì sao đa số người Việt vẫn giữ tư duy “ổn định” trong doanh nghiệp, hướng dẫn chi tiết cách thức áp dụng “Tư duy ngược”, “Kết nối”, “Thay đổi tính năng” và “Tìm kiếm thông tin” để hình thành ý tưởng sáng tạo. Hỗ trợ học viên tìm hiểu, vận dụng các phương pháp sáng tạo trong hành trình khởi nghiệp.
CEO + CT QUỐC TẾ CHO CHỦ DOANH NGHIỆP, GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH
Khóa học trang bị kiến thức quản trị doanh nghiệp toàn diện, cập nhật các kiến thức quản trị doanh nghiệp quốc tế, phát triển, nâng tầm tư duy chiến lược, tư quản trị và học viên hoàn toàn có thể áp dụng các kiến thức của khóa học vào thực tế doanh nghiệp.
CÁC MÔ HÌNH THƯƠNG HIỆU – DOANH NGHIỆP ĐỊA PHƯƠNG (GV: Võ Văn Quang)
Khóa học khái quát mô hình “Thế chân vạc” kinh tế thương hiệu địa phương, khái quát quá trình phát triển Marketing, cung cấp kiến thức về mô hình Kéo & Đẩy và chiến lược thị trường “P3&P4”. Hướng dẫn học viên xây dựng thành công chuỗi giá trị và chiến lược “Mới” cho sản phẩm.

Bạn cũng sẽ thích

Giới thiệu

Học viện Kinh doanh & Tài chính BizUni (trước đây là Trường đào tạo QTKD BizUni) được doanh nhân Lâm Minh Chánh thành lập năm 2017 với sứ mệnh “Nâng tầm doanh trí”, phổ cập kiến thức về quản trị doanh nghiệp.

error: Content is protected !!