Xu hướng mới

Mạng tài chính hay “công nghệ tài chính”?

Bài viết dưới đây giúp xây dựng nền tảng cho các dịch vụ tài chính.

Hkyle JavelosaGiám đốc kinh doanh của MultiBank Group

Cách phân loại các nhóm ngành trong môi trường startup ở Châu Á Thái Bình Dương cần được cải thiện mạnh mẽ. Hầu như chúng ta hay viết tắt tên các nhóm ngành, và nếu nó chỉ có một chữ thì thêm cụm từ “công nghệ” đi cạnh. Từ đó, chúng ta có các cụm từ như công nghệ y học, công nghệ cao,… và công nghệ tài chính. Sự phân loại này có ý nghĩa các nhóm ngành đều khác biệt với nhau nhưng chúng vẫn ở cùng một cấp độ. Hàm ý này là hoàn toàn sai. Một trong các nhóm ngành ở trên hoàn toàn khác biệt với các nhóm còn lại, vậy đó là ngành nào?
Đó chính là công nghệ tài chính. Ngành công nghệ tài chính không phải là một loại ngành kỹ thuật riêng biệt, mà là nền tảng để phân loại các thế hệ web hiện nay.
Nếu thế hệ trước của mạng được định nghĩa là trang mạng xã hội, thì thế hệ sau này chính là các dịch vụ tài chính được kích hoạt kỹ thuật số. Loại hình doanh nghiệp này sẽ định hình mọi thứ trên mạng như mua bán, trao đổi, giao dịch, đầu tư hoặc một số giao dịch tài chính khác. Bởi vì công nghệ tài chính sẽ cung cấp năng lượng cho thế giới công nghệ của chúng ta, cho nên hệ thống công nghệ ở Châu Á Thái Bình Dương nên xem xét việc xem chúng như là trang web tài chính. Mạng tài chính xứng đáng được công nhận là một lĩnh vực công nghệ phát triển, bởi nó đóng vai trò quan trọng trong việc nhận thức được tương lai của Châu Á Thái Bình Dương, và nó sẽ làm thay đổi tài chính theo cách mà các nhà sáng lập cần lưu ý đến.

Mạng tài chính làm dân chủ hóa việc quản lý tài sản: Các nhà tư vấn tài chính từng được coi là một đặc quyền thiêng liêng của người giàu, nhưng bây giờ không còn nữa nhờ vào các cố vấn tự động. Các cố vấn viên tự động cũng giống như cái tên của chúng: các giải pháp được tự động hóa đưa ra lời khuyên tài chính nhờ các thuật toán và trí tuệ nhân tạo. Những giải phát cũng mang tính cá nhân, dựa vào mục tiêu tài chính của bạn. Một vài người muốn tiết kiệm tiền để cho con cái học đại học, vài người khác muốn tự mua nhà, trong khi một số chỉ muốn tạo sự an toàn cho mình. Các cố vấn viên tự động sẽ giúp người tiêu dùng sử dụng nguồn thu nhập một cách tốt nhất.

 

 

Mạng tài chính sẽ giảm rắc rối tín dụng: Có rất nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ trên khắp châu Á muốn vay vốn, nhưng lại bị từ chối từ các tổ chức tài chính truyền thống vì không được hỗ trợ. Ví di động và smartphone có thể giải quyết vấn đề này. Thay vì dựa vào điểm tín dụng của nguồn tài chính truyền thống, có những nhà cung cấp điểm tín dụng thay thế sẽ xác định được giá trị tín dụng dựa trên dữ liệu truyền thông xã hội. Sử dụng dữ liệu thay thế có nghĩa là hàng triệu người có giá trị tín dụng trên khắp Châu Á cuối cùng cũng có quyền lợi phát triển doanh nghiệp.

Mạng tài chính sẽ cải thiện tính di động xã hội: Ngày càng có nhiều nhà môi giới truyền thống trên khắp châu Á chuyển sang dùng kỹ thuật số, giúp họ mang dáng dấp của một công ty công nghệ. Ví dụ, tại Philippines, Col Financial là một trong những công ty môi giới đầu tiên mở giao dịch online làm việc với những khách hàng nhỏ hơn, thoát khỏi truyền thống chỉ làm việc với các cá nhân cao cấp. Xu hướng môi giới này trở thành xu hướng kỹ thuật số đầu tiên tăng khả năng tiếp cận với nhiều người hơn, vì các chiến lược sẽ giúp họ mở rộng quy mô nhanh hơn nhiều giống như các startup trong ngành. Mô hình này cũng được áp dụng trong các ngành dịch vụ tài chính kế thừa khác, chẳng hạn như các công ty ngoại hối, những người đang cung cấp các công cụ và tài nguyên kỹ thuật số để phục vụ tốt hơn cho thế hệ thương nhân tiếp theo. Việc lồng ghép các dịch vụ tài chính online này sẽ là một công cụ giúp người dùng công nghệ giàu lên.

 

 

Vì sao mạng tài chính nên được quan tâm?
Việc phổ biến thuật ngữ “công nghệ tài chính” có nghĩa là nhiều nhà sáng lập có doanh nghiệp được tăng cường dịch vụ tài chính lại thường bỏ bê chúng. Vậy rốt cuộc, họ không phải là người sáng lập công nghệ tài chính. Nhưng sự thật là các dịch vụ tài chính được kích hoạt kỹ thuật số sẽ mang lại những thay đổi lớn đến cho người dân toàn Châu Á Thái Bình Dương, vì thế mọi người nên chuẩn bị trước tinh thần. Bạn phải suy nghĩ về sự ảnh hưởng của mạng tài chính đến khách hàng, nên vận hành như thế nào để cải thiện sản phẩm và dịch vụ của bạn, và cách hợp tác với các đối tác trong ngành để tận dụng công nghệ của họ. Mạng tài chính là một thuật ngữ hữu ích: Nó khiến bạn nhận ra rằng bạn là một phần của một tập thể lớn, là nơi mang lại sự thịnh vượng cho tất cả mọi người.

www.entrepreneur.com

 

 

Các khóa học cùng chủ đề

Mời bạn tham khảo:

LÃNH ĐẠO KIỆT XUẤT (GV: Brian Tracy)

Có những nhà lãnh đạo thành công là do tố chất bẩm sinh, và cũng có những nhà lãnh đạo thành công là do rèn luyện, do hoàn cảnh. Với hơn 9 chủ đề và hơn 3 giờ học,  khóa học “LÃNH ĐẠO KIỆT XUẤT CÙNG BRIAN TRACY” cung cấp những kiến thức và phân tích những tình huống thực tế cần thiết nhằm giúp học viên nắm vững những yếu tố để rèn luyện trở thành nhà lãnh đạo tài ba và đạt được thành công trong sự nghiệp.

TRI THỨC CHO CHỦ DOANH NGHIỆP (GV: Nguyễn Cảnh Bình)

  • Hiểu ý nghĩa và tầm quan trọng của Tri thức trong nền kinh tế hiện đại
  • Cung cấp các yếu tố cần thiết để khôn ngoan hơn trong kinh doanh
  • Biết cách giải quyết vấn đề, tiết kiệm chi phí và công sức trong quá trình khởi nghiệp

THIẾT KẾ DOANH NGHIỆP ĐỂ CẤT CÁNH (GV: Trần Xuân Hải)

  • Nhận biết được những sai lầm thường mắc phải của chủ doanh nghiệp
  • Nắm rõ những nhân tố chính đòi hỏi nhà lãnh đạo cần có
  • Áp dụng và thực thi các công cụ siêu hạng nắm bắt tâm lý khách hàng
  • Rèn luyện kỹ năng vô cùng tinh tế để khai thác tính khác biệt, nổi bật cho doanh nghiệp
  • Nắm rõ quy trình thiết kế những bài toán định hướng tương lai để triển khai doanh nghiệp hiệu quả

 

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

error: Content is protected !!