Trang chủ Marketing-Thương Hiệu Cách cải thiện hình ảnh thương hiệu của bạn với các video từ Youtube

Cách cải thiện hình ảnh thương hiệu của bạn với các video từ Youtube

by BizUni - KTQT

Chúng ta đang sống trong thế giới kĩ thuật số, và điều này có nghĩa là thói quen của người dùng đang thay đổi. Mọi người thích xem video hơn là đọc một bài viết 10,000 từ. Nếu chúng ta thêm vào yếu tố cảm xúc mà các marketing bằng video mang lại, sự khác biệt còn lớn hơn nữa.

Vì thế, nếu bạn sử dụng Youtube, công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới và đồng thời là một mạng xã hội video khổng lồ, điều đó sẽ tạo điểm khác biệt rất lớn cho thương hiệu của bạn. Việc cải thiện hình ảnh thương hiệu qua video là cơ hội để cải thiện giao tiếp với khách hàng mà bạn không nên bỏ lỡ.

Nếu bạn nghĩ rằng thương hiệu của mình cần được nhiều người biết đến hơn nữa và cải thiện cách khách hàng nghĩ về doanh nghiệp, hãy cho người xem những nội dung giá trị thông qua các video.

Tại sao sử dụng Youtube để cải thiện hình ảnh thương hiệu?

Video đã trở thành định dạng truyền thông mà nhiều người thích sử dụng nhất. Video có thể dễ dàng được chia sẻ, có thể tạo ra cảm xúc mãnh liệt trong lòng người xem ( để họ nhớ bạn trong một thời gian dài), và khiến bạn tạo ra vị thế trong thị trường, cũng như có thể giúp bạn tạo ra làn sóng mới nếu video của bạn lan tỏa rộng qua các mạng xã hội.

Xem thêm  Làm sao để biết bạn đang tạo ra nội dung giá trị?

Vậy điều gì đang ngăn cản bạn phát triển một chiến lược video marketing và sử dụng youtube? Video đem lại sự giải trí cho người xem, tạo ra tương tác và cung cấp nội dung quý giá cho người xem. Chúng đều là thế mạnh. Bạn chỉ cần phải lên chiến lược Youtube, có mục tiêu rõ ràng và xác định rõ mục tiêu mà bạn muốn truyền tải.

Những lời khuyên để cải thiện hình ảnh hương hiệu của bạn trên Youtube

Trước khi đăng những video đầu tiên của tôi trên Youtube, tôi phân tích một số vấn đề quan trọng mà tôi muốn chỉ ra để bạn có thể cải thiện nhận biết thương hiệu và kết nối với người dùng ngay tức thì.

Xác định mục tiêu

Mục tiêu của bạn là để truyền cảm hứng, giáo dục hay giải trí? Tùy vào mục tiêu, loại video mà bạn làm cũng có thể thay đổi. Ví dụ, nếu bạn muốn truyền đạt kiến thức về một chủ đề, bạn có thể tạo ra video để cho lời khuyên, hoặc webinar trực tiếp, trả lời các câu hỏi trên video…

Hoặc nếu bạn muốn truyền cảm hứng và động lực cho người xem, bạn có thể làm các video hướng dẫn, kể các câu chuyện đằng sau hậu kì về doanh nghiệp, dẫn chứng những khách hàng đã sử dụng sản phẩm của bạn.

Cuối cùng, nếu mục đích của bạn chỉ là để giải trí, bạn có thể cộng tác cùng với những đồng nghiệp hoặc người có ảnh hưởng để nói về một chủ đề nào đó.

Xem thêm  Tại sao Định vị lại quan trọng hơn bao giờ hết

Tối ưu hóa kênh của bạn

Một trang thông tin không đầy đủ sẽ cho thấy rằng bạn không chuyên nghiệp. Những thông tin quan trọng nhất mà bạn cần có trên Youtube là:

  • Ảnh đại diện và có logo của bạn.
  • Ảnh tiêu đề lôi cuốn
  • Tạo ra một trailer để người xem biết thêm về bạn cũng như khuyến khích họ đăng kí kênh. Bạn sẽ phải nói cho họ biết bạn làm gì và họ sẽ nhận được gì nếu họ theo dõi.
  • Tạo ra một danh mục những video nổi tiếng nhất của bạn. Vậy khi người xem mới đến kênh, họ sẽ thấy những video đó. Ngược lại, nếu họ mới vào và thấy rằng video của bạn có ít người xem, điều đó sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh của bạn. Hãy nhớ rằng bạn phải thuyết phục được người xem.
  • Thêm logo của công ty bạn vào tất cả các video. Bạn có thể làm điều này từ Youtube Studio, trong mục Thương hiệu. Từ đó bạn có thể chọn đặt logo ở đâu và bao lâu.

Sử dụng đúng từ

Nếu khán giả của bạn là những người trẻ tuổi, bạn sẽ phải sử dụng cách xưng hô phù hợp. Đó là lý do tôi luôn nói hiểu khách hàng là chìa khóa trước khi lên kế hoạch cho bất kì kế hoạch marketing nào.

Trong trường hợp này, hãy nói chuyện một cách gần gũi, thân thiện, nhưng vẫn giữ sự chuyên nghiệp cần thiết.

Xem thêm  HÃY TẬP TRUNG PHÁT TRIỂN TÊN TUỔI CÁ NHÂN NẾU BẠN MUỐN CÓ NHIỀU KHÁCH HÀNG

Tạo ra video chất lượng

Video được ghi hình với chất lượng hình ảnh tốt là một điểm nữa để bạn có thể khiến bản thân nổi bật hơn.

Không chỉ chất lượng, một điều mà nội dung video không bao giờ thiếu là các câu chuyện. Chúng sẽ lôi kéo người xem đến khi video kết thúc. Điều tốt nhất mà chúng có thể làm là khiến người xem hành động theo ý bạn muốn: chia sẻ video, truy cập vào một trang web nào đó, cung cấp thông tin…

Hãy tận dụng thế mạnh của video bằng cách tạo ra một kênh Youtube. Bạn sẽ không chỉ tạo ra những nội dung tuyệt vời có giá trị cho người xem mà còn có thể củng cố hình ảnh cho thương hiệu của doanh nghiệp.

Theo Entrepreneuer

Bạn cũng sẽ thích

Giới thiệu

Học viện Kinh doanh & Tài chính BizUni (trước đây là Trường đào tạo QTKD BizUni) được doanh nhân Lâm Minh Chánh thành lập năm 2017 với sứ mệnh “Nâng tầm doanh trí”, phổ cập kiến thức về quản trị doanh nghiệp.

Facebook Twitter Youtube Linkedin Instagram

Tài chính cá nhân – Tiền lạnh trước cám dỗ nóng

Bài viết mới

Bí quyết đầu tư của các tỷ phú hàng đầu thế giới 26 câu hỏi để giúp bạn quyết định có nên khởi nghiệp ở tuổi trung niên 8 Lời khuyên tài chính cho những doanh nhân khởi nghiệp

Nổi bật

Tài chính cá nhân – Tiền lạnh trước cám dỗ nóng Bí quyết đầu tư của các tỷ phú hàng đầu thế giới 26 câu hỏi để giúp bạn quyết định có nên khởi nghiệp ở tuổi trung niên Copyright © 2019 | bizuni.vn
error: Content is protected !!