Trang chủ Quản trị 5 Quy luật Bán Hàng không theo số đông

5 Quy luật Bán Hàng không theo số đông

by BizUni - KTQT

1/ BẠN CHÍNH LÀ CHUYÊN GIA

Khách hàng cần nghe tư vấn từ một chuyên gia chứ không phải một cỗ máy được lập trình. Nếu lắng nghe được nhu cầu của khách bạn sẽ tìm được cách bán hàng. Hãy hỏi han về hiện trạng bán hàng nhóm sản phẩm đồng dạng, xoáy sâu vào các trở ngại họ gặp phải để tìm giải pháp. Và sau tất nhiên là gói giải pháp của mình sẽ dễ được chấp thuận vì nó đi từ trở ngại kinh doanh của họ.

5 Quy luật Bán Hàng không theo số đông

2/ KHÁCH HÀNG CHÍNH LÀ THẦY

Khách hàng là chuyên gia trong lĩnh vực của họ. Và ai cũng có nhu cầu được chia sẻ. Hãy khiêm nhường và học hỏi từ khách hàng của mình. Hãy áp dụng cách : “Anh chỉ giúp em cách bán món hàng này nha!” Và khách hàng luôn yêu thương chỉ dạy, thậm chí còn mua hàng để bảo vệ quan điểm đã chỉ dạy. Tất nhiên là họ luôn đúng.

3/ CÀNG ÍT CÀNG TỐT

Điều này nghe có vẻ nghịch lý, nhưng áp dụng trong 2 trường hợp này thì cực kỳ hữu ích :

5 Quy luật Bán Hàng không theo số đông

Ghé thăm khách hàng lúc biết chắc không có ai ghé : buổi trưa sau 1h, lúc trời mưa bão….v..v.. Đó là những lúc khách hàng cô đơn. Hãy ghé để tâm sự cùng khách hàng và giúp họ giải tỏa buồn bực. Và bạn sẽ trở thành người thân của họ. Và họ sẽ là người đầu tiên bảo vệ bạn trước những phản bác của người dùng. Quá tuyệt vời phải không nào.

Xem thêm  Tại sao thực thi lại quan trọng hơn chiến lược?

Tập trung bán 1 món duy nhất trong list, nói thông điệp đơn giản và đầy đủ nhất có thể, tối ưu tất cả các thủ tục giấy tờ, để khách hàng làm ít nhất có thể khi phải trưng bày hàng. Nói chung là làm sao để khách hàng dễ hiểu và sướng nhất có thể là được. Thời gian của khách hàng là vàng bạc, hãy tôn trọng điều đó.

4/ TÁM LẠNG GÁNH NGÀN CÂN

Một nhân viên có thể bán được hàng cho 50 khách hàng. Một khách hàng chỉ bán được cho 10 người khách hàng khác và một cộng đồng dân cư quanh khu phố họ. Và quan trọng nhất, chủ cửa hàng kinh doanh bằng uy tín. Nếu như khách hàng bán hàng cho bạn, thì số lượng hàng hóa của bạn tăng trưởng theo cấp số nhân. Hãy tìm cách để khách hàng trở thành “đấng cứu thế” cho bạn, bạn sẽ thành công. Vòng tròn bao phủ (distribution) của bạn sẽ mở rộng dựa trên số lượng khách hàng sẵn sàng bán hàng cho bạn một cách tự nguyện.

5 Quy luật Bán Hàng không theo số đông

5/ TÙY CƠ ỨNG BIẾN

Ai bán hàng cũng biết cách kể câu chuyện. Nhưng biết cách kể một câu chuyện cho nhiều dạng khách hàng khác nhau là một nghệ thuật.
– Nếu bạn bán cho chị chủ sạp chợ, ngôn ngữ phải bình dân bổ bã.
– Nếu bạn bán hàng cho một trí thức già về hưu, ngôn ngữ phải cẩn trọng, lễ phép
– Nếu bạn bán hàng cho chị nội trợ, ngôn ngữ rỉ rả tâm sự sẽ hiệu quả
– Nếu bán hàng cho nhà bán buôn, bạn chỉ nên gói gọn trong chuyện “giá”
Cùng một câu chuyện, nhưng hãy kể chuyện theo ngôn ngữ người tiếp nhận.

Xem thêm  8 Bước đánh giá nhân viên hiệu quả

Theo Trương Anh Tuấn, Group QTvKN

Các khóa học cùng chủ đề 

Mời bạn tham khảo:

TUYỆT ĐỈNH DỊCH VỤ KHÁCH HÀNG (GV: Francis Hùng)
Rèn luyện kĩ năng đỉnh cao trong trong giải quyết phàn nàn của khách hàng, giới thiệu phong cách dịch vụ khách hàng sang trọng áp dụng cho thị trường Việt Nam, cung cấp bộ kỹ năng phục vụ khách hàng chuyên nghiệp và bí quyết giúp cân bằng cuộc sống và công việc của người làm dịch vụ khách hàng.
KỸ NĂNG GIAO TIẾP (GV: Dr. John Ullmen)
Khóa học giúp học viên nắm vững các kỹ năng và trở thành người giao tiếp, truyền thông giỏi. Hướng dẫn học viên phá vỡ mọi thách thức và rào cản trong giao tiếp thông qua các kĩ thuật giao tiếp cơ bản: thiết lập mục tiêu giao tiếp, ngôn ngữ cơ thể, phong cách xây dựng câu chuyện,..
XÂY DỰNG MÔ HÌNH ĐỘI SALES (GV: Đỗ Xuân Tùng)
Cung cấp cách thức vận hành trong đội hình Sales, các yếu tố phụ thuộc và phân tích các vị trí trong mô hình.

Bạn cũng sẽ thích

Giới thiệu

Học viện Kinh doanh & Tài chính BizUni (trước đây là Trường đào tạo QTKD BizUni) được doanh nhân Lâm Minh Chánh thành lập năm 2017 với sứ mệnh “Nâng tầm doanh trí”, phổ cập kiến thức về quản trị doanh nghiệp.

Facebook Twitter Youtube Linkedin Instagram

Tài chính cá nhân – Tiền lạnh trước cám dỗ nóng

Bài viết mới

Bí quyết đầu tư của các tỷ phú hàng đầu thế giới 26 câu hỏi để giúp bạn quyết định có nên khởi nghiệp ở tuổi trung niên 8 Lời khuyên tài chính cho những doanh nhân khởi nghiệp

Nổi bật

Tài chính cá nhân – Tiền lạnh trước cám dỗ nóng Bí quyết đầu tư của các tỷ phú hàng đầu thế giới 26 câu hỏi để giúp bạn quyết định có nên khởi nghiệp ở tuổi trung niên Copyright © 2019 | bizuni.vn
error: Content is protected !!